Phân tích kỹ thuật ngày 6 tháng 3: BTC, ETH, ADA, BNB, DOT, XRP, UNI, LTC, LINK, BCH

Các nhà phân tích kỳ vọng nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi mạnh mẽ trong nửa cuối năm nay khi vắc xin virus corona được phân phối và hoạt động kinh tế bắt đầu tăng lên. Khi tăng trưởng trở lại, những lo ngại về lạm phát cũng gia tăng. Có nhiều đồn đại rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể phải điều chỉnh lập trường ôn hòa của mình để nâng lãi suất lên.

Theo dự đoán, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng từ khoảng 1% vào đầu năm lên 1,626%. Điều này đã dẫn đến việc đặt trước lợi nhuận trong các tài sản được coi là rủi ro và khi cổ phiếu giảm giá, cuộc biểu tình của Bitcoin có thể tạm dừng một thời gian.

Sự sụt giảm trong tâm lý nhà đầu tư cũng đã ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của MicroStrategy và Tesla, những người từng đầu tư vào Bitcoin gần đây. Giá cổ phiếu của MicroStrategy đã giảm hơn 50% so với mức cao nhất mọi thời đại là $ 1.315, mặc dù giá Bitcoin hiện chỉ giảm khoảng 20% ​​so với mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Tesla, công ty đã công bố vị thế Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào ngày 8 tháng 2 cũng đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu của mình giảm mạnh hơn 34%. Để ngăn chặn đà suy giảm, nhà phân tích lâu năm của Tesla, Gary Black đã đề xuất công ty nên bán bỏ lượng Bitcoin đang nắm giữ để lấy tiến mua lại cổ phiếu.

Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định các mức hỗ trợ quan trọng mà người mua có thể bước vào và bắt giữ đà giảm hiện tại.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm từ mức kháng cự trên $ 52.040 vào ngày 04 tháng 3, điều này cho thấy rằng các trader đang tăng cường vị thế của họ ở các mức cao hơn. Việc bán vẫn tiếp tục và giá đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 48.087).

ngay-6-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu có thể duy trì giá bên dưới đường EMA 20 ngày, cặp BTC / USD hiện có thể giảm xuống ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở mức $ 41.959, nơi người mua có khả năng bước vào.

Nếu giá phục hồi từ mức hỗ trợ này, cặp tiền có thể giao dịch trong khoảng từ $ 41.959 đến $ 52.040 thêm một vài ngày nữa.

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần điểm giữa, cũng ủng hộ hành động giới hạn phạm vi.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng lên trên $ 52.040, nó sẽ mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên mức cao nhất mọi thời đại.

Mặt khác, nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới $ 41.959, cặp tiền này có thể giảm xuống $ 37.000 và sau đó là $ 28.050.

Phân tích kỹ thuật ETH

Cuộc biểu tình cứu trợ của Ether (ETH) từ $ 1.289 vào ngày 28 tháng 2 đã gặp phải rào cản tại đường EMA 20 ngày ($ 1.593) vào ngày 3 tháng 3. Các đường trung bình động đang trên bờ vực tạo ra một bearish cross và RSI nằm trong vùng tiêu cực, chỉ ra một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

ngay-6-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 1.289, việc bán có thể tăng cường và cặp ETH / USD có thể giảm xuống mức FIb thoái lui 50% ở mức $ 1.220 và sau đó là mức Fib thoái lui 61,8% ở mức $ 1.026.

Một khả năng khác là cặp tiền này sẽ phục hồi từ $ 1.289 và bị giới hạn phạm vi thêm một vài ngày nữa. Một sự đột phá và đóng cửa trên $ 1.670 có thể dẫn đến việc kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 2.040.

Phân tích kỹ thuật ADA

Phe bò hiện đang cố gắng bắt giữ sự sụt giảm tại đường EMA 20 ngày ($ 1,07). Điều này cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe bò đang xem mức giảm ở Cardano như một cơ hội mua.

ngay-6-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $ 1,23. Nếu họ thành công, cặp ADA / USD có thể tăng lên $ 1,35 và sau đó tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là $ 1,485.

Tuy nhiên, phe gấu đã không dễ dàng bỏ cuộc. Sự phân kỳ giảm trên chỉ báo RSI cho thấy động lượng đang suy yếu.

Nếu sự phục hồi hiện tại không duy trì được, phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày một lần nữa. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể giảm xuống $ 0,80 và sau đó xuống đường SMA 50 ngày ($ 0,72).

Phân tích kỹ thuật BNB

Cuộc biểu tình cứu trợ của Binance Coin đã gặp phải mức kháng cự mạnh $ 265 vào ngày 2 tháng 3. Điều này cho thấy rằng các trader có thể đang sử dụng các cuộc biểu tình để đóng các vị thế mua của họ. Giá lại giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 211).

ngay-6-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi mạnh mẽ từ đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ cố gắng đưa giá lên trên $ 265 một lần nữa. Nếu họ làm được điều đó, cặp BNB / USD có thể bắt đầu hành trình tăng lên mức cao nhất mọi thời đại ở $ 348,69.

Nhưng đường EMA 20 ngày đang dần đi ngang và chỉ báo RSI tiếp tục suy yếu. Điều này cho thấy hành động giới hạn phạm vi trong ngắn hạn. Cặp tiền có thể hợp nhất giữa $ 189 và $ 265 trong một vài ngày.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ $ 189 có thể dẫn đến việc bán hoảng loạn và kéo giá xuống đường SMA 50 ngày ($ 126).

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot đã giảm từ $ 38,68 vào ngày 3 tháng 3, điều này cho thấy rằng các trader có thể đã chốt lời trong đợt phục hồi. Altcoin này đã giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 32,49) và người mua hiện đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ này.

ngay-6-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc bật lên mạnh mẽ từ các mức hiện tại sẽ cho thấy tâm lý vẫn lạc quan và các nhà giao dịch đang mua vào khi giảm. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, cặp DOT / USD có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 42,28.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 29 tháng 7

Ngược lại, nếu giá phá vỡ và duy trì dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy cung đã vượt quá cầu. Trong trường hợp như vậy, cặp tiền này có thể kéo dài sự sụt giảm của nó xuống đường SMA 50 ngày ($ 24,89).

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,467) vào ngày 4 tháng 3, nhưng phe bò đã không thể duy trì động lực và đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 0,50. Điều này đã thu hút việc chốt lời và giá đã phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày trong ngày hôm nay.

ngay-6-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp XRP / USD hiện có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 0,42) và sau đó xuống $ 0,359. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ báo RSI nằm ngay dưới điểm giữa cho thấy hành động giới hạn phạm vi trong vài ngày tới. Giá có thể vẫn bị mắc kẹt trong khoảng $ 0,359 đến $ 0,50.

Một động thái theo xu hướng có thể bắt đầu nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 0,5. Điều đó có thể dẫn đến một cuộc biểu tình lên $ 0,65. Mặt khác, việc phá vỡ xuống dưới $ 0,359 có thể khiến giá giảm xuống còn $ 0,25.

Phân tích kỹ thuật UNI

Uniswap đang trong xu hướng tăng và phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 24,05). Phe bò đã cố gắng đẩy và duy trì mức giá trên $ 29 vào ngày 4 tháng 3 nhưng các mức cao hơn đã thu hút việc chốt lời.

ngay-6-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ UNI / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống đường EMA 20 ngày. Nếu cặp UNI / USD phục hồi từ mức hỗ trợ này một lần nữa, điều đó sẽ gợi ý rằng các trader tiếp tục mua vào khi giảm. Sau đó phe bò sẽ cố gắng đẩy và đóng mức giá trên $ 29. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng, với mục tiêu là $ 38.

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 20. Một động thái như vậy có thể dẫn đến sự hợp nhất giữa $ 20 và $ 29. Xu hướng sẽ chuyển sang tiêu cực khi phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 18,85).

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự $ 185,58 vào ngày 3 tháng 3, nhưng phe bò đã không thể xây dựng dựa trên sức mạnh này khi giá quay đầu và giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 184,43) vào ngày 4 tháng 3.

ngay-6-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ đường SMA 50 ngày ($ 169,29) như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm nay. Nếu sự phục hồi được duy trì, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 185,58 đến $ 196,30. Nếu họ thành công, cặp LTC / USD có thể tăng lên $ 205 và sau đó là $ 240.

Tuy nhiên, các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ báo RSI ngay dưới điểm giữa cho thấy có thể có sự hình thành phạm vi. Cặp tiền này có thể giao dịch từ $ 152 đến $ 205 trong một vài ngày. Sự bứt phá trên hoặc dưới phạm vi có thể bắt đầu xu hướng tiếp theo.

Phân tích kỹ thuật LINK

Cuộc biểu tình cứu trợ của Chainlink đã gặp phải rào cản ở mức 31,43 vào ngày 3 tháng 3, điều này cho thấy rằng các trader đang chốt lời ở mức cao hơn. Đồng altcoin này đã giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 26,29) nhưng phần đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ này.

ngay-6-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Mua khi giảm và bán trong các đợt phục hồi thường dẫn đến hành động giới hạn phạm vi. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa cũng cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Cặp LINK / USD hiện có thể hợp nhất từ $ 24 đến $ 32 trong một vài ngày.

Việc bứt phá lên trên phạm vi có thể dẫn đến cuộc biểu tình lên $ 34 và kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại ở $ 36,93. Ngược lại, việc phá vỡ xuống dưới $ 24 có thể kéo giá xuống ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở mức $ 20,11.

Phân tích kỹ thuật BCH

Sự phục hồi từ đường xu hướng tăng đã bị đình trệ tại đường EMA 20 ngày ($ 537) vào ngày 3 tháng 3, điều này cho thấy các trader đang bán trên các đợt phục hồi. Bitcoin Cash đã giảm xuống đường xu hướng tăng một lần nữa. Việc kiểm tra lại vùng hỗ trợ lặp đi lặp lại trong thời gian ngắn có xu hướng làm suy yếu nó.

ngay-6-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Việc phá vỡ đường xu hướng tăng có thể khiến cặp BCH / USD giảm xuống còn $ 432,02 và sau đó là mức hỗ trợ quan trọng ở $ 370.

Quan điểm tiêu cực này sẽ vô hiệu nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng trên $ 539. Một động thái như vậy sẽ gợi ý việc mua mạnh ở các mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $ 631,71.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph