Phân tích kỹ thuật ngày 8 tháng 6: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, ICP, BCH

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã bảo vệ gói chi tiêu khổng lồ mới nhất của Tổng thống Joe Biden trong cuộc trò chuyện với Bloomberg. Yellen nói rằng nó sẽ là “một điểm cộng” cho xã hội ngay cả khi nó dẫn đến một bối cảnh lãi suất cao hơn.

Nếu lãi suất tăng cao hơn, các trader sẽ tìm kiếm các lựa chọn tốt nhất để bảo vệ danh mục đầu tư của họ. Trong khi vàng giảm khoảng 2,5% tính đến thời điểm hiện tại, thì Bitcoin (BTC) vẫn tăng 22% trong cùng thời kỳ, ngay cả sau đợt lao dốc lớn vào tháng 5.

Hiệu suất hoạt động của Bitcoin có thể không được chú ý nhưng một số nhà đầu tư tổ chức có khả năng biến nó thành một phần trong danh mục đầu tư của họ cùng với vàng.

Công ty quản lý tài sản Ruffer có trụ sở tại London đã ghi nhận lợi nhuận hơn 1 tỷ đô la từ khoản đầu tư 600 triệu đô la vào Bitcoin. Giám đốc đầu tư Hamish Baillie của Ruffer trong một cuộc phỏng vấn với The Times cho biết công ty đã mua vào tháng 11 và bán “đợt cuối cùng vào tháng 4”. Baillie cho biết các nhà đầu tư tổ chức, bao gồm cả Ruffer, có khả năng sẽ tiếp tục mua Bitcoin.

Điều này cho thấy rằng Bitcoin có khả năng thu hút sự quan tâm lớn của các tổ chức ở các mức thấp hơn, có thể hoạt động như một mức sàn mạnh. Các tổ chức mua càng nhiều ở mức thấp hơn thì giá càng có khả năng tăng cao hơn trong giai đoạn tăng giá tiếp theo.

Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định xu hướng tiếp theo của chúng.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm xuống đường xu hướng của tam giác đối xứng vào ngày 5 tháng 6 nhưng phe gấu không thể phá vỡ hỗ trợ này. Phe bò đã bảo vệ thành công đường xu hướng trong hai ngày qua và đang cố gắng phục hồi nó trong ngày hôm nay.

ngay8-6-phan-tich-ky-thuta

Biểu đồ BTC / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bên mua sẽ phải đẩy giá lên trên đường kháng cự của tam giác để giành được ưu thế. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp BTC / USDT có thể mở rộng đợt phục hồi lên mức đường SMA 50 ngày ($ 46.784).

Một sự bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 50 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng giảm có thể kết thúc.

Tuy nhiên, các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế cho phe gấu.

Nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới tam giác, cặp tiền có thể chứng kiến ​​việc bán hoảng loạn. Điều đó có thể kéo giá xuống vùng hỗ trợ quan trọng tại $ 28.000 đến $ 30.000.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã giảm từ đường kháng cự của tam giác đối xứng vào ngày 4 tháng 6 nhưng sự điều chỉnh nông cho thấy phe bò đang mua khi giảm. Giá đã tăng trở lại trên đường EMA 20 ngày ($ 2.743) và phe bò đang thách thức đường kháng cự của tam giác.

ngay8-6-phan-tich-ky-thuta

Biểu đồ ETH / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên hình tam giác và SMA 50 ngày ($ 2.918), nó sẽ gợi ý sự bắt đầu của một đợt tăng lên mức Fib thoái lui 61,8% ở mức $ 3.362,72. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu phe bò bắt giữ đà giảm tiếp theo trên đường EMA 20 ngày, thì nó sẽ cho thấy xu hướng giảm có thể kết thúc.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại và trượt xuống dưới $ 2.550, cặp ETH / USDT có thể giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác. Việc bật lên từ vùng hỗ trợ này có thể kéo dài thời gian duy trì của cặp tiền bên trong tam giác.

Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa bên dưới đường hỗ trợ của tam giác. Một động thái như vậy có thể dọn đường cho sự sụt giảm xuống $ 2.180,53 và sau đó là $ 1.728,74.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã giảm từ $ 433 vào ngày 4 tháng 6 và phe gấu đã ngăn cản một nỗ lực khác của phe bò để xóa ngưỡng kháng cự này vào ngày 5 tháng 6. Điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ mức $ 433.

ngay8-6-phan-tich-ky-thuta

Biểu đồ BNB / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Mặc dù giá được giao dịch dưới đường EMA 20 ngày ($ 398) trong hai ngày qua, nhưng phe gấu không thể đưa cặp BNB / USDT xuống đường xu hướng. Điều này cho thấy rằng phe bò có thể đang tập hợp lại để thực hiện một cuộc tấn công khác lên mức $ 433.

Nếu người mua thành công trong việc thúc đẩy giá vượt qua ngưỡng kháng cự này, cặp BNB / USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 492) và sau đó là mức Fib thoái lui 78,6% ở $ 589,04.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên không và giảm xuống dưới $ 365, cặp tiền có thể điều chỉnh về đường xu hướng. Việc phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ cho thấy phe gấu đã quay trở lại cuộc chơi.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã giảm từ $ 1,88 vào ngày 3 tháng 6 nhưng phe bò đã không cho phép giá duy trì bên dưới đường EMA 20 ngày ($ 1,67). Điều này cho thấy tâm lý đang chuyển sang tích cực và phe bò đang mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày.

ngay8-6-phan-tich-ky-thuta

Biểu đồ ADA / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ người mua sẽ phải đẩy giá lên trên $ 1,94 để giành được ưu thế. Nếu điều đó xảy ra, cặp ADA / UDST có thể tăng lên mức cao nhất mọi thời đại ở $ 2,47. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ gợi ý sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên cao, nó sẽ cho thấy việc bán mạnh ở các mức cao hơn. Điều đó có thể giữ cho cặp tiền bị giới hạn trong phạm vi giữa SMA 50 ngày ($ 1,56) và $ 1,94 thêm một vài ngày.

Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ xuống dưới $ 1,33. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho việc trượt thêm xuống $ 1.

Xem thêm:  7 altcoin tăng nhiều nhất trong tuần: AXS, KCS, SNX, ONE, AAVE, LUNA, STX

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 5 và 6 tháng 6 gần đường EMA 20 ngày ($ 0,37), cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

ngay8-6-phan-tich-ky-thuta

Biểu đồ DOGE / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 0,35, cặp DOGE / USDT có thể giảm xuống đường viền cổ của mô hình vai đầu vai lớn. Sự cố và đóng cửa bên dưới đường viền cổ sẽ là một tiêu cực rất lớn vì điều đó có thể làm tăng khả năng giảm xuống $ 0,10.

Tuy nhiên, các đường trung bình động đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy một vài ngày có hành động giới hạn trong phạm vi. Nếu giá tăng lên từ đường viền cổ, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,47 và vẫn bị mắc kẹt giữa các mức này trong vài ngày.

Một sự đột phá và đóng cửa trên $ 0,47 sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh. Nó sẽ dọn đường cho một cuộc biểu tình về phía bắc, tới $ 0,59.

Phân tích kỹ thuật XRP

Giá XRP đang bị ép giữa đường EMA 20 ngày ($ 1,03) và $ 0,88 trong vài ngày qua. Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số RSI nằm dưới 44 cho thấy lợi thế đối với phe gấu.

ngay8-6-phan-tich-ky-thuta

Biểu đồ XRP / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày và phá vỡ xuống dưới $ 0,88, cặp XRP / USDT có thể giảm xuống $ 0,79 và sau đó xuống mức thấp nhất vào ngày 23 tháng 5 ở mức $ 0,65.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 1,10. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 1,23) và sau đó là đường xu hướng giảm.

Đây là một ngưỡng kháng cự quan trọng cần chú ý bởi vì sự bứt phá lên trên nó sẽ cho thấy xu hướng giảm đã kết thúc.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot đã giao dịch bên trong một kênh tăng dần trong vài ngày qua. Altcoin đang cố gắng bật lên từ đường hỗ trợ của kênh và vượt lên trên ngưỡng kháng cự $ 26,50.

ngay8-6-phan-tich-ky-thuta

Biểu đồ DOT / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu điều đó xảy ra, cặp DOT / USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 31,68) và sau đó là đường kháng cự của kênh. Nếu giá giảm xuống từ đường kháng cự, cặp tiền có thể tiếp tục giao dịch bên trong kênh.

Tuy nhiên, nếu phe bò đẩy giá lên trên kênh, động lượng có thể tăng lên. Điều đó cũng sẽ gợi ý sự kết thúc xu hướng giảm.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày hoặc SMA 50 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đang bán trên đà phục hồi tới đường trung bình động. Việc phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của kênh sẽ làm tăng khả năng giảm xuống $ 18,41 và sau đó là $ 15.

Phân tích kỹ thuật UNI

Uniswap đã bị đường EMA 20 ngày ($ 27,64) từ chối vào ngày 4 tháng 6 nhưng phe bò không cho phép giá giảm xuống dưới $ 25. Điều này cho thấy một tâm lý tích cực vì các trader không chờ đợi sự điều chỉnh sâu hơn để mua.

ngay8-6-phan-tich-ky-thuta

Biểu đồ UNI / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày và mức kháng cự trên $ 30, thì cặp UNI / USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 32,79). Mức này một lần nữa có thể hoạt động như một mức kháng cự mạnh.

Tuy nhiên, nếu phe bò bắt giữ đà giảm tiếp theo tại đường EMA 20 ngày, thì điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và nâng cao triển vọng của một cuộc biểu tình lên mức Fib thoái lui 78,6% ở $ 38,15.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới $ 21,50. Một động thái như vậy sẽ cho thấy phe gấu đã áp đảo phe bò.

Phân tích kỹ thuật ICP

Internet Computer (ICP) đang vật lộn để phục hồi từ mức hỗ trợ $ 103,71 trong hai ngày qua, điều này cho thấy sự thiếu hụt người mua ngay cả ở những mức này. Điều này làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ.

ngay8-6-phan-tich-ky-thuta

Biểu đồ ICP / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu điều đó xảy ra, cặp ICP / USDT có thể giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là $ 86,01. Đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì nếu mức này bị phá vỡ, cặp tiền có thể kéo dài mức giảm xuống $ 60.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng lên trên $ 120. Điều đó cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn. Sự bứt phá lên trên $ 136,60 có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên $ 168.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash hiện đang giao dịch giữa đường xu hướng giảm và hỗ trợ ở mức $ 616,04. Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 747) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Biểu đồ BCH / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 616,04, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống mức hỗ trợ ngày 23 tháng 5 ở $ 468,13. Đây là một hỗ trợ quan trọng cần theo dõi vì nếu nó bị phá vỡ, sự sụt giảm có thể kéo dài xuống $ 400.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy người mua đang cố gắng quay trở lại. Sau đó, cặp BCH / USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 930).

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph