Phân tích kỹ thuật ngày 28 tháng 9: BTC, ETH, ADA, BNB, XRP, SOL, DOT, DOGE, AVAX, LUNA

Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) đã phục hồi một phần lớn thiệt hại đã xảy ra do phản ứng tự phát với cuộc đàn áp quy định của Trung Quốc vào ngày 24 tháng 9. Điều này cho thấy rằng thị trường tiền điện tử đã hấp thụ áp lực bán, với các nhà đầu tư dài hạn sử dụng mức giảm để tích lũy.

Tuy nhiên, một cuộc biểu tình có thể phải đợi cho đến khi những người tham gia thị trường biết được kết quả của dự luật cơ sở hạ tầng trong tuần này. Cuộc tranh luận sẽ bắt đầu vào ngày 27 tháng 9 và cuộc bỏ phiếu cuối cùng sẽ xảy ra vào ngày 30 tháng 9.

Nhà phân tích Willy Woo nói rằng “Bitcoin đã bước vào giai đoạn tích lũy và có thể được theo sau bởi một cuộc biểu tình.

Mặc dù vậy, CEO JPMorgan Jamie Dimon vẫn kiên định với những lời chỉ trích của mình về Bitcoin. Trong một cuộc phỏng vấn với The Times of India, Dimon nói rằng anh ấy sẽ không mua Bitcoin ngay cả khi nó tăng giá “gấp 10 lần trong 5 năm tới”.

Bitcoin có thể kéo dài sự phục hồi của nó trong vài ngày tới hay sẽ bước vào giai đoạn giới hạn phạm vi? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã dao động giữa đường SMA 100 ngày ($ 41.078) và đường EMA 20 ngày ($ 44.982) trong vài ngày qua, cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giảm trong khi phe gấu đang bán ra trên các cuộc biểu tình.

ngay-28-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay dưới điểm giữa cho thấy rằng con đường có ít cự trở ngại là đi xuống. Nếu phe gấu giảm và duy trì giá xuống dưới đường SMA 100 ngày, thì việc bán ra có thể tăng cường.

Sau đó, cặp BTC/USDT có thể giảm xuống $ 37.332,70 và nếu mức này cũng bị phá vỡ, sự sụt giảm có thể kéo dài xuống $ 30.000.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên các đường trung bình động. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng phe bò đã quay trở lại cuộc chơi. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $ 48.843,20 và cao hơn tới $ 52.920.

Phân tích kỹ thuật ETH

Đuôi dài trên thanh nến của Ether trong ba ngày qua cho thấy phe bò đang mua mạnh gần đường SMA 100 ngày ($ 2.756). Do đó, đây trở thành một cấp độ quan trọng cần chú ý.

ngay-28-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 3.193) đang dốc xuống và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy rằng phe gấu đang có một chút lợi thế. Nếu giá giảm từ mức hiện tại, cặp ETH/USDT có thể hợp nhất giữa các đường trung bình động trong vài ngày nữa.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường SMA 100 ngày có thể khiến áp lực bán mạnh lên và cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 2.400, sau đó là $ 1.972,12. Mặt khác, việc phá vỡ và đóng cửa bên trên đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $ 3.600.

Phân tích kỹ thuật ADA

Phe bò đã đẩy Cardano (ADA) lên trên các đường trung bình động vào ngày 25 tháng 9 nhưng họ không thể xóa rào cản ở mức $ 2,47. Điều này cho thấy rằng phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc và đang bán ra khi giá phục hồi tới các mức kháng cự trên cao.

ngay-28-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp ADA/USDT đã giảm và bây giờ phe gấu sẽ cố gắng đẩy giá xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 1,94. Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ vì nếu nó bị phá vỡ, cặp tiền có thể bắt đầu xu hướng giảm.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc phục hồi từ $ 1,94, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền lên trên $ 2,47. Nếu họ quản lý để làm điều đó, nó sẽ cho thấy rằng việc điều chỉnh có thể kết thúc. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $ 2,97.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ ở $ 340 vào ngày 26 tháng 9, nhưng phe bò đã mua dip và giữ được mức này trên cơ sở đóng cửa. Người mua hiện đang đấu tranh để duy trì mức giá trên $ 340, cho thấy họ đang bán ra trên các đợt phục hồi nhỏ.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ $ 320 – $ 340, thì cặp BNB/USDT có thể kéo dài mức giảm xuống $ 300 và sau đó là $ 250. Đường EMA 20 ngày ($ 388) đang dốc xuống và chỉ số RSI nằm dưới 37, cho thấy phe gấu đang nắm quyền.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa bên trên đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng áp lực bán đang giảm dần. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức kháng cự $ 433.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã liên tục bật lên từ đường SMA 100 ngày ($ 0,88) trong vài ngày qua, cho thấy phe bò đang tích cực bảo vệ mức hỗ trợ. Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự giữa đường EMA 20 ngày ($ 1,02) và SMA 50 ngày ($ 1,10).

ngay-28-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu họ quản lý để làm điều đó, nó sẽ cho thấy rằng việc điều chỉnh có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp XRP/USDT có thể tăng lên $ 1,41, nơi phe gấu có thể tạo ra mức kháng cự mạnh một lần nữa.

Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 100 ngày. Nếu mức này được giữ vững, cặp tiền có thể vẫn bị mắc kẹt giữa các đường trung bình động trong một vài ngày.

Xem thêm:  BNB đi vào vùng khám phá, giá có thể tăng lên $ 70

Bước tiếp theo của động thái giảm có thể bắt đầu nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới đường SMA 100 ngày. Điều đó có thể dọn đường cho việc giảm xuống còn $ 0,69.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã bứt phá lên trên đường xu hướng giảm và đường EMA 20 ngày ($ 143) vào ngày hôm nay, điều này cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

ngay-28-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Lợi thế ngắn hạn có thể nghiêng về phe bò nếu họ đẩy và duy trì mức giá trên $ 152,50. Sau đó, cặp SOL/USDT có thể tăng lên $ 171,47, nơi phe gấu có thể tạo ra mức kháng cự mạnh một lần nữa.

Nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống SMA 50 ngày ($ 114). Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể cho thấy sự thay đổi trong xu hướng. Mặt khác, việc phá vỡ và đóng cửa bên trên $ 171,47 có thể đẩy cặp tiền này lên $ 200.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 28,76) vào ngày 26 tháng 9, nhưng phần đuôi dài trên thanh nến hàng ngày cho thấy rằng phe bò đang cố gắng bảo vệ đường viền cổ của mô hình vai đầu vai.

ngay-28-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người mua đã cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự tại đường EMA 20 ngày ($ 30,91) vào ngày hôm nay nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi phục hồi.

Nếu phe gấu kéo cặp DOT/USDT xuống dưới SMA 50 ngày, thì nó có thể kiểm tra lại đường viền cổ. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này sẽ hoàn thành mô hình H&S giảm giá, với mục tiêu là $ 12,23.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, cặp tiền có thể tăng lên $ 33,60 và sau đó là $ 38,77.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) giảm mạnh và đóng cửa bên dưới mức hỗ trợ $ 0,21 vào ngày 24 tháng 9. Việc bán liên tục đã kéo giá xuống $ 0,19 vào ngày 26 tháng 9 nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò đã bảo vệ mức này một cách tích cực, như được nhìn thấy từ đuôi dài trên thanh nến trong ngày.

ngay-28-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đang cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự trên cao ở $ 0,21. Nếu họ thành công, cặp DOGE/USDT có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 0,23), có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh.

Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, phe gấu có thể kéo cặp tiền này xuống mức $ 0,19. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể khiến cặp tiền này giảm xuống còn $ 0,15. Ngược lại, việc phá vỡ và đóng cửa bên trên đường EMA 20 ngày có thể dẫn đến việc di chuyển lên đường SMA 50 ngày ($ 0,26).

Phân tích kỹ thuật AVAX

Đuôi dài trên thanh nến ngày 26 tháng 9 của Avalanche (AVAX) cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Bây giờ, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại là $ 79,80.

ngay-28-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Một sự bứt phá và đóng cửa trên mức cao nhất mọi thời đại sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng. Phe gấu có thể cố gắng ngăn chặn đà tăng tại đường kháng cự của kênh nhưng nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp AVAX/USDT có thể lấy đà và tăng lên $ 100.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của kênh, cặp tiền có thể bắt đầu điều chỉnh sâu hơn. Việc phá vỡ xuống dưới mức đột phá ở $ 60,04 có thể mở ra cánh cổng cho sự suy giảm xuống SMA 50 ngày ($ 46,23).

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã giảm từ $ 41,28 vào ngày 24 tháng 9 nhưng dấu hiệu tích cực là phe bò không cho phép giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 34,51). Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán khi giá tăng và phe bò đang mua khi giảm giá.

ngay-28-9-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Các chỉ báo đang đưa ra các tín hiệu trái ngược nhau. Các đường trung bình động dốc lên cho thấy lợi thế cho người mua trong khi sự phân kỳ giảm trên chỉ báo RSI cảnh báo rằng đà tăng có thể đang suy yếu.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, cặp LUNA/USDT có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 45,01. Việc phá vỡ và đóng cửa bên trên ngưỡng kháng cự này sẽ gợi ý sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc đường xu hướng giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì sự sụt giảm có thể kéo dài xuống SMA 50 ngày ($ 30,43).

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN-Nour

Theo Cointelegraph