Phân tích kỹ thuật ngày 27 tháng 12: BTC, ETH, XRP, LTC, BCH, LINK, ADA, BNB, DOT, XLM

Năm 2020 là một năm đáng quên vì nhiều lý do bao gồm cả việc đóng cửa và hạn chế kinh tế. Việc ngừng hoạt động đã dẫn đến cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ. Đồng thời, hầu hết các chính phủ và ngân hàng trung ương đã đáp lại bằng các biện pháp kích thích tài khóa và mở rộng chính sách tiền tệ chưa từng có để vực dậy nền kinh tế của họ.

Vì vậy, các nhà đầu tư tổ chức đang cảnh giác với những lạm phát tiềm ẩn- và thậm chí có thể là siêu lạm phát – do đó, họ đang tranh giành danh mục đầu tư bằng những tài sản có thể bảo vệ họ khỏi sự mất giá dần dần của tiền tệ.

Cho đến nay, vàng được coi là phương tiện tích trữ tài sản tốt nhất và nó không làm các nhà đầu tư thất vọng khi tăng khoảng 24% tính đến thời điểm hiện tại.

phan-tich-ky-thuat

Hiệu suất của BTC so với Vàng so với S&P 500 năm 2020 Nguồn: Ecoinometrics

Tuy nhiên, năm nay đã chứng kiến ​​một làn sóng từ các nhà đầu tư tổ chức vào Bitcoin, khiến lợi nhuận ngày càng vượt trội, đặc biệt là so với vàng và S&P 500, như được hiển thị trong biểu đồ trên. Một số tổ chức đã đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ bằng Bitcoin trong khi những tổ chức khác thậm chí giảm lượng vàng nắm giữ để đầu tư vào Bitcoin.

Với mức tăng 244% khổng lồ của Bitcoin trong năm nay, danh mục đầu tư của một số nhà đầu tư đã mua sớm chắc chắn sẽ tốt hơn những người không tiếp xúc với BTC. Xu hướng này sẽ buộc các nhà đầu tư khác phải lưu ý, làm tăng khả năng cuộc biểu tình của Bitcoin bền vững hơn trong khoảng thời gian này, điều này có thể trở thành một đợt triều cường cũng có thể nâng các loại tiền điện tử khác theo nó.

Do đó, hãy cùng phân tích biểu đồ dài hạn của 10 loại tiền điện tử hàng đầu và xác định các mức quan trọng có thể tạo ra mức kháng cự mạnh. Mặc dù các mức kỹ thuật như vậy có thể không nhất thiết phải đánh dấu đỉnh nhưng chúng có thể hữu ích cho các trader đưa ra quyết định sáng suốt.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đang trong một xu hướng tăng mạnh và hiện đang trong quá trình khám phá giá sau khi bứt phá mức cao nhất mọi thời đại được tạo ra vào năm 2017. Kể từ khi vượt qua ngưỡng kháng cự $ 20.000, cuộc biểu tình đã diễn ra mạnh mẽ và điều đó đã đẩy chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) tiến sâu vào lãnh thổ quá mua.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng tuần Nguồn: TradingView

Lịch sử cho thấy rằng mức mua quá sâu trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã dẫn đến những đợt điều chỉnh mạnh. Do đó, phe gấu có thể cố gắng kéo giá xuống từ ngưỡng kháng cự tâm lý $ 26.000.

Mức quan trọng để xem xét về phía giảm là $ 20.000. Nếu phe bò thành công bảo vệ mức này trong đợt điều chỉnh lớn tiếp theo, thì nó sẽ hoạt động như một sàn mới. Điều đó có khả năng chuẩn bị cho cặp BTC / USD bước vào giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Mức tăng mạnh từ $ 20.000 sẽ mở ra khả năng tăng lên $ 30.000 và sau đó là mức kháng cự đáng gờm tiếp theo ở mức $ 37.000.

Trái ngược với giả định tăng giá, nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới 20.000 đô la trong lần điều chỉnh tiếp theo, thì phe bò tích cực đã mua trên 20.000 đô la có thể buộc phải đóng vị thế của họ.

Nếu điều đó xảy ra, giá có thể kéo dài sự sụt giảm của nó đến đường EMA 20 tuần ($ 15.958). Mức giảm xuống dưới $ 20.000 càng sâu, thì việc tiếp tục lại xu hướng tăng có thể càng lâu.

Tuy nhiên, thị trường tăng giá hiện tại không có dấu hiệu cho phép điều này xảy ra. Hơn nữa, dự đoán giá Bitcoin tăng lên vùng sáu con số cho năm 2021 đang trở nên khá phổ biến với một số trader thậm chí còn dự đoán mục tiêu “thận trọng” là $ 200.000 vào tháng 12 tới.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đang trong quá trình hình thành một mô hình đáy tròn lớn sẽ hoàn thành khi đột phá và đóng cửa trên $ 800. Mô hình đảo chiều này có mục tiêu dài hạn là $ 1.500.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng tuần Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang cố gắng đẩy và duy trì cặp ETH / USD trên mức kháng cự $ 625 và tiếp tục xu hướng tăng. Tuy nhiên, cuộc biểu tình có khả năng gặp phải ngưỡng kháng cự mạnh trong vùng $ 800 đến $ 1.000.

Nếu giá giảm từ $ 800, cặp tiền này có thể tiến vào một đợt điều chỉnh hoặc hợp nhất nhỏ trong một vài tuần. Tuy nhiên, nếu giá duy trì trên đường EMA 20 tuần ($ 470), khả năng tăng lên $ 1.000 là cao.

Phe gấu sẽ lại cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức $ 1000, nhưng nếu giá không giảm xuống dưới $ 800, nó sẽ thúc đẩy triển vọng bứt phá vượt quá $ 1.000. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này sẽ kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống và duy trì dưới đường EMA 20 tuần.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP là một trong những altcoin chính hoạt động kém hiệu quả nhất trong vài tháng qua. Giá hiện đang bị mắc kẹt trong một phạm vi lớn từ $ 0,10 đến $ 0,80. Phe bò đã cố gắng đẩy giá lên trên 0,80 đô la nhưng không thành công. Điều đó dẫn đến việc bán mạnh và giá đã hoàn toàn lấy lại mức tăng của tháng 11.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng tuần Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa cho thấy phe bò đã mất khả năng kiểm soát và cặp XRP / USD có thể ở trong phạm vi lớn trong vài tháng nữa.

Trong một phạm vi rộng, phe bò thường mua khi giá giảm mạnh và bán gần vùng kháng cự. Để thay đổi xu hướng này, giá sẽ phải bứt phá lên trên hoặc dưới phạm vi.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên $ 0,80 đến $ 1, thì cặp XRP / USD có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng có thể xảy ra, điều này có thể gây ngạc nhiên khi giá chạy đến $ 2,50.

Tuy nhiên, phe gấu sẽ tích cực bảo vệ vùng kháng cự trên cao, đặc biệt khi tin tức tiêu cực về vụ kiện của SEC chống lại Ripple đã dẫn đến thiệt hại lớn cho những người nắm giữ XRP. Do đó, cặp XRP / USD có thể vẫn ở trong phạm vi đã cho trong hầu hết năm 2021.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã hoàn thành mô hình đáy tròn sau khi phe bò đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 80. Thiết lập đảo chiều này có mục tiêu mục tiêu tối thiểu là $ 136, ngay dưới mức kháng cự mạnh ở mức $ 145,67.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng tuần Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 tuần đang tăng ($ 73,18) và chỉ báo RSI trong vùng mua quá mức cho thấy phe bò có ưu thế. Mức quá mua trên RSI là một dấu hiệu của sự hưng phấn trong một xu hướng tăng trưởng thành nhưng là một dấu hiệu tích cực khi một động thái tăng mới đang bắt đầu.

Động thái tăng giá hiện có thể đạt $ 145,67, nơi phe gấu có khả năng tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh. Nếu phe bò từ bỏ nhiều đất, cặp LTC / USD có thể hợp nhất ngay dưới mức này trong một vài tháng. Việc phá vỡ xuống dưới $ 80 sẽ báo hiệu lợi thế cho phe gấu.

Xem thêm:  Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, ETH, XRP, XMR, UNI

Tuy nhiên, nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 145,67, nó sẽ dọn đường cho một cuộc biểu tình lên $ 180 và sau đó là $ 220.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash hiện đang bị mắc kẹt trong một phạm vi lớn là $ 160 ở phía giảm và $ 515 ở phía tăng. Giá đã được giao dịch ở nửa dưới của phạm vi này trong nhiều tháng qua nhưng phe bò hiện đang cố gắng đẩy altcoin này vào nửa trên của phạm vi.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng tuần Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 320, cặp BCH / USD có thể dần dần tăng lên $ 400 và sau đó đạt đến mức kháng cự trên cao ở $ 515.

Cặp tiền đã giảm từ $ 515 trong hai lần trước đó, do đó, phe gấu sẽ lại cố gắng bảo vệ mức này. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể đảo ngược hướng từ gần $ 515 và kéo dài thời gian ở trong phạm vi.

Hành động giới hạn phạm vi này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 515. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới và có thể đạt $ 870.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã tăng từ $ 1,36 vào tháng 3 lên mức cao nhất là $ 20,11 vào tháng 8. Sau đó, Altcoin này đã giảm mạnh trở lại trước khi tìm thấy hỗ trợ gần với mức Fibonacci thoái lui 61,8% ở mức $ 8,52.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng tuần Nguồn: TradingView

Sự phục hồi sau đó không thể duy trì trên $ 16,39, điều này có thể đã thu hút sự bán ra của các trader đã mua ở mức thấp hơn. Lực bán gia tăng sau khi phe gấu phá vỡ hỗ trợ EMA 20 tuần ($ 11,63).

Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến cho thấy phe bò lại mạnh tay mua khi giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 8,52. Đường EMA 20 tuần bằng phẳng và chỉ báo RSI gần với điểm giữa cho thấy một vài tuần hành động có giới hạn trong phạm vi.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 16, cặp tiền này có thể kiểm tra lại mức kháng cự $ 20,11. Sự bứt phá lên trên mức này có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới có thể đạt $ 26,03.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới mức hỗ trợ $ 8,52, thì cặp LINK / USD có thể bắt đầu một xu hướng giảm mới.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã hoàn thành quá trình hình thành đáy và bắt đầu một xu hướng tăng mới. Phe bò đã lật ngưỡng kháng cự cứng trước đó ở mức $ 0,10 thành hỗ trợ (được đánh dấu bằng hình elip trên biểu đồ), điều này cho thấy xu hướng là tăng. Việc bứt phá lên trên $ 0,1543 cũng giúp giá bắt đầu hình thành các đỉnh cao hơn và đáy cao hơn.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng tuần Nguồn: TradingView

Động thái đi lên có thể gặp phải một rào cản mạnh trong vùng kháng cự từ $ 0,20 đến $ 0,2360. Nếu giá giảm từ vùng này, thì phe bò lại cố gắng hình thành mức đáy mới trên $ 0,15, điều đó sẽ giữ nguyên xu hướng tăng.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên vùng kháng cự, động lượng có thể sẽ tăng lên vì không có ngưỡng kháng cự lớn nào cho đến khi giá đạt 0,40 đô la. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ vùng kháng cự trên cao và phá vỡ sự hình thành các đỉnh cao hơn và đáy cao hơn.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã được hợp nhất trong phạm vi $ 25,12 đến $ 33,38 trong vài tuần qua. Phe bò đã đẩy giá lên trên phạm vi trong tuần trước nhưng không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy phe gấu đang bán mạnh ở các mức cao hơn.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng tuần Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trên 64 cho thấy phe bò đang nắm quyền chỉ huy. Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên $ 36, thì cặp BNB / USD có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại ở $ 39,59.

Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất, khả năng vượt lên trên $ 39,59 sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể tăng lên mục tiêu tiếp theo ở mức $ 52,13.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm mạnh từ mức cao nhất mọi thời đại, thì cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong một vài tháng.

Phân tích kỹ thuật DOT

Sau đợt khởi động đầu tiên vào tháng 8, Polkadot (DOT) đã được củng cố trong một phạm vi lớn từ $ 3,50 đến $ 6 trong vài tuần qua. Thời gian củng cố càng lâu thì sự phá vỡ càng mạnh.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng tuần Nguồn: TradingView

Trong năm tuần qua, giá đã giao dịch ở nửa trên của phạm vi. Điều này cho thấy phe bò không chờ đợi mức giảm xuống $ 3,50 để mua.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 6, thì việc kiểm tra lại mức cao ở mức $ 6,86là có thể. Mức này có thể một lần nữa đóng vai trò là mức kháng cự mạnh nhưng nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên mức đó, thì cặp DOT / USD có thể bắt đầu xu hướng tăng.

Quan điểm tích cực này có thể bị vô hiệu nếu cặp tiền này đảo ngược hướng từ vùng kháng cự $ 6 đến $ 6,86. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể tiếp tục hành động bị ràng buộc phạm vi trong một vài tháng nữa.

Phân tích kỹ thuật XLM

Stellar Lumens đã bứt phá lên trên mô hình đáy tròn dài hạn vào ngày 24 tháng 11 với khối lượng khổng lồ nhưng phe bò không thể xây dựng dựa trên động thái này và bắt đầu một xu hướng tăng mới. Giá đã bị mắc kẹt ở một phạm vi trong ba tuần qua, điều này cho thấy thiếu người mua ở các mức cao hơn.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XLM / USD hàng tuần Nguồn: TradingView

Việc thất bại trong việc bắt đầu một đợt tăng mới có thể đã thu hút sự bán ra của phe gấu hung hãn, những người hiện đang cố gắng duy trì mức giá dưới $ 0,16.

Nếu họ thành công, cặp XLM / USD có thể giảm xuống đường EMA 20 tuần ($ 0,118). Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này có thể báo hiệu rằng việc bứt phá đáy tròn là một bẫy tăng giá và cặp tiền này có thể dành thêm một khoảng thời gian để hình thành đáy.

Ngược lại, nếu phe bò mua lại khi giá giảm xuống đường EMA 20 tuần và đẩy giá trở lại trên $ 0,16, thì điều đó sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn.

Cặp tiền này có thể lấy đà sau khi phe bò đẩy giá lên trên $ 0,2316. Mục tiêu đầu tiên ở phía tăng là $ 0,30 và sau đó là $ 0,35. Vùng này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh nhưng nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên nó, cặp tiền này có thể tăng lên $ 0,50.

Lưu ý: Bài viết nhằm mục đích cung cấp thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư.

Theo Cointelegraph