Phân tích kỹ thuật ngày 5 tháng 5: BTC, ETH, BNB, SOL, XRP, LUNA, ADA, DOGE, AVAX, DOT

Các nhà đầu tư trên toàn thế giới đang chờ đợi kết quả cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang vào ngày 4 tháng 5. Mặc dù các thị trường mong đợi một đợt tăng lãi suất 50 điểm cơ bản và việc Fed thông báo sẽ bắt đầu thu hẹp bảng cân đối kế toán từ tháng 6, nhưng rất khó để dự đoán cách thức thị trường sẽ phản ứng với kích hoạt này.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, tỷ phú Paul Tudor Jones nói rằng Hoa Kỳ đang đi vào “lãnh thổ chưa được thăm dò” khi lãi suất được nâng lên khi Chỉ số điều kiện tài chính thắt chặt. Tudor Jones cảnh báo các nhà đầu tư rằng “sẽ là một tình huống rất, rất tiêu cực” đối với cả cổ phiếu và trái phiếu. Ông nói thêm rằng môi trường hiện tại đối với tài sản tài chính đang ở mức tồi tệ nhất.

Do sự không chắc chắn, một số nhà đầu tư dường như đang giảm mức độ tiếp xúc của họ với tiền điện tử. Điều đó dẫn đến dòng tiền hàng tuần chảy ra khỏi các quỹ Bitcoin (BTC) đạt 132,7 triệu đô la vào tuần trước, lớn nhất kể từ tháng 6 năm ngoái, theo báo cáo từ CoinShares.

Liệu Bitcoin và các altcoin sẽ bước vào thời kỳ đầu hàng hay các nhà đầu tư sẽ mua dip sau khi cuộc họp của Fed kết thúc? Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định các mức quan trọng cần chú ý cho cả phía tăng và giảm.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe bò đã bảo vệ thành công đường hỗ trợ của kênh tăng dần trong bốn ngày qua, đây là một dấu hiệu tích cực. Nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 39.553), thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp.

ngay-5-5-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Sau đó, cặp BTC/USDT có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 41.922). Mức này có thể đóng vai trò là ngưỡng kháng cự một lần nữa nhưng nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp tiền có thể phục hồi về phía đường SMA 200 ngày ($ 46.924).

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày hoặc SMA 50 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi phục hồi. Sau đó, cặp tiền có thể kiểm tra lại đường hỗ trợ của kênh.

Việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới kênh có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm thêm xuống còn $ 34.300 và sau đó là $ 32.917.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã cố gắng tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($ 2.920) vào ngày 2 tháng 5 nhưng không thành công. Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không từ bỏ nhiều đất và một lần nữa đang cố gắng xóa rào cản trên cao.

ngay-5-5-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp ETH/USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 3.069). Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên mức này để báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng ngắn hạn. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên SMA 200 ngày ($ 3.441). Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Mặt khác, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy rằng phe gấu không sẵn sàng từ bỏ lợi thế của họ và nâng cao triển vọng phá vỡ xuống dưới đường xu hướng tăng. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm mạnh xuống còn $ 2.450.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã giao dịch dưới mức hỗ trợ $ 391 trong bốn ngày qua nhưng phe gấu không thể xây dựng lợi thế này và giảm giá xuống $ 350. Điều này cho thấy thiếu người bán ở các mức thấp hơn.

ngay-5-5-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đang cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 391. Nếu họ làm điều đó, cặp BNB/USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 412). Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể báo hiệu lợi thế cho người mua. Sau đó, cặp tiền này có thể phục hồi lên đường SMA 200 ngày ($ 468).

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm xuống từ mức kháng cự trên cao và giảm mạnh xuống dưới $ 375. Điều đó sẽ cho thấy một đợt bán mới và có thể kéo cặp tiền này xuống $ 350.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đang tìm kiếm hỗ trợ mua gần $ 82 nhưng phe bò đã không thành công trong việc đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 96). Điều này cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

ngay-5-5-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá không thể tăng lên trên đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm cặp SOL/USDT xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 75. Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì nếu hỗ trợ bị phá vỡ, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng giảm. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là $ 66.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 111 và kéo dài thời gian lưu lại trong phạm vi lớn giữa $ 75 và $ 143.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã bị mắc kẹt trong một phạm vi lớn từ $ 0,55 đến $ 0,91 trong vài ngày qua. Giá đã phục hồi từ $ 0,56 vào ngày 30 tháng 4 và phe bò đang cố gắng vượt qua rào cản ở $ 0,62.

ngay-5-5-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì trên $ 0,62, sự phục hồi có thể đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 0,67). Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh một lần nữa. Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ cố gắng đẩy cặp XRP/USDT xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,55. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể kéo cặp tiền về mức tâm lý ở $ 0,5.

Xem thêm:  BNB hoàn thành mô hình đảo chiều – giá có thể đã bắt đầu một xu hướng tăng

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 0,75). Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể dành thêm thời gian bên trong phạm vi lớn.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 87) vào thứ Tư nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán khi tăng giá.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ người bán sẽ cố gắng kéo giá xuống vùng hỗ trợ mạnh giữa $ 75 và SMA 200 ngày ($ 71). Nếu vùng này nhường chỗ, cặp LUNA/USDT sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai giảm, báo hiệu một sự thay đổi xu hướng tiềm năng. Sau đó, cặp tiền này có thể bắt đầu hành trình giảm xuống còn $ 50.

Ngoài ra, nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm, điều đó sẽ cho thấy rằng giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn có thể kết thúc. Cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự tâm lý là $ 100. Việc bứt phá và đóng cửa bên trên mức này có thể dọn đường cho việc kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 119.

Phân tích kỹ thuật ADA

Mặc dù Cardano (ADA) đã giao dịch gần mức quan trọng là $ 0,74 trong vài ngày qua, nhưng phe gấu không thể phá vỡ hỗ trợ. Điều này cho thấy phe bò đã tích cực bảo vệ vùng hỗ trợ.

ngay-5-5-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp ADA/USDT hiện có thể phục hồi trở lại đường EMA 20 ngày ($ 0,86), nơi phe gấu có thể tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, người bán sẽ lại cố gắng kéo cặp tiền này xuống dưới $ 0,74. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của đợt di chuyển xuống $ 0,68.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền có thể cố gắng phục hồi lên mức kháng cự trên cao ở $ 1. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể cho thấy phe bò đã quay trở lại cuộc chơi.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã được giao dịch dưới các đường trung bình động trong vài ngày qua nhưng phe gấu đã không thể thách thức mức hỗ trợ $ 0,12. Điều này cho thấy thiếu người bán ở các mức thấp hơn.

ngay-5-5-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,13). Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp DOGE/USDT có thể tăng lên $ 0,15 và sau đó cố gắng phục hồi lên mức kháng cự trên cao ở $ 0,17. Đây là mức quan trọng để phe gấu bảo vệ vì việc bứt phá và đóng cửa bên trên nó có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Ngược lại, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ nhìn thấy cơ hội của họ và cố gắng đẩy cặp này xuống dưới $ 0,12. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể trượt xuống mức hỗ trợ tâm lý ở $ 0,10.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đang giao dịch trong một phạm vi lớn từ $ 51 đến $ 99. Phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống còn $ 55 vào ngày 30 tháng 4 nhưng họ đã không thể đẩy giá lên trên mức phá vỡ ở $ 65.

ngay-5-5-phan-tich

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ $ 65, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và phe gấu đang bán ra khi phục hồi. Sau đó phe gấu sẽ thực hiện một nỗ lực nữa để kéo cặp AVAX/USDT xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 51. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm, điều này có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $ 32.

Quan điểm tiêu cực này có thể bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($ 68). Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 80).

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã bị giới hạn trong một xu hướng giảm. Phe bò đang bảo vệ mức hỗ trợ ở $ 14 trong khi phe gấu đang bán khi phục hồi lên $ 16. Giao dịch trong phạm vi hẹp này khó có thể tiếp tục lâu dài.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 16, cặp DOT/USDT sẽ cố gắng tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($ 16,86). Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự $ 19, nơi phe gấu có thể cố gắng ngăn chặn sự phục hồi một lần nữa.

Ngoài ra, nếu giá giảm xuống từ mức kháng cự trên cao, thì cặp tiền này có thể dành thêm thời gian ở trong phạm vi. Phe gấu sẽ phải giảm và duy trì giá dưới mức hỗ trợ $ 14 để cho thấy sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph