Phân tích kỹ thuật ngày 6 tháng 2: BTC, ETH, XRP, DOT, ADA, LINK, LTC, BNB, BCH, XLM

Sự điều chỉnh của Bitcoin (BTC) từ mức cao nhất trong tháng 1 đã không làm lung lay niềm tin của các nhà đầu tư tổ chức. Theo các nhà phân tích của Glassnode, số lượng cá voi nắm giữ hơn 1.000 Bitcoin đã tăng 200 con trong năm nay.

Cùng với các tổ chức, một số nhà đầu tư nổi tiếng cũng đã đưa tiền vào thị trường tiền điện tử. Giám đốc quỹ phòng hộ Paul Tudor Jones, cựu Giám đốc điều hành PepsiCo Indra Nooyi và rapper người Mỹ, LL Cool J đã đầu tư vào một quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử mới do nhà đồng sáng lập Silver Lake Partners, Glenn Hutchins và các cộng sự của ông đưa ra.

Dòng tiền đều đặn vào tài sản tiền điện tử cho thấy rằng các nhà đầu tư đang lạc quan trong dài hạn. Nhà phân tích Yassine Elmandjra của ARK tin rằng Bitcoin vẫn đang ở giai đoạn đầu của giai đoạn tăng giá. Theo Elmandjra, nếu Bitcoin bắt chước hai đợt tăng giá trước đó của nó, nó có thể tăng lên khoảng $ 390.000 trước khi giai đoạn tăng giá hiện tại kết thúc.

Mặc dù hành động giá của Bitcoin đã thu hút phần lớn sự chú ý, nhưng một số altcoin đã tăng cao hơn. Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu và xác định mục tiêu của chúng.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã đối mặt với ngưỡng kháng cự ở mức $ 38.000 trong hai ngày qua, nhưng sự điều chỉnh nông vào ngày 4 tháng 2 cho thấy các trader không đóng các vị thế của họ và đang mua vào trong bất kỳ sự sụt giảm nhỏ nào. Điều này làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 38.000.

ngay6-2-phan-tic-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Có một ngưỡng kháng cự nhỏ ở mức $ 40.000, nhưng nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên nó, cặp BTC / USD có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 41.959.

Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực nhưng nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất, điều đó sẽ làm tăng khả năng tiếp tục xu hướng tăng.

Mức kháng cự tiếp theo ở phía tăng là $ 50.000 và sau đó là $ 60.000. Đường EMA 20 ngày ($ 34.625) đã tăng lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã tăng lên trên 61, cho thấy phe bò đang quay trở lại vị thế.

Tuy nhiên, nếu giá giảm từ mức hiện tại, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Nếu cặp tiền này phục hồi mạnh mẽ từ mức này, phe bò sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Mặt khác, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới các đường trung bình động, cặp tiền này có thể hợp nhất giữa $ 28.850 và $ 38.000 trong một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã lấy lại động lực sau khi bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 2 tháng 2. Có một số do dự gần mức kháng cự $ 1.675 nhưng phe gấu thậm chí không thể kéo giá xuống mức đột phá là $ 1.473.

ngay6-2-phan-tic-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Sự điều chỉnh nông vào ngày 4 tháng 2 cho thấy các trader không muốn chốt lời vì họ dự đoán xu hướng tăng sẽ kéo dài hơn nữa. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI gần với vùng quá mua, cho thấy phe bò đang kiểm soát. Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 2.000.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu cặp ETH / USD giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 1.385). Một động thái như vậy sẽ gợi ý việc đặt lợi nhuận tích cực ở các mức cao hơn và có thể dẫn đến sự điều chỉnh sâu hơn về phía đường SMA 50 ngày ($ 1.087).

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã phục hồi từ đường trung bình động vào ngày 2 tháng 2, điều này cho thấy áp lực bán đã giảm và phe bò đang tích lũy ở các mức thấp hơn. Tuy nhiên, phe bò có thể không dễ dàng đẩy giá lên vì phe gấu sẽ cố gắng ngăn chặn đà tăng hiện tại ở mức $ 0,50.

ngay6-2-phan-tic-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ $ 0,5, cặp XRP / USD một lần nữa có thể giảm xuống $ 0,3855 và hợp nhất giữa hai mức này trong một vài ngày.

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày ($ 0,35) đã bắt đầu tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy lợi thế đối với phe bò. Nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên $ 0,50, cặp tiền này có thể tăng lên $ 0,60 và sau đó là $ 0,75.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot tăng mạnh và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự $ 19,40 vào ngày 3 tháng 2, cho thấy xu hướng tăng đang tiếp tục. Phe gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới $ 19,40 vào ngày 4 tháng 2 nhưng phe bò đã bảo vệ mức này một cách tích cực.

ngay6-2-phan-tic-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đã chuyển $ 19,40 thành mức hỗ trợ và mức này hiện có thể hoạt động như một bệ phóng cho giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng. Nếu cặp DOT / USD có thể tăng lên $ 21,73, thì mức tiếp theo cần chú ý là $ 24,08 và sau đó là $ 30.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị phủ nhận nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới $ 18,50. Một động thái như vậy sẽ cho thấy sự đột phá hiện tại là một cái bẫy tăng giá và sau đó cặp tiền này có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 14,72 đến $ 19,40.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã tăng vọt lên trên kênh tăng dần ngày hôm nay, điều này cho thấy động lượng đã tăng lên. Nếu phe bò có thể duy trì giá trên kênh, thì altcoin này có thể kéo dài đợt tăng lên $ 0,60.

ngay6-2-phan-tic-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe gấu sẽ không dễ dàng bỏ cuộc. Họ sẽ cố gắng ngăn chặn đà tăng ở các mức hiện tại và đưa cặp ADA / USD trở lại kênh. Nếu họ thành công, nó có thể bẫy một số con bò hung hãn và giá có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,37).

Xem thêm:  Triển vọng tăng giá của TOMO đang bị đe dọa

Nếu cặp tiền này phục hồi từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy phe bò tiếp tục mua ở các mức thấp hơn. Ngược lại, nếu phe gấu có thể nhấn chìm giá xuống dưới đường hỗ trợ của kênh, điều đó sẽ cho thấy sự thay đổi của xu hướng.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 4 tháng 2 nhưng phe bò không thể giữ được sự bứt phá. Phe gấu đã cố gắng bẫy những con bò hung hãn bằng cách nhấn giá xuống dưới đường xu hướng giảm nhưng người mua không sẵn sàng giảm giá.

ngay6-2-phan-tic-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Đuôi dài trên thanh nến ngày 4 tháng 2 cho thấy phe bò đang tiếp tục tích lũy ở các mức thấp hơn. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trên 63 cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Nếu cặp LINK / USD đóng trên $ 25,85, thì nó có khả năng sẽ di chuyển đến $ 30.

Ngược lại, nếu cặp tiền này đóng cửa bên dưới $ 25,85 một lần nữa, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đang đặt lợi nhuận ở mức cao hơn. Sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 22) sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu và có thể kéo giá xuống $ 20,11.

Phân tích kỹ thuật LTC

Sự điều chỉnh vào ngày 4 tháng 2 cho thấy phe gấu đã cố gắng đẩy Litecoin (LTC) xuống dưới mức trung bình động nhưng không thành công. Phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 140), điều này cho thấy một tâm lý tích cực.

ngay6-2-phan-tic-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu bây giờ người mua có thể thúc đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 159 đến $ 166, thì cặp LTC / USD có thể kiểm tra lại $ 185,58. Phe gấu có thể bảo vệ mức này nhưng nếu phe bò không cho phép giá giảm xuống dưới $ 166, thì nó sẽ nâng cao triển vọng của một cuộc biểu tình lên $ 200.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu cặp tiền này giảm từ ngưỡng kháng cự trên cao và giảm xuống dưới đường trung bình động. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống $ 120.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin tiếp tục đà tăng sau khi vượt qua mức $ 53 vào ngày 4 tháng 2. Phe bò tiếp tục mua vào ngày hôm nay và đẩy giá lên trên đường kháng cự của mô hình cái nêm mở rộng, nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy phe gấu đang bán ở cấp độ cao hơn.

ngay6-2-phan-tic-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu cặp BNB / USD giảm xuống từ mức hiện tại nhưng phe bò không từ bỏ nhiều đất, thì điều đó sẽ cho thấy sức mạnh. Sau đó phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Một sự đột phá và đóng cửa trên $ 60 sẽ mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình có thể lên tới $ 80.

Mặc dù các chỉ báo đều tích cực, nhưng chỉ báo RSI nằm trên 80 cho thấy xu hướng tăng quá nóng trong ngắn hạn. Nếu cặp tiền này giảm xuống từ mức hiện tại và trượt xuống dưới $ 52, nó có thể dẫn đến việc giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 46).

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đang vật lộn để tăng trên vùng kháng cự $ 450 đến $ 465,02, điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ khu vực này một cách tích cực. Tuy nhiên, lực bán đã cạn kiệt ở các mức thấp hơn vì phe gấu đã không thành công trong việc nhấn chìm giá xuống dưới mức hỗ trợ SMA 50 ngày ($ 414).

ngay6-2-phan-tic-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng ($ 430,99) và chỉ báo RSI gần điểm giữa không mang lại lợi thế rõ ràng cho phe bò hay phe gấu.

Nếu giá tăng từ mức hiện tại, thì phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp BCH / USD lên trên $ 465,02. Nếu họ thành công, một cuộc biểu tình lên $ 515,35 và sau đó là $ 539 là có thể.

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường SMA 50 ngày, thì cặp tiền này có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $ 370 và sau đó là $ 353.

Phân tích kỹ thuật XLM

Stellar Lumens đã được giao dịch trong khoảng từ $ 0,325 đến $ 0,35 trong bốn ngày qua. Sự hợp nhất chặt chẽ gần mức kháng cự báo hiệu sức mạnh và thường dẫn đến một đột phá.

ngay6-2-phan-tic-ky-thuat

Biểu đồ XLM / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên $ 0,35, cặp XLM / USD có thể tăng lên $ 0,409. Phe gấu có thể đưa ra mức kháng cự mạnh ở mức này một lần nữa, nhưng nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên mức này thì giá có thể tăng lên $ 0,50.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 0,325, thì nó có khả năng sẽ giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,30). Một sự phục hồi mạnh mẽ sẽ gợi ý một tâm lý tăng giá, nhưng sự phá vỡ bên dưới nó có thể kéo cặp tiền xuống mức $ 0,26.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph