Phân tích kỹ thuật ngày 30 tháng 4: BTC, ETH, BNB, SOL, LUNA, XRP, ADA, DOGE, AVAX, DOT

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã giảm từ mức cao nhất trong 20 năm vào ngày 29 tháng 4 nhưng điều đó không thay đổi hành động giảm giá được thấy trong Bitcoin (BTC) và thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Thị trường chứng khoán vẫn chịu áp lực và cổ phiếu Amazon đã chứng kiến ​​mức giảm mạnh nhất trong ngày kể từ năm 2014 sau khi sự không chắc chắn về các biện pháp thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã đặt tâm lý nhà đầu tư trở lại vùng nước động.

Nếu Bitcoin kéo dài thời gian điều chỉnh, nền tảng phân tích on-chain Whalemap tin rằng vùng $ 25.000 đến $ 27.000 có thể là nơi tốt nhất để Bitcoin bắt đầu cuộc biểu tình mới.

Các nhà đầu tư dài hạn dường như không lo lắng về sự yếu kém hiện tại của Bitcoin và dữ liệu on-chain từ CryptoQuant cho thấy rằng số dư BTC trên 21 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất đã giảm mạnh xuống mức chưa từng thấy kể từ tháng 9 năm 2018.

Tâm lý HODL không chỉ giới hạn ở các nhà đầu tư Bitcoin. Một báo cáo khảo sát về token NFT của CoinGecko cho thấy hơn 50% người được hỏi cho biết họ có tâm lý HODL vì họ tin rằng NFT có thể là vật phẩm quan trọng trong trò chơi. Báo cáo cho biết thêm rằng Metaverse có thể trở thành thị trường trị giá 800 tỷ đô la trong hai năm tới.

Bitcoin và các altcoin có thể giảm thêm hay là sự đảo ngược xu hướng sang tăng sắp xảy ra? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã quay trở lại đường EMA 20 ngày ($ 40.363) vào ngày 28 tháng 4 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi giá phục hồi đến mức này.

ngay-30-4-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm dưới 41 cho thấy rằng con đường có ít trở ngại nhất là đi xuống phía dưới. Nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới đường hỗ trợ của kênh, cặp BTC/USDT có thể kéo dài mức giảm của nó xuống $ 34.300 và sau đó là $ 32.917.

Để vô hiệu hóa quan điểm tiêu cực này, người mua sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường SMA 50 ngày ($ 41.981). Nếu họ thành công, cặp tiền có thể bắt đầu cuộc hành trình về phía bắc của nó đến đường SMA 200 ngày ($ 47.433), nơi phe gấu có thể đặt ra thách thức khó khăn một lần nữa.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã quay trở lại đường EMA 20 ngày ($ 2.991) trong hai ngày qua nhưng phe bò không thể đẩy giá lên trên nó. Điều này cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và các trader đang bán trên các cuộc biểu tình.

ngay-30-4-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng đẩy giá xuống đường xu hướng tăng. Đây là mức quan trọng mà phe bò phải bảo vệ bởi vì việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới nó có thể làm mất hiệu lực của mô hình tam giác tăng dần. sau đó cặp ETH/USDT có thể giảm xuống còn $ 2.450.

Quan điểm tiêu cực này có thể bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá tăng và vượt lên trên SMA 50 ngày ($ 3.045). Điều đó có thể thu hút người mua, những người sau đó có thể đẩy cặp tiền này lên SMA 200 ngày ($ 3.464). Việc bứt phá và đóng cửa trên đường này có thể báo hiệu sự bắt đầu của một động thái tăng mới.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã giảm xuống dưới $ 391 vào ngày 26 tháng 4 nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Giá đã tăng trở lại trên mức phá vỡ vào ngày 27 tháng 4. Điều này cho thấy nhu cầu ở các mức thấp hơn.

ngay-30-4-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên đường SMA 50 ngày ($ 410) vào ngày 28 tháng 4 nhưng không thể xóa rào cản này. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán trên các cuộc biểu tình. Bây giờ họ sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới vùng hỗ trợ $ 391 – $ 380.

Nếu thành công, cặp BNB/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 350. Bên mua dự kiến ​​sẽ cung cấp một hàng phòng thủ mạnh mẽ ở cấp độ này. Xu hướng ngắn hạn có thể chuyển sang tích cực nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường SMA 50 ngày.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã bật lên từ đường hỗ trợ của kênh tăng dần vào ngày 27 tháng 4 nhưng phe bò không thể duy trì động lượng tích cực và xóa rào cản trên cao tại đường EMA 20 ngày ($ 101).

ngay-30-4-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới đường hỗ trợ của kênh. Nếu họ làm được điều đó, việc bán ra có thể tăng tốc và cặp SOL/USDT có thể trượt xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 75. Đây là mức quan trọng mà phe bò bảo vệ bởi vì việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới nó có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Quan điểm tiêu cực này có thể bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá tăng và vượt lên trên đường EMA 20 ngày. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 110 và sau đó cố gắng tăng lên $ 122.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Sự thất bại của phe bò trong việc đẩy Terra (LUNA) lên trên ngưỡng kháng cự tâm lý ở $ 100 có thể đã cám dỗ các trader ngắn hạn chốt lời. Điều đó đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ nhỏ ở $ 86 vào ngày 29 tháng 4.

ngay-30-4-phan-tich

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI đã giảm xuống vùng tiêu cực, cho thấy đà tăng giá đã yếu đi. Nếu phe gấu duy trì mức giá dưới $ 86, cặp LUNA/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 75. Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ vùng giữa $ 75 và đường EMA 200 ngày ($ 69) một cách tích cực.

Xem thêm:  Làn sóng tăng giá cuối cùng của Monero (XMR) có thể đưa nó lên trên $ 100

Ở chiều ngược lại, người mua sẽ phải vượt qua rào cản cứng ở $ 100 để thiết lập khả năng kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại ở $ 119. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã phục hồi từ mức hỗ trợ $ 0,62 vào ngày 26 tháng 4 nhưng sự phục hồi yếu cho thấy sự thiếu mua tích cực. Việc bán đã tiếp tục vào ngày 29 tháng 4 và phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng.

ngay-30-4-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 0,71) dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá bán, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi xuống phía dưới. Nếu giá duy trì dưới $ 0,62, cặp XRP/USDT có thể giảm mạnh xuống $ 0,55 và sau đó thách thức mức hỗ trợ tâm lý ở $ 0,5.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, người mua sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp tiền lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, nó sẽ gợi ý rằng cặp tiền này có thể hợp nhất trong khoảng từ $ 0,62 đến $ 0,91 trong một thời gian.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã cố gắng bắt đầu một đợt phục hồi từ $ 0,81 vào ngày 27 tháng 4 nhưng không đạt được đường EMA 20 ngày ($ 0,91). Việc bán đã tiếp tục vào ngày 29 tháng 4 và bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,74.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ báo RSI nằm gần vùng quá bán, cho thấy rằng phe gấu đang có lợi thế. Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới $ 0,74, thì việc bán ra có thể tăng lên và cặp ADA/USDT có thể giảm mạnh xuống còn $ 0,68.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ $ 0,74, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể tăng lên mức tâm lý ở $ 1, có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã cố gắng duy trì trên đường SMA 50 ngày ($ 0,13) trong ba ngày qua nhưng phe bò đã không thể duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($ 0,14). Điều này cho thấy phe gấu đang bán ở mức cao hơn.

ngay-30-4-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc không bật lên có thể thu hút lượng bán thêm, điều này có thể kéo giá xuống dưới đường SMA 50 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp DOGE/USDT có thể giảm xuống $ 0,12 và sau đó là hỗ trợ tâm lý ở $ 0,10.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng và duy trì trên đường EMA 20 ngày, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp tiền này lên mức kháng cự trên cao ở $ 0,17. Phe bò sẽ phải xóa rào cản này để báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 65. Phe bò đã bảo vệ hỗ trợ này trong hai lần trước đó; do đó, họ sẽ lại cố gắng bắt giữ đà giảm ở mức này.

ngay-30-4-phan-tich

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe gấu có khả năng thực hiện những kế hoạch khác. Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 74) và chỉ báo RSI gần vùng quá bán cho thấy lợi thế đang thuộc về phe gấu. Nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 65, cặp AVAX/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 51.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ $ 65, cặp tiền này có khả năng chạm vào một bức tường tại đường EMA 20 ngày. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, triển vọng phá vỡ xuống dưới $ 65 sẽ tăng lên.

Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày để cho thấy rằng phe gấu đang mất kiểm soát. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên SMA 200 ngày ($ 85).

Phân tích kỹ thuật DOT

Phe bò đang bảo vệ mức hỗ trợ của phạm vi lớn từ $ 16 đến $ 23 nhưng đã không thể đạt được sự phục hồi mạnh mẽ từ nó. Điều này cho thấy nhu cầu đối với Polkadot (DOT) ngày càng cạn kiệt ở các mức cao hơn.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 18) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế thuộc về người bán. Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 16 và nếu họ xoay sở để làm điều đó, cặp DOT/USDT có thể giảm xuống còn $ 14.

Người mua sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường SMA 50 ngày ($ 19) để báo hiệu rằng giai đoạn điều chỉnh có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền này có thể bắt đầu cuộc hành trình hướng tới ngưỡng kháng cự trên cao ở mức $ 23.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph