Phân tích kỹ thuật ngày 6 tháng 9: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, MATIC, SHIB

Thị trường tiền điện tử đã yên tĩnh vào cuối tuần. Hành động giá đi ngang được tiếp tục vào ngày 5 tháng 9 và không có khả năng bị tác động bởi thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, khi nó đóng cửa vào Ngày Lễ Lao động.

Tuy nhiên, bức tranh tăng giá đối với tiền điện tử đang bị che khuất khi cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu đã đưa đồng euro xuống mức thấp nhất trong hai thập kỷ so với đô la Mỹ. Trong khi đó, chỉ số đô la Mỹ (DXY) có mối tương quan nghịch với thị trường chứng khoán và tiền điện tử đã tăng vọt lên 110 lần đầu tiên kể từ tháng 6 năm 2002.

Một dấu hiệu tích cực trong bối cảnh hiện tại là Bitcoin (BTC) đã không từ bỏ nhiều đất trong vài ngày qua và tiếp tục giao dịch gần mức tâm lý $ 20.000. Điều này cho thấy rằng các trader không hoảng sợ và bán tháo các vị thế của họ một cách vội vàng.

Liệu phe bò có thể đẩy và duy trì Bitcoin trên $ 20.000 và điều này có kích hoạt áp lực mua trong các altcoin không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC 

Bitcoin đã bị mắc kẹt trong một phạm vi hẹp giữa $ 19.520 và $ 20.576 trong vài ngày qua. Điều này cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Mặc dù phe bò đang mua vào khi giảm, nhưng chúng đã không thể xóa được ngưỡng kháng cự trên cao.

btc-doge-shib

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 20.775) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực đang làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới $ 19.520. Nếu điều đó xảy ra, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống vùng hỗ trợ mạnh giữa $ 18.910 và $ 18.626.

Người mua dự kiến ​​sẽ bảo vệ vùng này bằng tất cả sức mạnh của họ. Nếu sự phục hồi vượt qua đường EMA 20 ngày, cặp tiền này có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 22.253). Phe bò sẽ phải vượt qua rào cản này để mở ra cánh cửa cho một đợt phục hồi tới $ 25.211.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 18.626, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ cuối cùng ở $ 17.622. Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã bị mắc kẹt giữa đường EMA 20 ngày ($ 1.605) và đường viền cổ của mô hình vai đầu vai (H&S) kể từ ngày 31 tháng 8 nhưng giao dịch trong phạm vi hẹp này khó có thể tiếp tục lâu dài.

btc-doge-shib

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, cặp ETH/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 1.700. Đây là mức quan trọng cần theo dõi bởi vì việc bứt phá và đóng cửa trên nó có thể báo hiệu rằng phe bò đang quay trở lại quyền kiểm soát. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 2.030 và cao hơn tới đường xu hướng giảm.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm từ các đường trung bình động và phá vỡ xuống dưới $ 1.422. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể trượt xuống $ 1.280. Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ nhưng nếu phe gấu chế ngự được chúng, sự sụt giảm có thể kéo dài đến mục tiêu của mô hình là $ 1.050.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã giao dịch gần mức hỗ trợ mạnh $ 275 trong vài ngày qua nhưng phe bò đã không thể đạt được sự phục hồi mạnh mẽ từ nó. Điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn.

btc-doge-shib

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 286) dốc xuống và chỉ số RSI nằm dưới 41, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu giá phá vỡ và đóng cửa dưới $ 275, cặp BNB/USDT sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai giảm giá. Sau đó, cặp tiền có thể bắt đầu giảm xuống còn $ 240 và thấp hơn là mục tiêu của mô hình ở $ 212.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên các đường trung bình động, điều đó cho thấy phe bò đang quay trở lại cuộc chơi. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự $ 308.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã bị mắc kẹt giữa $ 0,32 và $ 0,34 trong vài ngày qua nhưng giao dịch trong phạm vi hẹp này khó có thể tiếp tục lâu dài.

btc-doge-shib

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới $ 0,32. Nếu họ thành công, cặp XRP/USDT có thể kéo dài sự sụt giảm của nó xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,30. Người mua có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực, như họ đã làm trong ba lần trước đó.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ $ 0,32 và bứt phá lên trên $ 0,34, nó sẽ gợi ý lợi thế ngắn hạn cho phe bò. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 0,36) và cao hơn tới mức kháng cự trên cao ở $ 0,39.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã bứt phá và đóng cửa trên SMA 50 ngày ($ 0,49) vào ngày 4 tháng 9 nhưng phe bò không thể duy trì sự bứt phá. Điều này cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi có sự phục hồi.

btc-doge-shib

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Giá đã giảm và phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày vào ngày 5 tháng 9, cho thấy rằng phe gấu đang cố gắng bẫy những con bò hung hãn. Nếu giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,47), cặp tiền có thể giảm xuống $ 0,44 và sau đó là $ 0,42.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật ngày 25 tháng 9: BTC, ETH, ADA, BNB, XRP, SOL, DOT, DOGE, AVAX, LUNA

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày và tăng lên trên $ 0,51, thì điều đó sẽ cho thấy sự thay đổi trong tâm lý từ bán khi tăng sang mua khi giảm. Sau đó, cặp ADA/USDT có thể tăng lên đường xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã được giao dịch gần $ 32 trong vài ngày qua nhưng một dấu hiệu tiêu cực là người mua đã không thể đẩy và duy trì giá trên nó.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm và trượt xuống dưới $ 30, cặp SOL/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 26. Đây là mức quan trọng mà phe bò cần bảo vệ bởi vì nếu hỗ trợ này nhường chỗ, cặp tiền có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Trong thời gian tới, nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 34), điều đó cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống. Sau đó, cặp tiền có thể phục hồi lên đường SMA 50 ngày ($ 38), nơi phe gấu có thể đặt ra thách thức mạnh mẽ một lần nữa.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã duy trì trên mức hỗ trợ gần nhất ở $ 0,06 trong vài ngày qua nhưng phe bò đã không thể đạt được sự phục hồi mạnh mẽ từ nó. Điều này cho thấy nhu cầu cạn kiệt ở các mức cao hơn.

btc-doge-shib

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc hợp nhất chặt chẽ gần một hỗ trợ thường dẫn đến sự phá vỡ. Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 0,06) và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi xuống phía dưới. Nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới $ 0,06, cặp DOGE/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,05.

Để vô hiệu hóa quan điểm tiêu cực này, người mua sẽ phải đẩy và duy trì cặp tiền trên $ 0,07. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự $ 0,09.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi lớn từ $ 6 đến $ 10 trong nhiều ngày qua. Giá đã dần nhích lên cao hơn và phe bò đang cố gắng xóa rào cản trên cao tại các đường trung bình động.

btc-doge-shib

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu họ quản lý được điều đó, nó sẽ gợi ý rằng các cấp thấp hơn tiếp tục thu hút người mua. Sau đó, cặp DOT/USDT có thể tăng lên $ 9,17 và cao hơn tới mức kháng cự trên cao ở $ 10.

Mặt khác, nếu giá không tăng lên trên các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Sau đó người bán sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 6,79. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 6, nơi có khả năng thu hút lực mua mạnh.

Hành động giá trong một phạm vi lớn thường là ngẫu nhiên và dễ biến động. Do đó, rất khó để dự đoán hướng di chuyển của giá trong ngắn hạn một cách chắc chắn.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Polygon (MATIC) đã bị giới hạn trong phạm vi $ 1,05 – 0,75 trong vài ngày qua. Mặc dù phe bò đã đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 0,88) vào ngày 1 tháng 9, nhưng chúng đã không thể xây dựng dựa trên sức mạnh này. Điều này cho thấy nhu cầu cạn kiệt ở các mức cao hơn.

btc-doge-shib

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,85). Nếu họ thành công, cặp MATIC/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,75.

Đây là mức quan trọng mà phe bò cần bảo vệ bởi vì việc phá vỡ và đóng cửa dưới nó có thể hoàn thành mô hình vai đầu vai. Sau đó, cặp tiền có thể bắt đầu điều chỉnh xuống $ 0,63 và thấp hơn tới $ 0,45.

Ngược lại, nếu giá bật lên từ đường trung bình động và tăng trên $ 0,91, khả năng tăng tới $ 1,05 sẽ tăng lên. Phe gấu dự kiến ​​sẽ tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh ở mức này.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Người mua đã đẩy Shiba Inu (SHIB) lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,000013) vào ngày 4 tháng 9 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe gấu đang bán ở các mức cao hơn.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Giá đã giảm và trượt xuống dưới các đường trung bình động vào ngày 5 tháng 9. Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm cặp SHIB/USDT xuống $ 0,000012, nơi có khả năng thu hút người mua. Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán.

Sự cân bằng này có thể nghiêng về phe gấu nếu họ kéo giá xuống dưới $ 0,000012. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống $ 0,000010. Ngoài ra, nếu phe bò đẩy và duy trì mức giá trên $ 0,000014, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,000018.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph