Phân tích kỹ thuật ngày 21 tháng 4: BTC, ETH, BNB, XRP, SOL, ADA, LUNA, AVAX, DOGE, DOT

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã quay đầu giảm mạnh sau khi tăng lên 101 vào ngày 20 tháng 4 nhưng sự suy yếu này đã không giúp được gì cho Bitcoin (BTC), có thể do S&P 500 đang vật lộn để xây dựng sau đợt phục hồi mạnh mẽ vào ngày 19 tháng 4. Điều này chỉ ra rằng Bitcoin vẫn có mối tương quan chặt chẽ với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Bất chấp hành động giá mờ nhạt, vẫn có một số điểm tích cực cho Bitcoin trong năm nay. Một báo cáo của Insider Intelligence cho thấy số lượng người dùng tiền điện tử ở Hoa Kỳ có thể tăng từ 28,3 triệu người vào năm 2021 lên 33,7 triệu người vào năm 2022. Cùng với sự tăng trưởng về số lượng người dùng tiền điện tử, công ty cũng hy vọng việc sử dụng tiền điện tử để mua hàng của những người trưởng thành ở Hoa Kỳ sẽ tăng lên 3,6 triệu, tăng 70% trong năm nay.

Trong một dấu hiệu tích cực khác có thể dẫn đến việc tăng cường áp dụng, các cơ quan quản lý tài chính của Úc đã phê duyệt quỹ Bitcoin ETF đầu tiên, quỹ này sẽ bắt đầu giao dịch vào ngày 27 tháng 4. Tạp chí Australian Financial Review dự kiến ​​quỹ sẽ thu hút khoảng 1 tỷ đô la dòng vốn.

Liệu các mức cao hơn trong Bitcoin và các altcoin có tiếp tục thu hút sự bán ra từ phe gấu? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã quay đầu tăng mạnh từ $ 38.536 vào ngày 18 tháng 4, cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn. Phe bò tiếp tục mua và đẩy giá lên đường SMA 50 ngày ($ 42.104).

ngay-21-4-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 41.811) đã đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Điểm cân bằng này có thể nghiêng về phía người mua nếu giá tăng và duy trì trên đường SMA 50 ngày. Điều đó sẽ làm tăng khả năng tăng lên $ 43.900. Nếu phe bò vượt qua được rào cản này, động lực có thể tăng lên và cặp BTC/USDT có thể phục hồi tới SMA 200 ngày ($ 48.052).

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm mạnh từ mức hiện tại, điều đó cho thấy phe gấu đang hoạt động ở mức cao hơn. Sau đó người bán sẽ cố gắng kéo cặp tiền xuống đường hỗ trợ của kênh tăng dần.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã phá vỡ xuống dưới SMA 50 ngày (3.000) vào ngày 18 tháng 4 nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Phe bò đã mua dip và đẩy giá trở lại trên đường SMA 50 ngày.

ngay-21-4-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người mua đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 3.113) vào ngày 20 tháng 4 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy phe gấu tiếp tục bán ở các mức cao hơn. Phe gấu hiện đang cố gắng duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày.

Nếu họ thành công, cặp ETH/USDT có thể hợp nhất trong một phạm vi hẹp giữa $ 2.883 và $ 3.166. Giao dịch trong phạm vi hẹp này khó có thể tiếp tục lâu dài và có thể dẫn đến động thái mạnh mẽ trong vài ngày tới.

Việc phá vỡ xuống dưới $ 2.883 có thể đưa cặp tiền này xuống đường xu hướng tăng trong khi việc bứt phá lên trên $ 3.166 có thể dọn đường cho việc kiểm tra lại SMA 200 ngày ($ 3.491).

Phân tích kỹ thuật BNB

Phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 408) vào ngày 18 tháng 4, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Lực mua liên tục đã đẩy BNB lên trên đường EMA 20 ngày ($ 419) vào ngày 19 tháng 4 nhưng phe bò đang vật lộn để duy trì đà tăng.

ngay-21-4-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa cho thấy một hành động giới hạn phạm vi trong thời gian tới. Nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao, phe gấu sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp BNB/USDT xuống dưới đường SMA 50 ngày. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 391 có thể dẫn đến sự suy giảm xuống mức hỗ trợ mạnh tại $ 350.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày ($ 419), phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên ngưỡng kháng cự mạnh ở $ 445 và thách thức đường SMA 200 ngày ($ 471).

Phân tích kỹ thuật XRP

Đuôi dài trên thanh nến ngày 18 tháng 4 của Ripple (XRP) gợi ý việc mua mạnh ở các mức thấp hơn. Giá đã đạt đến đường SMA 50 ngày ($ 0,78) vào ngày 19 tháng 4 nhưng phe gấu đang bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ mức hiện tại, điều đó sẽ cho thấy rằng cặp XRP/USDT có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi giữa SMA 50 ngày và $ 0,69 thêm một thời gian nữa. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 0,69 có thể mở ra cánh cửa cho mức giảm xuống còn $ 0,60.

Ngược lại, nếu giá tăng, phe bò sẽ cố gắng đẩy và duy trì cặp tiền bên trên $ 0,80. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tăng về phía vùng kháng cự trên cao giữa SMA 200 ngày ($ 0,87) và $ 0,91. Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ báo RSI gần điểm giữa không mang lại lợi thế rõ ràng cho phe bò hay phe gấu.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã bật lên từ đường hỗ trợ của kênh tăng dần vào ngày 18 tháng 4, cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giá giảm xuống mức này. Phe bò đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 107) vào ngày 19 tháng 4 nhưng đang vật lộn để duy trì các mức cao hơn.

ngay-21-4-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Điều này cho thấy phe gấu tiếp tục bán ra trong mọi đợt phục hồi nhỏ. Nếu giá phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 101), phe gấu sẽ thực hiện một nỗ lực khác để nhấn chìm cặp SOL/USDT xuống dưới kênh tăng dần và kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở $ 75.

Xem thêm:  ETH đang nhắm mục tiêu cao hơn sau khi bứt phá $ 600

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng thách thức mức kháng cự $ 122. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể mở ra cánh cửa cho một đợt phục hồi tiềm năng tới đường SMA 200 ngày ($ 147).

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 0,91 vào ngày 18 tháng 4 nhưng phe gấu không thể giữ giá ở các mức thấp hơn. Điều này cho thấy phe bò đang cố gắng tạo ra một đáy cao hơn.

ngay-21-4-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu người mua đẩy giá lên trên mức tâm lý ở $  1, thì đà tăng có thể tăng lên. Sau đó, cặp ADA/USDT có thể tăng lên $ 1,10 và sau đó kiểm tra lại mức kháng cự quan trọng ở $ 1,26. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ gợi ý sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ mức kháng cự trên cao, phe gấu sẽ lại cố gắng kéo cặp tiền xuống. Đầu tiên, cặp tiền này có thể giảm xuống $ 0,87 và nếu mức này bị phá vỡ, sự sụt giảm có thể kéo dài đến mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,74.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã bật lên từ ngưỡng hỗ trợ mạnh ở $ 75 và đạt đến đường EMA 20 ngày ($ 91) vào ngày 18 tháng 4. Điều này cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua vào khi giảm.

ngay-21-4-phan-tich

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cuộc biểu tình cứu trợ tiếp tục vào ngày 19 tháng 4 và người mua đã đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 93). Phe bò sẽ cố gắng duy trì đà tăng và đưa cặp LUNA/USDT lên mức tâm lý ở $ 100. Nếu phe bò vượt qua rào cản này, khả năng kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại sẽ tăng lên.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc $ 100, phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền này xuống dưới đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, điều đó cho thấy rằng các trader đang chốt lời trên các cuộc biểu tình và có thể dẫn đến sự hình thành phạm vi trong vài ngày.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã giảm xuống dưới đường xu hướng tăng vào ngày 18 tháng 4 nhưng phe gấu không thể duy trì các mức thấp hơn. Lực mua mạnh của phe bò đã đảm bảo sự phục hồi và đưa giá tới các đường trung bình động.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu đang thiết lập một ngưỡng kháng cự mạnh tại các đường trung bình động. Nếu giá giảm xuống từ đây, phe gấu sẽ lại cố gắng nhấn chìm và duy trì cặp AVAX/USDT bên dưới đường xu hướng tăng. Nếu họ thành công, sự sụt giảm có thể kéo dài đến $ 65.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng và vượt lên trên các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy lực cầu mạnh mẽ của phe bò. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới $ 99. Phe bò sẽ phải vượt qua rào cản này để báo hiệu sự hình thành của mô hình tam giác tăng dần.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) một lần nữa phục hồi từ đường SMA 50 ngày ($ 0,13) vào ngày 18 tháng 4, cho thấy phe bò đang bảo vệ mức này một cách tích cực.

ngay-21-4-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Sự phục hồi đã đưa giá lên tăng trên đường EMA 20 ngày ($ 0,14) vào ngày 19 tháng 4 nhưng phe bò đang vật lộn để duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy phe gấu đang bán ra khi giá phục hồi tới mức kháng cự gần nhất ở $ 0,15.

Nếu giá trượt trở lại dưới đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ lại cố gắng nhấn chìm cặp DOGE/USDT xuống dưới đường SMA 50 ngày. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể trượt xuống $ 0,12.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và bứt phá lên trên $ 0,15, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường viền cổ. Nếu họ thành công, cặp này sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai ngược, có mục tiêu là $ 0,25.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã tăng vào ngày 18 tháng 4 cho thấy rằng phe bò đang bảo vệ mức hỗ trợ gần nhất ở $  17. Giá đã chạm đến các đường trung bình động, nơi có thể hoạt động như một rào cản mạnh.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 19,15) và đường SMA 50 ngày ($ 19,31) bằng phẳng và gần nhau trong khi chỉ báo RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Sự cân bằng này có thể nghiêng về phía người mua nếu cặp DOT/USDT bứt phá và duy trì trên SMA 50 ngày. Sau đó, cặp tiền sẽ cố gắng phục hồi lên mức kháng cự trên cao ở $ 23.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại, phe gấu sẽ lại cố gắng kéo cặp tiền này về mức hỗ trợ gần nhất ở $ 17 và sau đó là $ 16.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph