Phân tích kỹ thuật ngày 23 tháng 10: BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, SOL, DOT, DOGE, LUNA, UNI

Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) đều đã chứng kiến ​​việc chốt lời tích cực sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Điều này cho thấy rằng các trader đã mua tin đồn, bán sự thật khi quỹ Bitcoin Strategy ETF của ProShares (BITO) ra mắt thành công.

Phe bò đã cố gắng phục hồi sau khi Valkyrie ra mắt quỹ Bitcoin Futures ETF thứ hai vào ngày 22 tháng 10 nhưng đã gặp phải áp lực bán mạnh ở các mức cao hơn. Việc bán ra đã kéo mức độ tham lam trên Chỉ số Tham lam và Sợ hãi tiền điện tử từ 84 vào ngày 21 tháng 10 xuống 75 vào ngày 22 tháng 10.

Các chiến lược gia của JPMorgan Chase cho biết rằng BITO “không có khả năng kích hoạt một nguồn vốn lớn vào Bitcoin” và sự cường điệu của sản phẩm có thể biến mất sau một tuần. Các chiến lược gia chỉ ra rằng dòng vốn đã chuyển từ các quỹ ETF vàng sang các quỹ Bitcoin kể từ tháng 9 và điều này “hỗ trợ triển vọng tăng giá cho Bitcoin vào cuối năm”.

Bitcoin và Ether có thể chứng kiến ​​một sự điều chỉnh sâu và đâu là mức hỗ trợ quan trọng cần chú ý? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở $ 67.000 vào ngày 20 tháng 10 nhưng phe bò không thể duy trì sự bứt phá vì phe gấu đã kéo giá trở lại dưới mức đột phá ở $ 64.854 vào ngày 21 tháng 10. Điều này cho thấy rằng người bán đang cố gắng bẫy những con bò hung hãn.

ngay-23-10-phan-tich-ky-yhuat

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đã cố gắng bắt đầu phục hồi vào ngày 22 tháng 10 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy rằng các trader đang bán trên các đợt phục hồi nhỏ. Hỗ trợ quan trọng cần theo dõi về phía giảm là đường EMA 20 ngày ($ 57.778).

Nếu giá bật lên từ hỗ trợ này, điều đó cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua vào khi giảm. Điều đó sẽ làm tăng khả năng vượt qua vùng kháng cự  $ 64.854 – $ 67.000. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $ 75.000.

Mặt khác, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, việc bán ra có thể tăng cường và cặp BTC/USDT có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 50.496).

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã bứt phá và đóng cửa bên trên ngưỡng kháng cự $ 4.027,88 vào ngày 20 tháng 10. Tiếp theo là một động thái tăng mạnh khác vào ngày 21 tháng 10, đẩy giá lên $ 4.375, ngay trên mức cao nhất mọi thời đại trước đó là $ 4.372.

ngay-23-10-phan-tich-ky-yhuat

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, bấc dài và mức đóng cửa giảm vào ngày 21 tháng 10 cho thấy các trader có thể đã bán mạnh gần mức cao nhất mọi thời đại. Phe gấu hiện đang cố gắng duy trì giá dưới mức đột phá ở $ 4.027,88.

Đường EMA 20 ngày dốc lên ($ 3,712) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò vẫn đang nắm quyền kiểm soát. Nếu giá bật lên từ mức hiện tại, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp ETH/USDT lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường viền cổ của mô hình vai đầu vai nghịch (H&S) có thể báo hiệu khả năng bắt đầu điều chỉnh sâu hơn xuống $ 3.200.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đã giảm từ $ 505,90, điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức kháng cự trên $ 518,90. Altcoin không thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 455), được dự kiến ​​sẽ đóng vai trò như một hỗ trợ mạnh.

ngay-23-10-phan-tich-ky-yhuat

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá bật lên từ đường EMA 20 ngày, cặp BNB/USDT có thể thực hiện thêm một lần nữa để xóa rào cản mạnh mẽ ở mức $ 518,90. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên mục tiêu của mô hình ở mức $ 554.

Đường EMA 20 ngày tăng và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Lợi thế này có thể thay đổi theo hướng có lợi cho phe gấu nếu giá giảm và trượt xuống dưới các đường trung bình động. Việc bán có thể tăng cường hơn nữa khi giá phá vỡ xuống dưới $ 392,20.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 2,18) vào ngày 21 tháng 10 nhưng phe bò không thể đẩy giá lên trên đường kháng cự của mô hình tam giác đối xứng. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

ngay-23-10-phan-tich-ky-yhuat

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bên bán hiện đang cố gắng đẩy giá xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác. Nếu họ thành công, điều đó cho thấy rằng trạng thái cân bằng giữa phe bò và phe gấu đã được giải quyết theo hướng giảm.

Sau đó, cặp ADA/USDT có thể trượt xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 1,87. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể dẫn đến việc bán ra trong hoảng loạn. Việc bứt phá và đóng cửa bên trên hình tam giác sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò đã quay trở lại trò chơi. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 2,47 và lấy đà trên ngưỡng kháng cự này.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã giảm trở lại từ đường xu hướng giảm vào ngày 21 tháng 10, cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức này một cách tích cực. Mặt khác, phe bò đang cố gắng duy trì giá trên các đường trung bình động.

ngay-23-10-phan-tich-ky-yhuat

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp XRP/USDT lên trên đường xu hướng giảm. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 1,41. Việc phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể đẩy giá lên $ 1,66.

Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy cặp tiền này có thể vẫn bị giới hạn phạm vi trong một vài ngày. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 1 sẽ dọn đường cho việc giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,85.

Xem thêm:  NANO đang cố gắng dành lại mức $ 1

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã bứt phá và đóng cửa bên trên vùng kháng cự $ 171,47 – $ 177,79 vào ngày 21 tháng 10. Điều này đã hoàn thành mô hình tam giác tăng dần, có mục tiêu là $ 226,94.

ngay-23-10-phan-tich-ky-yhuat

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu có thể đặt ra một thách thức mạnh mẽ ở mức cao nhất mọi thời đại hiện tại là $ 216 nhưng đà tăng mạnh trong ba ngày qua cho thấy phe bò đang tích cực mua ở các mức cao hơn. Việc bứt phá và đóng cửa bên trên $ 216 sẽ báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu cặp SOL/USDT giảm từ $ 216 thì nó có thể kiểm tra lại $ 177,79. Nếu giá phục hồi từ mức này, nó sẽ cho thấy rằng phe bò tiếp tục mua vào khi giảm. Sau đó họ sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Việc phá vỡ và đóng cửa xuống dưới $ 171,47 sẽ báo hiệu rằng đà tăng có thể đã suy yếu.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã vượt qua ngưỡng kháng cự gần nhất ở mức $ 44,78 vào ngày 20 tháng 10, cho thấy khả năng tiếp tục xu hướng tăng. Phe gấu đã cố gắng bẫy nhưng con bò hung hãn bằng cách kéo giá về mức đột phá ở mức $ 39,02 vào ngày 21 tháng 10 nhưng người mua lại có kế hoạch khác.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng vọt ($ 38,88) và chỉ báo RSI gần vùng quá mua cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu người mua duy trì mức giá trên $ 45, cặp DOT/USDT có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 49,78.

Mức này có thể hoạt động như một rào cản cứng nhưng nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất, cặp tiền có thể mở rộng mức tăng lên $ 53,90. Phe gấu phải kéo giá xuống dưới mức đột phá ở $ 38,77 để chuyển lợi thế có lợi cho họ. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày ($ 34,07).

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) tiếp tục đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường xu hướng giảm, cho thấy phe gấu đang cố gắng bảo vệ mức này. Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép giá phá vỡ và duy trì dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,23).

ngay-23-10-phan-tich-ky-yhuat

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò không thể đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm, thì khả năng phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày sẽ tăng lên. Điều đó có thể kéo giá xuống vùng hỗ trợ mạnh là $ 0,19 – $ 0,21. Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ vùng này một cách mạnh mẽ.

Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ chỉ ra hành động giới hạn phạm vi giữa $ 0,19 và $ 0,27 trong một vài ngày. Xu hướng sẽ nghiêng về phe bò nếu cặp DOGE/USDT tăng và đóng cửa bên trên $ 0,27. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $ 0,32 và cao hơn tới $ 0,35.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã tăng gần tới mức kháng cự $ 45,01 vào ngày 20 tháng 10, nơi phe gấu cố gắng ngăn chặn đà tăng. Giá đã giảm từ ngưỡng kháng cự này nhưng phe bò đã bảo vệ mức đột phá ở $ 39,75 vào ngày 21 tháng 10. Điều này cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và các trader đang mua vào khi giảm.

ngay-23-10-phan-tich-ky-yhuat

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy mạnh và duy trì mức giá trên $ 45,01, thì cặp LUNA/USDT có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 49,54. Mức này có thể đóng vai trò là một trở ngại một lần nữa nhưng nếu phe bò bắt giữ đà giảm tiếp theo trên $ 45,01, thì nó có khả năng sẽ tạo ra một ATH mới.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 39,18), thì mức giảm có thể kéo dài xuống $ 34,86. Việc bán có thể mạnh hơn khi giá phá vỡ $ 32,50.

Phân tích kỹ thuật UNI

Uniswap (UNI) đã phá vỡ và đóng cửa bên trên đường viền cổ của mô hình H&S ngược vào ngày 20 tháng 10 nhưng phe bò không thể xây dựng dựa trên lợi thế này. Phe gấu đã kéo giá trở lại dưới đường viền cổ vào ngày 21 tháng 10.

Biểu đồ UNI/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã không cho phép giá trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 25,46). Điều này cho thấy rằng người mua đang tích lũy trên mỗi lần giảm nhỏ. Nếu phe bò đẩy giá lên trên $ 28, cặp UNI/USDT có thể tăng lên $ 31,41.

Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh một lần nữa nhưng nếu phe bò vượt qua nó, cặp tiền có thể phục hồi đến mục tiêu của mô hình ở mức $ 36,98. Ngược lại, sự phá vỡ xuống dưới đường trung bình động có thể kéo giá xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 22. Xu hướng ngắn hạn sẽ chuyển sang tiêu cực nếu vùng hỗ trợ này bị phá vỡ.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph