Phân tích kỹ thuật ngày 7 tháng 8: BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, DOGE, DOT, UNI, BCH, LINK

Bitcoin (BTC) đã có nhưng bước di chuyển ấn tượng trong vài ngày qua và sự quan tâm đến lĩnh vực tiền điện tử dường như đang tăng lên. JPMorgan Chase đã thêm quyền truy cập vào quỹ Bitcoin mới do New York Digital Investment Group (NYDIG) tạo ra cho các khách hàng của mình.

Việc ngày càng có nhiều tổ chức tài chính truyền thống mở ra cơ hội giao dịch tiền điện tử cho khách hàng của họ cho thấy có nhu cầu mạnh mẽ đối với lĩnh vực này.

Nhà phân tích on-chain Willy Woo cho biết rằng những holder dài hạn đang tích cực tích lũy Bitcoin, dẫn đến nguồn cung bị siết chặt. Woo nói thêm rằng anh ấy đã không thấy điều này kể từ quý 4 năm 2020 khi BTC có giá $ 10.000 và được định giá lại ở mức $ 60.000 trong những tháng sau đó”.

Tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ Ray Dalio cho biết trên CNBC rằng Bitcoin là “vàng kỹ thuật số” và là một tài sản tốt để đa dạng hóa danh mục đầu tư. Tuy nhiên, Dalio có vẻ nghiêng về vàng nhiều hơn nếu bắt buộc phải chọn một tài sản để đầu tư.

Nhà đồng sáng lập Andreessen Horowitz, Marc Andreessen, đã vẽ ra một quan điểm lạc quan hơn về Bitcoin khi gọi nó là “một trong những điều tuyệt vời nhất mà tôi từng thấy” và là một “bước đột phá trong công nghệ”.

Với sự gia tăng về nhu cầu, liệu Bitcoin và các altcoin có bắt đầu một cuộc biểu tình mạnh mẽ hơn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Sự phục hồi của Bitcoin từ đường EMA 20 ngày ($ 38.111) cho thấy rằng tâm lý đã chuyển sang tích cực và các trader đang mua dip. Phe bò hiện đang cố gắng duy trì giá trên ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức $ 42.451.

ngay-7-8-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp BTC/USDT đã hình thành mô hình vai đầu vai ngược sẽ hoàn thành khi giá bứt phá và đóng cửa trên đường viền cổ. Nếu phe bò duy trì giá trên đường viền cổ, cặp tiền có thể bắt đầu hành trình hướng tới mục tiêu của mô hình là $ 55.778.

Tuy nhiên, nó có thể không phải là một sự gia tăng thẳng đến mục tiêu vì phe gấu có khả năng tạo ra mức kháng cự mạnh trong vùng $ 50.000 – $ 51.500.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại, cặp tiền có thể kiểm tra lại đường EMA 20 ngày một lần nữa. Việc phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe gấu đang quay trở lại.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã phục hồi từ đường xu hướng giảm vào ngày 4 tháng 8, cho thấy rằng phe bò đã chuyển nó thành hỗ trợ. Phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức $ 3.000.

ngay-7-8-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ $ 3.000, cặp ETH/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 2.428) một lần nữa. Việc bật lên mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực. Sau đó phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực nữa để xóa rào cản ở mức $ 3.000.

Nếu họ thành công, nó sẽ gợi ý sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Đường EMA 20 ngày đang tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Việc phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 320) vào ngày 4 tháng 8, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Phe bò hiện đang cố gắng đẩy và duy trì giá trên mức kháng cự $ 340.

ngay-7-8-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc đóng cửa trên $ 340 sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng dần, có thể mở ra các cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên $ 380 và sau đó là $ 433. Đường EMA 20 ngày đang tăng dần và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, cặp BNB/USDT có thể giảm xuống đường xu hướng. Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này sẽ làm mất hiệu lực của mô hình và sau đó cặp tiền này có thể giảm xuống $ 211,70.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã bứt phá và đóng cửa trên đường xu hướng giảm vào ngày 3 tháng 8, điều này đã làm mất hiệu lực của mô hình tam giác giảm dần. Phe gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới đường xu hướng giảm vào ngày 4 tháng 8 nhưng không thành công.

ngay-7-8-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã tạo ra một bullish cross và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế cho phe bò. Cặp ADA/USDT hiện có thể tăng lên $ 1,50, nơi phe gấu sẽ lại đặt ra một thách thức khó khăn.

Một sự đột phá và đóng cửa trên $ 1,50 có thể thu hút lượng mua thêm, điều này có thể đẩy giá lên $ 1,60 và sau đó là $ 1,74. Phe gấu phải kéo giá xuống dưới $ 1,20 để giành lại ưu thế. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể trượt xuống $ 1 một lần nữa.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã điều chỉnh xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,69) vào ngày 4 tháng 8 nhưng phe bò đã mua dip. Phe gấu một lần nữa cố gắng kéo giá xuống vào ngày 5 tháng 8 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn.

Xem thêm:  Token NFT thể hiện sức mạnh trong bối cảnh điều chỉnh của thị trường

ngay-7-8-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy và duy trì giá trên mức kháng cự $ 0,75. Nếu họ thành công, cặp XRP/USDT sẽ hoàn thành mô hình hai đáy và bắt đầu hành trình hướng tới vùng kháng cự trên cao ở $ 1 – $ 1,07.

Quan điểm tích cực này sẽ bị phủ nhận nếu giá giảm từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 0,65). Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 0,50 đến $ 0,75 thêm một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Phe gấu đã cố gắng kéo Dogecoin (DOGE) xuống thấp hơn vào ngày 3 tháng 8 nhưng phe bò đã mua dip và đẩy giá trở lại mức kháng cự trên cao ở $ 0,21 vào ngày 4 tháng 8.

ngay-7-8-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Sự củng cố chặt chẽ gần ngưỡng kháng cự cho thấy rằng phe bò đang giữ vị trí của họ khi họ dự đoán một động thái cao hơn. Một đợt phục hồi mạnh mẽ hơn có thể bắt đầu nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường SMA 50 ngày ($ 0,21).

Nếu điều đó xảy ra, cặp DOGE/USDT có thể tăng lên $ 0,28 và sau đó là $ 0,33. Mặt khác, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 0,18, cặp tiền này có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,15.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã bật lên từ mức hỗ trợ $ 16,93 vào ngày 4 tháng 8, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Các đường trung bình động đã tạo ra một bullish cross và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua, cho thấy phe bò đang kiểm soát.

ngay-7-8-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 21, cặp DOT/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 26,50, nơi phe gấu có khả năng tạo ra mức kháng cự mạnh. Phe sẽ phải đẩy giá lên trên $ 26,50 để bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ $ 21, cặp tiền có thể giảm xuống $ 16,93 một lần nữa. Đây là mức quan trọng mà phe bò bảo vệ bởi vì nếu nó bị phá vỡ, cặp tiền có thể lại giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 13.

Phân tích kỹ thuật UNI

Uniswap (UNI) đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 21,04) vào ngày 4 tháng 8 và vượt qua ngưỡng kháng cự trên cao $ 23,45. Điều này cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua vào khi giảm.

ngay-7-8-phan-tich

Biểu đồ UNI/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới $ 23,45 vào ngày 5 tháng 8 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy việc mua mạnh ở các mức thấp hơn. Cặp UNI/USDT hiện có thể tăng lên mức kháng cự $ 30.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự bứt phá trên $ 23,45 là một cái bẫy bò.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash (BCH) đã bám vào ngưỡng kháng cự $ 546,83 trong vài ngày qua, điều này cho thấy phe bò không đóng các vị trí của họ một cách vội vàng.

ngay-7-8-phan-tich

Biểu đồ BCH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 514) đang tăng dần lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò có lợi thế hơn một chút. Một sự bứt phá và đóng cửa trên $ 546,83 sẽ hoàn thành mô hình hai đáy, có thể bắt đầu xu hướng tăng về phía mục tiêu ở mức $ 710,13.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ dưới các đường trung bình động, điều đó cho thấy rằng các trader đã từ bỏ và bán phá giá vị thế của họ. Điều đó có thể kéo giá xuống $ 383,53.

Phân tích kỹ thuật LINK

Mặc dù phe bò đã giữ mức hỗ trợ $ 22,08 trong vài ngày qua, nhưng họ đang vật lộn để đẩy Chainlink (LINK) lên mức kháng cự $ 26,48. Điều này cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

Biểu đồ LINK/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc kiểm tra lại hỗ trợ nhiều lần có xu hướng làm suy yếu nó và bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 20,79). Nếu giá bật lên từ mức hỗ trợ này, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp LINK/USDT lên $ 26,48.

Một sự đột phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên $ 32,50. Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo tại SMA 50 ngày ($ 18,72).

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo cointelegraph