Phân tích kỹ thuật tối ngày 18 tháng 2: ETH, XRP, BNB, ADA, MATIC

Ethereum (ETH)

Hai ngày qua không dễ dàng đối với ETH khi giá đã điều chỉnh trở lại mức hỗ trợ quan trọng tại 2.800 đô la, giảm gần 6% trong 7 ngày qua. Hành động giá hôm nay cho thấy người mua đã quay trở lại sau khi altcoin hàng đầu chạm mức hỗ trợ này, với mức giá ổn định ngay trên đó.

Điều lo lắng bây giờ là liệu điều chỉnh của ETH sẽ kết thúc ở đây hay tiếp tục? Nếu không giữ được mức hỗ trợ quan trọng trong những ngày tới, cấu trúc thị trường tổng thể sẽ chuyển sang giảm và nhiều khả năng tiếp cận đáy cục bộ trước đó là 2.200 đô la.

Các chỉ báo trên khung thời gian hàng ngày đang cong xuống và có thể sớm chuyển sang giảm giá nếu người mua không đưa ETH trở lại xu hướng tăng. Cho đến nay, mức kháng cự tại 3.200 đô la đã ngăn không cho giá tăng cao hơn.

Nguồn: TradingView

Ripple (XRP)

Sau cuộc biểu tình mạnh mẽ vào tuần trước, XRP bắt đầu hợp nhất, tạo thành cờ hiệu lớn. Vì lý do này, biến động giảm và giá đóng trong 7 ngày qua với mức lỗ 4,9%. Việc giá thoát khỏi cờ hiệu sẽ quyết định vị trí tiếp theo của XRP. Mức kháng cự quan trọng nằm tại 0,96 đô la và hỗ trợ tại 0,7 đô la.

Với biến động giảm, khối lượng cũng giảm dần, nhưng điều này dự kiến sẽ tăng đột biến khi giá rời khỏi cờ hiệu. Hành động giá hiện tại đang trong xu hướng không đổi và các chỉ báo chuyển sang giảm tương tự như ETH.

Tiền điện tử này đã làm thị trường ngạc nhiên với đợt phục hồi gần đây nhất và nếu cuối cùng nó có thể vượt qua mức 1 đô la trong thời gian sắp tới, nó sẽ được chú ý trở lại. Điều quan trọng để kịch bản này diễn ra là giá không giảm dưới hỗ trợ chính.

Nguồn: TradingView

Binance Coin (BNB)

BNB mang lại rất nhiều sự phấn khích trong tuần này khi giá vượt lên trên xu hướng giảm bắt đầu vào tháng 11/2021. Thật không may, ngày hôm qua, thị trường đã quay đầu giảm giá và đẩy BNB trở lại dưới mức breakout. Vì lý do này, coin của Binance đã trượt dưới vị trí 7 ngày trước và ghi nhận mức lỗ 2,2% tại thời điểm viết bài.

Nếu giá có thể di chuyển trên 415 đô la một lần nữa, BNB có cơ hội tăng về phía ngưỡng kháng cự quan trọng tại 465 đô la và vô hiệu xu hướng giảm một lần nữa. Mức hỗ trợ hiện tại tại 400 đô la được duy trì tốt vào lần giảm gần đây nhất và điều quan trọng là phải giữ được nó trong vài ngày tới vì nếu không, cấu trúc của BNB sẽ chuyển sang giảm.

Các chỉ báo của BNB khá phẳng trong khung thời gian hàng ngày. Điều này cho thấy thị trường có thể đi theo một trong hai hướng so với mức hiện tại. Sắp tới, miễn là BNB duy trì trên 400 đô la, nó có cơ hội tốt để tăng trở lại.

Xem thêm:  AVAX bật lên nhưng không đạt đến vùng kháng cự

phan tich ky thuat

Nguồn: TradingView

Cardano (ADA)

Thật không may cho ADA, giá vẫn trong xu hướng giảm hầu hết 7 ngày qua, ghi nhận mức lỗ 11% tại thời điểm viết bài. Các chỉ báo vẫn giảm và ADA đang nhanh chóng tiếp cận mức hỗ trợ chính tại 1 đô la. Người mua cần phải bảo vệ mức quan trọng này, nếu không, triển vọng của ADA trong tương lai gần là rất tồi tệ.

Các chỉ báo hàng ngày đang giảm, với MACD cắt vào vùng âm vào hôm qua và chỉ báo RSI tiếp tục tạo đáy thấp hơn. Điều này không đáng khích lệ, nhưng ADA có cơ hội duy trì hoạt động nếu người mua giữ nó trên 1 đô la.

ADA cũng có 2 mức kháng cự chính tại 1,1 và 1,2 đô la. Vào tháng 2, các mức này đã từ chối mọi nỗ lực tăng giá cao hơn.

phan tich ky thuat

Nguồn: TradingView

Polygon (MATIC)

Hôm qua, MATIC đã giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng tại 1,7 đô la và mất hầu hết lợi nhuận từ hơn một tuần trước khi giá ở mức 2 đô la. Vì lý do này, MATIC đã đóng 7 ngày qua trong màu đỏ với mức giảm 12%.

Bất chấp những yếu tố cơ bản và sự phấn khích xung quanh hệ thống đa chuỗi của MATIC, hành động giá vẫn bị thị trường rộng lớn hơn ảnh hưởng rất nhiều. Điều chỉnh gần đây nhất của BTC đã kéo hầu hết các altcoin đi xuống, bao gồm cả MATIC, giảm nghiêm trọng hơn do cuộc biểu tình gần đây của nó.

Trong khi các chỉ báo đang tăng giá vào thời điểm viết bài, động lực nhanh chóng mờ đi và một đường cắt vào vùng âm trên biểu đồ MACD sẽ xuất hiện nếu giá mất hỗ trợ ở mức 1,7 đô la. Nếu điều đó xảy ra, MATIC có thể sẽ giảm xuống còn 1,4 đô la. Mức kháng cự quan trọng vẫn là 2 đô la và không có khả năng sẽ sớm test mức này khi xem xét các điều kiện thị trường hiện tại.

phan tich ky thuat

Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá các coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn

Theo Cryptopotato