Phân tích kỹ thuật ngày 3 tháng 2: BTC, ETH, BNB, ADA, SOL, XRP, LUNA, DOGE, DOT, AVAX

Bitcoin (BTC) đã tăng lên trên $ 39.000 vào ngày 1 tháng 2 nhưng việc cổ phiếu của PayPal giảm mạnh có thể đã khiến các trader ngắn hạn bán mạnh.

Tuy nhiên, về dài hạn, các nhà đầu tư lớn dường như đang xem sự sụt giảm này là một cơ hội mua. Nền tảng phân tích on-chain Whalemap cho biết rằng những cá voi nắm giữ từ 100 đến 10.000 BTC đã tích lũy trong quá trình sụt giảm gần đây.

Fidelity gần đây đã phát hành một bài báo có tên là “Bitcoin First”, trong đó nhấn mạnh rằng Bitcoin là “dạng tài sản phi tập trung, an toàn nhất” và khó có khả năng bị bất kỳ altcoin nào vượt qua “như một loại tiền tệ”.

Báo cáo nói rằng Bitcoin kết hợp “sự khan hiếm và bền vững của vàng với việc dễ sử dụng, lưu trữ và khả năng chuyển đổi của fiat”.

Bất chấp sự biến động, khối lượng giao dịch của Bitcoin vào cuối năm 2021 đã đạt mức tăng trưởng hàng năm gần 100% trong 5 năm qua, theo một báo cáo gần đây của NYDIG. Điều này đã đẩy khối lượng giao dịch hàng năm của Bitcoin lên 3 nghìn tỷ đô la vào năm 2021, vượt qua công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia American Express, mạng lưới thanh toán trị giá 1,3 nghìn tỷ đô la và Discover, có 0,5 nghìn tỷ đô la.

Liệu sự tích lũy của phe bò có thể chỉ ra rằng đáy đã được tạo? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Sự phục hồi của Bitcoin đã đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 39.116) vào ngày 1 tháng 2, đang hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh. Điều này cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và các trader đang bán khi giá phục hồi tới các mức kháng cự trên cao.

ngay-3-2-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới $ 36.632,61. Nếu họ thành công, phe bò đã mua đợt giảm giá gần đây có thể chốt lời, kéo cặp BTC / USDT xuống dưới $ 35.000.

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực cho thấy rằng phe gấu đang có lợi thế hớn.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ mức $ 36.632,61, thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giảm. Sau đó, họ sẽ thực hiện một nỗ lực khác để xóa rào cản trên cao ở mức $ 39.600.

Đây là mức quan trọng cần chú ý vì nếu cặp tiền duy trì trên mức này, thì điểm dừng tiếp theo có thể là đường SMA 50 ngày ($ 43.421). Phe bò sẽ phải xóa rào cản này để báo hiệu sự kết thúc của xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã bứt phá và đóng cửa trên mức phá vỡ ở $ 2.652 vào ngày 31 tháng 1, nhưng phe bò không thể xóa rào cản trên đường EMA 20 ngày ($ 2.792). Điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này một cách tích cực.

ngay-3-2-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá trượt và duy trì dưới $ 2.652, điều đó cho thấy phe gấu đang hoạt động trở lại. Sau đó, cặp ETH / USDT có thể giảm xuống còn $ 2.476 và thấp hơn là đường hỗ trợ của kênh. Xu hướng giảm có thể tiếp tục khi giá phá vỡ bên dưới $ 2.159.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giá giảm. Sau đó, người mua sẽ lại cố gắng đẩy và duy trì cặp tiền trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể bắt đầu cuộc hành quân về phía đường kháng cự của kênh.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đã tăng trở lại từ đường hỗ trợ của kênh vào ngày 31 tháng 1, cho thấy rằng phe bò đang mua vao khi giảm. Tuy nhiên, phe bò không thể đẩy giá đến đường EMA 20 ngày ($ 407).

ngay-3-2-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn. Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số RSI vẫn nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá trở lại dưới đường hỗ trợ của kênh.

Nếu họ thành công, cặp BNB / USDT có thể giảm xuống vùng hỗ trợ mạnh ở mức $ 330 đến $ 320. Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại và tăng lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy áp lực bán có thể đang giảm xuống.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) tiếp tục vật lộn để phục hồi từ mức hỗ trợ mạnh $ 1. Điều này cho thấy sự thiếu khẩn trương của các trader trong việc tích lũy ở mức hiện tại.

ngay-3-2-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò không thể đẩy và duy trì giá trên các đường trung bình động trong vài ngày tới, khả năng phá vỡ xuống dưới $ 1 có thể tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, cặp ADA / USDT có thể tiếp tục xu hướng giảm của nó.

Hỗ trợ đầu tiên về phía giảm là $ 0,80. Nếu mức này bị phá vỡ, sự sụt giảm có thể kéo dài đến đường hỗ trợ của kênh. Ngược lại, việc phá vỡ và đóng cửa trên SMA 50 ngày ($ 1,25) có thể dẫn đến việc kiểm tra lại đường kháng cự của kênh.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã tăng vào ngày 31 tháng 1 và vượt qua ngưỡng kháng cự trên $ 104,82 vào ngày 1 tháng 2. Giá đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 112) vào ngày 2 tháng 2, đóng vai trò là mức kháng cự mạnh.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu đang cố gắng kéo giá xuống dưới $ 104,82. Nếu họ thành công, nó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán mạnh ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp SOL / USDT có thể kiểm tra lại mức thấp gần đây là $ 80,83.

Xem thêm:  DeFi Tokens sẽ phục hồi khi BTC ổn định

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại và tăng lên trên $ 116, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang quay trở lại. Sau đó, cặp tiền có thể cố gắng tăng lên $ 130 và sau đó là đường kháng cự của kênh.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) vẫn bị mắc kẹt giữa $ 0,54 và $ 0,65. Nỗ lực của phe bò để bắt đầu một cuộc biểu tình cứu trợ thậm chí không thể thách thức ngưỡng kháng cự trên cao ở mức $ 0,65. Điều này cho thấy phe bò đang thiếu tin tưởng trong việc mua ở các mức cao hơn.

ngay-3-2-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số RSI gần vùng bán quá mức cho thấy phe gấu đang nắm quyền kiểm soát. Nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 0,58, cặp XRP / USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,54.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể kéo cặp tiền xuống ngưỡng hỗ trợ tâm lý là $ 0,50. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,66).

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã bật lên từ đường hỗ trợ của kênh giảm dần vào ngày 31 tháng 1 nhưng tạo thành mô hình nến Doji vào ngày 1 tháng 2. Điều này cho thấy nhu cầu đã cạn kiệt ở các mức cao hơn.

ngay-3-2-phan-tich

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Sự không chắc chắn của mô hình nến Doji đã được giải quyết theo chiều hướng giảm và bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá đến mức hỗ trợ mạnh tại $ 37,50. Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 61,58) và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu đang nắm quyền.

Nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt qua mức $ 54,20, thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang tích lũy khi giảm. Sau đó, cặp LUNA / USDT có thể đạt đến đường EMA 20 ngày, có thể hoạt động như một rào cản. Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) vẫn bị mắc kẹt giữa $ 0,13 và $ 0,15 trong vài ngày qua. Sau khi không thể phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ, giá đã tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 0,14), đóng vai trò như một ngưỡng kháng cự mạnh.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Giá đã giảm từ đường EMA 20 ngày và phe gấu sẽ lại cố gắng giảm xuống và duy trì cặp DOGE / USDT dưới $ 0,13. Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy rằng con đường có ít trở ngại nhất là đi xuống phía dưới.

Nếu giá trượt và duy trì dưới $ 0,13, thì điểm dừng tiếp theo có thể là $ 0,10. Ngược lại, nếu giá phục hồi từ $ 0,13, cặp tiền có thể mở rộng hành động giới hạn phạm vi của nó trong vài ngày nữa. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường SMA 50 ngày ($ 0,16) để báo hiệu một sự thay đổi có thể xảy ra trong xu hướng.

Phân tích kỹ thuật DOT

Sự thất bại của phe gấu trong việc kéo Polkadot (DOT) xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở mức $ 16,81 trong vài ngày qua có thể đã thu hút lực mua từ những con bò hiếu chiến. Điều này bắt đầu một cuộc biểu tình cứu trợ tới đường EMA 20 ngày ($ 20,74).

ngay-3-2-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bấc dài trên thanh nến ngày 2 tháng 2 cho thấy rằng phe gấu đang tích cực bảo vệ đường EMA 20 ngày. Bây giờ người bán sẽ thực hiện thêm một nỗ lực để giảm và duy trì giá dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 16,81.

Nếu điều đó xảy ra, xu hướng giảm có thể tiếp tục và cặp DOT / USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo ở $ 10,37.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền này có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 24,63).

Phân tích kỹ thuật AVAX

Cuộc biểu tình cứu trợ của Avalanche (AVAX) đã bị đình trệ gần mức phá vỡ ở $ 75,50, cho thấy rằng xu hướng vẫn giảm và phe gấu đang cố gắng khẳng định uy quyền của họ.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 64, cặp AVAX / USDT có thể dần dần trượt về phía hỗ trợ quan trọng ở mức $ 51,04. Mức này một lần nữa có thể hoạt động như một hỗ trợ mạnh và sự phục hồi từ nó có thể dẫn đến một hành động giới hạn phạm vi trong một vài ngày.

Mặt khác, nếu giá tăng từ mức hiện tại, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 75,50. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể phục hồi tới đường xu hướng giảm của tam giác giảm dần.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph