Phân tích kỹ thuật ngày 31 tháng 8: BTC, ETH, ADA, BNB, XRP, DOGE, SOL, DOT, UNI, LUNA

Có một câu tục ngữ nói rằng lịch sử không phải lúc nào cũng lặp lại, nhưng nó thường có vần điệu. Nếu điều đó đúng với Bitcoin (BTC), thì một động thái tăng giá mạnh có thể không xảy ra trong tháng 9.

Dữ liệu của Bybit cho thấy kể từ năm 2013, Bitcoin đã đóng cửa tháng 9 trong sắc đỏ sáu năm và đã quản lý mức đóng cửa hàng tháng tích cực chỉ trong hai lần. Hiệu suất tốt nhất là vào năm 2016 khi Bitcoin tăng 6,04%.

Tuy nhiên, hoạt động lịch sử kém cỏi của tháng 9 đã không ngăn được các nhà đầu tư lớn và nhỏ tích lũy Bitcoin vào tháng 8. Ecoinometrics đã báo cáo rằng số lượng BTC trong các địa chỉ nắm giữ 1.000 BTC đến 10.000 BTC và các địa chỉ ít hơn 1 BTC đang ngày càng tăng lên.

Liệu triển vọng tồi tệ của tháng 9 trong lịch sử có xua đuổi được những chú bò tót hay năm nay sẽ là một ngoại lệ? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe bò một lần nữa đã không thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 50.000 vào ngày 29 tháng 8, cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức này một cách tích cực. Bitcoin đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 29 tháng 8, điều này đã giải quyết theo chiều hướng giảm vào ngày hôm nay.

31-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) không thể leo trở lại tam giác đối xứng đang cho thấy điểm yếu. Nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường SMA 200 ngày ($ 46.065), cặp BTC/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 42.451.

Mức này có khả năng đóng vai trò là một hỗ trợ mạnh. Nếu giá phục hồi từ mức này, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 42.451 đến $ 50.500 trong một vài ngày.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 42.451 sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể điều chỉnh về $ 36.670.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá tăng lên từ mức hiện tại và vượt qua mức $ 50.500. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên $ 60.000.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) một lần nữa giảm xuống từ vùng kháng cự $ 3.335 – $ 3.377 vào ngày 29 tháng 8. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ vùng kháng cự trên cao một cách tích cực.

31-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe bò vẫn chưa đầu hàng và đang bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 3.139) như đã thấy từ sự phục hồi mạnh mẽ trong ngày hôm nay. Nếu phe bò đẩy giá lên trên vùng trên cao, cặp ETH/USDT có thể tiếp tục đà tăng của nó với mục tiêu là $ 3.670 và sau đó là $ 4.000.

Mặt khác, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp ETH/USDT có thể giảm xuống mức đột phá ở $ 3.000. Việc bật lên từ mức này có thể khiến cặp tiền bị giới hạn trong phạm vi từ $ 3.000 đến $ 3.377 thêm một vài ngày nữa.

Một đợt điều chỉnh sâu hơn có thể bắt đầu nếu phe gấu kéo và duy trì giá dưới mức đột phá ở $ 3.000. Điều đó có thể dẫn đến sự sụt giảm về đường SMA 200 ngày ($ 2.389).

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã giảm từ $ 2,95 vào ngày 28 tháng 8, cho thấy rằng phe gấu đang tích cực bảo vệ mức kháng cự trên cao ở $ 2,97. Theo sau đó là mô hình nến Doji vào ngày 29 tháng 8, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

31-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Sự không chắc chắn đã được tiếp tục trong ngày hôm nay với sự hình thành của mô hình nến inside bar. Nếu người bán đẩy cặp ADA/USDT xuống dưới mức thấp nhất ngày 29 tháng 8 ở $ 2,71, thì cặp tiền này có thể lại giảm xuống mức đột phá ở $ 2,47. Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức này có thể khiến cặp tiền bị giới hạn trong phạm vi từ $ 2,47 đến $ 2,97 thêm một vài ngày.

Mặc dù đường EMA 20 ngày đang tăng lên ($ 2,44) cho thấy lợi thế cho người mua, nhưng sự phân kỳ giảm trên chỉ báo RSI cho thấy động lượng đang suy yếu. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 2,47 sẽ cho thấy sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 2,20.

Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên mức tâm lý ở $ 3 để báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật BNB

Sự thất bại của phe bò trong việc đẩy và duy trì Binance Coin (BNB) lên trên mức cao nhất ngày 19 tháng 5 ở $ 516,50 có thể đã thu hút sự đặt trước lợi nhuận từ các trader ngắn hạn. Altcoin này đã giảm và hiện nó có thể giảm xuống mức đột phá ở $ 433.

31-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò có khả năng bảo vệ vùng hỗ trợ giữa đường EMA 20 ngày ($ 445) và mức đột phá ở $ 433. Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe bò đang mua vào khi giảm.

Một sự bứt phá và đóng cửa trên $ 520 sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng. Sau đó, cặp BNB/USDT có thể tăng lên $ 600. Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 433, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 200 ngày ($ 368).

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã phục hồi từ mức hỗ trợ $ 1,07 vào ngày 27 tháng 8 nhưng phe bò đã không thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm. Điều này cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn. Phe gấu hiện đang cố gắng giảm giá xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 1,07.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Hành động giá trong vài ngày qua đã hình thành mô hình tam giác giảm dần, mô hình này sẽ hoàn thành khi giá phá vỡ và đóng cửa dưới $ 1,05. Thiết lập này có mục tiêu là $ 0,75. Đường EMA 20 ngày đi ngang ($ 1,10) và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy phe bò đang mất dần sự kìm kẹp.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật ngày 10 tháng 8: BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, DOGE, DOT, UNI, BCH, LINK

Ngược lại, nếu giá bật lên từ mức hỗ trợ $ 1,05 và vượt lên trên đường xu hướng giảm, điều đó sẽ phủ nhận thiết lập giảm giá. Sự thất bại của một mô hình giảm giá là một dấu hiệu tăng giá. Sau đó, cặp tiền có thể bắt đầu cuộc biểu tình lên $ 1,35, tiếp theo là mức $ 1,66.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã tăng lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,29 vào ngày 27 tháng 8 nhưng phe bò đã không thể duy trì các mức cao hơn. Giá đã giảm trở lại dưới $ 0,29 vào ngày 28 tháng 8.

31-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở mức $ 0,26. Nếu họ thành công, cặp DOGE/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,21.

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng ($ 0,28) và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Sự cân bằng này sẽ thay đổi theo hướng có lợi cho phe bò nếu họ có thể đẩy và duy trì giá bên trên đường xu hướng giảm. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $ 0,35 và sau đó là $ 0,45.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đang trong xu hướng tăng mạnh. Động thái tăng giá đã dừng lại vào ngày 29 tháng 8 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy rằng phe bò đã mua vào khi giảm. Người mua đã một lần nữa đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại trong ngày hôm nay.

31-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò duy trì mức giá trên $ 100, cặp SOL/USDT có thể bắt đầu hành trình hướng tới mục tiêu tiếp theo ở mức $ 122,09. Mặc dù xung lượng mạnh, nhưng chỉ số RSI nằm trên 83 cho thấy xu hướng tăng đã quá nóng trong ngắn hạn.

Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa dưới $ 90. Điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đang tích cực chốt lời. Sau đó, cặp tiền có thể điều chỉnh xuống đường EMA 20 ngày ($ 72), có khả năng đóng vai trò như một hỗ trợ mạnh. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Phân tích kỹ thuật DOT

Sau khi bị phá vỡ, đường xu hướng tăng của Polkadot (DOT) đang hoạt động như một ngưỡng kháng cự. Những nỗ lực của phe bò để đẩy giá trở lại trên đường này đã thất bại vào ngày 27 và 28 tháng 8, điều này cho thấy rằng các trader đang đóng vị thế của họ khi phục hồi.

31-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 24,48), cặp DOT/USDT có thể chứng kiến ​​việc bán thêm. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức $ 18. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể kéo dài hành động giới hạn phạm vi của mình thêm vài ngày nữa.

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI ngay trên điểm giữa cho thấy phe bò đang mất dần sự kìm kẹp. Để giành được ưu thế, phe bò sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên $ 28,60. Điều đó sẽ hoàn thành mô hình đáy chữ V, có mục tiêu là $ 46,83.

Phân tích kỹ thuật UNI

Uniswap (UNI) đã bật lên từ mức hỗ trợ $ 25 vào ngày 27 tháng 8 và tăng lên trên các đường trung bình động nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy rằng phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc và đang bán ra trên các đợt phục hồi nhỏ.

31-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ UNI/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Giá đã giảm xuống dưới các đường trung bình động trong ngày hôm nay và bây giờ người bán sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 25. Nếu điều đó xảy ra, cặp UNI/USDT sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần. Thiết lập giảm giá này có mục tiêu là $ 18,74.

Ngoài ra, nếu giá bật lên từ mức hỗ trợ $ 25 và vượt lên trên đường xu hướng giảm, nó sẽ làm mất hiệu lực của thiết lập giảm giá. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 30. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên ngưỡng kháng cự này để báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 29 tháng 8 nhưng các trader đã sử dụng mức tăng này để chốt lời. Giá đã giảm vào đầu ngày hôm nay nhưng tăng mạnh từ mức $ 32, cho thấy rằng phe bò đã chuyển ngưỡng kháng cự trước đó thành hỗ trợ.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức cao nhất mọi thời đại là $ 36,89. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp LUNA/USDT có thể bắt đầu hành trình hướng tới mục tiêu tiếp theo ở mức $ 43 và sau đó là $ 50.

Trái ngược với giả định này, nếu giá một lần nữa giảm từ $ 36,89, phe gấu sẽ cố gắng đưa cặp tiền này xuống đường EMA 20 ngày ($ 27,23).

Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua vào khi giảm. Sau đó phe bò sẽ lại cố gắng tiếp tục đà tăng. Phe gấu phải nhấn chìm và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày để làm suy yếu đà tăng.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph