Phân tích kỹ thuật ngày 28 tháng 6: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, SHIB, AVAX

Thị trường gấu hiện tại của Bitcoin (BTC) là một trong những thị trường tồi tệ nhất, theo báo cáo của công ty phân tích on-chain Glassnode. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, chỉ số Mayer Multiple trượt xuống dưới mức thấp nhất của chu kỳ trước đó. Việc Bitcoin giảm xuống dưới $ 20.000 vào ngày 18 tháng 6 cũng đánh dấu khoản lỗ lớn nhất của nhà đầu tư được ghi nhận trong một ngày là 4,23 tỷ đô la. Xem xét các yếu tố trên và một vài sự kiện khác, Glassnode tin rằng sự kiện đầu hàng của Bitcoin có thể đã bắt đầu.

Việc cá voi Bitcoin bắt đầu mua vào cho thấy rằng mức đáy có thể đã được tạo hoặc rất gần. Vào ngày 25 tháng 6, nền tảng phân tích “Game of Trades” đã nhấn mạnh rằng nhu cầu từ những cá voi nắm giữ 1.000 đến 10.000 Bitcoin đã tăng lên đột biến.

Một dấu hiệu khác cho thấy các trader đang mua vào đến từ những bình luận của Glassnode cho thấy sự thay đổi trung bình trong 30 ngày về nguồn cung được lưu giữ trên các sàn giao dịch đã giảm mạnh 153.849 Bitcoin vào ngày 26 tháng 6, mức lớn nhất trong lịch sử.

Phe bò có tiếp tục mua vào khi giảm và hình thành một đáy cao hơn không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm từ $ 22.000 vào ngày 26 tháng 6, cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán ra trên các đợt phục hồi nhỏ. Phe gấu sẽ cố gắng kéo giá về mức tâm lý là $ 20.000.

ngay-28-6-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ $ 20.000, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang tích lũy khi giảm và có thể khiến cặp tiền bị ràng buộc trong phạm vi từ $ 20.000 đến $ 22.000 trong một vài ngày.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 22.890). Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới mức Fib thoái lui 50% ở $ 24.693.

Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự một lần nữa, nhưng nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp BTC/USDT có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 27.150). Phe bò sẽ phải đẩy giá lên trên mức này để cho thấy rằng cặp tiền này có thể đã chạm đáy.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 1.300) vào ngày 26 tháng 6 nhưng phe bò không thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự. Điều này cho thấy phe gấu không sẵn sàng từ bỏ lợi thế của họ một cách dễ dàng.

ngay-28-6-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ mức hiện tại, thì phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp ETH/USDT xuống $ 1.050. Đây là một mức quan trọng cần chú ý bởi vì sự phá vỡ xuống dưới nó có thể cho thấy rằng phe gấu đang nắm quyền kiểm soát.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc tăng từ $ 1.050, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên mức phá vỡ là $ 1.700. Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã bám vào đường EMA 20 ngày ($ 241) kể từ ngày 24 tháng 6. Điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này nhưng phe bò vẫn chưa từ bỏ khi họ dự đoán rằng giá sẽ tăng cao hơn.

ngay-28-6-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp BNB/USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 277). Mức này một lần nữa có thể hoạt động như một rào cản cứng nhưng nếu được chinh phục, cặp tiền này có thể cố gắng phục hồi về phía $ 350.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 211. Đây là mức quan trọng cần theo dõi bởi vì sự phục hồi từ nó sẽ cho thấy rằng phe bò đang cố gắng tạo ra một đáy cao hơn. Nhưng nếu mức này được chinh phục, cặp tiền này có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở $ 183.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự $ 0,35 vào ngày 24 tháng 6 nhưng phe bò không thể xóa rào cản tại SMA 50 ngày ($ 0,38). Điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này một cách tích cực.

ngay-28-6-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,35). Điều này gợi ý rằng họ đang tích cực mua dip. Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày.

Nếu họ có thể kéo giá lên trên nó, thị đây sẽ là dấu hiệu cho thấy rằng xu hướng giảm có thể đang suy yếu. Sau đó, cặp XRP/USDT có thể tăng lên $ 0,45.

Một khả năng khác là phe gấu kéo giá trở lại dưới $ 0,35. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể trượt xuống $ 0,32 và sau đó là $ 0,28.

Phân tích kỹ thuật ADA

Bên mua đã đẩy Cardano (ADA) lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,5) vào ngày 26 tháng 6 nhưng bấc dài trên thân nến cho thấy phe gấu đã bán mạnh ở các mức cao hơn.

ngay-28-6-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không từ bỏ nhiều đất và một lần nữa đang cố gắng xóa rào cản trên cao tại các đường trung bình động. Nếu họ thành công, cặp ADA/USDT có thể tăng lên $ 0,70, nơi phe gấu có thể lại đưa ra một hàng thủ mạnh mẽ.

Xem thêm:  Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, MATIC, THETA, CRO, LEO

Nếu giá giảm mạnh từ mức này, điều đó sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 0,40 đến $ 0,70 thêm một thời gian nữa.

Quan điểm tích cực này có thể bị phủ nhận trong ngắn hạn nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 0,44. Điều đó có thể kéo cặp tiền xuống  $ 0,40.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã bị mắc kẹt giữa các đường trung bình động kể từ ngày 24 tháng 6. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi phục hồi tới đường SMA 50 ngày ($ 43) và phe bò đang mua vào khi giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 38).

ngay-28-6-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động gần tạo ra một bullish cross và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) ở gần điểm giữa, cho thấy rằng phe bò đang cố gắng quay trở lại. Nếu người mua đẩy giá lên trên SMA 50 ngày, cặp SOL/USDT có thể tăng lên $ 60.

Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh một lần nữa nhưng nếu phe bò vượt qua rào cản này, động lượng có thể tăng lên. Ngược lại, nếu giá giảm và lao xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe gấu đã chế ngự được phe bò. Sau đó, cặp tiền có thể trượt xuống mức $ 33.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 0,07) vào ngày 25 tháng 6. Người mua đã kéo dài sự phục hồi vào ngày 26 tháng 6 và đẩy giá lên SMA 50 ngày ($ 0,08) nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ cấp độ với tất cả sức mạnh của họ.

ngay-28-6-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bên mua lại đang cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp DOT/USDT có thể tăng lên $ 0,09 và sau đó đạt đến mức tâm lý là $ 0,10. Mức này có thể hoạt động như ngưỡng kháng cự một lần nữa nhưng nếu phe bò vượt qua ngưỡng này, động lượng có thể sẽ tăng lên.

Mặt khác, nếu giá không duy trì trên đường SMA 50 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi phục hồi. Sau đó, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày.

Phân tích kỹ thuật DOT

Phe gấu đã tích cực bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 8,11) ở Polkadot (DOT) kể từ ngày 24 tháng 6 nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều đất. Sự củng cố chặt chẽ gần mức kháng cự thường dẫn đến xu hướng tăng.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp DOT/USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 9,13). Mức này có thể một lần nữa đóng vai trò là rào cản cứng nhưng khả năng vượt qua mức này là rất cao. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể tăng lên $ 10,75.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Sau đó, người bán sẽ cố gắng kéo cặp tiền này xuống dưới $ 7,30 và thử thách mức hỗ trợ quan trọng ở $ 6,36.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Shiba Inu (SHIB) đã bứt phá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 0,000011) vào ngày 25 tháng 6 nhưng phe bò không thể tiếp tục phục hồi. Phe gấu đã bán gần $ 0,000012 vào ngày 26 tháng 6 và đang cố gắng kéo giá trở lại dưới đường SMA 50 ngày.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 0,000010) đã bắt đầu tăng dần và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực. Điều này cho thấy rằng người mua có một chút lợi thế. Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ lại cố gắng tiếp tục đà tăng.

Nếu giá tăng lên trên $ 0,000012, cặp SHIB/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 0,000014. Quan điểm tích cực này có thể bị phủ nhận trong ngắn hạn nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã bị mắc kẹt trong một phạm vi chặt chẽ giữa đường EMA 20 ngày ($ 20) và ngưỡng kháng cự $ 21,35 kể từ ngày 25 tháng 6. Điều này cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, điều này cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán. Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 21,35, thì cặp AVAX/USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 25). Mức này có thể hoạt động như một rào cản nhỏ nhưng nếu nó được chinh phục thì cặp tiền có thể tăng lên $ 30.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc đường SMA 50 ngày và giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho sự sụt giảm xuống còn $ 16.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph