Phân tích kỹ thuật ngày 29/09: BTC, ETH, XRP, BCH, BNB, DOT, LINK, ADA, BSV, CRO

Bitcoin đã bứt phá lên trên $ 10.000 vào ngày 27 tháng 7 và duy trì trên mức này kể từ đó. Một dữ liệu cho thấy chuỗi 64 ngày liên tiếp đóng cửa trên mức $ 10.000 của BTC, đây là một kỷ lục mới.

Điều này cũng cho thấy mức này đã được lật thành trở thành hỗ trợ mạnh. Phe bò đã liên tục mua vào các mức giảm xuống vùng $ 10.000 và mức độ quan trọng về mặt tâm lý này hiện có thể đóng vai trò như một mức sàn để khởi động giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 29/09 Nguồn: Coin360

Hiện tại, có vẻ như các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ được tung ra trên toàn cầu đã làm tăng sức hấp dẫn của tiền điện tử khi các nhà đầu tư tìm kiếm các cơ hội đầu tư thay thế để bảo vệ danh mục đầu tư của họ khỏi sự sụt giảm của tiền tệ fiat.

Với ít hơn 2,5 triệu Bitcoin còn lại được khai thác, yếu tố khan hiếm có thể sớm xuất hiện khi nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức tăng lên.

Sau nhiều tuần có hành động giá giảm và thời gian hợp nhất ngắn, liệu Bitcoin và các altcoin có thể xây dựng dựa trên đà tăng giá trong vài ngày qua để tiếp tục xu hướng tăng không?

Hãy phân tích các biểu đồ để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin hiện đang bị giới hạn phạm vi giữa đường xu hướng tăng và mức kháng cự $ 11.178. Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối nằm ngay trên điểm giữa cho thấy một vài ngày hợp nhất.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh trong khu vực giữa đường SMA 50 ngày ($ 11.097) và đường xu hướng giảm. Nếu giá giảm từ một trong hai ngưỡng kháng cự này, thì phe gấu sẽ cố gắng nhấn giá xuống dưới đường xu hướng tăng.

Nếu họ thành công, cặp BTC / USD có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 9.835. Lực bán có thể gia tăng nếu hỗ trợ quan trọng này bị phá vỡ.

Tuy nhiên, trong đợt giảm tiếp theo, nếu cặp tiền này phục hồi từ đường xu hướng tăng, thì phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên cao một lần nữa và tiếp tục xu hướng tăng. Mục tiêu đầu tiên về phía tăng là $ 12.048 và cao hơn tới $ 12.460.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã tăng lên trên đường xu hướng giảm và phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 362). Động thái tăng này cho thấy áp lực bán đã giảm.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu cặp ETH / USD phá vỡ và đóng cửa (giờ UTC) bên trên đường EMA 20 ngày, thì giá có thể tăng nhanh lên đường SMA 50 ngày ($ 385).

Phe gấu sẽ cố gắng bảo vệ vùng giữa SMA 50 ngày và $ 395, nếu giá giảm từ mức kháng cự này, cặp tiền này có thể vẫn bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày.

Tuy nhiên, sự bứt phá lên trên $ 395 sẽ báo hiệu khả năng tiếp tục xu hướng tăng với mục tiêu là $ 488,1.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này giảm xuống từ mức hiện tại và phe gấu đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng là $ 308,3.

Phân tích kỹ thuật XRP

Phe bò đang cố gắng duy trì XRP bên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,244). Nếu họ có thể hoàn thành nhiệm vụ này, thì giá có thể tăng lên $ 0,26. Phe gấu sẽ cố gắng bảo vệ ngưỡng kháng cự này và đường SMA 50 ngày ($ 0,263) được đặt ngay trên nó.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ $ 0,26, cặp XRP / USD có thể vẫn bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày nữa. Thời gian hợp nhất càng lâu thì sự bứt phá cuối cùng sẽ càng mạnh.

Việc bứt phá lên trên đường SMA 50 ngày có thể dẫn đến một cuộc biểu tình lên $ 0,303 và nếu mức này cũng được chinh phục, thì cặp tiền có thể tăng lên $ 0,326. Xu hướng có thể chuyển sang tiêu cực nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mức thấp gần đây là $ 0,219.

Phân tích kỹ thuật BCH

Sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin Cash đã đẩy nó lên trên đường EMA 20 ngày ($ 228). Động thái tăng này cho thấy mối đe dọa với ngưỡng hỗ trợ gần nhất ở $ 200 đã giảm xuống.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm và ngưỡng kháng cự trên $ 242. Trên mức này, đường SMA 50 ngày ($ 254) có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự nhưng khi nó bị vượt qua, cuộc biểu tình có thể mở rộng đến $ 280.

Đường SMA 20 ngày đang đi ngang và chỉ số RSI đã tăng lên mức 50, điều này cho thấy có thể có sự thay đổi trong xu hướng ngắn hạn. Nếu giá giảm xuống từ $ 242, cặp BCH / USD có thể hợp nhất thềm một vài ngày trước khi bắt đầu một động thái theo xu hướng.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 25,52) vào ngày 26 tháng 9 và tiếp tục tăng. Mục tiêu tiếp theo là mức Fibonacci thoái lui 50% ở $ 27,75.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức này nhưng nếu đợt giảm tiếp theo được phục hồi từ đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng đợt điều chỉnh có thể đã kết thúc.

Trên $ 27,75, mức tăng có thể kéo dài đến mức Fibonacci thoái lui 61,80% là $ 29,08 và sau đó đến mức Fibonacci thoái lui 78,6% là $ 30,98.

Xem thêm:  BTCD bật lên – Điều gì sẽ xảy ra với Altcoin?

Trái ngược với giả định này, nếu cặp BNB / USD đảo ngược hướng từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, thì việc kiểm tra lại $ 22,10 là có thể.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot đã quay đầu tăng từ $ 4,11 vào ngày 27 tháng 9 và phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 4,60). Việc bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy rằng việc điều chỉnh có thể đã kết thúc.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là $ 4,92 và cao hơn mức này, cặp DOT / USD có thể tăng lên $ 5,58. Nếu cặp tiền này giảm từ một trong mức trên, thì nó có thể bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày.

Tuy nhiên, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 5,58, thì việc kiểm tra lại mức cao gần đây ở mức $ 6,86 là có thể.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này giảm và phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ $ 4– $ 3,53.

Phân tích kỹ thuật LINK

Phe gấu đang bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 10,76) nhưng phe bò không cho phép Chainlink duy trì dưới $ 10. Điều này cho thấy phe bò đang tích lũy xung quanh các mức hiện tại và sự hợp nhất chặt chẽ này đang làm tăng khả năng bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên mức $ 11,19, thì xu hướng giảm có thể đã kết thúc. Mục tiêu tiếp theo ở phía tăng là $ 13,28 và nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này, thì mức tăng có thể đạt tới $ 17,77.

Tuy nhiên, nếu phe gấu bảo vệ mức kháng cự $ 13,28, cặp LINK / USD có thể giảm và vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong một vài ngày. Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ báo RSI gần mức 50 cũng cho thấy khả năng hợp nhất.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 6,90.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cuộc biểu tình cứu trợ ở Cardano đã giúp giá bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,094) vào ngày 25 tháng 9 và phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 0,109). Nếu họ thành công, nó sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm đã kết thúc.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang dần tăng lên và chỉ báo RSI cũng đã tăng vào vùng tích cực, điều này cho thấy phe bò đang quay trở lại. Nếu cặp ADA / USD phá vỡ và đóng cửa (giờ UTC) trên đường SMA 50 ngày, thì mức tăng có thể đạt tới $ 0,128.

Tuy nhiên, nếu cặp tiền này giảm từ mức hiện tại, thì phe bò sẽ cố gắng mua mức giá giảm xuống đường EMA 20 ngày. Việc bật lên mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy rằng tâm lý đã chuyển sang tích cực.

Quan điểm này sẽ bị phủ nhận nếu cặp tiền này giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy có thể khiến giá kiểm tra lại mức thấp gần đây là $ 0,0755.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 165) vào ngày 26 tháng 9 và phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 182). Tuy nhiên, phe gấu có thể sẽ đặt ra một thách thức lớn tại mức kháng cự này.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ đường SMA 50 ngày và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì phe gấu sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp BSV / USD xuống dưới vùng hỗ trợ $ 146,2– $ 135.

Tuy nhiên, chỉ báo RSI đã tăng vào vùng tích cực và đường EMA 20 ngày đang cố gắng tăng, điều này cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày, thì cặp tiền này có thể tăng lên $ 208,1 và sau đó là $ 227.

Phân tích kỹ thuật CRO

Phe bò đang cố gắng đưa Crypto.com Coin (CRO) lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,157) và đường kháng cự của tam giác giảm dần. Nếu họ thành công, nó sẽ làm mất hiệu lực của thiết lập giảm giá.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ CRO / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Sự thất bại của một thiết lập giảm giá thường sẽ bẫy một số con gấu hung hăng, những người đã dự đoán rằng giá sẽ giảm. Sau đó, họ buộc phải bảo vệ tài khoản của mình bằng cách cắt lỗ ở mức cao hơn, thúc đẩy một cuộc biểu tình.

Trong trường hợp này, nếu giá đóng cửa (giờ UTC) phía trên tam giác, cặp CRO / USD có thể tăng lên $ 0,183 và cao hơn tới $ 0,191.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp tiền giảm xuống từ đường EMA 20 ngày hoặc đường kháng cự, phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm giá xuống dưới $ 0,1447 một lần nữa. Nếu họ thành công, mô hình đảo chiều giảm giá sẽ hoàn thành và có thể dẫn đến một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph