Phân tích kỹ thuật ngày 23 tháng 4: BTC, ETH, BNB, XRP, SOL, ADA, LUNA, AVAX, DOGE, DOT

Bitcoin (BTC) đã giảm mạnh vào ngày 21 tháng 4, duy trì mối tương quan chặt chẽ với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, đã đảo ngược xu hướng sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell ám chỉ rằng việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng Năm đang “nằm trong tầm ngắm”. Việc bán ra tiếp tục vào ngày 22 tháng 4 khi các nhà đầu tư cắt giảm tài sản rủi ro với kỳ vọng các ngân hàng trung ương sẽ đưa ra các biện pháp kiềm chế lạm phát.

Trader kỳ cựu Peter Brandt cho biết trong một tweet gần đây rằng Nasdaq 100 (NDX) đang cho thấy một hình thành tương tự như nó đã tạo ra trước khi lao dốc vào năm 2000.

Nếu lịch sử lặp lại thì NDX có thể chứng kiến ​​một đợt điều chỉnh mạnh. Điều đó có thể ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường tiền điện tử trong ngắn hạn vì mối tương quan chặt chẽ giữa Bitcoin và NDX.

Việc tiền điện tử giảm xuống mức thấp hơn và môi trường vĩ mô yếu đã dẫn đến việc giảm tìm kiếm Bitcoin và Ethereum trên Google. Ngay cả khối lượng giao dịch tiền điện tử cũng có xu hướng giảm trong thời gian qua. Theo Blockchain.com, tổng khối lượng trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã giảm xuống còn 165,8 tỷ đô la vào ngày 19 tháng 4, mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2020.

Bitcoin và các altcoin có thể tiếp tục xu hướng giảm hay đã đến lúc phục hồi? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã vượt qua đường SMA 50 ngày ($ 41.977) vào ngày 21 tháng 4 nhưng phe bò đã không thể duy trì các mức cao hơn như được thấy từ bấc dài trên thanh nến trong ngày. Giá đã đảo ngược hướng từ $ 42.976 và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 41.478).

ngay-23-4-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc bán tiếp tục vào ngày 22 tháng 4 và phe gấu đang cố gắng kéo giá xuống đường hỗ trợ của mô hình kênh tăng dần. Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Nếu giá phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của kênh, việc bán có thể tăng lên và cặp BTC/USDT có thể giảm xuống còn $ 33.000.

Ngược lại, nếu giá tăng lên từ mức hiện tại hoặc đường hỗ trợ, điều đó cho thấy phe bò đang tích cực mua vào ở các mức thấp hơn.

Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên $ 43.000 để báo hiệu sức mạnh. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên SMA 200 ngày ($ 47.965) và sau đó thách thức đường kháng cự của kênh.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã bị mắc kẹt giữa đường EMA 20 ngày ($ 3.087) và SMA 50 ngày ($ 3.003) trong vài ngày qua. Một số nỗ lực thoát ra khỏi phạm vi hẹp này đã không thành công, điều này cho thấy phe bò đang mua dip trong khi phe gấu đang bán ra khi phục hồi.

ngay-23-4-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy bên bán có ưu thế hơn. Nếu giá trượt xuống dưới $ 2.883, thì khả năng giảm xuống đường hỗ trợ của mô hình tam giác tăng dần sẽ tăng lên.

Phe bò có khả năng xây dựng một hàng phòng thủ mạnh mẽ ở cấp độ này. Nếu giá phục hồi từ đường xu hướng tăng, người mua sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy cặp ETH/USDT lên trên đường EMA 20 ngày.

Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể tăng lên SMA 200 ngày ($ 3.486). Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng dần, dẫn đến sự thay đổi xu hướng tiềm năng.

Phân tích kỹ thuật BNB

Bấc dài trên thanh nến ngày 20 tháng 4 cho thấy phe gấu đang bán ra khi giá tăng gần tới mức kháng cự $ 445. BNB tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới SMA 50 ngày ($ 408) vào ngày 21 tháng 4.

ngay-23-4-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 391, thì áp lực bán ra có thể tăng tốc và cặp BNB/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 350. Nếu giá phục hồi từ mức này với sức mạnh, điều đó sẽ cho thấy rằng cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 350 đến SMA 200 ngày ($ 471) trong một thời gian nữa.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ vùng hỗ trợ mạnh giữa SMA 50 ngày ($ 408) và $ 391, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp lên $ 445 và sau đó là SMA 200 ngày. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể báo hiệu một sự thay đổi xu hướng tiềm năng.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã bị mắc kẹt trong phạm vi từ $ 0,69 đến $ 0,91 trong vài ngày qua. Mặc dù giá đã phục hồi từ ngưỡng hỗ trợ của phạm vi vào ngày 12 tháng 4, nhưng phe bò không thể xóa rào cản trên cao tại SMA 50 ngày ($ 0,78), cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn.

ngay-23-4-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp XRP/USDT xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,69. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể giảm xuống $ 0,62 và sau đó là $ 0,54. Đường EMA 20 ngày ($ 0,76) đã bắt đầu giảm và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi xuống phía dưới.

Ngoài ra, nếu giá bật lên từ $ 0,69 với sức mạnh, nó sẽ cho thấy sự tích lũy mạnh mẽ của phe bò. Sau đó,người mua sẽ lại cố gắng vượt qua rào cản trên cao ở $ 0,80 và đẩy cặp tiền này lên $ 0,91.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 105) vào ngày 19 tháng 4 nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Phe gấu đã kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 20 tháng 4.

Xem thêm:  COTI đấu tranh để duy trì mức cao sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự

ngay-23-4-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc bán đã tiếp tục và phe gấu đang cố gắng duy trì giá dưới đường SMA 50 ngày ($ 101). Nếu điều đó xảy ra, cặp SOL/USDT có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh tăng dần. Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì nếu nó nhường chỗ, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 75.

Trái ngược với giả định này, nếu giá bật lên từ mức hiện tại hoặc đường hỗ trợ của kênh, người mua sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền lên trên $ 111. Nếu họ có thể làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 122.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã được củng cố trong một xu hướng giảm. Giá đã giảm từ đường SMA 50 ngày ($ 0,97) vào ngày 21 tháng 4, cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ ngưỡng kháng cự $ 1.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi xuống ($ 0,97) và chỉ số RSI nằm dưới 40 cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu người bán nhấn chìm giá xuống dưới $ 0,87, thì việc bán ra có thể lấy đà và cặp ADA/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,74. Đây là mức quan trọng mà phe bò cần bảo vệ bởi vì nếu nó bị phá vỡ, xu hướng giảm có thể tiếp tục.

Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên $ 1 để cho thấy rằng phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 1,10 và sau đó cố gắng phục hồi lên mức kháng cự trên cao ở $ 1,26.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã giảm từ ngưỡng kháng cự tâm lý ở $ 100 vào ngày 21 tháng 4 nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép giá duy trì dưới đường EMA 20 ngày ($ 91).

ngay-23-4-phan-tich

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ người mua sẽ lại cố gắng đẩy cặp LUNA/USDT lên trên $ 100. Nếu điều đó xảy ra, động lực tăng giá có thể tăng lên và cặp tiền này có thể tăng lên mức cao nhất mọi thời đại ở $ 119. Phe gấu có khả năng xây dựng một hàng phòng thủ mạnh mẽ ở cấp độ này.

Mặt khác, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên $ 100, thì triển vọng phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 88 sẽ tăng lên. Nếu giá duy trì dưới mức này, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 75. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường SMA 200 ngày ($ 68) có thể báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã giao dịch giữa đường EMA 20 ngày ($ 80) và đường xu hướng tăng trong vài ngày qua. Thông thường, giao dịch trong phạm vi chặt chẽ như vậy sẽ dẫn đến một động thái có xu hướng rõ rệt.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu đang có lợi thế. Nếu giá duy trì dưới đường xu hướng tăng, mô hình tam giác tăng dần sẽ bị vô hiệu. Điều đó có thể đẩy cặp AVAX/USDT xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 65.

Ngoài ra, nếu cặp tiền tăng từ mức hiện tại, người mua sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên các đường trung bình động. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể tăng lên vùng kháng cự trên cao ở $ 99 – $ 104.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã bị giới hạn trong một xu hướng giảm. Giá đã giảm từ $ 0,15 vào ngày 20 tháng 4 và giảm xuống SMA 50 ngày ($ 0,13) vào ngày 21 tháng 4. Điều này cho thấy nhu cầu cạn kiệt ở các mức cao hơn.

ngay-23-4-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc kiểm tra lại mức hỗ trợ nhiều lần sẽ làm suy yếu nó. Nếu giá phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp DOGE/USDT xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,12. Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ nhưng nếu hỗ trợ nhường chỗ, sự sụt giảm có thể kéo dài đến mức quan trọng ở $ 0,10.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ đường SMA 50 ngày, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền này lên trên mức kháng cự $ 0,15. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự $ 0,17.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã bị ràng buộc trong một phạm vi lớn từ $ 16 đến $ 23 trong nhiều ngày qua. Phe bò đã đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 19) vào ngày 20 và 21 tháng 4 nhưng không thể duy trì các mức cao hơn.

ngay-23-4-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bán trên các cuộc biểu tình. Nếu giá trượt xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 18, thì cặp DOT/USDT có thể giảm xuống còn $ 17. Đường EMA 20 ngày đang dần dốc xuống ($ 19) và chỉ báo RSI nằm ngay dưới điểm giữa cho thấy người bán có lợi thế hơn một chút.

Ngoài ra, nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường SMA 50 ngày, thì cặp tiền này có thể cố gắng phục hồi lên mức kháng cự trên cao ở $ 23. Phe bò cần phải xóa rào cản này để bắt đầu một động thái tăng mới.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph