Phân tích kỹ thuật ngày 21 tháng 6: BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, SOL, DOGE, DOT, LEO, AVAX

Thị trường tiền điện tử đã ở trong giai đoạn giảm mạnh trong vài tháng qua nhưng các nhà phân tích của JPMorgan Chase hy vọng điều đó sẽ thay đổi và họ đã dự đoán một mức tăng đáng kể so với mức giá hiện tại. Các nhà phân tích đã trích dẫn tỷ lệ cao của tất cả các stablecoin trong thị trường tiền điện tử tổng thể để củng cố cho triển vọng tăng giá của họ.

Không bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm hiện tại, các trader nhỏ lẻ đã thêm Bitcoin (BTC) vào danh mục đầu tư của họ. Số lượng địa chỉ ví chứa ít nhất một Bitcoin đã tăng thêm 13.091 để đạt mức cao kỷ lục là 865.254. Tương tự, số lượng địa chỉ nắm giữ khoảng 0,1 Bitcoin cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ trong 10 ngày qua, theo dữ liệu từ Glassnode.

Sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin từ đợt giảm ngày 18 tháng 6 cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn và theo Whalemap, điều này đã dẫn đến việc hình thành một “mức cá voi” mới, có thể đóng vai trò là hỗ trợ ngắn hạn.

Sự phục hồi của Bitcoin và các altcoin lớn có thể tiếp tục trong thời gian tới không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm xuống dưới $ 20.000 vào ngày 18 tháng 6 nhưng đã phục hồi mạnh mẽ không kém vào ngày 19 tháng 6, cho thấy hoạt động mua mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Nếu phe bò duy trì mức giá trên $ 20.000, nó có thể cải thiện tâm lý và thu hút nhiều người mua hơn.

ngay-21-6-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đầu tiên, cặp BTC/USDT có thể tăng lên mức Fib thoái lui 38,2% ở $ 23.024 và sau đó lên đường SMA 20 ngày ($ 24.890). Phe gấu có khả năng bảo vệ vùng này bằng tất cả sức mạnh của họ.

Nếu giá giảm từ vùng này, người bán sẽ thực hiện một nỗ lực khác để kéo cặp tiền này xuống dưới $ 20.000. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 17.622 có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Ngoài ra, nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ báo hiệu một sự thay đổi tiềm năng trong xu hướng. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 29.386), nơi phe gấu có thể xây dựng một hàng thủ mạnh mẽ.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã giảm mạnh xuống dưới mức tâm lý $ 1.000 vào ngày 18 tháng 6, điều này cho thấy xu hướng giảm vẫn còn nguyên vẹn. Một điểm tích cực nhỏ là phe bò đã mua dip, như được nhìn thấy qua phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày.

ngay-21-6-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bên mua đã duy trì đà tăng vào ngày 19 tháng 6 và đẩy giá trở lại trên $ 1.000. Cặp ETH/USDT có thể tăng lên $ 1.250 và sau đó lên đến đường EMA 20 ngày ($ 1.429). Đây vẫn là ngưỡng kháng cự quan trọng cần chú ý.

Nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Sau đó, người bán sẽ cố gắng kéo cặp tiền này xuống mức thấp nhất ngày 18 tháng 6 là $ 881. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ mạnh ở $ 211 vào ngày 18 tháng 6 nhưng phe gấu không thể xây dựng dựa trên lợi thế này. Điều này cho thấy mức thấp hơn tiếp tục thu hút người mua.

ngay-21-6-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá trở lại trên mức phá vỡ $ 211 vào ngày 19 tháng 6. Nếu người mua duy trì được mức này, điều đó sẽ cho thấy rằng sự phá vỡ vào ngày 18 tháng 6 có thể là một cái bẫy gấu.

Nếu phe gấu vội vàng mua lại các vị trí của họ, nó có thể gây ra một đợt short squeeze và đẩy cặp BNB/USDT về phía đường EMA 20 ngày ($ 251). Nếu phe bò vượt qua rào cản này, cặp tiền có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 297).

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 211, thì điều đó cho thấy rằng phe gấu đang bán trong những đợt phục hồi nhỏ. Sau đó họ sẽ cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới $ 183 và tiếp tục xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật ADA

Phe bò lại một lần nữa bảo vệ thành công vùng $ 0,44 – $ 0,40 vào ngày 18 tháng 6. Điều đó đã giúp ADA bắt đầu phục hồi và đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 0,52).

ngay-21-6-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường trung bình động, cặp ADA/USDT có thể tăng lên vùng kháng cự trên cao giữa $ 0,70 – $ 0,74. Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ vùng này bằng tất cả sức mạnh của họ.

Nếu giá giảm so với nó, cặp tiền có thể vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi rộng giữa $ 0,40 và $ 0,74 thêm một vài ngày. Động thái xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu sau khi phe bò đẩy giá lên trên $ 0,74 hoặc phe gấu kéo cặp tiền xuống dưới $ 0,40.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã giảm xuống dưới $ 0,29 vào ngày 18 tháng 6 nhưng phe gấu không thể tận dụng lợi thế. Điều này cho thấy lực bán sẽ cạn kiệt ở các mức thấp hơn.

ngay-21-6-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò có thể cố gắng đẩy giá lên vùng kháng cự trên cao giữa đường EMA 20 ngày ($ 0,35) và mức phá vỡ là $ 0,38. Phe gấu có khả năng sẽ bảo vệ vùng này một cách tích cực nhưng nếu phe bò vượt qua, cặp XRP/USDT có thể tăng lên mức kháng cự trên cao ở $ 0,46.

Xem thêm:  ADA tăng 50% từ cú sụp đổ ngày 12 tháng 5, giá đã chạm đáy?

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc vùng kháng cự trên cao. Sau đó, phe gấu sẽ thực hiện một nỗ lực khác để giảm và duy trì mức giá dưới $ 0,29.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) vẫn đang ở trong xu hướng giảm nhưng phe bò đang cố gắng bắt đầu phục hồi. Giá đã đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 36), đây là mức quan trọng cần theo dõi.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Sự phân kỳ tăng trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho thấy đà giảm có thể đang suy yếu. Nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, thì cặp SOL/USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 49). Mức này có thể hoạt động như ngưỡng kháng cự một lần nữa nhưng nếu phe bò vượt qua rào cản này, thì điểm dừng tiếp theo có thể là $ 60.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại, điều đó cho thấy phe gấu tiếp tục bảo vệ đường EMA 20 ngày một cách mạnh mẽ. Phe gấu sẽ phải kéo cặp tiền xuống dưới $ 25 để báo hiệu sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Phe gấu đã kéo Dogecoin (DOGE) xuống dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý ở $ 0,05 vào ngày 18 tháng 6 nhưng chúng không thể duy trì các mức thấp hơn. Điều này cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giảm.

ngay-21-6-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người mua sẽ cố gắng đẩy giá đến đường EMA 20 ngày ($ 0,07), có thể hoạt động như một rào cản cứng. Nếu giá giảm từ mức này, điều đó cho thấy phe gấu vẫn đang nắm quyền kiểm soát. Sau đó, người bán sẽ thực hiện thêm một lần nữa để giảm và duy trì mức giá dưới $ 0,05. Nếu họ thành công, cặp DOGE/USDT có thể giảm xuống còn $ 0,04.

Ngược lại, việc phá vỡ và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò đang quay trở lại. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 0,09), nơi có thể hoạt động như ngưỡng kháng cự mạnh một lần nữa.

Phân tích kỹ thuật DOT

Phe gấu đã cố gắng nhấn chìm Polkadot (DOT) xuống dưới mức hỗ trợ ở $ 6,36 vào ngày 18 tháng 6 nhưng phe bò đã giữ vững lập trường của mình. Lực mua mạnh ở các mức thấp hơn đã đẩy giá trở lại trên mức phá vỡ $ 7,30 vào ngày 19 tháng 6.

ngay-21-6-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 8,33). Nếu họ thành công, nó sẽ gợi ý sự khởi đầu của một đợt phục hồi bền vững. Sau đó, cặp DOT/USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 10,06) và cao hơn tới mức kháng cự $ 12,44. Sự phân kỳ tăng trên chỉ báo RSI cũng gợi ý một đợt phục hồi sắp xảy ra.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới $ 6,36 và tiếp tục xu hướng giảm. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là $ 4,23.

Phân tích kỹ thuật LEO

UNUS SED LEO (LEO) đã giảm xuống dưới đường hỗ trợ của kênh giảm dần vào ngày 18 tháng 6 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy việc mua tích cực ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ LEO/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò duy trì đà tăng của họ và đẩy giá lên trên các đường trung bình động vào ngày 20 tháng 6. Nếu cặp LEO/USD duy trì giá trên các đường trung bình động, thì điểm dừng tiếp theo có thể là đường kháng cự của kênh. Người mua sẽ phải đẩy giá lên trên mức này để cho thấy sự bắt đầu của một động thái tăng mới.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ đường kháng cự, điều đó cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này một cách tích cực và cặp tiền có thể bị mắc kẹt trong kênh thêm vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã trượt xuống dưới mức hỗ trợ $ 14,50 vào ngày 18 tháng 6 nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Phe bò đang cố gắng phục hồi vào ngày 20 tháng 6, có thể đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 20).

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu vẫn đang trong tầm kiểm soát và họ đang bán ra khi phục hồi. Sau đó phe gấu sẽ thực hiện thêm một nỗ lực khác để giảm giá xuống dưới $ 13,71 và tiếp tục xu hướng giảm. Hỗ trợ tiếp theo về phía giảm là $ 13.

Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp AVAX/USDT có thể cố gắng phục hồi lên đường SMA 50 ngày ($ 30), nơi phe gấu đặt ra thách thức một lần nữa.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph