Phân tích kỹ thuật ngày 30 tháng 9: BTC, ETH, ADA, BNB, XRP, SOL, DOT, DOGE, AVAX, UNI

Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) đang cố gắng bật lên từ các mức hỗ trợ quan trọng của chúng khi phe bò cố gắng ngăn cản những nỗ lực của phe gấu để điều chỉnh sâu hơn.

Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã nói tại Code Conference ở California gần đây rằng các chính phủ không thể “phá hủy tiền điện tử”, do bản chất phi tập trung của nó nhưng có thể “làm chậm sự phát triển của nó”.

Dữ liệu cho thấy cá voi đã di chuyển lượng Bitcoin kỷ lục trong hai tuần qua. Tổng khối lượng chuyển giao của các giao dịch trị giá 10 triệu đô la trở lên đã vượt qua mức được thấy vào thời điểm Bitcoin ở gần $ 60.000.

Theo công ty phân tích on-chain Material Indicators, những cá voi “nhỏ hơn” đang bán ra trong khi những cá voi lớn đang thêm vào khoản tích lũy của họ.

Bobby Lee, cựu CEO của sàn giao dịch BTCC, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 29 tháng 9 rằng cuộc biểu tình của Bitcoin dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2022, điều này sẽ không chỉ đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại mà còn xóa rào cản tâm lý ở $ 100.000 và có thể đạt mức $ 200.000.

Bitcoin và các altcoin đã sẵn sàng cho một đợt phục hồi chưa hay phe gấu sẽ kéo giá xuống dưới các mức hỗ trợ tương ứng? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin tiếp tục giao dịch giữa đường SMA 100 ngày ($ 41.221) và đường EMA 20 ngày ($ 44.229). Giá đã phục hồi từ đường SMA 100 ngày vào ngày hôm nay, cho thấy phe bò tiếp tục bảo vệ vùng hỗ trợ này một cách tích cực.

ngay-30-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và phe gấu có thể bán ra trên các cuộc biểu tình cứu trợ. Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, thì việc di chuyển trong phạm vi hẹp có thể tiếp tục thêm vài ngày nữa.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường SMA 100 ngày có thể dẫn đến việc bán hoảng loạn và kéo giá xuống $ 37.332,70. Nếu mức này cũng bị phá vỡ, cặp BTC/USDT có thể giảm mạnh xuống còn $ 30.000.

Ngoài ra, việc phá vỡ và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán có thể đang giảm. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 46.580), tiếp theo là mức $ 48.843,20.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã giảm từ đường EMA 20 ngày ($ 3.118) vào ngày 27 tháng 9 và giảm xuống SMA 100 ngày ($ 2.771) vào ngày 28 tháng 9. Phe bò đã bảo vệ mức hỗ trợ một lần nữa và đang cố gắng đẩy giá về phía đường EMA 20 ngày.

ngay-30-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu vẫn đang nắm quyền kiểm soát. Nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc từ đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để phá vỡ hỗ trợ SMA 100 ngày.

Nếu điều đó xảy ra, cặp ETH/USDT có thể trượt xuống $ 2.400 và nếu mức hỗ trợ này cũng nhường chỗ, thì sự sụt giảm có thể kéo dài xuống $ 1.972,12. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên $ 3.174,50 để báo hiệu rằng sự điều chỉnh có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 3.291) và sau đó lên $ 3.676,28.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã giao dịch giữa đường EMA 20 ngày ($ 2,27) và hỗ trợ $ 1,94 trong vài ngày qua. Bấc dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy rằng phe gấu đang bán trên các cuộc biểu tình cứu trợ.

ngay-30-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ số RSI nằm dưới 40 cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Người bán có thể thực hiện thêm một lần nữa để giảm và duy trì giá dưới vùng hỗ trợ giữa $ 1,94 và đường SMA 100 ngày ($ 1,87).

Nếu giá trượt xuống dưới vùng hỗ trợ này, việc bán có thể lấy đà và cặp ADA/USDT có thể giảm xuống $ 1,60 và sau đó là $ 1,40. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò đẩy và duy trì mức giá trên $ 2,47.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đã đóng cửa dưới mức hỗ trợ $ 340 vào ngày 27 tháng 9 nhưng phe gấu không thể tận dụng động thái này và giảm giá xuống dưới $ 320. Động thái này cho thấy lực bán đang cạn dần ở các mức thấp hơn.

ngay-30-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI đã hình thành sự phân kỳ dương, cho thấy đà giảm có thể đang suy yếu. Sự phục hồi mạnh mẽ vào ngày hôm nay cho thấy lực mua tích cực ở các mức thấp hơn và việc thanh lý lệnh short của phe gấu.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 381), thì điều đó sẽ cho thấy rằng sự điều chỉnh có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp BNB/USDT có thể tăng lên $ 433.

Ngược lại, nếu giá một lần nữa quay đầu giảm từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đang bán trên đà phục hồi. Sau đó, phe gấu sẽ thực hiện thêm một nỗ lực nữa để kéo giá xuống dưới $ 320.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP một lần nữa giảm xuống đường SMA 100 ngày ($ 0,88) vào ngày 28 tháng 9. Việc kiểm tra lại mức hỗ trợ nhiều lần có xu hướng làm suy yếu nó nhưng một dấu hiệu tích cực nhỏ là phe bò đã bảo vệ thành công mức này trong vài ngày qua.

ngay-30-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá đến đường EMA 20 ngày ($ 1,00) vào ngày hôm nay nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy rằng phe gấu không có tâm trạng để nhường chỗ.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 14 tháng 10

Nếu giá giảm từ mức hiện tại, phe gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để nhấn chìm và duy trì giá dưới đường SMA 100 ngày. Nếu họ thành công, cặp XRP/USDT có thể giảm xuống còn $ 0,69.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 1,11).

Phân tích kỹ thuật SOL

Mặc dù Solana (SOL) đã bứt phá lên trên đường xu hướng giảm, nhưng phe bò đang phải đấu tranh để duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($ 141). Điều này cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và phe gấu đang bán ra khi phục hồi.

ngay-30-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc bứt phá và đóng cửa bên trên đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán đã giảm bớt. Sau đó, cặp SOL/USDT có thể tăng lên mức Fib thoái lui 38,2% ở $ 154,20 và sau đó là mức Fib thoái lui 50% ở $ 166.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày hoặc ngưỡng kháng cự trên cao, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 118). Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường này có thể dẫn đến việc bán hoảng loạn.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đang cố gắng phục hồi từ đường viền cổ của mô hình vai đầu vai thuận. Đây là mức quan trọng mà phe bò cần bảo vệ bởi vì việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này sẽ hoàn thành thiết lập giảm giá.

ngay-30-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Áp lực bán có thể lấy đà bên dưới đường viền cổ, kéo giá xuống đường SMA 100 ngày ($ 22,28) và sau đó hướng tới mục tiêu của mô hình là $ 12,23. Đường EMA 20 ngày đang dốc xuống ($ 30,12) và chỉ báo RSI nằm ngay dưới điểm giữa cho thấy lợi thế nhỏ đối với phe gấu.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày và đường xu hướng giảm, điều đó sẽ cho thấy phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên mức $ 33,60, nơi phe gấu có thể đặt ra thách thức khó khăn một lần nữa. Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể dọn đường cho việc kiểm tra lại ở mức $ 38,77.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã bị kẹp giữa $ 0,19 và $ 0,21 trong ba ngày qua. Giao dịch trong phạm vi hẹp này cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu về động thái định hướng tiếp theo.

ngay-30-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI đang hình thành một phân kỳ tăng, cho thấy rằng áp lực bán có thể đang giảm xuống. Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 0,21, cặp DOGE/USDT có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 0,22), nơi có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh một lần nữa.

Việc bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên về sức mạnh và có thể mở ra cánh cổng cho việc tăng lên đường xu hướng giảm.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới $ 0,19, cặp tiền có thể giảm mạnh xuống còn $ 0,15.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Bấc dài trên thanh nến của Avalanche (AVAX) vào ngày 27 tháng 9 cho thấy rằng phe gấu đang bán mạnh trên các cuộc biểu tình. Việc bán tiếp tục và phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường hỗ trợ của kênh tăng dần vào ngày 28 tháng 9.

ngay-30-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Mặc dù phe bò đã đẩy giá trở lại kênh vào ngày hôm nay, nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe gấu đang bán ra trên mỗi đợt phục hồi nhỏ. Đường EMA 20 ngày ($ 62,12) đã đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy rằng phe bò đang mất dần sự kìm kẹp.

Nếu giá không thể duy trì bên trong kênh, cặp AVAX/USDT có thể trượt xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 52. Ngược lại, nếu phe bò duy trì giá bên trong kênh, cặp tiền có thể tăng lên $ 72 và nếu mức này được chinh phục, nó có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại ở $ 79,80.

Phân tích kỹ thuật UNI

Phe bò đã đẩy Uniswap (UNI) lên trên đường xu hướng giảm của kênh giảm dần trong hai ngày qua nhưng chúng không thể duy trì các mức cao hơn. Tuy nhiên, một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không từ bỏ nhiều đất và có gắng vượt qua mức kháng cự trên cao vào ngày hôm nay.

Biểu đồ UNI/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng ($ 23) và chỉ báo RSI gần điểm giữa cho thấy phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Nếu giá duy trì bên trên kênh, cặp UNI/USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 25,88) và sau đó lên $ 27,62.

Việc bứt phá và đóng cửa trên $ 27,62 có thể dẫn đến việc kiểm tra lại rào cản cứng ở $ 31,41. Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại, điều đó cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ vùng kháng cự. Nếu cặp tiền này trượt xuống dưới $ 21,84, thì điểm dừng tiếp theo có thể là $ 17,73.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph