Phân tích kỹ thuật ngày 26/11: BTC, ETH, XRP, BCH, LINK, LTC, ADA, DOT, BNB, XLM

Thị trường tiền điện tử đã trải qua một đợt tăng giá mạnh mẽ trong vài ngày qua và điều đó đã thúc đẩy tỉnh cảm xung quanh Bitcoin. Hầu hết các trader đều hướng tới con số kỳ diệu là $ 20.000 cho mỗi BTC.

Sau một động thái tăng mạnh như vậy, một số nhà phân tích kêu gọi sự thoái lui, trong khi những người khác đang đặt ra các mục tiêu cao cả cho tương lai.

Ví dụ, người dẫn chương trình Fast Money của CNBC, Brian Kelly, tin rằng xu hướng biến động gần đây đối với các altcoin, tăng trưởng địa chỉ trong Bitcoin và funding rate dương là tín hiệu cho thấy sự xuất hiện của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Điều này có thể cảnh báo đỉnh ngắn hạn đến trung hạn cho thị trường.

Ở một viễn cảnh khác, các nhà phân tích như Giám đốc đầu tư của Off the Chain Capital, Brian Estes, người tin rằng Bitcoin có thể tăng lên $ 100.000 trong một năm và thậm chí cao hơn, lên $ 288.000 vào cuối năm 2021.

Một quan điểm lạc quan khác được đưa ra ​​bởi nhà đồng sáng lập Gold Bullion International, Dan Tapiero, người cho rằng Bitcoin có thể tăng lên “ở đâu đó từ $ 300.000 đến $ 500.000” trong 5 năm tới.

Trong một chu kỳ tăng giá, bạn rất dễ bị cuốn vào việc đưa ra các quyết định vội vàng. Các hành động được thực hiện do lòng tham có thể xóa sổ tài khoản giao dịch, đặc biệt nếu các trader sử dụng đòn bẩy quá mức trong một thị trường đầy biến động. Do đó, các trader nên tuân thủ các chiến lược giao dịch của mình và giảm thiểu rủi ro.

Sau những đợt tăng giá theo chiều dọc trong những ngày qua, liệu thị trường có tiếp tục, hay đã đến lúc phải điều chỉnh? Hãy cùng phân tích 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin (BTC) đã phá vỡ rào cản $ 19.000 vào ngày 24 tháng 11 và đang cố gắng nhích lên cao hơn về mốc $ 20.000. Sự hình thành của mô hình nến Doji trong ngày hôm nay cho thấy sự lưỡng lự của phe bò trong việc mua mạnh ở các mức hiện tại.

ngay-26-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, điều tích cực là phe bò đã không cho phép giá điều chỉnh, ngay cả xuống đường EMA 20 ngày ($ 17.095), kể từ khi xu hướng tăng bắt đầu vào ngày 8 tháng 10. Điều này cho thấy phe bò đang mua vào trong mỗi lần giảm nhẹ.

Do hoạt động mua không ngừng này, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vẫn nằm trong vùng quá mua kể từ ngày 21 tháng 10. Phe gấu có thể cố gắng ngăn chặn đà tăng ở mức $ 20.000, nhưng trừ khi họ nhấn chìm giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì thị trường vẫn trong tầm kiểm soát của phe bò.

Nếu cặp BTC / USD tăng lên trên $ 20.000 mà không có sự điều chỉnh có ý nghĩa, thì nó có thể tiếp tục tăng theo chiều dọc, trước khi quay đầu mạnh. Trong một thị trường có đà tăng giá mạnh mẽ, thật khó để tìm kiếm một đỉnh.

Việc mua điên cuồng thường báo hiệu đỉnh, nhưng trước khi sự đảo chiều xảy ra, nó cũng mang lại những khoảng thời gian tốt nhất để các trader thận trọng kiếm tiền.

Do đó, các trader có thể đặt lợi nhuận một phần ở các mức kháng cự cứng và bảo vệ các vị trí còn lại của họ bằng lệnh stop loss để bảo vệ lợi nhuận trên giấy của mình.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đang phải đối mặt với việc chốt lời gần mức kháng cự mạnh $ 625. Tuy nhiên, sự điều chỉnh nông cho thấy phe bò không đóng các vị trí của họ một cách vội vàng. Phe bò có thể một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên $ 625 trong vài ngày tới.

ngay-26-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp ETH / USD có thể bắt đầu hành trình đến mức kháng cự lớn tiếp theo ở mức $ 800. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang nắm quyền.

Tuy nhiên, nếu cặp ETH / USD giảm xuống từ mức kháng cự trên cao, thì phe gấu có thể đẩy cặp tiền này xuống mức Fibonacci thoái lui 38,2% ở $ 526,38 và một sự điều chỉnh sâu hơn có thể kéo dài sự sụt giảm đến mức Fibonacci thoái lui 50% tại $ 496,5.

Phân tích kỹ thuật XRP

Giá XRP đã tăng lên mức cao nhất trong ngày ở $ 0,7805 vào ngày 24 tháng 11 từ mức thấp $ 0,2278 vào ngày 3 tháng 11, đây là mức tăng 242% trong một thời gian ngắn. Các cuộc biểu tình theo chiều dọc như vậy thường không bền vững. Bấc dài trên thanh nến ngày 24 tháng 11 cho thấy việc đặt lợi nhuận ở các mức cao hơn.

ngay-26-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI nằm trên 91 cho thấy rằng thị trường đang quá nóng trong ngắn hạn và cần phải hạ nhiệt. Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy phe bò tiếp tục mua ở các mức thấp hơn với dự đoán về một động thái tăng cao hơn nữa.

Nếu cặp XRP / USD tăng lên trên $ 0,7805, xu hướng tăng có thể bước vào giai đoạn thổi phồng và đạt $ 0,96. Tuy nhiên, nếu giá giảm từ các mức kháng cự trên cao, thì cặp tiền này có thể vẫn bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã tăng mạnh vào ngày 23 và 24 tháng 11 và vượt qua ngưỡng kháng cự $ 353, nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Bấc dài trên thanh nến ngày 24 tháng 11 cho thấy việc đặt lợi nhuận ở các mức cao hơn.

ngay-26-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò một lần nữa đã đẩy giá lên trên $ 353 vào ngày hôm nay nhưng rất khó để duy trì các mức cao hơn. Điều này có thể bắt đầu sự điều chỉnh về mức Fibonacci thoái lui 38,2% tại $ 324,13, sau đó là mức Fib thoái lui 50% ở mức $ 309,44.

Một sự điều chỉnh nông sẽ cho thấy rằng các trader không chốt lời một cách mạnh mẽ và những người mua mới không chờ đợi một sự điều chỉnh lớn để tham gia. Điều đó sẽ làm tăng khả năng tiếp tục xu hướng tăng lên $ 420, và sau đó là $ 500.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 28 tháng 4

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã duy trì trên đường viền cổ của mô hình vai đầu vai nghịch đảo trong vài ngày qua nhưng đã không thể lấy lại động lực. Điều này làm tăng khả năng kiểm tra lại mức đột phá ở mức $ 13,28.

ngay-26-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Sự phục hồi mạnh mẽ từ $ 13,28 sẽ cho thấy phe bò đã mua dip và có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của đợt tăng giá, có thể đưa cặp LINK / USD lên $ 18, sau đó là $ 19,27. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trong vùng dương cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới $ 13,28. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự đột phá hiện tại là một cái bẫy bò. Việc phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 11,96) sẽ đẩy lợi thế nghiêng về phe gấu.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin một lần nữa đóng cửa trên $ 84,33 vào ngày 23 tháng 11. Tuy nhiên, mô hình nến Doji vào ngày 24 tháng 11 cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Sự do dự này đã giải quyết bằng nhược điểm trogn ngày hôm nay.

ngay-26-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu hiện đang cố gắng nhấn chìm giảm giá trở lại bên dưới mức đột phá là $ 84,37. Nếu họ thành công, cặp LTC / USD có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 74).

Nếu cặp tiền này phục hồi mạnh mẽ ra từ đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ một lần nữa cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy giá lên trên $ 93,92. Nếu họ quản lý để làm điều đó, thì việc kiểm tra lại $ 100 là có thể.

Ngược lại, sự phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy đà tăng đã suy yếu.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã tăng lên trên mức kháng cự $ 0,155 vào ngày 24 tháng 11 và đạt mức cao nhất trong ngày là $ 0,1826. Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến của ngày hôm qua cho thấy việc đặt lợi nhuận của các trader ở cấp cao hơn.

ngay-26-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu đã cố gắng kéo giá trở lại bên dưới mức đột phá ở $ 0,155 vào ngày hôm nay, nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy phe bò đang mua dip.

Cặp ADA / USD đã hình thành mô hình nến inside bar trong ngày hôm nay, điều này cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Nên giá có thể hợp nhất trong một vài ngày trước khi bắt đầu động thái xu hướng tiếp theo.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 0,20, cặp tiền này có thể tăng lên $ 0,24, sau đó là 0,28. Nếu cả hai mức này được chinh phục, cuộc biểu tình có thể kéo dài đến $ 0,40. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm xuống và duy trì bên dưới $ 0,155.

Phân tích kỹ thuật DOT

Phe bò đang gặp khó khăn trong việc duy trì Polkadot trên mức $ 5,58. Mặc dù phe bò đã đẩy giá lên $ 6,0857 vào ngày 24 tháng 11, nhưng chúng không thể duy trì được mức cao hơn.

ngay-26-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu hiện đang cố gắng giảm giá và duy trì mức giá bên dưới mức $ 5,58. Nếu họ thành công, cặp DOT / USD có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 4,98).

Nếu giá phục hồi từ mức này, phe bò sẽ một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên $ 6,085. Nếu họ thành công, một cuộc biểu tình lên $ 6,86 là có thể. Đường EMA 20 ngày dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực mang lại lợi thế cho phe bò.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì cặp tiền này có thể dành thêm thời gian trong phạm vi.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã vượt qua vùng kháng cự $ 32– $ 33,38 vào ngày 24 tháng 11, nhưng phe bò đang vật lộn để xây dựng dựa trên sức mạnh này. Phe gấu hiện đang cố gắng kéo giá trở lại dưới $ 32.

ngay-26-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ $ 32, thì cặp BNB / USD có thể tiếp tục tăng lên mục tiêu là $ 38,33, thấp hơn một chút so với mức cao nhất mọi thời đại là $ 39,59.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu thành công trong việc nhấn giá trở lại dưới $ 32, thì những con bò hùng hăng đã mua điểm đột phá sẽ mất cảnh giác. Nếu giá duy trì dưới $ 32, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi thêm vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật XLM

Stellar Lumen đã tăng từ $ 0,0836 vào ngày 20 tháng 11 lên mức cao nhất trong ngày hôm nay là $ 0,231, tăng 176% trong một thời gian ngắn. Mức kháng cự tiếp theo ở phía tăng là $ 0,2864.

ngay-26-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XLM / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Sự phục hồi mạnh mẽ trong vài ngày qua đã đẩy chỉ số RSI lên trên mức 92. Thông thường, việc chỉ sổ RSI nằm sâu trong vùng mua là không bền vững và các trader có thể mong đợi sự điều chỉnh sẽ bắt đầu trong vài ngày tới.

Một đợt tăng giá theo chiều dọc thường được theo sau bởi một đợt điều chỉnh mạnh. Hỗ trợ đầu tiên về phía giảm là mức Fibonacci thoái lui 38,2% là $ 0,1751. Phe bò có khả năng sẽ mua dip một cách mạnh mẽ và cặp XLM / USD có thể vẫn biến động trong vài ngày tới.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph