Phân tích kỹ thuật ngày 27 tháng 8: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, SHIB, MATIC

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cảnh báo rằng ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục sử dụng “các công cụ mạnh mẽ” để làm giảm lạm phát, gần với mức cao nhất trong 40 năm. Ông nói rằng chính sách hạn chế có thể sẽ tiếp tục thêm một thời gian và cảnh báo rằng nó có thể “mang lại một số đau đớn cho các hộ gia đình và doanh nghiệp”.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã phản ứng tiêu cực với những bình luận của Powell với Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm hơn 600 điểm. Thị trường tiền điện tử cũng chứng kiến ​​việc bán mạnh với Bitcoin (BTC) và hầu hết các altcoin có nguy cơ phá vỡ xuống dưới mức ngưỡng hỗ trợ gần nhất của chúng.

Cùng với môi trường vĩ mô không được hỗ trợ nhiều, dữ liệu lịch sử của Bitcoin trong tháng 9 cũng cho thấy một bức tranh tiêu cực. Theo dữ liệu của CoinGlass, Bitcoin đã chứng kiến ​​mức giảm trung bình 6% trong tháng 9 với mức tăng nhẹ trong năm 2015 và 2016, trong khi mang lại lợi nhuận âm cho các nhà đầu tư trong các năm còn lại, từ 2013 đến 2021.

Bitcoin và các altcoin lớn có tiếp tục suy yếu trong thời gian tới không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Sự phục hồi nông của Bitcoin từ đường hỗ trợ của kênh tăng dần cho thấy rằng phe bò đang thận trọng ở các mức cao hơn. Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 22.249) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

ngay-27-8-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc bán mạnh đã kéo giá xuống dưới kênh tăng dần vào ngày 26 tháng 8. Nếu phe gấu duy trì mức giá dưới $ 20.762, áp lực bán có thể tăng lên và cặp BTC/USDT có thể giảm xuống còn $ 18.900. Mức này có thể đóng vai trò là hỗ trợ mạnh một lần nữa nhưng nếu nó bị phá vỡ, sự sụt giảm có thể kéo dài đến mức thấp nhất ngày 18 tháng 6 ở $ 17.622.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường SMA 50 ngày ($ 22.414). Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng các mức thấp hơn tiếp tục thu hút người mua. Sau đó, cặp tiền có thể phục hồi tới đường kháng cự của kênh.

Phân tích kỹ thuật ETH

Người mua không thể đẩy Ether (ETH) lên trên đường EMA 20 ngày ($ 1.697) vào ngày 25 tháng 8, cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

ngay-27-8-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Lực bán đã lấy lại động lực và phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 1.588). Việc đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể khiến cặp ETH/USDT giảm xuống còn $ 1.500. Nếu giá trượt xuống dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng này, cặp tiền sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai giảm giá. Mục tiêu của thiết lập này là $ 1.050.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ mức hỗ trợ $ 1.500, phe bò sẽ lại cố gắng xóa rào cản trên cao ở $ 1.700. Nếu họ thành công, nó cho thấy rằng cặp tiền này có thể tăng về phía mức kháng cự $ 2.000.

Phân tích kỹ thuật BNB

Phe bò đã đẩy BNB lên trên đường EMA 20 ngày ($ 300) vào ngày 25 tháng 8 nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy phe gấu đang bán ở mức cao hơn.

ngay-27-8-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Giá đã giảm vào ngày 26 tháng 8 và phe gấu đang cố gắng đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 275. Nếu họ thành công, cặp BNB/USDT có thể hoàn thành mô hình vai đầu vai giảm giá. Điều đó có thể dẫn đến sự sụt giảm xuống còn $ 240 và sau đó là mục tiêu của mô hình ở $ 212.

Ngược lại, nếu giá tăng lên và bứt phá lên trên $ 308, nó có thể khiến những con gấu hung hãn mất cảnh giác. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức kháng cự $ 338. Nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp tiền sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo tăng giá.

Phân tích kỹ thuật XRP

Phe bò đã đẩy Ripple (XRP) lên trên các đường trung bình động vào ngày 26 tháng 8 nhưng phần bấc dài trên thanh nến cho thấy việc bán mạnh ở các mức cao hơn.

ngay-27-8-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Giá đã giảm mạnh và phe gấu đang cố gắng đẩy cặp XRP/USDT xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 0,33. Nếu họ thành công, điểm dừng tiếp theo có thể là hỗ trợ quan trọng ở $ 0,30. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể gợi ý sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ $ 0,30, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò tiếp tục mua vào ở mức này. Điều đó có thể làm tăng khả năng cặp tiền có thể vẫn bị mắc kẹt giữa $ 0,30 và $ 0,39 thêm một thời gian nữa.

Phân tích kỹ thuật ADA

Sự phục hồi của Cardano (ADA) đã bị chặn lại bởi đường EMA 20 ngày ($ 0,49) vào ngày 26 tháng 8 và giá giảm mạnh sau đó. Điều này cho thấy rằng các mức cao hơn tiếp tục thu hút lực bán mạnh của phe gấu.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Giá có thể đạt đến mức hỗ trợ gần nhất ở $ 0,43 và nếu mức đó cũng nhường chỗ, thì điểm dừng tiếp theo có thể là mức quan trọng ở $ 0,40. Phe bò đã bảo vệ thành công hỗ trợ này trong hai lần trước đó; do đó, mức này có thể lại thu hút mua.

Xem thêm:  Bứt phá trong BNB có thể mở đường cho các token hệ BSC

Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại hoặc $ 0,40, phe bò sẽ lại cố gắng xóa rào cản trên cao tại các đường trung bình động. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp ADA/USDT có thể tăng lên đường xu hướng giảm, nơi phe gấu có thể thiết lập một phòng thủ mạnh mẽ.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã giảm dần về phía hỗ trợ mạnh ở $ 32, điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn.

ngay-27-8-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 38) đang dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy lợi thế đối với phe gấu. Nếu hỗ trợ $ 32 bị phá vỡ, cặp SOL/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 26. Đây là một mức quan trọng cần theo dõi vì sự phá vỡ xuống dưới nó có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Trái ngược với giả định này, nếu giá bật lên từ ngưỡng hỗ trợ $ 32, thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giá giảm xuống mức này. Người mua sẽ phải đẩy giá lên trên SMA 50 ngày ($ 39) để cho thấy rằng hành động giới hạn trong phạm vi từ $ 32 đến $ 48 có thể tiếp tục thêm một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã tăng nhẹ lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,07) vào ngày 25 tháng 8 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

ngay-27-8-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Lực bán mạnh vào ngày 26 tháng 8 đã kéo giá xuống dưới đường xu hướng của tam giác tăng dần. Nếu giá duy trì dưới hình tam giác, nó sẽ làm mất hiệu lực của thiết lập tăng giá. Sau đó, cặp DOGE/USDT có thể giảm xuống $ 0,06 và thấp hơn là $ 0,05.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, người mua sẽ lại cố gắng xóa rào cản trên cao tại đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,08 và sau đó là $ 0,09.

Phân tích kỹ thuật DOT

Phe bò không thể đẩy Polkadot (DOT) lên trên đường SMA 50 ngày ($ 7,82) trong vài ngày qua, cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra trên các đợt phục hồi nhỏ.

ngay-27-8-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 7,93) và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu đang có một chút lợi thế. Động lượng tiêu cực có thể tăng lên nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 7. Nếu điều đó xảy ra, cặp DOT/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 6.

Ngoài ra, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc $ 7 và tăng lên trên các đường trung bình động, cặp tiền này có thể tăng lên $ 9,17 và sau đó lên mức kháng cự trên cao ở $ 10.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Sự biến động của Shiba Inu (SHIB) tăng lên và phe bò đã đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 0,000014 vào ngày 25 tháng 8. Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi tăng giá.

ngay-27-8-phan-tich

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người bán hiện đang cố gắng duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,000013). Nếu họ thành công, cặp SHIB/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 0,000012. Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì nếu nó bị phá vỡ, sự sụt giảm có thể kéo dài đến $ 0,000010.

Để vô hiệu hóa quan điểm tiêu cực này, người mua sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên $ 0,000014. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự trên cao ở $ 0,000018.

Phân tích kỹ thuật MATIC

Đợt bật lên của Polygon (MATIC) từ ngưỡng hỗ trợ mạnh $ 0,75 đang đối mặt với ngưỡng kháng cự gần đường EMA 20 ngày ($ 0,85). Điều này cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và phe gấu đang bán ra khi phục hồi.

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người bán sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,75. Nếu họ thành công, cặp MATIC/USDT có thể giảm xuống còn $ 0,63. Phe bò có thể tạo ra một phòng thủ mạnh mẽ ở mức này nhưng nếu hỗ trợ bị phá vỡ, điểm dừng tiếp theo có thể là $ 0,52.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể cố gắng phục hồi tới mức kháng cự trên cao ở $ 1,05.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph