Phân tích kỹ thuật ngày 26 tháng 8: BTC, ETH, ADA, BNB, XRP, DOGE, DOT, SOL, UNI, BCH

Bitcoin (BTC) vẫn đứng vững sau khi phe gấu không tận dụng được sự từ chối gần mức tâm lý ở $ 50.000. Sự tăng giá gần đây của Bitcoin đã không khiến các nhà đầu tư dài hạn chia tay với khoản nắm giữ của họ và dữ liệu của Glassnode cho thấy nguồn cung Bitcoin được nắm giữ bởi những holder dài hạn đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 12,69 triệu BTC. Con số này cao hơn kỷ lục trước đó đạt được vào tháng 10 năm 2020.

Việc gửi hồ sơ 8-K gần đây của MicroStrategy lên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ cho thấy rằng công ty đã mua thêm 3.907 BTC trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 23 tháng 8. Công ty đã mua với giá trung bình là $ 45.294. Điều này nâng tổng số lượng nắm giữ của MicroStrategy lên 108.992 BTC, với giá trung bình là $ 26.769.

Tuy nhiên, không phải ai cũng lạc quan trong ngắn hạn. John Bollinger, người tạo ra chỉ báo Bollinger Bands, đã đề xuất rằng các trader nên “chốt lời hoặc bảo hiểm một chút”. Ông cho biết vẫn chưa có xác nhận về việc giảm giá, nhưng nếu nó xảy ra, người bán có thể mua nhiều hơn ở các mức thấp hơn.

Sau đợt điều chỉnh nhỏ vào ngày 25 tháng 8, Bitcoin và các altcoin có thể tiếp tục đà tăng của chúng không? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin (BTC) đã vượt qua rào cản tâm lý ở mức $ 50.000 vào ngày 23 tháng 8, nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy việc đặt trước lợi nhuận ở các mức cao hơn. Việc bán tiếp tục vào ngày 24 tháng 8 và ngày 25 tháng 8, điều này đã kéo giá xuống đường hỗ trợ của mô hình nêm tăng.

ngay-26-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò hiện đang bảo vệ đường hỗ trợ. Nếu sự phục hồi được duy trì, phe bò sẽ có thể có gắng bứt phá lên trên vùng kháng cự $ 50.000 – $ 50.500 một lần nữa. Nếu họ vượt qua được rào cản này, cặp BTC/USDT có thể tăng lên đường kháng cự của cái nêm.

Một sự bứt phá và đóng cửa trên cái nêm sẽ gợi ý sức mạnh và có thể thu hút thêm lực mua. Điều đó có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình lên $ 60.000. Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 46.014) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho người mua.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường SMA 200 ngày ($ 45.977). Điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $ 42.451.

Phân tích kỹ thuật ETH

Phe bò đã đẩy Ether (ETH) lên trên mức kháng cự trên $ 3.335 vào ngày 23 tháng 8 và ngày 24 tháng 8, nhưng chúng không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

ngay-26-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp ETH/USDT đã giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 3.080) vào ngày 25 tháng 8, nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy việc mua ở các mức thấp hơn. Nếu giá duy trì trên đường EMA 20 ngày, người mua sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp tiền lên trên $ 3.335.

Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng tăng của nó, có thể đạt đến $ 3.670 và sau đó là $ 4.000. Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ $ 3.335 một lần nữa, thì việc hợp nhất trong vài ngày là có thể xảy ra. Dấu hiệu đầu tiên của sự suy yếu sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa dưới $ 3.000. Nếu phe gấu duy trì giá dưới mức này, cặp tỷ giá có thể giảm xuống SMA 200 ngày ($ 2.352).

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã chứng kiến ​​việc chốt lời gần mức tâm lý ở $ 3 vào ngày 24 tháng 8, nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò sẽ không từ bỏ nhiều đất. Đuôi dài trên thanh nến của ngày 24 tháng 8 và ngày 25 tháng 8 cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn.

ngay-26-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại hoặc mức đột phá ở $ 2,47, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và phe bò đang mua vào khi giảm. Sau đó, phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy giá lên trên $ 3. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp ADA/USDT có thể tăng lên $ 3,50.

Mặt khác, nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên cao một lần nữa, thì cặp tiền này có thể hợp nhất giữa $ 3 và $ 2,47 trong một vài ngày. Việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới $ 2,47 có thể kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 2,20). Phe gấu sẽ phải nhấn chìm giá xuống dưới hỗ trợ này để giành được ưu thế.

Phân tích kỹ thuật BNB

Sau động thái tăng giá mạnh mẽ vào ngày 23 tháng 8, Binance Coin (BNB) đã tạo mô hình nến inside bar vào ngày 24 tháng 8. Điều này cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Hiện tại, người mua đang cố gắng giải quyết sự không chắc chắn thành có lợi cho họ.

ngay-26-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy và duy trì mức giá trên $ 509,72, thì cặp BNB/USDT có thể bắt đầu cuộc hành trình về phía bắc hướng tới $ 600. Đường EMA 20 ngày đang tăng ($ 420) và chỉ báo RSI trong vùng quá mua cho thấy rằng người mua có ưu thế hơn.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ $ 509,72, cặp tiền có thể giảm xuống mức đột phá ở $ 433 và hợp nhất giữa hai mức này trong một vài ngày. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $ 385,47 và sau đó là SMA 200 ngày ($ 358).

Phân tích kỹ thuật XRP

Bấc dài trên thanh nến ngày 23 tháng 8 của XRP cho thấy phe gấu đang cố gắng ngăn chặn sự phục hồi tại vùng $ 1,30 – $ 1,35. Điều này có thể đã dẫn đến việc chốt lời từ các trader ngắn hạn, dẫn đến việc giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 1,08).

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật ngày 21/11: BTC, ETH, XRP, LINK, LTC, BCH, DOT, BNB, ADA, BSV

ngay-26-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò có khả năng tích cực bảo vệ mức đột phá ở $ 1,07. Nếu giá bật lên từ mức hỗ trợ này, cặp XRP/USDT có thể tăng lên đường xu hướng giảm và cao hơn tới $ 1,35. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 1,07, cặp tỷ giá có thể giảm xuống SMA 200 ngày ($ 0,86). Một động thái như vậy sẽ cho thấy đà tăng đã yếu đi và cặp tiền này có thể giao dịch trong một phạm vi thêm một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã giảm từ đường xu hướng giảm vào ngày 24 tháng 8 và giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,28). Mặc dù phe bò đã bảo vệ vùng hỗ trợ, nhưng việc không đạt được sự phục hồi mạnh mẽ cho thấy sự thiếu lực mua mạnh ở mức cao hơn.

ngay-26-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì cặp DOGE/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 0,21. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự đột phá gần đây trên $ 0,29 là một cái bẫy bò. Sau đó, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 0,21 đến $ 0,29 thêm một vài ngày.

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ báo RSI nằm ngay trên điểm giữa cũng cho thấy sự hợp nhất trong ngắn hạn. Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng lên trên đường xu hướng giảm, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,35. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể mở ra cánh cửa cho một đợt tăng lên $ 0,45.

Phân tích kỹ thuật DOT

Sự thất bại của phe bò trong việc đẩy Polkadot (DOT) lên trên ngưỡng kháng cự $ 28,60 đã thu hút việc chốt lời vào ngày 24 tháng 8. Giá giảm xuống gần với đường EMA 20 ngày ($ 23,84), nhưng người mua đã tích cực mua dip.

ngay-26-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực nữa để đẩy và duy trì giá trên mức kháng cự trên cao. Nếu họ quản lý để làm như vậy, cặp DOT/USDT sẽ hoàn thành đáy chữ V, có mục tiêu là mức $ 46,83.

Ngược lại, nếu đợt bật lên yếu dần và giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy đà tăng đã suy yếu. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 18 và vẫn bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) hiện đang điều chỉnh xu hướng tăng mạnh trong vài ngày qua. Điều này cho thấy rằng các trader đang đặt trước lợi nhuận. Hỗ trợ quan trọng cần theo dõi về phía giảm là mức đột phá ở $ 58,38.

ngay-26-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 59) và chỉ báo RSI trong vùng quá mua cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu giá phục hồi từ mức $ 58,38, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader tiếp tục tích lũy khi giảm. Sau đó phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để tiếp tục xu hướng tăng.

Một sự bứt phá và đóng cửa trên $ 82 có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng. Mặt khác, nếu giá giảm từ $ 82, cặp SOL/USDT có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi thêm một vài ngày. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 58,38 sẽ cho thấy rằng phe gấu đang quay trở lại mạnh mẽ.

Phân tích kỹ thuật UNI

Bấc dài trên thanh nến Uniswap (UNI) cho thấy phe gấu tiếp tục bảo vệ mức kháng cự $ 30 vào ngày 23 tháng 8. Điều đó có thể đã thu hút sự đặt trước lợi nhuận từ các trader ngắn hạn vào ngày 24 tháng 8, điều này đã kéo giá xuống dưới các đường trung bình động.

ngay-26-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ UNI/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò không duy trì giá trên các đường trung bình động, cặp UNI/USDT có thể giảm xuống còn $ 23,45. Một sự bật lên mạnh mẽ từ mức này sẽ cho thấy rằng các trader đang mua vào khi giảm. Điều đó có thể giữ cho cặp tiền bị giới hạn trong phạm vi từ $ 23,45 đến $ 30 thêm vài ngày nữa.

Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ báo RSI gần điểm giữa cho thấy một vài ngày hợp nhất. Một sự bứt phá và đóng cửa trên vùng kháng cự $ 30 – $ 31,25 sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash (BCH) đã giảm từ ngưỡng kháng cự $ 700 – $ 714,76 và trượt xuống dưới đường SMA 200 ngày ($ 657) vào ngày 24 tháng 8. Phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 632), đây là một tín hiệt tích cực.

ngay-26-8-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại và tăng lên trên SMA 200 ngày, cặp BCH/USDT có thể tăng lên vùng kháng cự trên cao. Một sự đột phá và đóng cửa trên vùng này có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên $ 806,87.

Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày và hỗ trợ $ 619, thì cặp tiền có thể chứng kiến ​​sự điều chỉnh sâu hơn xuống $ 588 và sau đó là $ 550. Một động thái như vậy sẽ chỉ ra một vài ngày hợp nhất.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph