Phân tích kỹ thuật ngày 9 tháng 4: BTC, ETH, BNB, SOL, XRP, ADA, LUNA, AVAX, DOT, DOGE

Bitcoin (BTC) và hầu hết các altcoin lớn đang cố gắng bảo vệ các mức hỗ trợ gần nhất, cho thấy rằng phe gấu cảm nhận được cơ hội và đang tìm cách kiểm soát hành động giá.

Hành động giá ngắn hạn dường như không gây lo lắng cho phe bò Bitcoin dài hạn, những người mong đợi sự bùng nổ lớn trong vài năm tới. Trong khi phát biểu tại hội nghị Bitcoin 2022 ở Miami, CEO ARK Invest, Cathie Wood, đã nhắc lại mục tiêu giá Bitcoin của cô ấy là 1 triệu đô la vào năm 2030.

Trong khi đó, tỷ phú viễn thông Ricardo Salinas cho biết trong hội nghị rằng chứng khoán BTC và Bitcoin chiếm 60% tài sản thanh khoản của ông. Đó là sự gia tăng lớn so với việc tiếp xúc của ông vào năm 2020, chỉ chiếm 10% danh mục.

Mặc dù dài hạn có thể là tích cực, nhưng Bitcoin vẫn đang chịu áp lực trong ngắn hạn do sức mạnh của đồng đô la Mỹ. Lãi suất tăng và sự thu hẹp của bảng cân đối kế toán đã thúc đẩy chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) lên trên 100 lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2020.

Liệu Bitcoin có phá vỡ xuống dưới các mức hỗ trợ quan trọng hay người mua sẽ giúp giá phục hồi mạnh mẽ? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 42.594 vào ngày 7 tháng 4 nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò đang bảo vệ mức này. Đuôi dài trên thanh nến của ngày 8 tháng 4 cho thấy rằng phe bò tiếp tục bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

ngay-9-4-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang ở gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 44.314) và ngưỡng kháng cự quan trọng ở $ 45.400. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp BTC / USDT có thể thách thức đường SMA 200 ngày ($ 48.220).

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày hoặc $ 45.400, thì điều đó cho thấy rằng phe gấu đang bán ra mỗi khi tăng. Sau đó họ sẽ cố gắng kéo cặp tiền này xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 41.789). Nếu họ thành công, sự sụt giảm có thể kéo dài đến đường hỗ trợ của kênh tăng dần.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 3.224) vào ngày 6 tháng 4 nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Phe bò đã mua vào khi giảm và đã đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn.

ngay-9-4-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu người mua duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, cặp ETH / USDT có thể lại tăng lên SMA 200 ngày ($ 3.487). Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ gợi ý sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $ 4.150.

Ngoài ra, nếu phe bò không đưa giá lên trên đường SMA 200 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang giữ vững lập trường của họ ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể dao động giữa đường SMA 200 ngày và đường EMA 20 ngày trong một vài ngày.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 3.100 có thể mở ra cơ hội cho việc giảm xuống SMA 50 ngày ($ 2.915).

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày ($ 425) vào ngày 4 tháng 4 nhưng các mức thấp hơn đã thu hút lực mua mạnh mẽ từ phe bò. Giá đã phục hồi mạnh và vượt qua ngưỡng kháng cự $ 445 vào ngày 7 tháng 4 nhưng phần bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi phục hồi.

ngay-9-4-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, khả năng giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 399) sẽ tăng lên. Các đường trung bình động phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy đà tăng giá đã yếu đi. Việc phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày sẽ mang lại phạm vi lớn từ $ 350 đến $ 445.

Mặt khác, nếu giá phục hồi từ đường SMA 50 ngày, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp BNB / USDT về phía SMA 200 ngày ($ 468). Sau đó, cặp tiền có thể giao dịch giữa hai đường trung bình động này thêm một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật SOL

Phe bò đã ngăn chặn đà giảm tại đường EMA 20 ngày ($ 114) vào ngày 6 tháng 4 nhưng không thể đẩy Solana (SOL) trở lại trên ngưỡng kháng cự $ 122. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn.

ngay-9-4-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì điểm dừng tiếp theo có thể là $ 106. Nếu mức này cũng không được giữ, cặp SOL / USDT có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 97). Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cặp tiền này vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi từ $ 81 đến $ 122 thêm một vài ngày.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và bứt phá lên trên $ 122, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để vượt qua rào cản tại SMA 200 ngày ($ 149).

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã phá vỡ và đóng cửa dưới SMA 50 ngày ($ 0,78) vào ngày 6 tháng 4, cho thấy rằng phe gấu đang quay trở lại. Phe bò đã cố gắng đẩy giá trở lại trên đường SMA 50 ngày nhưng phe gấu không sẵn sàng giảm giá.

ngay-9-4-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 0,81) đã bắt đầu giảm và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy lợi thế cho bên bán. Nếu giá duy trì dưới đường SMA 50 ngày, phe gấu sẽ cố gắng kéo dài đà giảm bằng cách kéo cặp XRP / USDT xuống dưới $ 0,75. Nếu họ làm như vậy, điểm dừng tiếp theo có thể là $ 0,70.

Xem thêm:  ADA bứt phá mô hình tăng giá, nhắm tới mức cao hơn

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên đường SMA 200 ngày ($ 0,88).

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày ($ 1,08) vào ngày 6 tháng 4. Phe bò đã mua vào khi giảm nhưng đang vật lộn để đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày.

ngay-9-4-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá không thể bứt phá và duy trì trên đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ cố gắng đẩy cặp ADA / USDT xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 0,96). Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,74.

Ngoài ra, nếu giá tăng và duy trì trên đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ cố gắng xóa rào cản trên cao ở $ 1,26. Một động thái như vậy sẽ hoàn thành mô hình Cốc tay cầm, báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Đầu tiên, cặp tiền này có thể tăng lên SMA 200 ngày ($ 1,45) và sau đó tăng lên $ 1,60.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đang điều chỉnh trong một xu hướng tăng mạnh. Giá đã cố gắng phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($ 102) nhưng phe gấu tiếp tục bán ở các mức cao hơn. Điều đó đã kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 8 tháng 4.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy phe bò đang mất dần sự kìm kẹp. Nếu giá duy trì dưới đường EMA 20 ngày, việc bán ra có thể tăng tốc và cặp LUNA / USDT có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($ 88). Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này nhưng nếu họ thất bại trong nỗ lực của mình, điểm dừng tiếp theo có thể là $ 82.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò tiếp tục mua vào khi giảm. Sau đó, cặp tiền sẽ lại cố gắng vượt qua mức cao nhất mọi thời đại là $ 119 và tiếp tục xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 89) và SMA 200 ngày ($ 84) vào ngày 6 tháng 4 nhưng phe bò đã bảo vệ thành công đường SMA 50 ngày ($ 82). Điều này cho thấy rằng các trader tiếp tục tích lũy khi giảm.

ngay-9-4-phan-tich

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ người mua sẽ cố gắng đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, cặp AVAX / USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 99. Đây là một mức quan trọng cần theo dõi vì sự bứt phá và đóng cửa bên trên nó có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới $ 117 và cao hơn tới $ 127.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày, thì cặp tiền này có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 65. Các đường trung bình động phẳng và chỉ báo RSI gần điểm giữa không mang lại lợi thế rõ ràng cho phe bò hay phe gấu.

Phân tích kỹ thuật DOT

Sau khi đảo chiều mạnh từ $ 23, Polkadot (DOT) hiện đang cố gắng duy trì trên đường SMA 50 ngày ($ 19). Nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 21), thì giá có khả năng sẽ kiểm tra lại mức kháng cự trên cao.

ngay-9-4-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ báo RSI nằm ngay dưới điểm giữa, báo hiệu một hành động giới hạn phạm vi trong ngắn hạn. Nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày và giảm mạnh xuống dưới đường SMA 50 ngày, việc bán có thể tăng lên và cặp DOT / USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 16.

Phe bò sẽ phải xóa rào cản ở $ 23 để cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Mức đóng cửa trên $ 23 có thể dọn đường cho việc tăng lên SMA 200 ngày ($ 29).

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã giảm mạnh từ mức kháng cự trên cao ở $ 0,17 vào ngày 6 tháng 4 nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò đã giữ mức hỗ trợ tại đường EMA 20 ngày ($ 0,14).

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang dần dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy người mua có một lợi thế nhỏ. Do đó, phe bò có thể sẽ cố gắng đẩy cặp DOGE / USDT lên trên đường SMA 200 ngày ($ 0,18) một lần nữa. Nếu họ thành công, mục tiêu tiếp theo sẽ là 0,22.

Ngược lại, một mức tăng nhỏ sẽ cho thấy nhu cầu yếu. Sau đó phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới các đường trung bình động và thách thức mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,10.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph