Phân tích kỹ thuật ngày 31 tháng 12: BTC, ETH, XRP, LTC, BCH, DOT, ADA, BNB, LINK, BSV

Dữ liệu on-chain cho thấy các cá nhân có giá trị ròng cao tiếp tục mua Bitcoin (BTC) sau Giáng sinh. Các nhà phân tích tại Santiment nói rằng các trader nhỏ hơn đã bán số Bitcoin trị giá khoảng 647 triệu đô la và số tiền này có thể đã được mua bởi cá voi Bitcoin.

Dữ liệu cũng báo hiệu rằng các nhà đầu tư lớn đã mua và giữ các giao dịch mua của họ trong suốt năm 2020 mà không đặt trước lợi nhuận một cách tích cực. Theo các nhà phân tích của Glassnode, điều này đã khiến số lượng Bitcoin đang lưu hành giảm khoảng 1 triệu.

Điều đó có nghĩa là, trong tổng nguồn cung hiện có, 14,5 triệu Bitcoin được coi là kém thanh khoản. Các nhà phân tích của Glassnode nói rằng điều này chỉ để lại 4,2 triệu Bitcoin được lưu thông liên tục và có sẵn để giao dịch.

Điều này có thể làm tăng thêm sự mất cân bằng giữa cung và cầu, thúc đẩy giá Bitcoin cao hơn.

Tuy nhiên, mọi thị trường tăng trưởng đều trải qua những đợt điều chỉnh định kỳ và Bitcoin cũng không ngoại lệ. Do đó, các trader nên cân nhắc rủi ro trước khi mua ở mức giá hiện tại.

Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm ra các altcoin có thể sánh vai cùng Bitcoin.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã hình thành mô hình nến Doji bia mộ vào ngày 27 tháng 12 nhưng phe gấu đã không thể kéo giá xuống vào ngày 28 tháng 12. Phe gấu cố gắng bắt đầu điều chỉnh vào ngày 29 tháng 12 một lần nữa, nhưng sự hình thành nến búa cho thấy lực mua mạnh khi giảm.

ngay-31-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy cặp BTC / USD lên mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 29.317 vào ngày hôm nay. Điều này cho thấy rằng xu hướng tăng đã được tiếp tục. Mức tiếp theo để theo dõi ở phía tăng là rào cản tâm lý ở mức $ 30.000.

Mặc dù các đường trung bình động tăng gợi ý lợi thế cho phe bò, nhưng chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã tăng sâu vào vùng quá mua, điều này cho thấy rằng một đợt điều chỉnh có thể sắp xảy ra.

Các mức quá mua khi bắt đầu đợt tăng là một dấu hiệu của sự tích lũy, nhưng sau khi đợt tăng giá đã trưởng thành, chỉ báo RSI trên 80 cho thấy việc mua do FOMO và điều này thường dẫn đến sự điều chỉnh. Do đó, các trader nên thận trọng và bảo vệ lợi nhuận trên giấy của mình bằng một mức stop loss phù hợp.

Việc giá phá vỡ xuống dưới $ 25.800 có thể báo hiệu sự bắt đầu của đợt điều chỉnh sâu hơn về phía đường EMA 20 ngày ($ 23.836) và sau đó là đường MA 50 ngày ($ 20.077).

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã hình thành mô hình nến Doji chân dài trong ngày vào ngày 29 tháng 12. Điều này cho thấy phe gấu đã cố gắng kéo giá xuống nhưng phe bò đã hấp thụ tất cả lượng bán và phục hồi mạnh mẽ vào cuối ngày.

ngay-31-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên $ 750 nhưng mô hình nến Doji cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

Nếu sự không chắc chắn này được giải quyết theo chiều hướng tăng và cặp ETH / USD tăng lên trên $ 750, thì xu hướng tăng có thể đạt đến $ 800, nơi phe gấu có thể tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh khác.

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ báo RSI nằm gần vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Tuy nhiên, nếu phe bò không thể đẩy giá lên trên $ 750, thì cặp tiền này có thể thu hút việc đặt lợi nhuận của các trader ngắn hạn. Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 680, thì cặp tiền này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 645).

Sự phục hồi mạnh mẽ từ đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy tâm lý vẫn lạc quan và các trader đang mua khi giá giảm. Mặt khác, sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP tiếp tục trong xu hướng giảm mạnh và mọi nỗ lực để bắt đầu một cuộc biểu tình cứu trợ đều phải đối mặt với việc bán mạnh của phe gấu. Đồng altcoin này đã giảm xuống $ 0,172536 vào ngày 29 tháng 12 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy rằng phe bò đang cố gắng bảo vệ mức này.

ngay-31-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Cuộc biểu tình cứu trợ có thể đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại mức Fibonacci thoái lui 38,2% ở $ 0,358. Nếu giá giảm từ mức này, phe gấu sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng giảm. Việc phá vỡ dưới $ 0,1725 có thể dẫn đến việc giảm xuống $ 0,10.

Tuy nhiên, nếu phe bò bảo vệ mức hỗ trợ $ 0,169, cặp XRP / USD có thể củng cố trong một phạm vi hẹp trong vài ngày trước khi bắt đầu động thái xu hướng tiếp theo.

Phân tích kỹ thuật LTC

Phe bò đã cố gắng giữ Litecoin trên mức hỗ trợ $ 124,12 trong vài ngày qua nhưng việc không thể tiếp tục xu hướng tăng cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn.

ngay-31-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Khi giá không tăng, nó có thể thu hút sự bán ra của các trader ngắn hạn và điều đó có thể kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 110).

Nếu cặp LTC / USD bật lên từ ngưỡng hỗ trợ này, phe bò sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Nếu họ thành công trong việc đẩy giá lên trên $ 140, cặp tiền có thể tăng lên $ 160.

Tuy nhiên, chỉ báo RSI đã hình thành sự phân kỳ giảm, điều này cho thấy rằng động lượng đang suy yếu. Sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày có thể kéo giá xuống $ 95,40.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 07 tháng 1

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đang vật lộn để vượt lên trên ngưỡng kháng cự $ 370 nhưng điều tích cực là giá vẫn chưa giảm nhiều. Điều này cho thấy rằng các trader không đóng các vị thế của họ một cách vội vàng.

ngay-31-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trên 60 cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên $ 370, cặp BCH / USD có thể tăng lên $ 430 và sau đó là $ 500.

Quan điểm tích cực này sẽ bị phủ nhận nếu giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 317). Một động thái như vậy có thể khiến cặp tiền này bị ràng buộc trong một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã tăng vọt lên trên vùng kháng cự $ 5,60 đến $ 6,0857 vào ngày 28 tháng 12 và tiếp theo là một động thái tăng mạnh khác vào ngày 29 tháng 12 đưa altcoin này lên $ 7,70, ngay trên mục tiêu $ 7,67 được đề cập trong phân tích trước đó.

ngay-31-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu hiện đang cố gắng bảo vệ mức $ 7,70 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy phe bò đang mua dip.

Nếu giá không giảm xuống dưới mức Fibonacci thoái lui 38,2% là $ 6,64, thì cặp DOT / USD có thể tiếp tục xu hướng tăng, với mục tiêu tiếp theo là $ 10.

Ngược lại, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 6,64, thì việc giảm xuống $ 6,31 và sau đó là $ 5,98 là có thể. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng động lượng đã suy yếu và điều đó có thể giữ cho cặp tiền này bị giới hạn trong một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã bứt phá lên trên vùng kháng cự $ 0,175 đến $ 0,1826 vào ngày 29 tháng 12 nhưng phe bò đã không thể duy trì sự bứt phá. Giá đã giảm trở lại bên dưới $ 0,182 trong ngày hôm nay.

ngay-31-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Nếu cặp ADA / USD phục hồi từ mức hiện tại, thì nó sẽ cho thấy rằng mức $ 0,175 đã chuyển thành hỗ trợ. Sau đó, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $ 0,1966, có thể dẫn đến một đợt tăng lên $ 0,22 và sau đó là $ 0,235.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và duy trì bên dưới $ 0,175. Một động thái như vậy có thể dẫn đến việc giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,161).

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã đóng cửa trên mức kháng cự $ 35,69 vào ngày 28 tháng 12 và tiếp theo là một động thái tăng mạnh khác vào ngày 29 tháng 12 đã đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức $ 39,99.

ngay-31-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đang tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Phe gấu hiện đang cố gắng ngăn chặn đà tăng gần $ 40 nhưng nếu giá không giảm xuống dưới $ 35,69, thì điều đó sẽ làm tăng khả năng tiếp tục xu hướng tăng. Nếu điều đó xảy ra, cặp BNB / USD có thể tăng lên $ 50.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống dưới $ 35,69, thì có khả năng nó sẽ giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 33).

Phân tích kỹ thuật LINK

Phe bò đã không thể đẩy Chainlink lên trên mức kháng cự $ 13,28 vào ngày 27 tháng 12 và đồng altcoin này đã giảm xuống vào ngày 29 tháng 12. Phe gấu hiện đang cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 11,29.

ngay-31-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp LINK / USD có thể giảm xuống $ 10 và nếu hỗ trợ này cũng nhường chỗ, sự sụt giảm có thể kéo dài xuống $ 8. Đường EMA 20 ngày đang dốc xuống ($ 12,24) và việc chỉ báo RSI không thể duy trì trên 50 cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này phục hồi từ mức hiện tại và tăng lên trên mức kháng cự $ 13,28. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ gợi ý sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $ 16,39.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã bị giới hạn trong phạm vi từ $ 146 đến $ 181 trong vài tuần qua. Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

ngay-31-12-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Trong một phạm vi được xác định rõ ràng, các trader thường mua khi giá giảm xuống mức hỗ trợ và bán gần mức kháng cự. Do đó, cặp BSV / USD có thể phục hồi từ mức $ 146 và kéo dài thời gian ở trong phạm vi thêm vài ngày nữa.

Sự củng cố càng lâu thì sự bứt phá khỏi nó càng mạnh. Nếu cặp tiền này tăng lên trên các đường trung bình động, phe bò sẽ một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên $ 181. Nếu họ thành công, giá có thể tăng lên $ 216 và sau đó là $ 227.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 146, xu hướng sẽ chuyển sang có lợi cho phe gấu.

Lưu ý: Bài viết nhằm mục đích cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư.

Theo Cointelegraph