Phân tích kỹ thuật ngày 3 tháng 5: BTC, ETH, BNB, SOL, XRP, LUNA, ADA, DOGE, AVAX, DOT

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 2 tháng 5 và một điều tích cực nhỏ là thị trường tiền điện tử dẫn đầu bởi Bitcoin (BTC) đang giữ trên mức hỗ trợ gần nhất của chúng. Hành động giá trong vài ngày tới sẽ được quyết định bởi kết quả của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào ngày 4 tháng 5.

Nếu Fed đưa ra một số tiêu cực bất ngờ, thì thị trường có thể phản ứng mạnh mẽ theo chiều hướng giảm. Mặt khác, nếu chính sách đáp ứng kỳ vọng của thị trường, thì thị trường chứng khoán và tiền điện tử có thể phục hồi.

Nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin có thể chứng kiến ​​một động thái lớn trong tháng Năm. Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích on-chain Coinglass, Bitcoin đã hai lần tăng hơn 50% vào tháng 5 trong chín năm qua, một lần vào năm 2019 và một lần khác vào năm 2017.

Trong khi đó, mức giảm tồi tệ nhất là vào năm 2021 khi Bitcoin giảm hơn 35%. Xem xét sự biến động gia tăng kể từ năm 2017, các trader nên sẵn sàng cho một chuyến đi tàu lượn siêu tốc trong tháng này.

Bitcoin và các altcoin có thể duy trì sự phục hồi không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã bật lên từ đường hỗ trợ của kênh tăng dần vào ngày 1 tháng 5, cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giá giảm xuống mức này. Bây giờ họ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 39.824).

ngay-5-3-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu thành công, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Sự phân kỳ tăng trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cũng cho thấy đà giảm có thể đã yếu đi.

Trên đường EMA 20 ngày, cặp BTC/USDT có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 41.970). Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể dọn đường cho một đợt phục hồi lên tới SMA 200 ngày ($ 47.154).

Ngược lại, nếu giá một lần nữa giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra trong mọi đợt phục hồi nhỏ. Điều đó có thể nâng cao triển vọng của việc phá vỡ xuống dưới kênh.

Nếu điều đó xảy ra, đà bán có thể mạnh lên và cặp tiền này có thể giảm mạnh xuống còn $ 34.300 và sau đó là $ 32.917.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã bắt đầu phục hồi vào ngày 1 tháng 5 nhưng phe gấu không có tâm trạng để từ bỏ lợi thế của họ. Bấc dài trên thanh nến ngày 2 tháng 5 cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán gần đường EMA 20 ngày ($ 2.939).

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng đẩy giá xuống đường xu hướng tăng. Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì sự phá vỡ và đóng cửa bên dưới nó có thể dọn đường cho sự sụt giảm về mức hỗ trợ tiếp theo ở $ $ 2.450.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc bật lên từ đường xu hướng tăng, điều đó cho thấy phe bò đang cố gắng giữ nguyên mô hình tam giác tăng dần. Việc bứt phá và đóng của trên đường SMA 50 ngày ($ 3.059) có thể mở ra cánh cửa cho việc tăng lên SMA 200 ngày ($ 3.451).

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã bị đường SMA 50 ngày ($ 411) từ chối vào ngày 29 tháng 4 và phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 391 vào ngày 30 tháng 4. Người mua đã cố gắng đẩy giá trở lại trên $ 391 vào ngày 1 tháng 5 nhưng đang phải đối mặt với việc bán ở mức cao hơn.

ngay-5-3-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày ($ 401), điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán gần các mức kháng cự trên cao. Điều đó có thể dọn đường cho việc giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 350.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường SMA 50 ngày. Nếu họ làm điều đó, cặp BNB/USDT có thể tăng lên $ 431 và sau đó cố gắng tăng lên SMA 200 ngày ($ 469).

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của kênh tăng dần vào ngày 29 tháng 4, làm mất hiệu lực của mô hình. Việc bán được tiếp tục vào ngày 30 tháng 4 và giá đã giảm xuống còn $ 82.

ngay-5-3-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người mua đã cố gắng đẩy giá trở lại kênh vào ngày 1 tháng 5 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy rằng phe gấu đã bán ở mức cao hơn.

Nếu giá không tăng trở lại kênh, cặp SOL/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 75. Đây là mức quan trọng mà phe bò cần bảo vệ vì nếu không làm như vậy thì xu hướng giảm sẽ tiếp tục.

Ở phía tăng điểm, việc bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 50 ngày ($ 103) sẽ cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã giảm mạnh xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,62 vào ngày 29 tháng 4 và phe gấu kéo dài mức giảm xuống $ 0,56 vào ngày 30 tháng 4. Giá đã phục hồi vào ngày 1 tháng 5 cho thấy việc mua ở các mức thấp hơn.

ngay-5-3-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên mức phá vỡ là $ 0,62. Nếu họ thành công, sự phục hồi có thể đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 0,68).

Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì nếu giá giảm từ mức này, điều đó cho thấy phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,55. Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này có thể mở ra cánh cửa cho mức giảm xuống còn $ 0,5.

Ngoài ra, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 0,76). Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cặp XRP/USDT có thể hợp nhất trong một phạm vi lớn giữa $ 0,55 và $ 0,91 trong tương lai gần.

Xem thêm:  Chỉ số DeFi đạt ATH mới – Liệu DOT có theo sau không?

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã bật lên từ ngưỡng hỗ trợ mạnh ở mức $ 75 vào ngày 1 tháng 5, cho thấy rằng phe bò đang cố gắng bảo vệ mức này. Tuy nhiên, phe gấu không có khả năng đầu hàng một cách dễ dàng vì họ sẽ cố gắng ngăn chặn sự phục hồi tại đường xu hướng giảm.

ngay-5-3-phan-tich

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ đường này, phe gấu sẽ thực hiện một nỗ lực khác để kéo cặp LUNA/USDT xuống dưới $ 75. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể hoàn thành mô hình vai đầu vai giảm giá.

Peh bò sẽ cố gắng bắt giữ đà giảm tại SMA 200 ngày ($ 70) nhưng nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, việc bán có thể lấy đà và cặp tiền này có thể giảm mạnh xuống còn $ 50.

Ngược lại, việc bứt phá và đóng cửa trên đường xu hướng giảm có thể cho thấy phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Điều đó có thể dọn đường cho một đợt phục hồi tới ngưỡng kháng cự tâm lý ở mức $ 100.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,74 vào ngày 30 tháng 4, báo hiệu rằng phe gấu vẫn nắm quyền kiểm soát. Giá đã phục hồi từ mức hỗ trợ vào ngày 1 tháng 5 nhưng phe bò đang vật lộn để duy trì các mức cao hơn.

ngay-5-3-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán ra trên mọi đợt phục hồi nhỏ. Bây giờ họ sẽ cố gắng nhấn chìm và duy trì giá bên dưới mức hỗ trợ mạnh là $ 0,74. Nếu họ làm được điều đó, việc bán ra có thể tăng tốc và cặp ADA/USDT có thể tiếp tục xu hướng giảm của nó. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là $ 0,68.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc phục hồi từ $ 0,74, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,87). Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể cố gắng tăng lên $ 1.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã trượt xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 0,13) vào ngày 29 tháng 4 nhưng phe gấu không thể thách thức mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,12. Điều này cho thấy phe bò tiếp tục mua ở các mức thấp hơn.

ngay-5-3-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bên mua đã cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày vào ngày 1 tháng 5 nhưng phe gấu không sẵn sàng giảm giá. Điều này cho thấy rằng cặp DOGE/USDT có thể dao động giữa đường EMA 20 ngày ($ 0,13) và $ 0,12 trong một vài ngày.

Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 0,12, thì cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ tâm lý ở $ 0,10. Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Ngoài ra, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì khả năng tăng lên $ 0,17 sẽ tăng lên.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ mạnh ở $ 65 vào ngày 29 tháng 4 và theo sau đó là một động thái giảm khác vào ngày 30 tháng 4. Người mua bắt đầu phục hồi vào ngày 1 tháng 5 và hiện đang cố gắng đẩy giá trở lại trên mức phá vỡ là $ 65.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người bán sẽ cố gắng chuyển mức $ 65 thành mức kháng cự. Nếu họ làm điều đó, cặp AVAX/USDT có thể kéo dài sự sụt giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 51.

Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới nó có thể tăng cường bán ra. Sau đó, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng giảm và giảm mạnh xuống mức hỗ trợ chính tiếp theo ở $ 32.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 65, cặp tiền có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 70). Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống. Điều đó có thể giữ cặp tiền bị giới hạn trong phạm vi từ $ 51 đến $ 99 thêm một thời gian.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 16 vào ngày 30 tháng 4 và đạt đến mức hỗ trợ quan trọng ở $ 14 . Một điểm tích cực nhỏ là giá đã bật lên từ $ 14 vào ngày 1 tháng 5, cho thấy lực mua của phe bò.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Sự phục hồi đang đối mặt với việc bán ở mức phá vỡ $ 16 khi phe gấu đang cố gắng chuyển hỗ trợ trước đó thành kháng cự. Nếu giá không tăng lên trên $ 16, thì khả năng phá vỡ xuống dưới $ 14 sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, cặp DOT/USDT có thể tiếp tục giảm và giảm xuống mức tâm lý ở $ 10.

Để vô hiệu hóa quan điểm này, phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($ 17). Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 19, nơi phe gấu có thể đặt ra thách thức lớn một lần nữa.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph