Phân tích kỹ thuật ngày 25 tháng 3: BTC, ETH, BNB, ADA, DOT, XRP, UNI, THETA, LTC, LINK

Vào ngày 24 tháng 3, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã thông báo rằng người dân Hoa Kỳ hiện có thể mua xe Tesla bằng Bitcoin (BTC). Musk cũng đã tweet rằng Tesla sẽ không chuyển đổi các khoản thanh toán bằng BTC thành fiat mà sẽ bổ sung vào kho bạc hiện có của mình khoảng 48.000 Bitcoin.

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush Securities dự đoán Bitcoin chỉ chiếm dưới 5% các giao dịch của Tesla, nhưng tỷ lệ này có thể tăng lên khi việc áp dụng tiền điện tử tăng lên. Nhà phân tích cho biết động thái của Tesla có thể là một thời điểm quyết định đối với Bitcoin từ quan điểm giao dịch.

Tuần này, người dẫn chương trình CNBC, Jim Cramer, đã cảm ơn Anthony Pompliano trên Pomp Podcast vì đã thuyết phục anh ấy đầu tư $ 500.000 vào Bitcoin (BTC) từ tháng 9 năm 2020. Cramer cho biết khoản đầu tư Bitcoin đã mang lại cho anh ta “một tấn tiền”.

Tuy nhiên, trong cùng khoảng thời gian đó, Cramer cho biết khoản đầu tư vàng của mình “khiến anh ấy thất vọng”. Do đó, Cramer đã thay đổi quan điểm lâu nay của mình là phân bổ 10% danh mục đầu tư vào vàng. Giờ đây, ông khuyến nghị các nhà đầu tư nên đặt 5% phân bổ danh mục đầu tư của họ vào vàng và 5% vào Bitcoin.

Với luồng tin tức tích cực đóng vai trò như một cơn gió, liệu Bitcoin và các altcoin lớn có thể tiếp tục xu hướng tăng không? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã phá vỡ và đóng cửa bên dưới mô hình cờ và đường EAM 20 ngày ($ 55.212) vào ngày 22 tháng 3. Tuy nhiên, phe gấu đã không thể tận dụng điểm yếu và đẩy giá xuống đường SMA 50 ngày ($ 50.752). Điều này cho thấy thiếu người bán ở các mức thấp hơn.

ngay-25-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đã mua vào mức giảm mạnh và đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày trong ngày hôm nay. Rào cản tiếp theo là đường xu hướng giảm. Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này, cặp BTC / USD có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại ở $ 61.825.

Một sự đột phá và đóng cửa trên mức này sẽ mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình lên $ 72.112 và sau đó là $ 74.512.

Tuy nhiên, phe gấu sẽ không dễ dàng bỏ cuộc. Họ sẽ cố gắng ngăn chặn đà phục hồi hiện tại ở đường xu hướng giảm. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới đường SMA 50 ngày một lần nữa. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 43.006.

Phân tích kỹ thuật ETH

Sau khi không thể phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($ 1.742) trong vài ngày, Ether (ETH) đã không chịu nổi áp lực bán và giảm mạnh xuống dưới đường trung bình động vào ngày 22 tháng 3. Phe bò hiện đang cố gắng đẩy giá trở lại trên đường trung bình động.

ngay-25-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu người mua thành công trong nỗ lực của họ, cặp ETH / USD có thể cố gắng đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 2.040 một lần nữa. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể giúp giá tiếp tục xu hướng tăng, với mục tiêu là $ 2.614.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ các đường trung bình động, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang tiêu cực và các trader đang bán ra trên các đợt phục hồi về đường EMA 20 ngày.

Nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 1.647, cặp tiền có thể kéo dài mức giảm xuống $ 1.500 và sau đó là $ 1.289.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đang giao dịch trong phạm vi rộng từ $ 189 đến $ 309,50. Phe bò đang cố gắng giữ giá trên đường EMA 20 ngày ($ 254,66). Nếu họ có thể đẩy giá lên trên $ 280, thì altcoin có thể tăng lên $ 309,50. Việc bứt phá ngưỡng kháng cự này có thể báo hiệu lợi thế cho phe bò.

ngay-25-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Mặt khác, nếu giá giảm xuống từ $ 280, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đang đặt lợi nhuận trên các cuộc biểu tình. Sau đó, phe gấu sẽ cố gắng tận dụng điểm yếu này và đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày.

Nếu họ làm điều đó, cặp BNB / USD có thể dần dần điều chỉnh xuống $ 220 và sau đó là $ 189. Việc phá vỡ xuống dưới hỗ trợ này có thể bắt đầu một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Hiện tại, đường trung bình động bằng phẳng và chỉ số RSI nằm trên 55 báo hiệu sự cân bằng giữa cung và cầu, dẫn đến việc củng cố thêm một vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 1,14) và giảm xuống gần mức hỗ trợ $ 1,03 vào ngày 22 tháng 3. Phe bò đã mua vào khi giảm và hiện đang cố gắng đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày.

ngay-25-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp ADA / USD có thể bắt đầu hành trình hướng tới mức kháng cự của phạm vi ở $ 1,48. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ báo RSI nằm ngay trên điểm giữa cũng cho thấy một vài ngày hợp nhất.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại và trượt xuống dưới $ 1,03, thì nó có thể thu hút thêm lực bán từ phe gấu. Điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $ 0,80 và sau đó là $ 0,70.

Phân tích kỹ thuật DOT

Việc không duy trì Polkadot trên đường kháng cự của tam giác đối xứng vào ngày 20 tháng 3 có thể đã bẫy những con bò hung hăng, dẫn đến sự điều chỉnh và giá giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác vào ngày 23 tháng 3.

ngay-25-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Sự phục hồi mạnh mẽ ra từ đường hỗ trợ cho thấy phe bò đang tích lũy khi giảm. Bây giờ họ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên hình tam giác một lần nữa. Nếu họ có thể duy trì sự đột phá, cặp DOT / USD có thể tăng lên $ 40,10 và sau đó là $ 42,28. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng với mục tiêu là $ 55.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 9 tháng 3

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức kháng cự trên cao một lần nữa, cặp tiền này có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi. Giá đã đạt đến gần đỉnh của tam giác. Thông thường, khi điều này xảy ra, thiết lập đã bị vô hiệu.

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng ($ 35,39) và chỉ báo RSI ngay trên điểm giữa cho thấy một vài ngày có hành động giới hạn phạm vi.

Phân tích kỹ thuật XRP

Bấc dài trên thanh nến ngày 22 và 23 tháng 3 của XRP cho thấy rằng các trader đang đặt lợi nhuận ở các mức cao hơn. Tuy nhiên, điều tích cực là phe bò đã tiếp tục mua vào trong mỗi lần giảm nhẹ.

ngay-25-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trên 63 cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu họ có thể đẩy giá lên trên $ 0,60, cặp XRP / USD có thể thách thức mức kháng cự cứng ở $ 0,65. Một sự đột phá và đóng cửa trên mức này có thể thu hút lực mua thêm, đẩy giá lên $ 0,78 và sau đó là $ 1.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường trung bình động. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống còn $ 0,42.

Phân tích kỹ thuật UNI

Uniswap đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 35,20 vào ngày 22 tháng 3 nhưng phe bò không thể duy trì sự bứt phá. Phe bò một lần nữa cố gắng xóa rào cản vào ngày 23 tháng 3 nhưng vấp phải áp lực bán mạnh ở các mức cao hơn. Điều đó đã kéo giá trở lại phạm vi $ 27,97 – $ 35,20.

ngay-25-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ UNI / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 30,41) đang đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy hành động giới hạn phạm vi có thể kéo dài thêm vài ngày nữa. Thời gian giao dịch trong một phạm vi càng dài, thì sự bứt phá cuối cùng từ nó càng mạnh.

Một sự đột phá và đóng cửa trên $ 35,20 có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng với mục tiêu là $ 42,43 và cao hơn tới $ 46. Ngược lại, việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới $ 27,97 có thể khiến giá điều chỉnh sâu hơn xuống $ 20,74.

Phân tích kỹ thuật THETA

THETA đang trong một xu hướng tăng mạnh nhưng bấc dài trên thanh nến ngày 23 tháng 3 cho thấy việc chốt lời ở mức cao hơn. Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản phe bò đẩy altcoin này lên mức cao nhất mọi thời đại một lần nữa vào ngày hôm nay.

ngay-25-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ THETA / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc không duy trì được các mức cao hơn đã hình thành mô hình nến shooting star trong ngày hôm nay. Điều này làm tăng khả năng điều chỉnh hoặc củng cố trong vài ngày tới. RSI nằm trên 90 cũng cho thấy cặp THETA / USD đang bị mua quá mức trong ngắn hạn và có thể hạ nhiệt.

Hỗ trợ đầu tiên về phía giảm là mức Fib thoái lui 38,2% ở mức $ 10,31. Nếu cặp tiền phục hồi từ mức hỗ trợ này, nó sẽ cho thấy xu hướng tăng vẫn mạnh vì phe bò không chờ đợi sự điều chỉnh sâu hơn để mua. Ngược lại, việc phá vỡ xuống dưới $ 10,31 có thể đưa cặp tiền này xuống đường EMA 20 ngày ($ 8).

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 23 tháng 3, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Sự không chắc chắn này đã được giải quyết theo chiều hướng tăng trong ngày hôm nay và phe bò đang cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 196).

ngay-25-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, giá có thể tăng lên $ 208,10 và sau đó là đường kháng cự của tam giác đối xứng. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy phe bò có thể quay trở lại. Sau đó, cặp LTC / USD có thể tăng lên $ 246,96 và cao hơn tới $ 300.

Ngoài ra, nếu giá giảm xuống từ mức kháng cự trên cao, phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới hình tam giác một lần nữa. Nếu họ làm được điều đó, việc bán có thể tăng cường, và kéo giá xuống $ 152,94 và sau đó là $ 120.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã giảm xuống dưới đường trung bình động và đường xu hướng của tam giác tăng dần vào ngày 22 tháng 3. Tuy nhiên, việc phe gấu không tận dụng được điểm yếu và giảm giá xuống còn $ 24 cho thấy sự thiếu hụt người bán ở các mức thấp hơn.

ngay-25-3-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đang cố gắng đẩy giá trở lại trên đường trung bình động, nhưng họ có khả năng phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ từ phe gấu.

Nếu giá giảm xuống từ các đường trung bình động và phá vỡ mức hỗ trợ $ 26,20, thì cặp LINK / USD có thể giảm xuống $ 24 và sau đó là $ 20,11. Đường EMA 20 ngày ($ 28,63) đã bắt đầu giảm và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, điều này cho thấy phe gấu đang cố gắng giành ưu thế.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò đẩy giá lên trên các đường trung bình động, cặp tiền có thể tăng lên $ 32. Việc bứt phá ngưỡng kháng cự này có thể dẫn đến việc tăng lên $ 36,93.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph