Phân tích kỹ thuật ngày 27 tháng 4: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, DOGE, DOT, UNI, LTC, BCH

Mời các bạn theo dõi kênh Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: 

Giá Bitcoin bắt đầu tuần mới với một động thái mạnh mẽ đẩy giá lên trên $ 50.000 và tại thời điểm viết bài, phe bò đang đeo đuổi mức $ 55.000.

Vào ngày 21 tháng 4, các nhà phân tích của JPMorgan đã viết rằng thanh khoản trên thị trường tiền điện tử có khả năng phục hồi mạnh sau đợt bán tháo gần đây của Bitcoin (BTC). Theo các nhà phân tích, “điều tồi tệ nhất trong số các đợt thanh lý” đã kết thúc và lực mua sẽ bắt đầu tăng trở lại.

Một dấu hiệu tăng giá khác được chỉ ra bởi Chỉ số Tham lam và Sợ hãi tiền điện tử, chỉ số này nhanh chóng giảm từ tham lam trong tuần trước xuống sợ hãi vào ngày 25 tháng 4, cho thấy rằng các trader có đòn bẩy cao có khả năng đã bị loại bỏ. Việc thiết lập lại này cũng tạo cơ hội cho các nhà đầu tư quy mô lớn hơn mua ở các mức thấp hơn.

Theo giám đốc đầu tư Lex Moskovski của Moskovski Capital, sự bứt phá ngày hôm nay dường như đã khiến những con gấu hung hãn giật mình, dẫn đến việc thanh lý 150 triệu đô la lệnh short.

Dữ liệu từ Bybt cho thấy funding rate của Bitcoin thấp hơn 0,01%, thấp hơn cả tỷ lệ trung lập. Điều này cho thấy rằng vẫn còn nhiều trader đang short trên thị trường và có thể bị squeezed nếu xu hướng tăng được tiếp tục.

Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định các mức kháng cự và hỗ trợ quan trọng sẽ xác định xu hướng tiếp theo.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là $ 46.985 vào ngày 25 tháng 4 nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy phe bò tiếp tục tích lũy khi giảm. Lực mua mạnh đã đẩy giá trở lại trên $ 50.460 trong ngày hôm nay.

ngay-27-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày giảm xuống ($ 55.385) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) ở mức $ 45 cho thấy phe gấu vẫn có ưu thế. Những người bán có khả năng sẽ bảo vệ đường EMA 20 ngày một cách tích cực.

Nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn đang giảm và các trader đang bán ra để phục hồi. Sau đó, phe gấu sẽ cố gắng đẩy cặp BTC / USDT xuống dưới $ 46.985 và mở rộng sự điều chỉnh xuống $ 43.006.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất so vơi đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy rằng các trader tiếp tục mua ở các mức cao hơn. Sự đột phá lên trên đường MA 50 ngày ($ 56.903) có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên $ 61.825.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 2.259) vào ngày 25 tháng 4 cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Bây giờ, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 2.545 – $ 2.645.

ngay-27-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp ETH / USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng, và có thể đạt $ 3.000. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trên 63 cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Tuy nhiên, nếu giá giảm xuống từ vùng kháng cự trên cao, phe gấu có thể lại kéo giá xuống đường EMA 20 ngày. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 2.040. Việc bứt phá lên trên ngưỡng hỗ trợ này có thể giữ cho cặp tiền bị giới hạn trong khoảng từ $ 2.040 đến $ 2.645 thêm một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đang hình thành một tam giác đối xứng, thường hoạt động như một mô hình tiếp tục. Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường kháng cự của tam giác.

ngay-27-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên hình tam giác, xu hướng tăng có khả năng tiếp tục. Mục tiêu của thiết lập này là $ 808,57. Đường EMA 20 ngày tăng dần lên ($ 489) và chỉ số RSI trên 59 cho thấy phe bò có lợi thế hơn một chút.

Tuy nhiên, nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác, cặp BNB / USDT có thể giảm xuống còn $ 348,70. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng tam giác đối xứng đã hoạt động như một mô hình đảo chiều.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã nhận hỗ trợ gần mức Fib thoái lui 78,6% ở mức $ 0,86. Phe bò đang cố gắng bắt đầu một đợt phục hồi trong ngày hôm nay và đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 1,20).

ngay-27-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, cặp XRP / USDT có thể dần dần tăng lên $ 1,46. Phe gấu sẽ cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức này. Nếu giá giảm xuống từ mức này, điều đó cho thấy rằng các trader đang đóng các vị thế của họ khi phục hồi.

Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày. Việc phá vỡ xuống dưới nó có thể dẫn đến việc giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 0,86). Trái ngược với giả định này, nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 1,46, cặp tiền có thể tăng lên $ 1,74 và sau đó là $ 1,96.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 1,03 vào ngày 23 tháng 4 nhưng phe gấu đã không thể tận dụng sự cố này. Bấc dài trên thanh nến hàng ngày cho thấy phe bò đã tích cực mua vào ở các mức thấp hơn.

ngay-27-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu một lần nữa cố gắng phá vỡ mức hỗ trợ $ 1,03 vào ngày 25 tháng 4 nhưng không thành công. Việc bảo vệ thành công mức hỗ trợ $ 1,03 có thể đã thu hút lực mua mạnh mẽ từ phe bò, những người đang cố gắng đẩy giá lên trên đường trung bình động.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 14 tháng 10

Nếu họ thành công, cặp ADA / USDT có thể dần dần leo lên mức kháng cự $ 1,48. Ngược lại, nếu giá một lần nữa giảm xuống từ các đường trung bình động, phe gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để giảm giá xuống dưới $ 1,03 và bắt đầu một xu hướng giảm mới.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Phe gấu đã cố gắng nhấn chìm Dogecoin (DOGE) xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,22) vào ngày 25 tháng 4 nhưng không thành công, điều này cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ này. Đồng meme đã hình thành mô hình nến inside bar trong ngày hôm nay, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

ngay-27-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOGE / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên $ 0,29, cặp DOGE / USDT có thể tăng lên $ 0,35, nơi phe gấu có thể tạo ra một mức kháng cự mạnh. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống đường EMA 20 ngày.

Mức độ giảm từ $ 0,35 sẽ xác định động thái tiếp theo. Nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất khi giảm xuống từ $ 0,35, thì khả năng tăng lên $ 0,42 sẽ tăng lên. Tuy nhiên, nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền này có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi thêm một vài ngày.

Việc bán có thể tăng lên nếu phe gấu giảm và duy trì giá bên dưới đường EMA 20 ngày. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 0,11).

Phân tích kỹ thuật DOT

Khi một tài sản bị giới hạn phạm vi, các trader thường mua gần mức hỗ trợ và bán ở mức kháng cự của phạm vi. Polkadot cũng chứng kiến ​​việc mua vào gần mức hỗ trợ $ 26,50 vào ngày 25 tháng 4 và phe bò đã kéo dài đợt phục hồi trong ngày hôm nay.

ngay-27-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Động thái đi lên có thể phải đối mặt với việc bán ra từ đường EMA 20 ngày ($ 35,79), đang dốc xuống. Nếu giá đảo ngược hướng từ đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ cố gắng đẩy cặp DOT / USDT xuống dưới $ 26,50.

Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể bắt đầu một xu hướng giảm mới. Trái ngược với giả định này, nếu phe bò đẩy giá lên trên các đường trung bình động, cặp tiền có thể tăng lên $ 42,28. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh một lần nữa nhưng nếu phe bò vượt qua rào cản, cặp tiền có thể tăng lên $ 48,36.

Phân tích kỹ thuật UNI

Uniswap đã giảm xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 31,41) vào ngày 24 tháng 4 nhưng phe gấu không thể giữ lợi thế của họ. Altcoin này đã phục hồi mạnh mẽ vào ngày 25 tháng 4 và tăng lên trên cả hai đường trung bình động.

ngay-27-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ UNI / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đã tiếp tục mua vào trong ngày hôm nay và đã đẩy cặp UNI / USDT lên trên $ 35,20. Tuy nhiên, những người mua có khả năng gặp phải sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu trong vùng $ 38,45 đến $ 39,60.

Nếu giá giảm từ vùng này nhưng lại bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 32,83), điều đó sẽ cho thấy tâm lý tích cực và các trader đang tích lũy khi giảm. Điều đó sẽ nâng cao triển vọng bứt phá lên trên mức cao nhất mọi thời đại là $ 39,60.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc từ ngưỡng kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới $ 29,80.

Phân tích kỹ thuật LTC

Phe gấu đã không thể phá vỡ và duy trì giá dưới SMA 50 ngày ($ 221) trong ba ngày qua. Điều đó có thể đã thu hút lực mua từ phe bò, nhưng người đang cố gắng đẩy Litecoin (LTC) trở lại trên đường EMA 20 ngày ($ 245) vào ngày hôm nay.

ngay-27-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp LTC / USDT có thể bắt đầu hành trình đến $ 289,62, nơi phe gấu có thể cố gắng ngăn chặn đà tăng. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể lại giảm xuống đường EMA 20 ngày và sau đó là SMA 50 ngày.

Việc phá vỡ đường SMA 50 ngày có thể chứng kiến ​​việc bán hoảng loạn và kéo giá xuống $ 168. Mặt khác, nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 289,62, cặp tiền có thể tăng lên mức cao nhất trong 52 tuần ở mức $ 335,03.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã giảm xuống và đóng cửa bên dưới đường EMA 20 ngày ($ 797) vào ngày 24 tháng 4 nhưng phe gấu không thể tận dụng lợi thế này và đẩy giá xuống đường SMA 50 ngày ($ 647). Điều này cho thấy rằng người mua đang tích lũy bên dưới $ 750.

ngay-27-4-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày và đường xu hướng giảm trong ngày hôm nay. Nếu người mua có thể duy trì sự bứt phá, cặp BCH / USDT có thể bắt đầu hành trình hướng tới $ 1.000, nơi phe gấu có khả năng đặt ra một số thách thức khó khăn.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò không duy trì được sự bứt phá, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đang đóng các vị thế của họ khi phục hồi. Điều đó có thể làm tăng khả năng giảm xuống đường SMA 50 ngày.

Bạn có thể xem giá các đồng coin tại đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph