Phân tích kỹ thuật ngày 20 tháng 8: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, SHIB, AVAX

Bitcoin (BTC) và hầu hết các altcoin lớn đã chứng kiến ​​đợt bán tháo mạnh vào ngày 19 tháng 8, nhưng dường như không có nguyên nhân cụ thể nào cho sự sụt giảm đột ngột này. Theo dữ liệu từ Coinglass, sự sụt giảm mạnh dẫn đến việc thanh lý hơn 551 triệu đô la trong 24 giờ qua.

Ngoài đáy hình chữ V, các hình thành khác thường mất nhiều thời gian để hoàn thành do người mua và người bán cố gắng giành ưu thế. Điều này có xu hướng gây ra một số động thái biến động ngẫu nhiên và có thể mang đến cơ hội cho các trader ngắn hạn, nhưng các nhà đầu tư dài hạn nên tránh bị cuốn vào độ nhiễu này.

Dữ liệu của Glassnode cho thấy rằng các nhà đầu tư đã mua Bitcoin vào năm 2017 hoặc trước đó đang phản ứng với bối cảnh hiện tại bằng cách giữ nguyên vị thế của họ. Tỷ lệ nguồn cung Bitcoin không hoạt động trong ít nhất 5 năm đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 24,351% vào ngày 18 tháng 8, cho thấy rằng những holder dài hạn không sẵn sàng bán trong hoảng sợ hoặc để kiếm được lợi nhuận nhỏ.

Liệu Bitcoin và hầu hết các altcoin có thể thách thức mức thấp nhất trong tháng 6 của chúng hay phe bò sẽ tích cực mua vào ở mức thấp hơn? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Xu hướng chính của Bitcoin là giảm nhưng phe bò đang cố gắng tạo đáy. Giá đã tăng bên trong một kênh song song tăng dần trong nhiều ngày qua. Sự thất bại của phe bò trong việc đẩy giá lên trên đường kháng cự của kênh có thể đã cám dỗ các trader ngắn hạn chốt lời. Điều đó đã kéo giá xuống dưới các đường trung bình động.

ngay-20-8-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp BTC/USDT đã giảm xuống đường hỗ trợ của kênh và khi giá giao dịch bên trong kênh tăng dần, các trader thường cố gắng mua vào khi giá giảm xuống đường hỗ trợ và bán gần đường kháng cự.

Do đó, khả năng nó bật lên từ đường hỗ trợ là cao. Nếu điều đó xảy ra, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường các đường trung bình động. Việc bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 23.265) có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới đường kháng cự.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá phá vỡ và duy trì dưới kênh. Một động thái như vậy có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống còn $ 18.626.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 1.771) vào ngày 19 tháng 8, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự phục hồi có thể đang mất dần sức mạnh. Mức quan trọng để theo dõi về phía giảm là $ 1.700 vì nó đã đóng vai trò là hỗ trợ mạnh mẽ trong khoảng thời gian từ ngày 6 đến ngày 10 tháng 8.

ngay-20-8-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ $ 1.700 với sức mạnh, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang cố gắng chuyển mức này thành hỗ trợ. Sau đó cặp ETH/USDT có thể tăng lên $ 1.960 và cao hơn tới $ 2.030. Sự bứt phá lên trên mức này có thể cho thấy sự tiếp tục của xu hướng tăng. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên đường xu hướng giảm.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phá vỡ và duy trì dưới $ 1.700, điều đó sẽ cho thấy rằng các trader đã mua ở mức thấp hơn đang tích cực đóng vị thế của họ. Điều này có thể kéo cặp tiền xuống đường SMA 50 ngày ($ 1.519).

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã giảm mạnh xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 304) vào ngày 17 tháng 8, cho thấy rằng các trader ngắn hạn có thể đang đặt lợi nhuận. Sự sụt giảm được tiếp tục và giá trượt xuống đường SMA 50 ngày ($ 272) vào ngày 19 tháng 8. Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ nếu họ muốn giữ nguyên sự phục hồi.

ngay-20-8-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá tăng từ mức hiện tại và tăng lên trên đường EMA 20 ngày, cặp BNB/USDT có thể tăng về phía ngưỡng kháng cự $ 338. Điều đó có thể tạo thành mô hình vai đầu vai nghịch đảo, sẽ hoàn thành khi bứt phá và đóng cửa trên $ 338.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày, cặp tiền có thể trượt xuống $ 240. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng cặp tiền này vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi lớn giữa $ 183 và $ 338 thêm một thời gian.

Phân tích kỹ thuật XRP

Phe bò đã không thể đẩy Ripple (XRP) lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,39 vào ngày 17 tháng 8, điều này cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

ngay-20-8-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Thông thường, trong một phạm vi, các trader mua gần mức hỗ trợ và bán gần mức kháng cự và đó là những gì đã xảy ra với cặp XRP/USDT.

Bây giờ phe bò có thể đợi giá giảm xuống gần mức hỗ trợ $ 0,30 trước khi mua. Nếu giá phục hồi từ $ 0,30, điều đó sẽ cho thấy rằng hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong một vài ngày nữa.

Động thái định hướng tiếp theo có thể bắt đầu sau khi người mua đẩy giá lên trên $ 0,39 hoặc phe gấu đẩy cặp tiền này xuống dưới $ 0,30. Hành động giá trong một phạm vi thường ngẫu nhiên và dễ biến động. Do đó, các trader có kinh nghiệm thường đợi sự bứt phá xảy ra trước khi vào vị thế.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,52) vào ngày 18 tháng 8, cho thấy phe bò có thể đã nhanh chóng đóng các vị trí của mình. Điều này đã mang lại cho phe gấu một lợi thế nhỏ.

ngay-20-8-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người bán đã tiếp tục với lợi thế của họ vào ngày 19 tháng 8 và kéo giá xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 0,49). Điều này làm tăng khả năng cặp ADA/USDT giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,40.

Xem thêm:  Cuối cùng giá Swipe (SXP) cũng bật lên, liệu nó đã chạm đáy?

Phe bò đã bảo vệ mức này trong hai lần trước đó, do đó, tỷ lệ cược nghiêng về việc bật lên từ nó. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể dao động trong khoảng từ $ 0,40 đến $ 0,60 thêm một thời gian nữa. Phe gấu sẽ phải nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới $ 0,40 để bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã bật lên từ đường hỗ trợ vào ngày 18 tháng 8 và phe bò cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 41). Tuy nhiên, phe gấu đã bảo vệ mức này thành công.

ngay-20-8-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Điều này làm trầm trọng thêm việc bán vào ngày 19 tháng 8 và kéo giá xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 39). Động thái này cũng đã làm mất hiệu lực của mô hình tam giác tăng dần. Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng đẩy cặp SOL/USDT xuống $ 34,50.

Nếu giá phục hồi từ $ 34,50, cặp tiền này có thể cố gắng tăng lên trên các đường trung bình động. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể hợp nhất giữa $ 34,50 và $ 48 thêm một thời gian. Ngược lại, việc phá vỡ xuống dưới $ 34,50 có thể khiến cặp tiền này giảm xuống còn $ 31.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã giảm và phá vỡ xuống dưới mức đột phá $ 0,08 vào ngày 18 tháng 8. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy việc bứt phá lên trên $ 0,08 vào ngày 14 tháng 8 có thể là một cú nảy mèo chết.

ngay-20-8-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu tiếp tục bán và đã kéo giá xuống đường xu hướng của mô hình tam giác tăng dần. Việc phá vỡ xuống dưới mức này có thể làm mất hiệu lực của thiết lập tăng giá và mở ra cơ hội cho việc giảm xuống còn $ 0,06. Mức này có khả năng thu hút lực mua mạnh mẽ từ phe bò.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang cố gắng bảo vệ đường xu hướng. Người mua sẽ phải đẩy cặp DOGE/USDT trở lại trên $ 0,09 để giành được ưu thế.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã đóng bên cửa dưới đường EMA 20 ngày ($ 8,46) vào ngày 17 tháng 8, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy việc bứt phá lên trên $ 9 có thể là một bứt phá giả. Người bán đã tận dụng tình hình này và kéo giá xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 7,75) vào ngày 19 tháng 8.

ngay-20-8-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Điều này mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 6. Mức này đóng vai trò là hỗ trợ mạnh trong hai lần trước; do đó, phe bò sẽ lại cố gắng bảo vệ nó bằng tất cả sức mạnh của mình.

Nếu giá phục hồi từ $ 6, cặp DOT/USDT có thể tiếp tục giao dịch trong một phạm vi lớn thêm một vài ngày. Động thái mạnh mẽ tiếp theo có thể bắt đầu sau khi phe bò đẩy giá lên trên $ 10 hoặc phe gấu đẩy cặp tiền này xuống dưới $ 6.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Trong xu hướng giảm, các đợt tăng giá mạnh thường kết thúc với một bẫy tăng giá và đó là điều đã xảy ra với Shiba Inu (SHIB). Người mua không thể duy trì mức giá trên $ 0,000017 vào ngày 17 tháng 8 và xây dựng dựa trên đà tăng. Điều đó có thể dẫn đến việc các trader ngắn hạn chốt lời.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đã cố gắng tiếp tục đà tăng vào ngày 16 tháng 8 nhưng phe gấu vẫn giữ vững lập trường. Điều đó làm trầm trọng thêm áp lực bán và phe gấu đã kéo giá xuống dưới $ 0,000014 vào ngày 18 tháng 8. Phe gấu sẽ cố gắng củng cố vị thế của mình bằng cách nhấn chìm giá xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 0,000012).

Để vô hiệu hóa quan điểm giảm giá này, phe bò sẽ phải đẩy giá trở lại trên $ 0,000014. Nếu họ làm điều đó, nó sẽ gợi ý mua mạnh ở các mức thấp hơn và có thể dọn đường cho một đợt phục hồi tới $ 0,000017. Cặp SHIB/USDT có thể báo hiệu sự thay đổi xu hướng khi bứt phá lên trên $ 0,000018.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) không thể duy trì trên mức đột phá là $ 26,38 vào ngày 17 tháng 8, cho thấy rằng các trader đang vội vã thoát ra. Việc bán tiếp tục và giá đã phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 22,93) vào ngày 19 tháng 8.

ngay-20-8-phan-tich

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò phải bảo vệ đường hỗ trợ, nếu không việc bán có thể tăng lên và cặp AVAX/USDT có thể giảm xuống còn $ 16 và sau đó là $ 13,71. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 13,71 có thể báo hiệu sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Ngược lại, nếu giá bật lên từ đường hỗ trợ, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang cố gắng hình thành một đáy cao hơn. Người mua sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên $ 26,38 để giành được ưu thế. Một động thái như vậy sẽ làm tăng khả năng bứt phá lên trên $ 31.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph