Phân tích kỹ thuật ngày 24/09: BTC, ETH, XRP, BCH, DOT, BNB, CRO, LTC, LINK, BSV

Theo dữ liệu khảo sát từ công ty bảo hiểm tài sản tiền điện tử, Evertas, các nhà đầu tư tổ chức tin rằng các quy định rõ ràng hơn và cơ sở hạ tầng tốt hơn về dịch vụ giao dịch, báo cáo và giám sát sẽ tăng cường sự tham gia của họ vào thị trường tiền điện tử.

Khoảng 1/4 số người được hỏi kỳ vọng rằng các quỹ hưu trí, quỹ tài sản có chủ quyền, các công ty bảo hiểm và văn phòng gia đình cũng sẽ tham gia nhiều hơn vào tài sản kỹ thuật số. Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng 32% người tham gia mong đợi các quỹ đầu cơ sẽ thúc đẩy việc nắm giữ tiền điện tử của họ trong tương lai.

Việc sàn giao dịch chứng khoán Bermuda chấp thuận quỹ ETF tiền điện tử đầu tiên trên thế giới trên là một bước đi tích cực và có thể sẽ thu hút một số nhà đầu tư tổ chức tiếp xúc với tiền điện tử. ETF là sự hợp tác giữa Nasdaq và nhà quản lý quỹ Hashdex của Brazil và dự kiến ​​sẽ giao dịch trên BSX vào cuối năm 2020.

phan-tich-ky-thuat

Tổng quan thị trường crypto ngày 24/09 Nguồn: Coin360

Sau thị trường gấu năm 2018, ngay cả một sự sụt giảm nhỏ của Bitcoin cũng khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên giảm sút vì nhiều người ngay lập tức lo sợ rằng sự sụt giảm mạnh sẽ xảy ra.

Tuy nhiên, nhà cung cấp phân tích chuỗi on-chain Santiment đã phát hiện ra rằng tài sản tiền điện tử có xu hướng tăng mạnh khi sự không chắc chắn và sợ hãi cao.

Với việc giá Bitcoin vẫn bị mắc kẹt dưới mức $ 11K, các trader sẽ muốn biết liệu bức tranh kỹ thuật hiện tại hỗ trợ cho sự phục hồi hay giảm thêm.

Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã hình thành mô hình inside bar vào ngày 22 tháng 9, điều này cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Nếu phe bò có thể đẩy giá trở lại trên $ 10.625, thì sự phục hồi có thể kéo dài đến đường SMA 50 ngày ở mức $ 11.197.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày và đường xu hướng giảm, thì sự phục hồi có khả năng sẽ lấy đà và đạt mức cao gần đây là $ 12.460. Việc vượt qua ngưỡng kháng cự này sẽ làm tăng khả năng tiếp tục xu hướng tăng.

Tuy nhiên, nếu cặp BTC / USD giảm từ $ 10.625 hoặc SMA 50 ngày, thì phe gấu sẽ cố gắng đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 9.835 một lần nữa. Nếu họ thành công, sự sụt giảm có thể kéo dài đến SMA 200 ngày ($ 9.204).

Đường SMA 50 ngày đã bắt đầu dốc dần xuống, trong khi đường SMA 200 ngày đang tăng dần lên. Điều này cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu và chỉ ra một vài ngày có hành động giới hạn trong phạm vi giữa các đường trung bình động.

Sự đột phá ra khỏi một trong hai đường trung bình này sẽ là một sự kiện quan trọng có khả năng sẽ khởi đầu cho một xu hướng mới.

Phân tích kỹ thuật ETH

Sau khi giảm mạnh vào ngày 21 tháng 9, phe bò đang cố gắng bắt giữ đà giảm và bắt đầu một cuộc biểu tình cứu trợ trong Ether. Tuy nhiên, mô hình inside bar vào ngày 22 tháng 9 cho thấy sự thiếu khẩn trương của phe bò.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu cặp ETH / USD không vượt lên trên đường xu hướng giảm trong vài ngày tới, thì phe gấu có khả năng sẽ tăng cường việc bán ra. Chỉ số sức mạnh tương đối nằm trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế đang thuộc về phe gấu.

Nếu cặp tiền này giảm xuống từ mức hiện tại hoặc từ đường xu hướng giảm và phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 308,3, thì sự sụt giảm có thể kéo dài đến SMA 200 ngày ($ 255).

Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, thì đó sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh. Sự đột phá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 389) sẽ cho thấy rằng sự điều chỉnh đã kết thúc và việc kiểm tra lại mức cao gần đây ở $ 488,1 là có thể.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã đóng cửa (giờ UTC) bên dưới $ 0,235 vào ngày 21 tháng 9 và kể từ đó, phe gấu đã không cho phép phe bò lấy lại mức này. bây giờ phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới $ 0,229 và tiếp tục xu hướng giảm.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp XRP / USD có thể giảm xuống đường SMA 200 ngày ($ 0,214). Phe bò sẽ cố gắng bảo vệ mức này một cách tích cực bởi vì nếu giá duy trì bên dưới đường SMA 200 ngày, thì nó hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh như đã thấy từ tháng 3 đến tháng 7 năm nay (được đánh dấu thông qua các dấu chấm lửng trên biểu đồ).

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa (giờ UTC) bên trên đường xu hướng giảm. Điều này sẽ làm tăng khả năng di chuyển đến đường SMA 50 ngày ($ 0,269), có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự. Tuy nhiên, nếu bên mua có thể đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự này, thì đà tăng có khả năng sẽ xuất hiện.

Phân tích kỹ thuật BCH

Phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống vào ngày 22 tháng 9 nhưng họ đã không thể duy trì áp lực mua vào ngày hôm nay. Điều này đã làm tăng việc bán và phe gấu hiện đang cố gắng nhấn chìm Bitcoin Cash (BCH) xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 200.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Giá đang giao dịch bên dưới cả hai đường trung bình động đang dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, điều này cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Nếu hỗ trợ $ 200 bị phá vỡ, thì cặp BCH / USD có thể sẽ bắt đầu một xu hướng giảm mới có thể dẫn đến việc giảm xuống $ 140.

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này phục hồi mạnh mẽ từ mức $ 200 và tăng lên trên đường SMA 200 ngày ($243).

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot đang chứng kiến một cuộc chiến gay gắt ở mức hỗ trợ $ 4 với phe gấu đang cố gắng phá vỡ xuống dưới nó và phe bò đang cố gắng bảo vệ nó.

Xem thêm:  DASH đột phá nhưng phải đấu tranh để duy trì cuộc đua

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Phạm vi nhỏ trong ngày vào ngày 22 tháng 9 và mô hình nến doji hôm nay cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu về hướng đi tiếp theo.

Nếu phe gấu có thể giảm giá xuống dưới $ 3,90, thì cặp DOT / USD có thể giảm xuống còn $ 3,53. Đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý vì nếu nó bị phá vỡ thì mức giảm có thể kéo dài đến $ 2,60 và dưới mức đó là $ 2,00.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 4,50, thì việc tăng lên $ 4,92 là có thể.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã giảm xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 23,78) vào ngày 21 tháng 9 nhưng phe gấu đã không thể duy trì áp lực bán và phe bò đã lấy lại mức này vào ngày 22 tháng 9. Hiện tại, phe bò đang cố gắng duy trì mức giá trên SMA 50 ngày.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc bứt phá lên trên đường xu hướng giảm sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự điều chỉnh có thể đã kết thúc. Trên mức này, giá có thể có một đợt phục hồi lên vùng kháng cự $ 25,82– $ 27,19.

Tuy nhiên, phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ đường xu hướng giảm một cách tích cực. Nếu họ lại có thể nhấn chìm cặp BNB / USD xuống dưới đường SMA 50 ngày và mức hỗ trợ $ 22, thì sự sụt giảm có thể kéo dài đến đường SMA 200 ngày ($17,95).

Phe bò có khả năng mua vào khi giá giảm xuống đường SMA 200 ngày và sức mạnh của sự phục hồi sẽ cho thấy liệu xu hướng giảm đã kết thúc hay chưa.

Phân tích kỹ thuật CRO

Tốc độ giảm của Crypto.com Coin đã chậm lại gần mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 0,1447, điều này cho thấy áp lực bán đang giảm. Tuy nhiên, bất kỳ nỗ lực phục hồi nào đều có khả năng gặp phải kháng cự tại đường xu hướng giảm.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ CRO / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Một đợt phục hồi yếu từ các mức hiện tại sẽ cho thấy sự thiếu tin tưởng của người mua rằng đợt điều chỉnh đã kết thúc. Điều đó có thể thu hút việc bán ra của phe gấu, những người sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới $ 0,1447.

Nếu họ thành công, cặp CRO / USD có thể giảm xuống mức Fibonacci thoái lui 38,2% là $ 0,12749 nhưng nếu hỗ trợ này cũng bị nứt, thì hỗ trợ chính tiếp theo là $ 0,11, ngay trên đường SMA 200 ngày ($ 0,107).

Quan điểm giảm giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này tăng từ mức hiện tại và tăng lên trên đường xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã giảm mạnh xuống dưới đường SMA 200 ngày ($ 46) vào ngày 21 tháng 9. Nếu phe bò không đẩy giá trở lại trên các đường MA này một cách nhanh chóng, thì khả năng giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $ 39 sẽ tăng lên.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Ba lần giảm trước đó xuống còn $ 39 đã được chứng minh là một cơ hội mua tốt, do đó, phe bò có thể cố gắng bảo vệ mức này một lần nữa. Bất kỳ đợt pullback nào cũng có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường SMA 200 ngày.

Nếu cặp LTC / USD giảm xuống từ đường SMA 200 ngày, nó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ dưới $ 39. Nếu điều đó xảy ra, sự sụt giảm có thể kéo dài đến $ 32. Ngược lại, nếu phe bò có thể đẩy giá trở lại trên đường SMA 200 ngày, thì cặp tiền này có thể tăng lên $ 51.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 8,9 vào ngày 21 tháng 9 và đã tiếp tục hành trình hướng tới mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo ở $ 6,90, ngay trên đường SMA 200 ngày ($ 6,62).

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI nằm gần với vùng quá bán lần đầu tiên kể từ tháng 3, điều này cho thấy sự sụt giảm đã bị quá mức trong ngắn hạn. Do đó, khi giá gần đến mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 6,90, phe bò có thể mua dip.

Nếu sự phục hồi từ mức này có thể vượt lên trên đường xu hướng giảm và mức kháng cự $ 8,9, thì đó sẽ là tín hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là một xu hướng tăng mới sẽ bắt đầu ngay lập tức vì sau một đợt giảm mạnh như vậy, giá thường hình thành mô hình tạo đáy trước khi chuyển sang xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật BSV

Phe bò đã mua khi giá giảm xuống dưới $ 146,20 vào ngày 22 tháng 9 nhưng họ đã không thể đẩy Bitcoin SV lên trên đường xu hướng giảm. Điều này cho thấy phe gấu đang bán ra khi giá pullback về ngưỡng kháng cự này.

phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV  / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số RSI không thể tăng lên trên mức 40, điều này cho thấy phe gấu đang nắm quyền.

Nếu cặp BSV / USD giảm và phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ $ 146,20– $ 135, thì một xu hướng giảm mới có thể bắt đầu. Hỗ trợ đầu tiên về mặt giảm điểm là $ 100 nhưng nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mức này, thì sự sụt giảm có thể kéo dài đến $ 77.

Trái ngược với giả định này, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, cặp tiền này có thể tăng lên đường SMA 200 ngày ($ 185).

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph