Phân tích kỹ thuật ngày 8 tháng 9: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, SHIB

Sau khi giao dịch gần mức $ 20.000 trong vài ngày, Bitcoin (BTC) đã giảm mạnh và giảm xuống dưới $ 19.000 vào ngày 6 tháng 9. Sự sụt giảm không chỉ giới hạn ở thị trường tiền điện tử vì thị trường chứng khoán Hoa Kỳ cũng đóng cửa ở mức thấp hơn vào ngày 6 tháng 9.

Các tài sản rủi ro đã đối mặt với áp lực bán trong vài ngày qua khi các nhà đầu tư lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể tiếp tục với chính sách thắt chặt mạnh mẽ của mình.

Công cụ FedWatch của CME cho thấy xác suất tăng lãi suất 75 điểm cơ bản trong cuộc họp tháng 9 đã tăng lên 80%, trong khi nó ở mức 69% vào tuần trước. Điều này đã kéo dài sự gia tăng của chỉ số đô la Mỹ (DXY), đóng cửa trên 110 vào ngày 6 tháng 9.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và thị trường tiền điện tử đang cố gắng phục hồi vào ngày 7 tháng 9 nhưng sự phục hồi chỉ có thể được duy trì sau khi DXY có dấu hiệu đạt đỉnh.

Mặc dù thị trường gấu đã trở nên tàn bạo, nhưng có một dấu hiệu đáng khích lệ là các công ty đầu tư mạo hiểm đã tiếp tục đổ tiền vào các công ty tiền điện tử và blockchain. Theo một báo cáo của KPMG được công bố vào ngày 6 tháng 9, tổng các khoản đầu tư trong nửa đầu năm 2022 của các công ty này đạt 14,2 tỷ đô la, chỉ thấp hơn con số kỷ lục 32,1 tỷ đô la được đầu tư vào năm 2021.

Đâu là các mức kháng cự quan trọng mà Bitcoin và các altcoin cần vượt qua để bắt đầu tăng lên? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Giao dịch trong phạm vi chặt chẽ của Bitcoin từ $ 19.520 đến $ 20.576 đã được giải quyết theo chiều hướng giảm vào ngày 6 tháng 9. Phe gấu đã kéo giá đến vùng hỗ trợ mạnh giữa $ 18.910 và $ 18.626.

ngay-8-9-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ vùng này, cặp BTC/USDT có thể tăng lên mức phá vỡ là $ 19.520. Phe gấu sẽ cố gắng chuyển mức này thành kháng cự. Nếu họ quản lý để làm điều đó, khả năng phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ sẽ tăng lên.

Điều đó có thể đẩy cặp tiền này xuống mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo ở $ 17.622. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm. Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 20.427) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần vùng bán quá mức cho thấy phe gấu đang kiểm soát.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng phe bò đang cố gắng trở lại.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã tăng lên đường trung bình động vào ngày 6 tháng 9 nhưng phe bò không thể vượt qua rào cản trên cao ở $ 1.700. Phe gấu đã bán mạnh và kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày ($ 1.597).

ngay-8-9-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ, họ sẽ cố gắng xây dựng lợi thế và nhấn chìm cặp tiền xuống dưới đường viền cổ của mô hình vai đầu vai (H&S). Nếu họ thành công, cặp ETH/USDT có thể giảm xuống còn $ 1.422 và sau đó là hỗ trợ quan trọng ở $ 1.280. Mục tiêu của thiết lập giảm giá này là $ 1.050.

Ngoài ra, nếu giá bật lên từ đường viền cổ, nó sẽ cho thấy rằng phe bò tiếp tục coi việc giảm giá như một cơ hội mua. Sau đó, cặp tiền có thể hợp nhất giữa đường viền cổ và $ 1.700 thêm một thời gian. Việc bứt phá và đóng cửa trên $ 1.700 có thể dọn đường cho một đợt tăng tới $ 2.030.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã giảm mạnh từ đường EMA 20 ngày ($ 282) vào ngày 6 tháng 9 và phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 275. Điều này hoàn thành mô hình H&S giảm giá.

ngay-8-9-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nói chung, sau khi phá vỡ xuống dưới một hỗ trợ chính, giá sẽ quay lại kiểm tra mức này. Trong trường hợp này, người mua sẽ cố gắng đẩy giá trở lại trên $ 275. Nếu họ có thể làm điều đó, một số con gấu hung hãn có thể bị mắc kẹt. Điều đó có thể dẫn đến các đợt short squeeze và đẩy cặp BNB/USDT tăng lên $ 308.

Mặt khác, nếu giá giảm uxống từ $ 275, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đã chuyển mức này thành kháng cự. Điều này có thể khiến giá giảm xuống $ 240 và nếu hỗ trợ này cũng nhường chỗ, điểm dừng tiếp theo có thể là mục tiêu của mô hình ở $ 212.

Phân tích kỹ thuật XRP

Phe bò đã đẩy XRP lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,34 vào ngày 6 tháng 9 nhưng phe gấu đã bẫy những người mua tích cực và kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 0,32.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép giá duy trì dưới $ 0,32. Đuôi dài trên thanh nến ngày 7 tháng 9 cho thấy việc mua ở các mức thấp hơn. Nếu giá duy trì trên $ 0,32, cặp XRP/USDT có thể mở rộng hành động giới hạn phạm vi của nó thêm một thời gian nữa.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại và duy trì dưới $ 0,32, nó sẽ dọn đường cho sự sụt giảm xuống còn $ 0,30. Phe bò có thể bảo vệ mức này bằng tất cả sức mạnh của họ.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đóng cửa trên đường SMA 50 ngày ($ 0,49) vào ngày 4 tháng 9 và phe bò bảo vệ mức này vào ngày 5 tháng 9. Người mua đã cố gắng kéo dài đợt phục hồi vào ngày 6 tháng 9 nhưng đã gặp phải một bức tường bán gần $ 0,51.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Giá đã giảm mạnh và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động. Cả hai đường trung bình động đều đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy một hành động giới hạn phạm vi trong thời gian tới. Cặp ADA/USDT có thể tiếp tục dao động trong khoảng từ $ 0,44 đến $ 0,51.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 13 tháng 10

Phe gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới $ 0,44 để mở cửa cho việc giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,40. Ngoài ra, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt qua mức $ 0,51, thì cặp tiền này có thể tăng lên đường xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 33) vào ngày 6 tháng 9 nhưng phe bò không thể vượt qua rào cản này. Điều này cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và các trader đang bán trên các đợt phục hồi.

ngay-8-9-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 30. Nếu giá tăng từ mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp SOL/USDT lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 38).

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 30, cặp tiền này có thể kéo dài đà giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 26. Phe bò có khả năng xây dựng một phòng thủ mạnh mẽ ở mức này bởi vì nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng giảm của nó.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Phe bò đã cố gắng đẩy Dogecoin (DOGE) lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,06) vào ngày 6 tháng 9 nhưng phe gấu đã bán ra trên các đợt phục hồi và kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 0,06.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người mua đang cố gắng đẩy giá trở lại trên $ 0,06 vào ngày 7 tháng 9. Nếu họ thành công, cặp DOGE/USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên cao tại đường EMA 20 ngày một lần nữa. Đây vẫn là mức quan trọng cần theo dõi trong thời gian tới vì sự gia tăng lên trên nó có thể đẩy giá lên $ 0,07.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ $ 0,06 hoặc đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi phục hồi. Điều đó có thể làm tăng khả năng giảm xuống mức hỗ trợ mạnh $ 0,05.

Phân tích kỹ thuật DOT

Người mua đã cố gắng đẩy Polkadot (DOT) lên trên đường trung bình động vào ngày 5 và 6 tháng 9 nhưng phe gấu đã bảo vệ mức này một cách tích cực, như được nhìn thấy từ bấc dài trên thanh nến hàng ngày.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 7,38) đang dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, gợi ý lợi thế cho người bán. Nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 6,79, thì cặp DOT/USDT có thể trượt xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 6. Phe bò có khả năng xây dựng một hàng phòng thủ mạnh mẽ ở cấp độ này.

Ngoài ra, nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng lên trên các đường trung bình động, thì điều đó sẽ cho thấy việc mua mạnh khi giảm. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 9,17 và cao hơn tới ngưỡng kháng cự $ 10.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Người mua đã bảo vệ đường SMA 50 ngày ($ 0,87) vào ngày 5 tháng 9 và cố gắng kéo dài sự phục hồi vào ngày 6 tháng 9 nhưng phe gấu lại có kế hoạch khác. Họ đã bán mạnh ở $ 0,92 và kéo Polygon (MATIC) trở lại dưới các đường trung bình động.

ngay-8-9-phan-tich

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 0,85) đã bắt đầu giảm và chỉ số RSI ở gần 46, cho thấy phe gấu đang có một chút lợi thế. Người bán sẽ cố gắng kéo giá đến mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,75.

Đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý bởi vì sự phá vỡ và đóng cửa bên dưới nó có thể hoàn thành mô hình H&S giảm giá. Nếu điều đó xảy ra, cặp MATIC/USDT có thể bắt đầu giảm xuống $ 0,63 và sau đó là mục tiêu của mô hình ở $ 0,45.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu phe bò đẩy cặp tiền lên trên $ 0,93. Sau đó, giá có thể tăng lên mức kháng cự mạnh $ 1,05.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Phe bò Shiba Inu (SHIB) đã mua dip vào ngày 5 tháng 9 nhưng chúng không thể duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($ 0,000013). Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán ra trên mọi đợt phục hồi nhỏ.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã giảm và chỉ báo RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe gấu. Người bán sẽ cố gắng giảm giá xuống mức hỗ trợ tâm lý ở $ 0,000010 và sau đó là $ 0,000009. Người mua được kỳ vọng sẽ bảo vệ vùng hỗ trợ này một cách mạnh mẽ.

Một khả năng khác là giá tăng lên từ mức hiện tại và vượt lên trên các đường trung bình động. Một động thái như vậy sẽ cho thấy áp lực bán đã cạn kiệt ở các mức thấp hơn. Sau đó, cặp SHIB/USDT có thể tăng lên $ 0,000015 và cao hơn tới $ 0,000018.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph