Phân tích kỹ thuật ngày 25 tháng 6: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, SHIB, LEO

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và tiền điện tử đã chứng kiến ​​một đợt phục hồi trong tuần này. Hỗ trợ cho sự gia tăng của tài sản rủi ro là chỉ số đô la Mỹ (DXY), đã giảm xuống từ mức cao nhất trong nhiều năm. Nói chung, tiền điện tử di chuyển nghịch đảo với chỉ số đô la Mỹ, nhưng sự phục hồi trong tuần này không nhất thiết có nghĩa là sự kìm kẹp của phe gấu đối với thị trường đã kết thúc.

Trích dẫn dữ liệu on-chain, nhà phân tích cấp cao của CryptoQuant, Julio Moreno, nói rằng các thợ đào Bitcoin (BTC) có thể đã đầu hàng. Dữ liệu lịch sử cho thấy rằng sự đầu hàng của thợ đào thường xảy ra trước khi thị trường chạm đáy.

Chỉ báo on-chain Mayer Multiple chỉ ra rằng giá Bitcoin đã đạt đến mức hấp dẫn. Nó được tính bằng cách chia giá Bitcoin cho giá trị của đường SMA 200 ngày. Nó chỉ ra liệu Bitcoin có đang quá mua hay đang bị định giá thấp. Vào ngày 22 tháng 6, chỉ số này là 0,5 và theo nhà phân tích Kyle Chasse, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới mức này chỉ 3% trong tất cả các ngày giao dịch.

Một số chỉ báo on-chain cho thấy Bitcoin có thể đã gần chạm đáy. Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu các chỉ số kỹ thuật đã đề xuất!

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đang cố gắng phục hồi trong xu hướng giảm nhưng phe bò đang vật lộn để đẩy giá lên mức Fib thoái lui 38,2% là $ 23.024. Điều này cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

ngay-25-6-phan-tich3

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Rào cản đầu tiên đối với phe bò có thể là $ 21.723 và sau đó là đường EMA 20 ngày ($ 23.529). Trong xu hướng giảm mạnh, phe gấu thường bán ra khi giá phục hồi đến mức này. Do đó, nó sẽ trở thành mức quan trọng để theo dõi.

Nếu giá giảm mạnh từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe gấu đang nắm quyền. Sau đó, người bán sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy cặp BTC/USDT xuống mức quan trọng là $ 17.622.

Ngược lại, nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới đường SMA 50 ngày ($ 27.995).

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã được giao dịch trong khoảng $ 1.187 – $ 1.050 kể từ ngày 20 tháng 6. Giao dịch trong phạm vi hẹp này đã được giải quyết theo chiều hướng tăng vào ngày 24 tháng 6 khi phe bò cố gắng đẩy giá đến đường EMA 20 ngày ($ 1.334).

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Mức này có khả năng thu hút sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu. Nếu giá giảm mạnh từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán ra trên các đợt phục hồi.

Sau đó phe gấu sẽ cố gắng kéo giá lên $ 1.050. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể khiến giá giảm nhanh về mức hỗ trợ quan trọng tại $ 881.

Ngoài ra, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì khả năng tăng đến mức phá vỡ $ 1.700 sẽ tăng lên.

Phân tích kỹ thuật BNB

Phe gấu đã cố gắng kéo BNB xuống dưới $ 211 vào ngày 22 tháng 6 nhưng phe bò vẫn giữ vững lập trường của họ. Điều này đã bắt đầu một cuộc biểu tình cứu trợ tới đường EMA 20 ngày ($ 243).

ngay-25-6-phan-tich3

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ làm tăng khả năng rằng việc phá vỡ xuống dưới $ 211 là một cái bẫy gấu. Sau đó, cặp BNB/USDT có thể phục hồi lên đường SMA 50 ngày ($ 284), nơi phe gấu có thể lại tạo ra một ngưỡng kháng cự mạnh.

Một khả năng khác là giá giảm mạnh từ đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền này xuống dưới $ 211 và thách thức mức thấp nhất ngày 18 tháng 6 ở $ 183. Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này có thể cho thấy sự bắt đầu của xu hướng giảm xuống còn $ 150.

Phân tích kỹ thuật XRP

Giao dịch trong phạm vi chặt chẽ của Ripple (XRP) đã được giải quyết theo chiều hướng tăng với sự bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,35) vào ngày 24 tháng 6. Điều này cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp.

ngay-25-6-phan-tich3

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người mua đã cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 0,40) vào ngày 24 tháng 6 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe gấu tiếp tục bảo vệ mức này một cách tích cực. Nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, cặp XRP/USDT có thể giảm xuống còn $ 0,35.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng và vượt lên trên đường SMA 50 ngày, điều đó sẽ cho thấy sự bắt đầu của một động thái tăng mới. Đầu tiên, cặp tiền này có thể tăng lên $ 0,46 và sau đó tăng vọt về phía $ 0,56.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã dao động giữa đường EMA 20 ngày ($ 0,5) và hỗ trợ mạnh là $ 0,44 trong vài ngày qua nhưng giao dịch trong phạm vi hẹp này khó có thể tiếp tục lâu dài.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI đang dần leo lên mức cao hơn, cho thấy đà giảm có thể đang suy yếu. Điều đó làm tăng triển vọng bứt phá lên trên đường các đường trung bình động. Nếu điều đó xảy ra, cặp ADA/USDT có thể tăng lên $ 0,70.

Xem thêm:  TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, ETH, NEAR, MANA, LEO

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Sau đó, người bán sẽ cố gắng kéo cặp tiền xuống dưới vùng hỗ trợ mạnh $ 0,44 – $ 0,40 và tiếp tục xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật SOL 

Solana (SOL) đã bị đường EMA 20 ngày ($ 36) từ chối vào ngày 22 tháng 6 nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Phe bò đã mua dip và đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày vào ngày 23 tháng 6.

ngay-25-6-phan-tich3

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, cặp SOL/USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 45). Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Việc bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 50 ngày sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

Trái ngược với giả định này, nếu giá không duy trì được trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Nếu người bán kéo giá xuống dưới $ 33, thì cặp tiền có thể trượt xuống $ 27.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã được giao dịch gần đường EMA 20 ngày ($ 0,06) kể từ ngày 21 tháng 6. Điều này cho thấy phe bò không đóng các vị thế của mình khi họ dự đoán sẽ bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày.

ngay-25-6-phan-tich3

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI đang dần tăng về phía đường 50 và đường EMA 20 ngày đang đi ngang, điều này cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp DOGE/USDT có thể phục hồi lên đường SMA 50 ngày ($ 0,08), nơi phe gấu có thể đặt ra thử thách mạnh mẽ một lần nữa. Phe bò sẽ phải vượt qua rào cản này để mở ra cánh cửa cho một đợt phục hồi tới $ 0,10.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền xuống dưới $ 0,06 và thử thách mức hỗ trợ tâm lý ở $ 0,05.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã bật lên từ mức hỗ trợ $ 7,30 vào ngày 23 tháng 6, cho thấy rằng phe bò đang cố gắng tạo thành một đáy cao hơn. Giá đã đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 8,15), đây là một rào cản quan trọng để phe bò vượt qua.

ngay-25-6-phan-tich3

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI đã tăng lên trên 45 và đường EMA 20 ngày đang đi ngang. Điều này cho thấy đà giảm có thể đang suy yếu. Nếu phe gấu đẩy giá lên trên đường trung bình động, cặp DOT/USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên cao ở $ 12,44.

Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh một lần nữa và nếu giá giảm từ mức đó, cặp tiền này có thể vẫn bị mắc kẹt giữa $ 12,44 và $ 7,30 trong một vài ngày. Phe gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới vùng hỗ trợ $ 7,30 – $ 6,36 để cho thấy sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Phe gấu đã cố gắng kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,000009) vào ngày 22 tháng 6 nhưng phe bò vẫn giữ vững lập trường của mình. Shiba Inu (SHIB) đã phục hồi từ đường EMA 20 ngày vào ngày 23 tháng 6 nhưng người mua không thể đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 0,000011).

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán. Sự cân bằng này có thể nghiêng về phe bò nếu họ đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày. Sau đó, cặp SHIB/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 0,000014.

Ngược lại, nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy phe gấu đã chiếm lại ưu thế. Sau đó, cặp này có thể trượt xuống $ 0,000008.

Phân tích kỹ thuật LEO

UNUS SED LEO (LEO) đã liên tục tăng lên trên đường kháng cự của kênh giảm dần trong khoảng thời gian từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 6 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn.

Biểu đồ LEO/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ đường kháng cự của kênh. Việc không duy trì mức giá trên kênh có thể cám dỗ các trader ngắn hạn chốt lời.

Điều đó có thể kéo giá đến xuống đường EMA 20 ngày ($ 5,39). Nếu giá phục hồi từ mức hỗ trợ này, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp LEO/USD lên trên kênh. Nếu họ thành công, điểm dừng tiếp theo có thể là $ 6,50 và sau đó là $ 6,80.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy rằng cặp tiền này có thể vẫn bị mắc kẹt trong kênh thêm một vài ngày nữa.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph