Phân tích kỹ thuật ngày 30 tháng 8: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, SHIB, MATIC

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đang cố gắng ổn định sau cuộc tàn sát vào ngày 26 tháng 8. Trên con đường tương tự, Bitcoin (BTC) cũng đang chứng kiến ​​một trận chiến gần mức tâm lý $ 20.000 khi phe bò và phe gấu đang tranh giành vị trí tối cao.

Mặc dù một số nhà phân tích đang giảm giá Bitcoin trong thời gian tới, nhưng điều đó đã không ngăn được cá voi tích lũy ở mức thấp hơn. Dữ liệu từ công ty phân tích on-chain Santiment cho thấy số lượng địa chỉ cá voi nắm giữ từ 100 đến 10.000 Bitcoin đã tăng 103 trong 30 ngày qua.

Trong thị trường gấu, tin đồn thường lan truyền nhanh chóng và có thể dẫn đến sự sụt giảm tức thì, nhưng nhiều khi, những lo ngại là không có cơ sở. Các chủ nợ của Mt.Gox đã xác nhận trên Twitter rằng tin đồn về việc bán phá giá 137.000 Bitcoin lan truyền trên mạng xã hội là sai sự thật. Các chủ nợ nói rằng nền tảng cần thiết để bắt đầu trả nợ vẫn chưa hoạt động.

Bitcoin và các altcoin lớn có thể duy trì sự phục hồi? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã đóng cửa dưới mức tâm lý $ 20.000 vào ngày 28 tháng 8 nhưng phe gấu không thể xây dựng dựa trên lợi thế này. Người mua đã đẩy giá trở lại trên $ 20.000 vào 29 tháng 8, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn.

ngay-30-8-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp BTC/USDT có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 21.620), đây là một mức quan trọng cần theo dõi. Nếu phe bò đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này, nó có thể báo hiệu rằng đà giảm đang suy yếu. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới các đường trung bình động có thể mở ra cánh cửa cho một đợt phục hồi tới $ 25.211.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ đường xu hướng giảm hoặc từ các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang bán ra trên mỗi đợt tăng nhỏ. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống vùng hỗ trợ mạnh là $ 18.910 – $ 18.626. Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ vùng này bằng tất cả khả năng của họ vì nếu hỗ trợ bị phá vỡ, cặp tiền có thể giảm xuống mức thấp nhất trong tháng 6 ở $ 17.622.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã giảm xuống từ đường EMA 20 ngày ($ 1.638) vào 26 tháng 8 và phá vỡ xuống dưới đường viền cổ của mô hình vai đầu vai. Điều này đã hoàn thành thiết lập giảm giá, cho thấy rằng người bán đang nắm quyền kiểm soát.

ngay-30-8-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe gấu không thể duy trì mức giá dưới đường viền cổ, cho thấy phe bò đang mua vào khi giảm. Phe bò hiện đang cố gắng đẩy và duy trì giá trên đường viền cổ và thách thức mức kháng cự $ 1.700. Nếu họ thành công, cặp ETH/USDT có thể tăng lên mức tâm lý $ 2.000.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc từ các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường viền cổ, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 1.280. Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực nhưng nếu họ không làm được điều đó, cặp tiền có thể giảm xuống $ 1.050.

Phân tích kỹ thuật BNB

Sự thất bại của phe bò trong việc duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($ 293) vào 25 tháng 8 đã thu hút việc bán của phe gấu. BNB đã giảm mạnh vào 26 tháng 8 và phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 284).

ngay-30-8-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép giá duy trì dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 275. Bên mua đang cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày.

Nếu họ thành công, cặp BNB/USDT có thể phục hồi đến đường EMA 20 ngày, nơi phe gấu có thể đặt ra một thách thức mạnh mẽ. Phe bò sẽ phải đẩy cặp tiền lên trên $ 308 để mở ra cánh cửa cho một đợt phục hồi tới $ 338.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ các đường trung bình động và phá vỡ xuống dưới $ 275, nó sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai. Thiết lập tiêu cực này có thể khiến giá giảm xuống $ 240 và sau đó đến mục tiêu của mô hình là $ 212.

Phân tích kỹ thuật XRP

Phe bò đã không thể duy trì Ripple (XRP) trên các đường trung bình động vào 28 tháng 8, cho thấy rằng sự đột phá có thể là một cái bẫy tăng giá. Điều đó đã tăng cường bán ra và phe gấu đang cố gắng kéo giá đến mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,30.

ngay-30-8-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người mua có khả năng sẽ bảo vệ mức hỗ trợ $ 0,30 một cách tích cực vì nếu hỗ trợ bị phá vỡ, cặp XRP/USDT có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống $ 0,25 và sau đó là mục tiêu của mô hình ở $ 0,21.

Ngoài ra, nếu giá tăng trở lại từ $ 0,30 với sức mạnh, nó sẽ cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Sau đó phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên các đường trung bình động. Nếu họ có thể làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự trên cao ở $ 0,39.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) tiếp tục trượt dần về phía hỗ trợ mạnh ở $ 0,40. Phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống mức này trong hai lần trước đó; do đó, nó có thể thu hút người mua một lần nữa.

ngay-30-8-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên các đường trung bình động. Nếu họ thành công, cặp ADA/USDT có thể tăng lên đường xu hướng giảm và sau đó cố gắng di chuyển lên vùng kháng cự $ 0,70 – $ 0,74.

Xem thêm:  SHIB sắp kết thúc mô hình hợp nhất 73 ngày – Phân tích các đồng coin nổi bật

Mặt khác, nếu giá giảm xuống từ các đường trung bình động một lần nữa, nó sẽ cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn. Sau đó phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới $ 0,40 và tiếp tục xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 32 vào 26 tháng 8, cho thấy rằng phạm vi đã được giải quyết theo chiều hướng có lợi cho phe gấu.

ngay-30-8-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đang cố gắng đẩy giá trở lại trên mức phá vỡ là $ 32. Nếu họ thành công, cặp SOL/USDT có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 36). Đây là mức quan trọng cần theo dõi bởi vì việc bứt phá và đóng cửa trên nó có thể làm tăng khả năng cặp tiền này duy trì trong phạm vi từ $ 32 đến $ 48 thêm một vài ngày nữa.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 26. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể cho thấy sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã phá vỡ và đóng cửa dưới đường xu hướng của mô hình tam giác tăng dần vào 26 tháng 8 và làm mất hiệu lực của thiết lập tăng giá. Giá đã giảm xuống mức hỗ trợ gần nhất ở $ 0,06.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò có thể đang tích lũy khi giảm. Sau đó, người mua sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên các đường trung bình động. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp DOGE/USDT có thể tăng lên $ 0,08. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp.

Ngoài ra, nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 0,06, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,05. Phe bò có thể sẽ bảo vệ mức hỗ trợ này bằng tất cả khả năng của họ bởi vì nếu mức này bị phá vỡ, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng giảm của nó.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi lớn từ $ 6 đến $ 10. Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 7,68) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế đối với phe gấu.

ngay-30-8-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đang cố gắng đẩy giá lên trên các đường trung bình động. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp DOT/USDT có thể tăng lên $ 9,17 và sau đó tới mức kháng cự trên cao ở $ 10.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ các đường trung bình động một lần nữa, thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi phục hồi. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 6. Phe gấu sẽ phải nhấn chìm và duy trì giá dưới mức này để cho thấy sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Shiba Inu (SHIB) đã phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ gần nhất là $ 0,000012 vào 28 tháng 8 nhưng phe gấu không thể xây dựng trên lợi thế này. Điều đó cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giảm.

ngay-30-8-phan-tich

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu người mua duy trì giá trên SMA 50 ngày ($ 0,000012), cặp SHIB/USDT có thể cố gắng tăng lên mức kháng cự $ 0,000014. Nếu giá giảm từ mức này, cặp tiền có thể vẫn bị mắc kẹt trong khoảng $ 0,000012 đến $ 0,000014 thêm một thời gian.

Nếu phe bò đẩy và duy trì mức giá trên $ 0,000014, cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự mạnh là $ 0,000018. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới mức thấp nhất ngày 28 tháng 8.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Sự phục hồi của Polygon (MATIC) đã gặp phải ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày ($ 0,83) vào 28 tháng 8, cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức độ này một cách tích cực.

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp MATIC/USDT đã bật lên từ ngưỡng hỗ trợ mạnh ở $ 0,75 vào 29 tháng 8, cho thấy phe bò đang mua vào khi giá giảm xuống mức hỗ trợ của phạm vi. Cặp tiền này bị mắc kẹt giữa đường EMA 20 ngày và $ 0,75 nhưng giao dịch trong phạm vi hẹp này không có khả năng tiếp tục lâu dài.

Nếu người mua đẩy giá lên trên các đường trung bình động, cặp tiền này có thể tăng lên mức kháng cự mạnh ở $ 1,05, nơi phe gấu có thể đặt ra thách thức mạnh mẽ một lần nữa. Ngoài ra, nếu giá giảm mạnh xuống dưới $ 0,75, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,63.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph