Phân tích kỹ thuật ngày 21/11: BTC, ETH, XRP, LINK, LTC, BCH, DOT, BNB, ADA, BSV

Cuộc biểu tình hiện tại của Bitcoin phần lớn được dẫn dắt bởi các khoản đầu tư từ các nhà đầu tư tổ chức và các công ty niêm yết công khai. Dữ liệu từ Bitcointreasaries cho thấy các công ty nắm giữ khoảng 4,54% nguồn cung hiện tại của Bitcoin.

Một cuộc khảo sát với 700 cá nhân có giá trị ròng cao được chọn từ khắp nơi trên thế giới cho thấy khoảng 73% người được hỏi muốn sở hữu tiền điện tử trước cuối năm 2022. Dòng tiền được đề xuất từ ​​các nhà đầu tư lớn có thể thúc đẩy nhu cầu và thúc đẩy giá tiền điện tử cao hơn.

Chiến lược gia Mike McGlone của Bloomberg Intelligence tin rằng nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin có thể tăng lên $ 170.000 trong hai năm tới. McGlone chỉ ra rằng mối tương quan về độ biến động của Bitcoin so với vàng đang ở mức thấp kỷ lục và trong khi sự biến động của các tài sản rủi ro trên toàn cầu ngày càng tăng, thì tính biến động của Bitcoin đã giảm. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, McGlone hy vọng Bitcoin sẽ được củng cố trước khi tăng cao hơn.

Giám đốc điều hành Alex Saunders của Nugget News nói rằng giá Bitcoin có thể tăng lên “$ 100.000 trong 5 năm tới” và nếu nó trở thành đồng tiền dự trữ toàn cầu thì nó có thể đạt 1 triệu đô la vào năm 2035.

Khi thị trường tăng giá, rất dễ bị hút vào cuộc biểu tình do lòng tham. Tuy nhiên, mọi giai đoạn tăng giá đều chứng kiến ​​các đợt điều chỉnh định kỳ; do đó, các trader nên cẩn thận và bảo vệ lợi nhuận trên giấy của mình bằng một mức stop loss phù hợp.

Hãy cùng phân tích 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định các mức kháng cự và hỗ trợ quan trọng cần theo dõi trong những ngày tới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Sự điều chỉnh của Bitcoin từ $ 18.466 đã diễn ra trong thời gian ngắn, khi phe bò bảo vệ mức hỗ trợ $ 17.200 và hiện đã đẩy giá lên mức cao mới trong 52 tuần. Điều này cho thấy xu hướng tăng là mạnh và phe bò vẫn đang nắm quyền kiểm soát.

ngay-21-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC  / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Mức kháng cự tiếp theo ở phía tăng là mức cao nhất mọi thời đại ở mức $ 19.531, sau đó là mức tâm lý ở mức $ 20.000. Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 20.000 trong giai đoạn hiện tại của xu hướng tăng, thì động lượng có thể tiếp tục tăng và tạo ra một blow-off top (thời điểm giá giảm đột ngột và dốc).

Thông thường, các cuộc biểu tình theo chiều dọc được theo sau bởi sự sụt giảm như thác đổ. Hỗ trợ đầu tiên trong xu hướng tăng là đường EMA 20 ngày ($ 16.019), nhưng nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, mức điều chỉnh có thể đạt $ 14.000.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã tăng sâu vào vùng quá mua, cho thấy một đợt pullback có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, khi đà tăng mạnh, giá có thể ở mức quá mua trong một thời gian dài; do đó, các nhà đầu tư không nên cố gắng gọi một đỉnh mà hãy bảo vệ vị thế của mình bằng một lệnh stop loss phù hợp.

Phân tích kỹ thuật ETH

Khi Bitcoin tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm, Ether cũng đã bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự $ 488,1 và xóa bỏ rào cản tâm lý ở mức $ 500 lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2018. Điều này cho thấy lực mua mạnh mẽ ở các mức cao hơn.

ngay-21-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đi lên và chỉ số RSI nằm gần với vùng quá mua cho thấy phe bò đang kiểm soát. Nếu phe bò có thể đẩy giữ giá trên mức $ 488,1 để hỗ trợ trong đợt pullback tiếp theo, thì cặp ETH / USD có thể bắt đầu hành trình lên $ 550 và sau đó là $ 625.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu có thể đẩy giá xuống dưới $ 488,13 trong lần điều chỉnh tiếp theo, thì điều đó sẽ cho thấy việc chốt lời ở mức cao hơn. Việc phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày ($ 451) có thể cho thấy rằng đà tăng giá ngắn hạn đã kết thúc.

Phân tích kỹ thuật XRP

Các đuôi dài trên các thanh nến ngày 18 và 19 tháng 11 cho thấy rằng phe bò đang mua dip khi giá giảm. Cho đến nay, họ đã cố gắng đẩy XRP lên trên mức kháng cự $ 0,3037 và tiếp theo, họ sẽ cố gắng thúc đẩy giá vượt qua mức kháng cự $ 0,326.

ngay-21-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp XRP / USD có thể tăng lên $ 0,40. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy rằng con đường ít trở nhất là đi lên.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu bảo vệ mức kháng cự trên cao, cặp tiền này có thể hợp nhất giữa $ 0,303 và $ 0,3261 trong một vài ngày.

Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,3037 có thể cho thấy sự thiếu hụt người mua ở các mức cao hơn. Sau đó, phe gấu sẽ cố gắng nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,272) và giành lại ưu thế.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã bứt phá và đóng cửa trên mức kháng cự $ 13,28 vào ngày 18 tháng 11, điều này đã hoàn thành thiết lập mô hình vai đầu vai nghịch đảo tăng giá. Xu hướng tăng mới này có mục tiêu là $ 19,27.

ngay-21-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phe gấu sẽ cố gắng ngăn chặn đà tăng gần $ 16 và kéo giá trở lại dưới mức đột phá là $ 13,28. Nếu họ có thể đẩy giá xuống dưới $ 11,80, thì đột phá hiện tại là một bẫy bò.

Trong một xu hướng tăng, tâm lý sẽ là mua dip khi giá giảm. Các đường trung bình động tăng và chỉ số RSI trên 66 cho thấy phe bò đang nắm quyền. Do đó, họ có khả năng mua dip khi giá giảm xuống mức đột phá là $ 13,28 và lật nó thành hỗ trợ. Nếu điều đó xảy ra, xu hướng tăng có thể tiếp tục.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin đã đạt mức cao nhất trong 52 tuần mới vào ngày hôm nay, trên mức kháng cự trên $ 84,33. Sự phục hồi mạnh mẽ từ mức hỗ trợ 68,9 vào ngày 18 tháng 11 cho thấy phe bò đã tích cực mua vào khi giá giảm xuống mức đột phá.

Xem thêm:  Hai altcoin này đang có dấu hiệu đảo chiều mạnh mẽ

ngay-21-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI đã tăng vào vùng quá mua, cho thấy phe bò đang kiểm soát. Nếu giá duy trì trên $ 85, thì cuộc biểu tình có thể kéo dài đến $ 100. Mức này có thể hoạt động như một rào cản, nhưng nếu vượt qua, mức tăng có thể đạt $ 140.

Tuy nhiên, trong hai trường hợp trước, việc chỉ số RSI đạt trên mức 80 đã dẫn đến sự điều chỉnh. Do đó, các trader nên xem xét khả năng có một sự điều chỉnh nhỏ trong vài ngày tới.

Xu hướng trong cặp LTC / USD có thể chuyển sang tiêu cực nếu phe gấu kéo giá trở lại bên dưới mức đột phá là $ 68,9.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã giữ mức hỗ trợ $ 242 trong hai ngày qua, điều này cho thấy phe bò đang mua ở các mức thấp hơn. Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên $ 260, thì altcoin này có thể bắt đầu hành trình đến vùng kháng cự $ 272 – $ 280.

ngay-21-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Vùng này có thể hoạt động như một rào cản cứng, nhưng nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên nó, cặp BCH / USD có thể tăng lên $ 326,30, và sau đó là $ 337,90.

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày bằng phẳng ($ 254) và chỉ báo RSI nằm gần điểm giữa cho thấy rằng hành động giới hạn trong phạm vi từ $ 242 – $ 272 có thể tiếp tục trong vài ngày nữa.

Lợi thế sẽ nghiêng về phe gấu nếu cặp tiền này giảm từ mức hiện tại và trượt xuống dưới mức hỗ trợ $ 231.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot đã nhận hỗ trợ từ đường EMA 20 ngày ($ 4,54) trong hai ngày qua và đã vượt qua ngưỡng kháng cự $ 4,95 vào ngày hôm nay. Đường EMA 20 ngày dốc lên và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang nắm quyền.

ngay-21-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên $ 5,58, cặp DOT / USD có thể tăng lên $ 6,25, sau đó lên mức cao nhất là $ 6,86.

Tuy nhiên, phe gấu sẽ không dễ dàng bỏ cuộc. Họ sẽ cố gắng ngăn chặn đà tăng hiện tại ở mức $ 5,58. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền này có thể hợp nhất từ ​​$ 4,9 đến $ 5,589 trong một vài ngày.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới mức đột phá là $ 4,95 và đường EMA 20 ngày.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã bứt phá lên trên phạm vi $ 27,30– $ 28,97, nơi mà nó đã bị mắc kẹt trong vài ngày qua, nhưng phe bò đang vật lộn để duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang cố gắng giữ giá trong phạm vi.

ngay-21-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu phe bò có thể duy trì sự bứt phá, thì việc tăng lên vùng $ 32– $ 33,38 là có thể. Nếu giá giảm từ vùng này, cặp BNB / USD có thể kéo dài thời gian lưu lại trong một phạm vi lớn.

Mặt khác, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên vùng kháng cự, thì cặp tiền này có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 39,59.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe bò không duy trì được sự bứt phá hiện tại. Trong trường hợp đó, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 27,30 và nếu họ thành công, cặp tiền này có thể giảm xuống $ 25,66.

Phân tích kỹ thuật ADA

Phe bò đã không cho phép Cardano trượt xuống dưới các đường trung bình động và đường xu hướng giảm trong hai ngày qua. Đây là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy lực mua ở các mức thấp hơn. Altcoin đã tiếp tục hành trình lên đỉnh của phạm vi ở mức $ 0,1142.

ngay-21-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 0,1142, thì cặp ADA / USD có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới có thể tăng lên $ 0,128, sau đó là $ 0,144.

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế. Các trader có thể theo dõi chỉ số RSI bởi vì sự bứt phá lên trên 60 có thể cho thấy rằng cuộc biểu tình có thể đã lấy đà.

Tuy nhiên, nếu cặp tiền này giảm từ ngưỡng kháng cự một lần nữa, thì hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật BSV

Phe gấu đã không thể duy trì Bitcoin SV bên dưới đường xu hướng giảm trong hai ngày qua. Điều này cho thấy phe bò đang tích lũy ở các mức thấp hơn và chúng đã đẩy giá trở lại trên các đường trung bình động trong ngày hôm nay.

ngay-21-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp BSV / USD hiện có thể tăng lên $ 181. Nếu phe gấu bảo vệ vùng kháng cự này một cách tích cực, thì giá có thể kéo dài thời gian ở trong phạm vi thêm vài ngày nữa. Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ số RSI gần 54 cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Tuy nhiên, nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 181, thì cặp tiền này có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới với mục tiêu là $ 216. Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới đường trung bình động.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph