Phân tích kỹ thuật ngày 28 tháng 10: BTC, ETH, BNB, ADA, SOL, XRP, DOT, DOGE, SHIB, LUNA

Bitcoin (BTC) đã phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý ở mức $ 60.000. Mặc dù điều này có vẻ là tiêu cực trong ngắn hạn, nhưng hành động giá đã tiếp tục phản ánh chuyển động của nó trong năm 2017. Nếu sự tương tự tiếp tục diễn ra trong thời gian còn lại của năm, thì phe bò Bitcoin có thể tham gia vào một bữa tiệc.

PlanB, người tạo ra mô hình Bitcoin Stock-to-Flow (S2F) phổ biến, gần đây đã tuyên bố trong một tweet rằng giai đoạn thứ hai của thị trường tăng giá Bitcoin đã bắt đầu. Nếu hành động giá tiếp tục tuân theo mô hình S2F, thì nhà phân tích tin rằng Bitcoin có thể tăng lên $ 100.000 – $ 135.000 vào cuối năm nay.

Trong khi Bitcoin thu hút được sự chú ý của các ông lớn, thì sàn Okcoin cho biết trong một báo cáo gần đây rằng sự thèm muốn của các nhà đầu tư tổ chức đối với tài sản tiền điện tử không phải Bitcoin đang ngày càng tăng. Báo cáo cho biết 53% giao dịch mua của các nhà đầu tư tổ chức trong tháng 9 là altcoin.

Sự sụt giảm hiện tại của Bitcoin là một cơ hội mua hay sự khởi đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn? Các altcoin ​​sẽ phản ứng như thế nào? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã không thể kiểm tra lại vùng kháng cự $ 64.854 – $ 67.000 vào ngày 25 tháng 10, điều này có thể đã thúc đẩy các trader ngắn hạn chốt lời. Điều đó đã kéo giá xuống mức hỗ trợ mạnh tại đường EMA 20 ngày ($ 58.948).

ngay-28-10-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy đà tăng có thể đang suy yếu. Nếu phe bò không nhanh chóng lấy lại mức này, việc bán ra có thể tăng cường và cặp BTC/USDT có thể trượt xuống $ 52.920.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã giảm xuống điểm giữa và đường EMA 20 ngày đang đi ngang, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Lợi thế này sẽ nghiêng về phe gấu nếu cặp tiền trượt và duy trì dưới đường SMA 50 ngày ($ 51.556). Mặt khác, sự bứt phá lên trên mức cao nhất mọi thời đại mới sẽ cho thấy phe bò đang quay trở lại vị thế.

Phân tích kỹ thuật ETH

Phe bò đã cố gắng tiếp tục xu hướng tăng của Ether (ETH) vào ngày 26 và 27 tháng 10 nhưng không thể duy trì mức giá trên $ 4.200. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn.

ngay-28-10-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người bán đã kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 3.869), đây là một hỗ trợ quan trọng cần theo dõi. Sự phục hồi mạnh mẽ từ đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua vào khi giảm. Sau đó phe bò sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu đường EMA 20 ngày bị phá vỡ, nó sẽ báo hiệu rằng các trader đang chốt lời và cung vượt quá cầu. Sau đó phe gấu sẽ cố gắng kéo giá đến SMA 50 ngày ($ 3.488).

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đã bị mức kháng cự trên cao từ chối và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 462) vào hôm nay. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy tâm lý tăng giá có thể đang suy yếu.

ngay-28-10-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ đường viền cổ của mô hình vai đầu vai nghịch.

Nếu họ thành công, cặp BNB/USDT có thể cố gắng phục hồi lên mức kháng cự $ 518,90 một lần nữa. Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Ngược lại, việc đóng cửa bên dưới đường viền cổ có thể kéo giá xuống đường SMA 50 ngày ($ 423). Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, điểm dừng tiếp theo có thể là $ 392,20. Các đường trung bình động phẳng và chỉ báo RSI gần điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa phe bò hay phe gấu.

Phân tích kỹ thuật ADA

Giao dịch trong phạm vi hẹp của Cardano (ADA) giữa đường EMA 20 ngày ($ 2,15) và đường hỗ trợ của tam giác đối xứng đã được giải quyết theo chiều hướng giảm vào ngày 27 tháng 10. Điều này cho thấy rằng phe gấu đã khẳng định được vị thế tối cao của mình.

ngay-28-10-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người bán đã kéo giá xuống dưới $ 1,87 vào ngày 27 tháng 10 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy rằng phe bò đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ. Nỗ lực phục hồi có khả năng gặp phải ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày.

Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ lại cố gắng phá vỡ mức hỗ trợ $ 1,87. Nếu điều đó xảy ra, cặp ADA/USDT có thể tiếp tục xu hướng giảm về phía mục tiêu của mô hình ở $ 1,58.

Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường kháng cự của tam giác để làm mất hiệu lực của quan điểm tiêu cực này.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 216 vào ngày 25 tháng 10 nhưng phe bò không thể duy trì sự bứt phá. Điều này có thể đã thu hút việc chốt lời từ các trader ngắn hạn, kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 177).

ngay-28-10-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đuôi dài trong thanh nến ngày 27 tháng 10 cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực và phe bò đang mua vào khi giá giảm xuống đường EMA 20 ngày. Bây giờ người mua sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên cao.

Nếu họ thành công, cặp SOL/USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng với mục tiêu tiếp theo là $ 239,83. Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 171,47, cặp tiền có thể kéo dài mức giảm xuống đường xu hướng. Việc phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ báo hiệu một sự thay đổi xu hướng có thể xảy ra.

Xem thêm:  ENJ nhắm đến mức cao hơn sau khi lấy lại hỗ trợ đã mất

Phân tích kỹ thuật XRP

Phe bò đã đẩy Ripple (XRP) lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 26 tháng 10 nhưng không thể duy trì các mức cao hơn như được thấy từ bấc dài trên thanh nến trong ngày. Điều này có thể khiến một số con bò hung hãn bị mắc kẹt và dẫn đến việc bán mạnh vào ngày 27 tháng 10.

ngay-28-10-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc đóng cửa dưới mức hỗ trợ $ 1 sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần có thể kéo giá xuống vùng hỗ trợ mạnh ở $ 0,88 – $ 0,85. Nếu vùng này không ngăn chặn được sự sụt giảm, cặp XRP/USDT có thể kéo dài mức giảm xuống mục tiêu của mô hình ở $ 0,77.

Đường EMA 20 ngày ($ 1,08) bằng phẳng nhưng chỉ số RSI đã giảm xuống vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu đang trở lại. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm. Điều đó có thể dọn đường cho một đợt tăng tới $ 1,24.

Phân tích kỹ thuật DOT

Việc Polkadot (DOT) không thể vượt lên trên ngưỡng kháng cự $ 46,39 vào ngày 26 tháng 10 có thể đã thúc đẩy việc bán ra của các trader ngắn hạn. Điều này đã kéo giá xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 38,77 vào ngày 27 tháng 10.

ngay-28-10-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đuôi dài trên thanh nến của ngày 27 tháng 10 cho thấy phe bò đang bảo vệ vùng hỗ trợ một cách mạnh mẽ. Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 46,39, cặp DOT/USDT có thể tiếp tục tăng và thách thức mức cao nhất mọi thời đại là $ 49,78.

Ngoài ra, nếu phe bò không vượt qua được rào cản trên cao, thì cặp tiền có thể hợp nhất giữa $ 46,39 và $ 38,77 trong một vài ngày. Việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới $ 38,77 có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn tới đường SMA 50 ngày ($ 35,14).

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã giảm từ $ 0,28 vào ngày 24 tháng 10, cho thấy rằng các trader đang thanh lý các vị thế khi phục hồi. Phe bò lại cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 0,27 vào ngày 26 tháng 10 nhưng không thành công.

ngay-28-10-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc bán đã tăng tốc vào ngày 27 tháng 10 sau khi phe gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,24). Điều này dẫn đến sự sụt giảm về vùng hỗ trợ mạnh $ 0,19 – $ 0,21. Đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy rằng các trader tiếp tục bảo vệ vùng hỗ trợ.

Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ báo RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy khả năng xảy ra hành động giới hạn phạm vi trong thời gian tới. Động thái xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu khi giá vứt phá lên trên $ 0,28 hoặc đóng cửa bên dưới $ 0,19.

Phân tích kỹ thuật SHIB

SHIBA INU (SHIB) đang trong xu hướng tăng mạnh. Bấc dài trên thanh nến ngày 24 tháng 10 cho thấy phe gấu đã cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức $ 0,00004465 nhưng họ không thể duy trì áp lực bán. Hoạt động mua đã tiếp tục vào ngày 25 tháng 10 và đồng meme coin đã tiếp tục cuộc tuần hành về phía bắc của nó.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Động thái đi lên mạnh mẽ đã đẩy chỉ số RSI gần mức 90, điều này cho thấy sự phục hồi có thể bị quá đà trong ngắn hạn. Tuy nhiên, điều này không đảm bảo sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh vì chỉ số RSI đã đạt trên 93 vào ngày 6 tháng 10 trước khi một đợt pullback xảy ra.

Phe bò đã đẩy cặp SHIB/USDT lên trên mức Fib mở rộng 161,8% ở mức $ 0,00006531. Nếu giá duy trì trên mức này, điểm dừng tiếp theo có thể là mức Fib mở rộng 200% ở mức $ 0,00007586.

Các cuộc biểu tình theo chiều dọc hiếm khi bền vững và chúng thường kết thúc bằng sự sụt giảm như thác nước. Do đó, việc đuổi theo giá ở mức cao hơn có thể gặp rủi ro.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 45,01 vào ngày 26 tháng 10 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn như đã thấy từ bấc dài trên thanh nến trong ngày.

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu đã cảm nhận được cơ hội và kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 39,75 vào ngày 27 tháng 10, nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã mua vào khi giảm xuống SMA 50 ngày ($ 38,16). Nếu giá duy trì trên $ 39,75, phe bò có thể lại cố gắng đẩy cặp LUNA/USDT về phía $ 45,01.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày, cặp tiền có thể giảm xuống vùng hỗ trợ mạnh ở $ 34,86 – $ 32,50. Đây là vùng quan trọng mà phe bò phải bảo vệ bởi vì việc phá vỡ xuống dưới nó có thể thúc đẩy việc bán ra.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph