Phân tích kỹ thuật ngày 26 tháng 4: BTC, ETH, BNB, XRP, SOL, ADA, LUNA, AVAX, DOGE, DOT

Phe gấu hiện đang kiểm soát thị trường khi áp lực bán vẫn ở mức cao. Chỉ số đô la Mỹ (DXY) tăng cao, thường có liên quan nghịch với Bitcoin, ủng hộ phe bán. Tuy nhiên, không phải tất cả tín hiệu đều u ám vì phe bò Bitcoin dường như đang lấy lại hy vọng từ Nasdaq (NDX), vốn đang lơ lửng gần với lãnh thổ tích cực.

Mặc dù các tài sản rủi ro đã bị bán tháo trong vài ngày qua, nhưng holder Bitcoin đang tập trung vào các dự báo tăng giá dài hạn và bỏ qua điểm yếu trong ngắn hạn. Dữ liệu của Glassnode cho thấy rằng nguồn cung của Bitcoin không di chuyển trong ít nhất một năm đã đạt mức trên “64% lần đầu tiên”.

Trong khi nói chuyện với Bloomberg, nhà sáng lập SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci nói rằng công ty đang tăng giá trên thị trường tiền điện tử “trong vòng 3 đến 5 năm tới”. Quỹ đầu cơ hiện có kế hoạch phân bổ phần lớn tài sản vào tiền điện tử và trở thành “nhà quản lý và cố vấn tài sản tiền điện tử hàng đầu”.

Sự sụt giảm của Bitcoin và các altcoin hàng đầu có thể thu hút mua từ các nhà đầu tư dài hạn? Đâu là các cấp độ chính cần theo dõi? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 38.536 vào ngày 2 tháng 4 nhưng phe gấu không thể xây dựng dựa trên lợi thế của họ. Bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy việc mua mạnh gần đường hỗ trợ của kênh tăng dần.

ngay-24-4-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 40.974). Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp BTC/USDT có thể tăng lên $ 43.000.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và phe gấu đang bán ra khi phục hồi lên các mức kháng cự mạnh. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh.

Việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới kênh có thể đẩy nhanh việc bán và cặp tiền có thể trượt xuống vùng hỗ trợ mạnh ở $ 34.300 – $ 32.917. Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này bằng tất cả sức mạnh của họ.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã phá vỡ và đóng cửa bên dưới đường SMA 50 ngày ($ 3.022) vào ngày 21 tháng 4 cho thấy sự suy yếu. Bên mua đã cố gắng đẩy giá trở lại trên đường SMA 50 ngày vào ngày 22 tháng 4 nhưng không thành công, điều này cho thấy phe gấu đã chuyển mức này thành kháng cự.

ngay-24-4-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 2.883 vào ngày 25 tháng 4 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy rằng phe bò đang tích cực mua ở các mức thấp hơn. Nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 3.045), cặp ETH/USDT có thể tăng lên $ 3.200 và sau đó tăng lên SMA 200 ngày ($ 3.477).

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức tâm lý ở $ 3.000, nó sẽ cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ở mức cao hơn. Nếu cặp tiền này trượt xuống dưới $ 2.797, thì cặp tiền này có thể giảm xuống đường xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 391 vào ngày 25 tháng 4 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe bò đang mua ở các mức thấp hơn.

ngay-24-4-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì và đóng cửa trên $ 391, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp BNB/USDT lên trên đường EMA 20 ngày ($ 411). Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể tăng lên mức kháng cự $ 445.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày và phá vỡ xuống dưới $ 382, thì nó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi phục hồi. Điều đó có thể kéo cặp tiền này xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 350. Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực cho thấy rằng phe gấu có ưu thế hơn.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ mạnh ở $ 0,69 vào ngày 25 tháng 4, cho thấy rằng hành động giới hạn phạm vi đã được giải quyết theo chiều hướng có lợi cho người bán. Đường EMA 20 ngày ($ 0,74) đã giảm và chỉ báo RSI gần vùng bán quá mức, cho thấy phe gấu đang nắm quyền kiểm soát.

ngay-24-4-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì dưới $ 0,69, cặp XRP/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ gần nhất ở $ 0,62. Nếu giá phục hồi từ mức này nhưng không tăng trở lại trên $ 0,69, thì điều đó cho thấy rằng phe gấu đã chuyển mức này thành kháng cự và làm tăng khả năng giảm xuống mức hỗ trợ mạnh tại $ 0,54.

Ngược lại, nếu giá tăng và tăng trở lại trên $ 0,69, điều đó cho thấy rằng thị trường đã từ chối các mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền có thể vượt lên trên đường SMA 50 ngày ($ 0,78) một lần nữa.

Phân tích kỹ thuật SOL

Giao dịch trong phạm vi hẹp của Solana (SOL) đã được giải quyết theo chiều hướng giảm và giá đã trượt xuống đường hỗ trợ của kênh tăng dần. Đây là cấp độ quan trọng cần để mắt tới.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới kênh, việc bán có thể tăng lên và cặp SOL/USDT có thể trượt xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 75. Đường EMA 20 ngày dốc  xuống ($ 104) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu đang kiểm soát.

Ngược lại, nếu giá phục hồi mạnh mẽ từ mức hiện tại, điều đó cho thấy phe bò sẽ tiếp tục bảo vệ vùng hỗ trợ này một cách mạnh mẽ. Sau đó, người mua sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ làm như vậy, cặp tiền này có thể tăng lên $  122.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 21 tháng 12

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 91) vào ngày 23 tháng 4 nhưng phe gấu không thể tận dụng lợi thế này. Điều này cho thấy lực bán sẽ cạn kiệt ở các mức thấp hơn.

ngay-24-4-phan-tich

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 91) bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu giá bứt phá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 94), thì phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để xóa rào cản chi phí ở mức $ 100. Nếu họ thành công, cặp LUNA/USDT có thể bắt đầu cuộc hành quân tới mức cao nhất mọi thời đại là $ 119.

Cán cân có thể nghiêng về phía người bán nếu giá giảm từ SMA 50 ngày và giảm mạnh xuống dưới $ 87. Điều đó có thể kéo cặp tiền đến mức hỗ trợ mạnh ở $ 75.

Phân tích kỹ thuật  ADA

Cardano (ADA) đã bị mắc kẹt trong một phạm vi lớn giữa $ 0,74 và $ 1,26 trong vài ngày qua. Điều này cho thấy rằng các trader đang mua gần mức hỗ trợ và bán gần mức kháng cự của phạm vi.

ngay-24-4-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Sau khi không thể vượt qua ngưỡng kháng cự $ 1,26 vào ngày 4 tháng 4, cặp ADA/USDT đã giảm về phía hỗ trợ của phạm vi. Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 0,95) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu đang kiểm soát.

Cặp tiền đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ ở $ 0,87 vào ngày 25 tháng 4, dọn đường cho việc giảm xuống $ 0,74. Mức này có khả năng thu hút lực mua mạnh của phe bò. Nếu điều đó xảy ra, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ quản lý để làm điều đó, nó sẽ gợi ý rằng hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã phá vỡ và đóng cửa bên dưới đường xu hướng tăng vào ngày 21 tháng 4, điều này đã làm mất hiệu lực của mô hình tam giác tăng dần. Phe gấu đã tận dụng lợi thế của họ và kéo giá xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 65.

ngay-24-4-phan-tich

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đuôi dài trên thanh nến của ngày 25 tháng 4 cho thấy rằng phe bò đang mua khi giá giảm về gần $ 65. Bây giờ họ sẽ cố gắng bắt đầu một cuộc biểu tình cứu trợ với mức kháng cự mạnh đầu tiền là đường EMA 20 ngày ($ 77).

Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, điều đó cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và các trader đang bán trên đà phục hồi. Sau đó, phe gấu sẽ thực hiện một nỗ lực khác để giảm giá xuống dưới $ 65.

Ngược lại, sự bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy rằng cặp AVAX/USDT có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 65 đến $ 99 thêm một thời gian nữa.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 0,13) vào ngày 24 tháng 4 và phe gấu đã kéo giá lên mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,12 vào ngày 25 tháng 4. Phe bò đã mua dip một cách mạnh mẽ và đã đẩy giá trở lại trên SMA 50 ngày.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu người mua duy trì mức giá trên đường EMA 20 ngày ($ 0,14), cặp DOGE/USDT có thể cố gắng tăng lên $ 0,15 và sau đó lên mức kháng cự mạnh trên cao ở $ 0,17. SMA 200 ngày ($ 0,17) được đặt ngay trên mức này, do đó, phe gấu được kỳ vọng sẽ xây dựng một mức bảo vệ mạnh mẽ ở $ 0,17.

Ngoài ra, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu không sẵn sàng đầu hàng và họ tiếp tục bán khi phục hồi. Giá duy trì dưới đường SMA 50 ngày càng lâu, thì khả năng giảm xuống mức tâm lý ở $ 0,10 càng lớn.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã bị mức kháng cự $ 19 từ chối vào ngày 24 tháng 4 và phe gấu đang cố gắng xây dựng lợi thế này và đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 17.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp DOT/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 16. Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 19) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để xóa rào cản trên cao. Việc bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 50 ngày ($ 19) có thể dọn đường cho một đợt tăng tới $ 23.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph