Phân tích kỹ thuật ngày 27 tháng 3: BTC, ETH, BNB, ADA, DOT, XRP, UNI, THETA, LTC, LINK

Dữ liệu của Glassnode cho thấy dự trữ Bitcoin (BTC) trên Coinbase đã giảm khoảng 8 tỷ đô la. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức đang giữ Bitcoin của họ trong kho lạnh, nhằm lưu trữ dài hạn thay vì đặt trước lợi nhuận.

HODLing bởi các tổ chức là một tích cực rất lớn vì nó sẽ tiếp tục làm giảm nguồn cung có sẵn của Bitcoin, điều này có thể thúc đẩy giá ngay cả khi nhu cầu bắt đầu giảm.

Luồng tin tức cho thấy không có sự chậm lại trong việc áp dụng thể chế. KiwiSaver Growth Strategy, một kế hoạch hưu trí do New Zealand Wealth Funds Management điều hành, báo cáo rằng họ đã phân bổ 5% tài sản cho Bitcoin vào tháng 10 năm 2020.

Theo giám đốc đầu tư James Grigor của công ty, giao dịch mua Bitcoin đầu tiên diễn ra khi Bitcoin ở mức $ 10.000. Điều này có nghĩa là khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại ở $ 61.825, công ty đã có lợi nhuận 518%. Grigor cũng nói thêm rằng Bitcoin có thể xuất hiện trong nhiều sản phẩm KiwiSaver hơn trong 5 năm tới.

Trong một podcast gần đây với Raoul Pal, Giám đốc điều hành Tập đoàn Đầu tư Kỹ thuật số New York, Robert Gutmann cho biết công ty đã nhận được câu hỏi từ các quỹ tài sản có chủ quyền về các khoản đầu tư Bitcoin. Pal tiết lộ rằng quỹ tài sản có chủ quyền của Singapore, Temasek đã mua Bitcoin từ ​​các thợ đào.

Nhiều nhà đầu tư hơn có thể tham gia nếu Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ chấp thuận một quỹ Bitcoin ETF. Nhà đầu tư mới nhất đang tìm kiếm sự chấp thuận để khởi chạy Bitcoin ETF là Fidelity Investments. Điều này cho thấy các công ty tài chính truyền thống đang tích cực hỗ trợ Bitcoin.

Sự xuất hiện của tất cả các loại nhà đầu tư vào không gian tiền điện tử là một dấu hiệu tích cực. Mặc dù điều đó có thể giúp giá tăng cao hơn trong dài hạn, nhưng chúng ta hãy phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định xu hướng ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật BTC

Phe bò đã đẩy Bitcoin lên trên đường EMA 20 ngày ($ 54.426) vào ngày 24 tháng 3, nhưng chúng đã không thể duy trì các mức cao hơn, như được thấy từ bấc dài và mức đóng cửa giảm trên thanh nến hàng ngày.

ngay-27-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp BTC / USD đã giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 51.282) vào ngày 25 tháng 3, đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì phe gấu đã không đạt được mức đóng cửa dưới mức này kể từ ngày 9 tháng 10 năm ngoái.

Nếu phe bò có thể duy trì sự phục hồi hiện tại và đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Phe gấu có khả năng tạo ra một rào cản mạnh ở cấp độ này.

Nếu giá giảm từ đường xu hướng giảm, phe gấu sẽ thực hiện một nỗ lực khác để nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới đường SMA 50 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể chứng kiến ​​áp lực bán gia tăng từ các trader ngắn hạn, dẫn đến việc giảm xuống còn $ 46.000 và sau đó là $ 43.006.

Ngoài ra, nếu phe bò có thể đưa giá lên trên đường xu hướng giảm, cặp tiền có thể tăng lên mức cao nhất mọi thời đại ở $ 61.825. Việc bứt phá ngưỡng kháng cự này sẽ gợi ý việc tiếp tục giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã giao dịch dưới các đường trung bình động trong ba ngày qua, báo hiệu sự suy yếu. Phe bò đang cố gắng phục hồi trong ngày hôm nay nhưng việc phục hồi có thể phải đối mặt với sự bán ra của phe gấu tại đường EMA 20 ngày ($ 1.711).

ngay-27-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ cố gắng đẩy cặp ETH / USD xuống $ 1.500 và sau đó là $ 1.289. Đường EMA 20 ngày giảm nhẹ và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay dưới điểm giữa cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe gấu.

Tuy nhiên, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên các đường trung bình động, thì cặp tiền có thể tăng lên đường xu hướng giảm. Việc bứt phá lên trên đường này sẽ mở ra cánh cửa cho việc kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 2.040. Nếu giá giảm xuống từ đường xu hướng giảm, cặp tiền có thể tạo ra một tam giác đối xứng.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 251) vào ngày 24 tháng 3 và phe gấu tiếp tục bán vào ngày 25 tháng 3, nhưng họ không thể phá vỡ hỗ trợ tại đường SMA 50 ngày ($ 216). Điều này đã thu hút lực mua từ phe bò, những người đang cố gắng đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày.

ngay-27-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động phẳng và chỉ số RSI ngay trên điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, cặp BNB / USD có thể tăng lên $ 309,50.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ đường xu hướng giảm, phe gấu sẽ một lần nữa cố gắng phá vỡ hỗ trợ tại đường SMA 50 ngày. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể giảm xuống ngưỡng hỗ trợ quan trọng tiếp theo ở mức $ 189.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano liên tục bị từ chối bởi đường EMA 20 ngày ($ 1,14) trong ba ngày qua, nhưng phe gấu không thể phá vỡ mức hỗ trợ $ 1,03. Điều này cho thấy sự tích lũy của phe bò ở các mức thấp hơn.

ngay-27-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày vào ngày hôm nay. Nếu chúng có thể duy trì các mức cao hơn, cặp ADA / USD có thể dần dần tăng lên $ 1,48. Phe gấu có khả năng đặt ra một thách thức mạnh mẽ tại ngưỡng kháng cự này một lần nữa.

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ báo RSI nằm ngay trên điểm giữa cho thấy khả năng xảy ra hành động giới hạn phạm vi trong một vài ngày. Quan điểm trung lập này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 1,03. Điều đó có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn xuống $ 0,80.

Xem thêm:  LTC bứt phá ngưỡng kháng cự dài hạn và đang hướng tới các mục tiêu cao hơn

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot đã phá vỡ xuống dưới tam giác đối xứng và đường SMA 50 ngày ($ 32,55) vào ngày 24 tháng 3, cho thấy phe gấu đã áp đảo phe bò. Thông thường, sau khi giá phá vỡ xuống dưới một mức quan trọng, nó có xu hướng kiểm tra lại mức đó. Trong trường hợp này, giá có thể tăng đến điểm phá vỡ, gần với đường EMA 20 ngày ($ 34,26).

ngay-27-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý đã chuyển sang tiêu cực và các trader đang bán trên các đợt phục hồi. Sau đó phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới $ 26,50. Nếu họ có thể phá vỡ nó, cặp DOT / USD có thể kéo dài sự sụt giảm đến mục tiêu của mô hình ở mức $ 18,22.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò có thể đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn và khả năng củng cố trong một vài ngày tới.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,50 và các đường trung bình động vào ngày 24 tháng 3. Tuy nhiên, điều tích cực là các mức thấp hơn đã thu hút lực mua mạnh mẽ từ các trader và giá đã quay trở lại trên mức $ 0,50 vào ngày 25 tháng 3.

ngay-27-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI bật lên từ đường 50 và các đường trung bình động đang dốc lên, cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và các trader đang coi việc giảm giá là một cơ hội mua. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 0,60, cặp XRP / USD có thể tăng lên $ 0,65 và sau đó là $ 0,78.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ $ 0,60 một lần nữa, nó sẽ cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn. Điều đó có thể khiến cặp tiền bị giới hạn phạm vi thêm vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật UNI

Uniswap đã giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ của phạm vi từ $ 27,97 đến $ 35,20 vào ngày 24 tháng 3. Tuy nhiên, phe gấu không thể nhấn chìm giá xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 26,38), điều này cho thấy phe bò đang bảo vệ mức này.

ngay-27-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ UNI / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp UNI / USD đã bật lên từ đường SMA 50 ngày và bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 29,62). Nếu họ thành công, giá có thể một lần nữa tăng lên vùng kháng cự trên cao là $ 35,20 – $ 36,80.

Mặt khác, nếu cặp tiền giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm giá xuống dưới đường SMA 50 ngày một lần nữa. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 20,74. Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu giảm và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe gấu.

Phân tích kỹ thuật THETA

THETA hiện đang củng cố trong một xu hướng tăng mạnh. Phe bò đang mua khi giá giảm xuống mức Fib thoái lui 38,2% ở $ 10,31 vào ngày 25 tháng 3. Điều này cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua vào khi giảm.

ngay-27-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ THETA / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên vùng $ 13 đến $ 14,96, thì cặp THETA / USD có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng với mục tiêu là $ 19. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi lên.

Ngược lại, nếu phe gấu bảo vệ thành công vùng kháng cự trên cao, thì cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 10,31 đến $ 14,96 trong một vài ngày. Việc phá vỡ xuống dưới $ 10,31 có thể kéo dài sự sụt giảm đến đường EMA 20 ngày ($ 8,74).

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin (LTC) đã giảm xuống từ đường EMA 20 ngày ($ 191) vào ngày 24 tháng 3 và phá vỡ xuống dưới đường xu hướng của tam giác đối xứng. Đây là một dấu hiệu tiêu cực vì nó cho thấy rằng tam giác đang hoạt động như một mô hình đảo chiều.

ngay-27-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày một lần nữa, thì phe gấu sẽ cố gắng mở rộng sự điều chỉnh xuống $ 152,94 và sau đó là $ 120.

Tuy nhiên, phe bò khó có thể dễ dàng bỏ cuộc. Họ sẽ cố gắng đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, nó sẽ cho thấy hoạt động mua mạnh mẽ ở các mức thấp hơn và có thể giữ cặp LTC / USD bên trong tam giác thêm vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã giảm mạnh xuống dưới mức hỗ trợ nhỏ ở mức $ 26,28 vào ngày 24 tháng 3 và đạt đến mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 24. Mặc dù phe bò đã giữ mức hỗ trợ này trong hai ngày qua, nhưng sự phục hồi đang thiếu sức mạnh, cho thấy sự thiếu tin tưởng của người mua rằng đợt điều chỉnh đã kết thúc.

ngay-27-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 27,97) đã bắt đầu giảm và chỉ báo RSI đã giảm xuống vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Việc phá vỡ xuống dưới $ 24 có thể tăng cường bán ra và kéo cặp LINK / USD xuống $ 20,11.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ gợi ý việc mua mạnh ở các mức thấp hơn và có thể giữ cho cặp tiền này bị giới hạn trong phạm vi từ $ 24 đến $ 32 thêm một vài ngày.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph