Phân tích kỹ thuật ngày 30/4: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, DOGE, DOT, UNI, LTC, BCH

Giá Bitcoin suy yếu gần đây nhưng không làm phát sinh bất kỳ hoạt động bán tháo hoảng loạn nào từ các nhà đầu tư, cho thấy tâm lý trong lĩnh vực tiền điện tử vẫn lạc quan. Sau đợt chạy đua mạnh mẽ của ETH trong vài ngày qua, Bitcoin đã bắt kịp khi nó lấy lại mức giá 55.000 đô la vào cuối ngày hôm qua và hiện giao dịch tại 58.362 đô la. Điều này cho thấy các nhà đầu tư tiếp tục tích lũy mua dip.

Quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào trò chơi Bitkraft Ventures, đang quản lý hơn 400 triệu đô la tài sản, liên kết với công ty nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital để đầu tư vào crypto và các dự án liên quan.

Nhu cầu từ các tổ chức dường như cũng đang tăng lên ở châu Á. Để đáp ứng nhu cầu này, Huobi Asset Management tung ra bốn quỹ theo dõi liên quan đến tiền điện tử.

Để cung cấp cho các khách hàng tổ chức dữ liệu và phân tích tài sản kỹ thuật số, Fidelity công bố ra mắt Sherlock, một sản phẩm tương tự như Terminal của Bloomberg, sẽ cung cấp cả nghiên cứu phân tích cơ bản và kỹ thuật cho các nhà quản lý quỹ.

Cùng với những người mới tham gia, các nhà đầu tư hiện tại cũng đang tìm cách bổ sung tài sản tiền điện tử. Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, cho biết trong một thông cáo báo chí vào ngày 30 tháng 4 rằng công ty “sẽ tiếp tục mua thêm Bitcoin và giữ khi chúng tôi tìm cách tạo ra giá trị bổ sung cho các cổ đông”.

Khả năng phục hồi của Bitcoin và các loại altcoin lớn khác cho thấy thị trường đã và đang trưởng thành. Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định xu hướng có thể có tiếp theo.

BTC/USDT

Sau khi do dự gần EMA 20 ngày (55.324 đô la) trong 2 ngày, Bitcoin đã tăng lên SMA 50 ngày (56.897 đô la) vào hôm qua. Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày, có khả năng BTC sẽ di chuyển lên vùng kháng cự từ 61.825 đến 64.849 đô la.

phân tích kỹ thuật 1

BTC/USDT hàng ngày (tính đến 23:15 ngày 30/4 theo giờ Việt Nam) NguồnTradingView

Các đường trung bình động đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên 53 cho thấy áp lực bán giảm xuống. Tuy nhiên, phe bò có thể phải đối mặt với mức kháng cự mạnh ở mức hiện tại và vùng kháng cự phía trước.

Nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 52.500 đô la, chứng tỏ gấu đang bán mạnh gần đường SMA 50 ngày. Điều đó có thể dẫn đến việc kiểm tra lại mức 50.460 đô la và sau đó là 46.985 đô la.

Động thái tiếp theo theo xu hướng có khả năng bắt đầu bứt phá trên 64.849 đô la hoặc trượt xuống dưới 46.985 đô la. Cho đến lúc đó, hành động giới hạn phạm vi có lẽ sẽ tiếp tục.

ETH/USDT

ETH đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 29 tháng 4 và tạo ra mô hình nến trong ngày hôm qua, cho thấy sự lưỡng lự gần đường kháng cự của kênh tăng dần. Tuy nhiên, nếu phe bò không từ bỏ, xu hướng tăng có khả năng sẽ tiếp tục.

phân tích kỹ thuật 2

ETH/USDT hàng ngày (tính đến 23:27 ngày 30/4 theo giờ Việt Nam) NguồnTradingView

Breakout (đột phá) kênh sẽ cho thấy động lượng vẫn còn mạnh và điều đó có thể dẫn đến động thái tăng sắc nét lên 3.000 đô la. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI gần vùng quá mua cho thấy lợi thế nghiêng về phe bò.

Tuy nhiên, nếu phe bò không đẩy giá lên trên kênh trong vài ngày tới, thì cặp ETH/USDT có thể chứng kiến hoạt động chốt lời. Điều đó sẽ kéo giá xuống đường EMA 20 ngày (2.417 đô la). Giá phá vỡ bên dưới đường hỗ trợ của kênh sẽ báo hiệu khả năng đảo ngược xu hướng có thể xảy ra.

BNB/USDT

Binance Coin (BNB) đã phá vỡ trên đường kháng cự của tam giác đối xứng vào ngày 29 tháng 4. Điều này cho thấy khả năng tiếp tục của xu hướng tăng. Mục tiêu breakout khỏi tam giác là 808,57 đô la.

phân tích kỹ thuật 3

BNB/USDT hàng ngày (tính đến 23:37 ngày 30/4 theo giờ Việt Nam) NguồnTradingView

Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI gần vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát. Người mua có thể phải đối mặt với mức kháng cự tại 638,57 đô la nhưng nếu giá không giảm xuống dưới tam giác, cặp BNB/USDT vẫn nằm trong tầm ngắm để bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá trượt và vào lại tam giác. Một động thái như vậy có thể giữ giá củng cố trong vài ngày nữa. Cặp tiền sẽ báo hiệu đảo ngược xu hướng nếu giá phá vỡ và duy trì bên dưới tam giác.

XRP/USDT

XRP đã hình thành mô hình nến trong ngày vào 29 tháng 4, được giải quyết theo xu hướng tăng trong ngày hôm qua. Phe bò đẩy giá lên trên mức Fibonacci thoái lui 61,8% tại 1,55, báo hiệu sức mạnh.

phân tích kỹ thuật 4

XRP/USDT hàng ngày (tính đến 23:39 ngày 30/4 theo giờ Việt Nam) NguồnTradingView

Nếu phe bò duy trì giá trên 1,55 đô la, cặp XRP/USDT có thể tăng lên 1,73 đô la và sau đó kiểm tra lại mức cao nhất trong 52 tuần tại 1,96 đô la. Đường EMA 20 ngày đang tăng (1,29 đô la) và chỉ số RSI gần 64 cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu kéo giá trở lại dưới 1,55 đô la, có khả năng chốt lời ở các mốc cao hơn. Động thái phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy đà tăng yếu đi và có thể khiến giá bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày.

ADA/USDT

Cardano (ADA) đã chứng kiến hoạt động chốt lời vào ngày 29 tháng 4 ở mức 1,41 đô la nhưng phe bò không cho phép giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày (1,25 đô la). Đây là một dấu hiệu tích cực và nó giữ cho altcoin này đi đúng hướng để đạt được mức kháng cự phía trước tại 1,48 đô la.

ADA/USDT hàng ngày (tính đến 23:41 ngày 30/4 theo giờ Việt Nam) NguồnTradingView

Nếu giá giảm xuống từ mức kháng cự 1,48 đô la, cặp ADA/USDT có thể kéo dài thời gian giao dịch phạm vi. Các đường trung bình động phẳng và chỉ số RSI trên 58 cũng cho thấy khả năng hợp nhất trong ngắn hạn.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 22 tháng 4

Quan điểm trung lập này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò đẩy giá lên trên vùng kháng cự phía trước từ 1,48 đến 1,55 đô la. Động thái như vậy sẽ cho thấy phe bò chế ngự phe gấu và xu hướng tăng mới có khả năng xảy ra. Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là 2 đô la.

Gấu có thể đánh hơi thấy cơ hội nếu giá phá vỡ và duy trì dưới các đường trung bình động. Việc phá vỡ dưới 1,03 đô la sẽ báo hiệu nhiều khả năng thay đổi xu hướng.

DOGE/USDT

Dogecoin (DOGE) đã giảm từ 0,34 đô la vào ngày 29 tháng 4 nhưng phe bò không từ bỏ, đó là một dấu hiệu tích cực. Mô hình nến trong ngày vào ngày 29 tháng 4 và hôm qua cho thấy sự không chắc chắn giữa phe bò và phe gấu.

DOGE/USDT hàng ngày (tính đến 23:43 ngày 30/4 theo giờ Việt Nam) NguồnTradingView

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày hướng lên (0,24 đô la) và chỉ số RSI trên 62 cho thấy nhiều khả năng giá sẽ đi lên với rất ít rào cản. Nếu phe bò đẩy giá lên trên 0,34 đô la, cặp DOGE/USDT có khả năng lấy đà và tăng lên 0,42 đô la.

Trái ngược với giả định trên, nếu giá giảm và phá vỡ dưới 0,29 đô la, cặp tiền có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Sau động thái bật lên khỏi mức hỗ trợ này, có thể giá sẽ giao dịch phạm vi trong một vài ngày. Xu hướng nhiều khả năng nghiêng về phe gấu nếu cặp tiền phá vỡ và đóng dưới đường EMA 20 ngày.

DOT/USDT

Polkadot (DOT) hình thành mô hình nến Doji ngày hôm qua, cho thấy sự lưỡng lự của phe bò để tiếp tục mua gần đường SMA 50 ngày (36,91 đô la). Tuy nhiên, nếu phe gấu không thể giảm giá xuống dưới 32,5 đô la trong vài ngày tới, hoạt động mua vào sẽ tiếp tục.

DOT/USDT hàng ngày (tính đến 23:45 ngày 30/4 theo giờ Việt Nam) NguồnTradingView

Bứt phá trên đường SMA 50 ngày sẽ tạo cơ hội cho giá di chuyển đến 42,28 đô la. Mức này một lần nữa có thể hoạt động như ngưỡng kháng cự mạnh và nếu giá giảm từ đó, cặp DOT/USDT có thể vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi 26,5 đến 42,28 đô la trong một vài ngày nữa.

Ngoài ra, nếu giá giảm xuống dưới 32,5 đô la, người bán nhiều khả năng đẩy cặp tiền này xuống 26,5 đô la, nơi mà hoạt động mua có thể xuất hiện. Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

UNI/USDT

Uniswap (UNI) đã xuyên thủng đường kháng cự của kênh tăng dần vào ngày 28 tháng 4 nhưng phe bò không thể duy trì đà tăng. Giá đã giảm và vào lại kênh vào ngày 29 tháng 4, cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn.

UNI/USDT hàng ngày (tính đến 23:48 ngày 30/4 theo giờ Việt Nam) NguồnTradingView

Phân kỳ âm trên chỉ báo RSI vẫn còn nguyên vẹn, điều này cảnh báo đà tăng có thể đang suy yếu. Nếu giá giảm xuống dưới 37,5 đô la, cặp UNI/USDT có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày (35,67 đô la), đây là một ngưỡng hỗ trợ quan trọng cần chú ý.

Phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ này có thể gây giảm về đường hỗ trợ của kênh. Ngược lại, nếu giá tăng trở lại từ đường EMA 20 ngày với sức mạnh, nó sẽ cho thấy hoạt động mua dip, làm tăng khả năng phá vỡ trên kênh. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tăng lên 50 đô la.

LTC/USDT

Litecoin (LTC) đã chứng kiến điều chỉnh nhỏ vào ngày 28 và 29 tháng 4 nhưng phe bò không cho phép giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày (251 đô la). Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy trader không chờ đợi điều chỉnh sâu hơn để mua.

LTC/USDT hàng ngày (tính đến 23:49 ngày 30/4 theo giờ Việt Nam) NguồnTradingView

Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên 266,68 đô la thì cặp LTC/USDT có khả năng đạt mức Fibonacci thoái lui 61,8% tại 286,02 đô la. Mức này có thể đóng vai trò như một rào cản lớn nhưng nếu cặp LTC/USDT vượt lên trên nó, giá có thể tăng lên 335,03 đô la.

Đường EMA 20 ngày bắt đầu tăng và chỉ báo RSI đang dần đi lên, cho thấy bên mua đang cố gắng giành quyền kiểm soát. Quan điểm tích cực này sẽ bị phủ nhận nếu giá giảm và lao dốc xuống dưới 246,96 đô la. Động thái như vậy có thể gây giảm về SMA 50 ngày (226 đô la).

BCH/USDT

Bitcoin Cash (BCH) đã hình thành mô hình nến trong ngày vào ngày 29 tháng 4, được giải quyết theo chiều tăng vào ngày hôm qua. Phe bò bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức Fibonacci thoái lui 61,8% tại 1.012,29 đô la.

BCH/USDT hàng ngày (tính đến 23:52 ngày 30/4 theo giờ Việt Nam) NguồnTradingView

Nếu thành công, cặp BCH/USDT có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.213,51 đô la. Đường EMA 20 ngày đang tăng dần (839 đô la) và chỉ số RSI trên 63 cho thấy phe bò có lợi thế nhỏ.

Tuy nhiên, nếu giá giảm so với mức hiện tại, điều đó cho thấy gấu đang bán ra trên những động thái tăng. Sau đó, họ sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu họ làm được điều đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn 686,75 đô la.

Ngược lại, tăng giá từ đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực. Bò sau đó có thể nỗ lực thêm một lần nữa để thúc đẩy giá vượt qua 1.012,29 đô la.

Bạn có thể xem giá các coin tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph