Phân tích kỹ thuật ngày 20 tháng 5: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, BCH, LTC, UNI

Cuộc tắm máu lớn của Bitcoin (BTC) vào ngày 19 tháng 5 đã dẫn đến việc bán tháo trên diện rộng. Một số altcoin lớn đã giảm từ 25% đến 50% trong ngày. Mức độ sụt giảm cho thấy nhiều nhà đầu tư lớn có thể đã bán tháo vị thế của họ và các trader sử dụng đòn bẩy có thể đã bị triệt hạ.

Trong một báo cáo cho khách hàng của mình vào thứ Ba, các nhà phân tích của JPMorgan Chase đã chỉ ra rằng các nhà đầu tư tổ chức đang từ bỏ Bitcoin để ủng hộ vàng. Xem xét tỷ lệ biến động của Bitcoin so với vàng, JP Morgan tin rằng giá trị hợp lý hiện tại của Bitcoin là $ 35.000.

Sự sụt giảm lớn ngày hôm nay có thể sẽ khiến một số nhà đầu tư tổ chức sợ hãi và trì hoãn việc gia nhập thị trường. Mặc dù sẽ có những đợt phục hồi định kỳ và những đợt tăng giá mạnh, nhưng đợt tăng giá tiếp theo có thể không bắt đầu vội vàng.

Nhà sáng lập Galaxy Digital, Mike Novogratz cũng nói với CNBC rằng sự sụt giảm giống như đầu hàng và sự cố này có thể không được khắc phục nhanh chóng.

Sau sự sụt giảm mạnh và phục hồi sau đó, hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự.

Phân tích kỹ thuật BTC

Việc đóng cửa của Bitcoin dưới đường viền cổ vào ngày 17 tháng 5 đã hoàn thành mô hình vai đầu vai giảm giá. Người mua đã cố gắng đẩy giá trở lại trên đường viền cổ vào ngày 18 tháng 5 nhưng đã thất bại khi nhìn thấy từ bấc dài trên thanh nến của ngày hôm nay.

ngay-20-5-phan-tich

Biểu đồ BTC / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Lực bán đã lấy lại động lực vào ngày hôm nay và chuyển sang đầu cơ khi cặp BTC / USDT giảm xuống còn $ 29.257,95, vượt mục tiêu của mô hình H&S là $ 31.653,73. Sự sụt giảm này đã đẩy chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đi sâu vào vùng quá bán lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2020.

Nói chung, sau một đợt giảm mạnh như vậy, có thể mong đợi một đợt pullback vì các trader bắt đầu các vị thế bán khống ở các mức cao hơn có thể đặt lợi nhuận và phe bò có thể đã mua gần mức hỗ trợ quan trọng ở $ 28.850.

Đuôi dài trên thanh nến cho thấy việc mua mạnh khi giảm nhưng việc tăng từ mức hiện tại có thể không dễ dàng vì phe bò có khả năng gặp phải lực bán lớn ở đường viền cổ. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể hợp nhất trong một phạm vi lớn từ $ 28.850 đến $ 44.000 trong vài ngày tới.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 2.760) và mức FIb thoái lui 61,8% ở $ 2.467,78 vào ngày hôm nay. Điều này dẫn đến việc bán ra trong hoảng loạn và đồng altcoin lớn nhất đã giảm mạnh xuống dưới mức Fib thoái lui 78,6% ở mức $ 1.949,41 để đạt mức thấp nhất trong ngày là $ 1.801,60.

ngay-20-5-phan-tich

Biểu đồ ETH / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, một điểm tích cực nhỏ là người mua đã tích cực mua vào khi giảm như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thân nến. Nếu phe bò có thể duy trì giá trên SMA 50 ngày, cặp ETH / USDT có thể tăng lên đường SMA 20 ngày ($ 3.370). Động thái này có khả năng thu hút việc bán từ phe gấu vì tâm lý đã chuyển sang tiêu cực.

Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể giảm xuống đường SMA 50 ngày. Nếu mức này được giữ vững, cặp tiền có thể hợp nhất giữa các đường trung bình động.

Mặt khác, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường SMA 50 ngày, cặp tiền có thể giảm dần xuống $ 1.801,60. Nếu mức này được giữ nguyên, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi thêm một vài ngày. Tuy nhiên, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới $ 1.801,60, thì động thái giảm có kéo dài xuống $ 1.289,09.

Phân tích kỹ thuật BNB

Người mua đã bảo vệ mức hỗ trợ $ 480 vào ngày 17 và 18 tháng 5 nhưng việc bán không ngừng của hôm nay đã kéo Binance Coin (BNB) xuống $ 280. Với sự sụt giảm ngày hôm nay, altcoin này đã tiến gần đến mức Fib thoái lui 100% của đợt tăng giá bắt đầu từ $ 233,81 vào ngày 26 tháng 3.

ngay-20-5-phan-tich

Biểu đồ BNB / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đang trên bờ vực tạo ra một bearish cross, cho thấy xu hướng đã thay đổi từ tăng sang giảm. Bất kỳ cuộc phục hồi nào từ mức hiện tại đều có khả năng đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ở mức $ 428 và một lần nữa ở mức $ 480.

Nếu giá giảm từ một trong hai mức, cặp BNB / USDT có thể kiểm tra lại $ 233,81. Nếu mức này cũng nhường chỗ, hỗ trợ tiếp theo là $ 186.10. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ vùng này một cách tích cực.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã hình thành mô hình inside bar vào ngày 18 tháng 5, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Sự không chắc chắn đã được giải quyết thành xu hướng giảm trong ngày hôm nay, dẫn đến việc phe bò bị thanh lý lệnh long.

ngay-20-5-phan-tich

Biểu đồ ADA / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc đầu hàng đã kéo cặp ADA / USDT xuống còn $ 0,95 trong ngày hôm nay, mức thấp nhất kể từ ngày 23 tháng 4. Tuy nhiên, phe bò đã mua vào dip mạnh mẽ như được thấy từ đuôi dài trên thanh nến trong ngày.

Nếu phe bò có thể duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($ 1,74), nó sẽ cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở các mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền có thể hợp nhất giữa $ 1,48 và $ 2 trong một vài ngày. Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $ 1,48, cặp tiền có thể dần dần giảm xuống $ 1.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Mặc dù Dogecoin đã duy trì trên đường EMA 20 ngày ($ 0,46) trong vài ngày qua, phe bò không thể đạt được sự phục hồi mạnh mẽ. Điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật ngày 5 tháng 4: NEAR, BAND, ENJ

ngay-20-5-phan-tich

Biểu đồ DOGE / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp DOGE / USDT đã phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 0,30) và đạt mức thấp nhất trong ngày là $ 0,21. Phe bò đã mua dip mạnh mẽ như được nhìn thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày.

Nếu phe bò có thể duy trì mức giá trên $ 0,35, cặp tiền có thể tăng lên đường EMA 20 ngày. Mức này có khả năng thu hút bán và cặp tiền sau đó có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi các đường trung bình động thêm một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã xuyên thủng đường kháng cự của tam giác đối xứng vào ngày 18 tháng 5 nhưng bấc dài trên thân nến cho thấy phe bò không thể duy trì sự bứt phá. Giá đã đảo ngược hướng trong ngày hôm nay và giảm mạnh xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác, điều này có thể dẫn đến việc thanh lý một lượng lớn lệnh long.

ngay-20-5-phan-tich

Biểu đồ XRP / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phần đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy phe bò đã mua vào khi giá giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 0,88. Bây giờ người sẽ cố gắng đẩy giá trở lại hình tam giác nhưng họ có khả năng phải đối mặt với mức kháng cự mạnh tại các đường trung bình động.

Nếu giá giảm từ SMA 50 ngày ($ 1,31), cặp XRP / USDT một lần nữa có thể giảm dần xuống $ 0,88. Nếu mức hỗ trợ được giữ vững, cặp tiền này có thể hợp nhất giữa $ 1,20 và $ 0,88 trong một vài ngày.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot đã cố gắng giữ trên các đường trung bình động vào ngày 18 tháng 5 nhưng nhu cầu đã biến mất ở mức $ 42,59. Altcoin này đã giảm mạnh trong ngày hôm nay và giảm sâu xuống còn $ 18, mức thấp nhất kể từ ngày 3 tháng 2.

ngay-20-5-phan-tich

Biểu đồ DOT / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá đóng cửa dưới $ 26,50, phe gấu có thể tiếp tục bán tháo và đẩy giá xuống mức hỗ trợ $ 18 một lần nữa.

Ngược lại, nếu cuộc biểu tình cứu trợ duy trì trên $ 26,50, nó sẽ cho thấy việc điều chỉnh đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền này có thể dần dần tăng lên $ 32,50 và sau đó là các đường trung bình động.

Nếu giá giảm từ các mức kháng cự trên cao nhưng vẫn duy trì trên $ 26,50 trong đợt giảm tiếp theo, thì một hành động giới hạn phạm vi có thể xảy ra sau đó.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã cố gắng phục hồi vào ngày 18 tháng 5 nhưng không thể tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($ 1.134). Bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy rằng các trader đang bán khi phục hồi đến các mức kháng cự mạnh.

ngay-20-5-phan-tich

Biểu đồ BCH / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc bán đã lấy lại động lực sau khi cặp BCH / USDT phá vỡ dưới $ 940 và hỗ trợ quan trọng tiếp theo ở mức $ 686,75. Cặp tiền này cuối cùng đã chạm mức thấp nhất trong ngày ở mức $ 473,84, mức thấp nhất kể từ ngày 26 tháng 3.

Phe bò dường như đã mua ở các mức thấp hơn, dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ như được thấy từ phần đuôi dài trên thanh nến.

Tuy nhiên, cuộc biểu tình cứu trợ có khả năng gặp rào cản gần $ 940. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể hợp nhất trong một phạm vi lớn từ $ 442,96 đến $ 940 trong vài ngày tới.

Phân tích kỹ thuật LTC

Phe bò đã bảo vệ đường SMA 50 ngày ($ 272) vào ngày 17 tháng 5 nhưng họ không thể kéo dài sự phục hồi trên đường EMA 20 ngày ($ 299) vào ngày 18 tháng 5. Điều này cho thấy rằng các trader đã bán các vị trí Litecoin (LTC) của họ trong đợt phục hồi.

ngay-20-5-phan-tich

Biểu đồ LTC / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Hôm nay, việc bán đã tiếp tục và cặp LTC / USDT giảm xuống dưới đường SMA 50 ngày và đường hỗ trợ của mô hình cái nêm mở rộng. Điều này có thể dẫn đến việc bán ra trong hoảng loạn, kéo giá xuống $ 143,57, mức thấp nhất kể từ ngày 05 tháng 2.

Nếu giá đóng cửa dưới đường hỗ trợ, thì phe gấu có thể tiếp tục bán và đưa giá về $ 143,57 một lần nữa. Ngược lại, nếu giá leo trở lại vùng cái nêm, cặp tiền này có thể tăng lên các đường trung bình động, nơi nó có khả năng gặp phải sự bán ra từ phe gấu một lần nữa.

Phân tích kỹ thuật UNI

Uniswap đã phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của kênh tăng dần vào ngày 17 tháng 5 nhưng phe bò đã đẩy giá trở lại phạm vi vào ngày 18 tháng 5. Tuy nhiên, người mua không thể xóa rào cản tại đường EMA 20 ngày ($ 36), cho thấy lực bán ở mức cao hơn.

ngay-20-5-phan-tich

Biểu đồ UNI / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp UNI / USDT đã giảm trong ngày hôm nay và phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của kênh. Lực bán đã lấy lại đà tăng sau khi hỗ trợ $ 25,52 bị nứt. Điều này có thể đã gây ra tình trạng thanh lý kéo dài, khiến giá giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là $ 16.

Tuy nhiên, dấu hiệu tích cực là phe bò mua đã tích cực mua dip và đang cố gắng bắt đầu một đợt phục hồi. Sự phục hồi này có thể phải đối mặt với mức kháng cự mạnh ở $ 30 và sau đó là các đường trung bình động. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, cặp tiền có thể giảm xuống $ 25,52 và vẫn bị giới hạn trong phạm vi trong một vài ngày.

Ngoài ra, nếu giá đóng cửa dưới $ 25,52, phe gấu có thể cố gắng xây dựng lợi thế của họ và giảm giá xuống $ 16.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph