Phân tích kỹ thuật ngày 3 tháng 1: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, AVAX, LUNA, DOGE, DOT

Bitcoin (BTC) đã tăng vọt lên trên $ 40.000 vào ngày 28 tháng 2 mặc dù S&P 500 vẫn ở mức thấp. Điều này cho thấy mối tương quan giữa Bitcoin và thị trường chứng khoán Hoa Kỳ có thể đang cho thấy những dấu hiệu đầu tiên của sự phân tách. Nếu phe bò duy trì mức giá trên $ 38.500 cho đến cuối ngày, Bitcoin sẽ tránh được bốn tháng giảm liên tiếp.

Những biến động trong những ngày qua dường như không làm lung lay quyết tâm bám trụ của các nhà đầu tư dài hạn. Dữ liệu từ nền tảng phân tích on-chain Glassnode cho thấy lượng cung Bitcoin di chuyển lần cuối từ 3 đến 5 năm trước đã tăng vọt lên hơn 2,8 triệu Bitcoin, đây là mức cao nhất trong 4 năm.

Điều thú vị là, một thử nghiệm của nhà phát triển phần mềm người Bồ Đào Nha Tiago Vasconcelos để phát triển một bot giao dịch trí tuệ nhân tạo cho Bitcoin đã dẫn đến kết luận rằng “tốt nhất là mua càng sớm càng tốt và không bao giờ bán!”.

Liệu phe bò có thể duy trì đà tăng và đẩy Bitcoin về phía mức kháng cự tiếp theo? Các altcoin cũng sẽ tham gia vào bữa tiệc chứ? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC 

Bitcoin đã giảm từ đường SMA 50 ngày ($ 40.261) vào ngày 26 tháng 2 nhưng phe gấu không thể kéo giá xuống dưới $ 37.000. Giá đã phục hồi mạnh vào ngày 28 tháng 2 và phe bò đã xóa bỏ rào cản trên cao tại SMA 50 ngày.

ngay-3-1-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò duy trì giá trên SMA 50 ngày, cặp BTC/USDT có thể bắt đầu hành trình về phía đường kháng cự của kênh. Phe gấu được kỳ vọng sẽ xây dựng một hàng thủ vững chắc ở cấp độ này. Phe bò sẽ phải đẩy cặp tiền lên trên kênh để cho biết rằng sự điều chỉnh có thể đã kết thúc.

Đường EMA 20 ngày ($ 39.813) đang đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã tăng lên ngay trên điểm giữa. Điều này cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá không duy trì trên các đường trung bình động. Sau đó, cặp tiền có thể lại giảm xuống đường hỗ trợ của kênh.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã giảm từ SMA 50 ngày ($ 2.865) và giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác cho thấy rằng các mức cao hơn tiếp tục thu hút sự bán ra của phe gấu.

ngay-3-1-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Giá đã phục hồi từ đường hỗ trợ của tam giác nhưng phe bò sẽ phải đẩy và duy trì cặp ETH/USDT trên đường SMA 50 ngày để báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng ngắn hạn. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể phục hồi đến đường kháng cự của tam giác.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ở các mức cao hơn. Điều đó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới tam giác. Việc đóng cửa bên dưới hình tam giác có thể mở ra cánh cửa cho đợt kiểm tra lại mức $ 2.300.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã giảm từ đường EMA 20 ngày ($ 385) vào ngày 26 tháng 2 nhưng giá đã tăng mạnh trở lại từ mức hỗ trợ mạnh $ 350 vào ngày 28 tháng 2. Điều này cho thấy giá bị mắc kẹt giữa hai mức này.

ngay-3-1-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy rằng phe gấu đang có một chút lợi thế. Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, khả năng phá vỡ xuống dưới $ 350 sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, cặp BNB/USDT có thể giảm xuống vùng hỗ trợ $ 330 – $ 320.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 445.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã bị đường xu hướng giảm từ chối vào ngày 26 tháng 2, cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức kháng cự này một cách mạnh mẽ. Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đang bảo vệ mức hỗ trợ tại SMA 50 ngày ($ 0,72).

ngay-3-1-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì trên $ 0,75, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy và duy trì cặp XRP/USDT lên trên đường xu hướng giảm. Nếu họ thành công, nó có thể dọn đường cho một đợt tăng về phía $ 0,91.

Ngoài ra, nếu giá từ mức hiện tại, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền này xuống dưới $ 0,68. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức thấp nhất ngày 24 tháng 2 ở $ 0,62. Các đường trung bình động phẳng và chỉ báo RSI nằm ngay trên điểm giữa không mang lại lợi thế rõ ràng cho phe bò hay phe gấu.

Phân tích kỹ thuật ADA

Phe bò đã duy trì Cardano (ADA) trên $ 0,82 trong vài ngày qua nhưng đang vật lộn để đẩy giá xuống mức phá vỡ ở $ 1. Điều này cho thấy nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

ngay-3-1-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Giá duy trì dưới các đường trung bình động càng lâu thì khả năng kiểm tra lại mức thấp nhất trong ngày gần đây ở $ 0,74 càng lớn. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, xu hướng giảm có thể tiếp tục và cặp ADA/USDT có thể giảm xuống $ 0,68.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật XRP dài hạn ngày 6/8: Golden cross sắp hoàn thành xác nhận xu hướng tăng

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng và bứt phá lên trên $ 1, điều đó cho thấy rằng thị trường đã từ chối các mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên đường kháng cự của kênh giảm dần. Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên kênh để chỉ ra rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã bị kẹp giữa đường EMA 20 ngày ($ 94) và hỗ trợ mạnh ở mức $ 81 nhưng giao dịch trong phạm vi hẹp này khó có thể tồn tại được lâu.

ngay-3-1-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI đang có dấu hiệu hình thành sự phân kỳ tăng, báo hiệu rằng đà giảm giá có thể đang chậm lại. Nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, cặp SOL/USDT có thể tăng lên đường kháng cự của kênh giảm dần.

Việc bứt phá và đóng cửa trên kênh sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự $ 122. Quan điểm tích cực này sẽ mất hiệu lực khi giá phá vỡ và đóng cửa dưới $ 81.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã dao động gần các đường trung bình động trong ba ngày qua. Mặc dù phe bò đã đẩy giá lên trên các đường trung bình động vào ngày 25 tháng 2, nhưng chúng không thể duy trì mức cao hơn. Lực bán mạnh đã kéo giá trở lại dưới chúng vào ngày 27 tháng 2.

ngay-3-1-phan-tich

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng duy trì giá trên các đường trung bình động. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp AVAX/USDT có thể tăng lên đường xu hướng giảm của kênh giảm dần. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu phe bò vượt qua nó, thì xu hướng giảm có thể sẽ kết thúc.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao, thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi phục hồi. Phe gấu có thể đạt được sức mạnh nếu giá giảm xuống dưới $ 64.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã giảm từ $ 80 nhưng phe bò đã bảo vệ thành công mức hỗ trợ gần nhất ở $ 70. Điều này cho thấy rằng các trader đang tích lũy trên mỗi lần giảm nhỏ.

ngay-3-1-phan-tich

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Lực mua đã lấy lại động lực vào ngày 28 tháng 2 và phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 70. Đường EMA 20 ngày dốc lên ($ 62) và chỉ báo RSI trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát.

Cặp LUNA/USDT hiện có thể tăng lên $ 90, nơi phe gấu có thể một lần nữa tạo ra mức kháng cự mạnh. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể đẩy cặp tiền lên mức cao nhất mọi thời đại là $ 103.

Ngược lại, nếu giá giảm từ $ 90, cặp tiền có thể giảm xuống $ 70 một lần nữa và hợp nhất giữa hai mức này trong một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã phải vật lộn để bật lên từ mức hỗ trợ mạnh $ 0,12, cho thấy sự thiếu khẩn trương trong việc mua ở các mức cao hơn của phe bò.

ngay-3-1-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Giá bám vào vùng hỗ trợ mạnh $ 0,12 càng lâu mà không có sự phục hồi mạnh, thì khả năng phá vỡ càng lớn. Nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 0,12, cặp DOGE/USDT có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ tâm lý ở $ 0,10.

Đây là mức quan trọng mà phe bò cần bảo vệ bởi vì nếu nó bị phá vỡ, việc bán ra có thể tăng cường hơn nữa và cặp tiền này có thể trượt xuống $ 0,06. Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 50 ngày ($ 0,14). Điều đó có thể dẫn đến một cuộc biểu tình tới $ 0,17.

Phân tích kỹ thuật DOT

Sự phục hồi của Polkadot (DOT) đã bị đình trệ ở đường xu hướng giảm, cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán ra trên các đợt phục hồi tới mức kháng cự mạnh.

ngay-3-1-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Giá có thể vẫn bị mắc kẹt giữa đường xu hướng giảm và $ 14 trong vài ngày tới. Nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 14, cặp DOT/USDT có thể tiếp tục xu hướng giảm và giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 10.

Người mua sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm để báo hiệu rằng phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự $ 23, nơi phe gấu có thể xây dựng một hàng phòng thủ mạnh mẽ.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn

Theo cointelegraph