Phân tích kỹ thuật ngày 30/06: BTC, ETH, XRP, BCH, BSV, LTC, EOS, BNB, CRO, ADA

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã bị kẹt ở vùng 240 tỷ – 280 tỷ đô la trong gần hai tháng qua. Hành động giới hạn phạm vi này cho thấy rằng tiền điện tử đang chờ đợi một trình kích hoạt để đẩy vốn hóa thị trường lên cao hơn. Như đã nói, sự hợp nhất càng lâu, thì sự bứt phá cuối cùng từ nó sẽ càng mạnh.

Các nhà nghiên cứu của Crypto Research Report gần đây đã công bố rằng mục tiêu của Bitcoin là $ 397.727 vào năm 2030. Trong năm 2020, họ dự báo mục tiêu là 19.044 đô la.

ngay-30-6-phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 30/06 Nguồn: Coin360

Các nhà nghiên cứu tin rằng tài sản được xếp hạng hàng đầu trên CoinMarketCap chỉ thâm nhập một phần nhỏ trong tổng thị trường khả dụng của nó, và trong vài năm tới khi sự thâm nhập tăng lên, giá Bitcoin có thể sẽ tăng mạnh. Báo cáo cũng dự kiến ​​các mục tiêu tăng giá cho một số altcoin dựa trên cùng một số liệu.

Bitcoin đã phá vỡ xuống dưới đường xu hướng của tam giác tăng dần vào ngày 27 tháng 6. Điều này đã làm mất hiệu lực của thiết lập tăng giá, và đây là một dấu hiệu giảm giá. Phe gấu hiện đang bảo vệ đường xu hướng và đã chuyển nó từ hỗ trợ sang kháng cự.

ngay-30-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu cặp BTC / USD giảm xuống từ đường xu hướng, thì phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới $ 8.825. Nếu thành công, giá có thể sẽ giảm xuống ngưỡng hỗ trợ nhỏ ở mức $ 8.638 và nếu mức này bị phá vỡ, việc giảm xuống còn $ 8.130 sẽ được dự kiến.

Các đường trung bình động đã tạo ra một death cross lần đầu tiên kể từ giữa tháng 4 và chỉ số sức mạnh tương đối nằm trong vùng âm, điều này cho thấy gấu đang có lợi thế.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này phá vỡ lên trên đường trung bình động. Một động thái như vậy sẽ cho thấy việc mua mạnh ở mức thấp hơn.

Ether đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 225,7 vào ngày 27 tháng 6. Khi đó, altcoin lớn nhất cũng đã phá vỡ và đóng cửa (thời gian UTC) bên dưới đường MA 50 ngày ($ 224) lần đầu tiên kể từ ngày 16 tháng 4.

ngay-30-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng đẩy tiền điện tử xếp hạng thứ hai trên CoinMarketCap trở lại trên $ 225,7. Có một ngưỡng kháng cự nhỏ ngay trên mức này là đường EMA 20 ngày ở mức $ 230.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền này có thể sẽ cố gắng tăng lên mức $ 253,5.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, thì phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm cặp ETH / USD xuống dưới $ 216. Nếu thành công, việc giảm xuống còn 200 đô la và sau đó xuống còn 176,1 đô la là có thể.

XRP hiện đang giao dịch bên trong một kênh giảm dần và cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số RSI nằm sát vùng quá bán. Điều này cho thấy gấu có ưu thế.

ngay-30-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày Nguồn: Tradingview

Mặc dù phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống đường hỗ trợ của kênh vào ngày 27 tháng 6, nhưng chúng đang vật lộn để mang giá đến đường kháng cự của kênh, đây là một dấu hiệu giảm giá.

Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ tư trên CoinMarketCap giảm xuống từ mức hiện tại hoặc từ đường kháng cự của kênh, thì phe gấu sẽ cố gắng tiếp tục di chuyển xuống.

Việc phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của kênh sẽ khiến áp lực bán tăng lên và hỗ trợ mạnh đầu tiên về phía giảm là ở mức 0,14 đô la. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, mức giảm có thể mở rộng đến $ 0,124, đây cũng là mục tiêu của mô hình tam giác khi sự cố xảy ra.

Trái với giả định, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên kênh, thì điều này sẽ báo hiệu một sự thay đổi trong xu hướng.

Bitcoin Cash đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở mức $ 217,55 vào ngày 27 tháng 6 và giảm xuống mức thấp là 204,93 đô la. Phe bò đã mua dip và đẩy giá trở lại trên mức $ 217,55 vào ngày 28 tháng 6, điều này cho thấy nhu cầu ở mức thấp hơn.

ngay-30-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe gấu đã không cho phép phe bò đẩy giá một cách dễ dàng. Đường EMA 20 ngày dốc xuống (233 đô la) và chỉ số RSI nằm dưới 40, điều này cho thấy gấu đang có ưu thế hơn. Họ sẽ cố gắng nhấn chìm tiền điện tử được xếp hạng thứ năm trên CoinMarketCap dưới 200 đô la một lần nữa.

Nếu thành công, giá có thể sẽ bắt đầu một xu hướng  giảm mới. Hỗ trợ đầu tiên về phía là ở mức 180 đô la, và nếu mức này bị phá vỡ, thì mức tiếp theo cần chú ý là 140 đô la.

Nếu cặp BCH / USD tăng trở lại từ $ 200 một lần nữa, thì giá có thể sẽ tăng lên $ 240.

Bitcoin SV đã giảm mạnh xuống mức 135 đô la vào ngày 27 tháng 6, hiện tại cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số RSI nằm gần với vùng quá bán. Điều này cho thấy xu hướng đang ủng hộ phe gấu.

ngay-30-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Mặc dù phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá tăng trở lại, nhưng có khả năng phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ ở mức phá vỡ $ 170. Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ sáu trên CoinMarketCap giảm từ mức này, thì phe gấu sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng giảm và có thể sẽ giảm giá xuống còn 110 đô la.

Xem thêm:  IOTA đang nỗ lực để vượt qua ngưỡng kháng cự dài hạn

Một khả năng khác là cặp BSV / USD giảm từ $ 170 nhưng vẫn ở nằm trên $ 135. Trong trường hợp như vậy, giá có thể sẽ bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày. Quan điểm giảm giá sẽ bị phủ nhận nếu cặp tiền tăng và duy trì trên $ 170.

Litecoin đã giảm xuống dưới 41 đô la và chạm mức thấp 39,18 đô la vào ngày 27 tháng 6. Hiện tại, cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số RSI gần với mức 40, điều này cho thấy gấu có lợi thế hơn.

ngay-30-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Mặc dù tiền điện tử được xếp hạng thứ bảy trên CoinMarketCap đã tăng mạnh từ 39,18 đô la, nhưng phe bò đang phải cố gắng để duy trì mức giá trên 41 đô la. Điều này cho thấy thiếu người mua ở mức cao hơn.

Nếu cặp LTC / USD không phá vỡ lên trên đường EMA 20 ngày (43,26 đô la) trong vài ngày tới, thì phe gấu có thể sẽ thực hiện một nỗ lực khác để phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ 39 đô la. Nếu thành công, giá có thể giảm xuống còn 34 đô la.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này bật lên từ mức hiện tại và tăng trên các đường MA. Điều này sẽ mở ra cảnh cửa tăng trở lại mức $ 51.

Binance Coin đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất là 15,72 đô la vào ngày 27 tháng 6 và giảm xuống mức thấp 14,80 đô la. Mặc dù phe bò đã mua dip nhưng họ đang phải vật lộn để đẩy giá trở lại trên mức phá vỡ 15,72 đô la.

ngay-30-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy thiếu người mua ở mức cao hơn. Nếu tài sản tiền điện tử được xếp hạng thứ tám trên CoinMarketCap giảm từ 15,72 đô la, thì phe gấu sẽ cố gắng kéo dài mức giảm xuống còn 13,65 đô la.

Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 16) và mức RSI nằm dưới 40, điều này cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò đẩy giá lên trên các đường trung bình động.

EOS đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng $ 2,33 vào ngày 27 tháng 6, nhưng phe bò đã mua dip và đẩy giá trở lại phạm vi $ 2,33 – $ 2,83. Tuy nhiên, sự phục hồi đang thiếu sức mạnh, cho thấy nhu cầu cạn kiệt ở mức cao hơn.

Biểu đồ EOS / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tiếp tục dốc xuống và chỉ số RSI nằm gần với mức quá bán, điều này cho thấy gấu có ưu thế hơn.

Nếu phe bò không đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày (2,51 đô la),thì phe gấu sẽ thực hiện một nỗ lực khác để nhấn chìm tiền điện tử xếp hạng thứ chín trên CoinMarketCap xuống dưới vùng hỗ trợ $ 2,33 – $ 2,19. Nếu vùng này bị phá vỡ, giá có thể sẽ giảm xuống còn $ 1,80.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp EOS / USD bật lên từ mức hiện tại và tăng lên trên các đường trung bình động.

Crypto.com Coin đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 0,114) vào ngày 28 tháng 6, điều này cho thấy phe bò đang xem việc giảm giá là một cơ hội mua. Các đường trung bình động dốc lên cho thấy xu hướng ủng hộ cho phe bò.

ngay-30-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ CRO / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Đồng tiền điện tử được xếp hạng thứ 10 trên CoinMarketCap đã tăng lên trên mức kháng cự gần nhất là $ 0,1182 và hiện có khả năng sẽ kiểm tra lại mức cao là $ 0,1262. Một đột phá lên trên mức này có thể dẫn đến một cuộc biểu tình lên $ 0,1352 và sau đó đến $ 0,153.

Sự phát triển tiêu cực duy nhất trên biểu đồ là sự phân kỳ giảm giá trên chỉ báo RSI. Điều này cho thấy xu hướng tăng đang suy yếu. Nếu phe bò không duy trì được mức cao mới, thì nó có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $ 0,11. Do đó, trader nên thận trọng.

Cardano đã tạo thành một tam giác đối xứng. Đường EMA 20 ngày (0,0797 đô la) đang dần tăng lên và chỉ báo RSI đã bật lên từ mức 50, điều này cho thấy phe bò đang có lợi thế hơn một chút.

ngay-30-6-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là một đột phá và đóng cửa (thời gian UTC) phía trên đường kháng cự của tam giác. Nếu đà tăng có thể mang tiền điện tử được xếp hạng thứ 11 trên CoinMarketCap lên trên $ 0,0901, thì xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục.

Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 0,10 và trên nó là $ 0,106, mục tiêu của mô hình tam giác sau một đột phá.

Ngược lại, nếu phe gấu nhấn chìm cặp ADA / USD bên dưới đường hỗ trợ của tam giác đối xứng, giá có thể giảm xuống $ 0,0694. Dưới mức này, mức giảm có thể mở rộng đến 0,0549 đô la, đây là mục tiêu mô hình của tam giác sau một sự cố.

Bạn có thể xem giá các đồng coin tại đây.