Phân tích kỹ thuật ngày 2 tháng 10: BTC, ETH, ADA, BNB, XRP, SOL, DOT, DOGE, LUNA, UNI

Tháng 9 vẫn đúng với bản chất là một giai đoạn yếu kém trong lịch sử đối với tiền điện tử. Bitcoin (BTC) đã kết thúc tháng với mức lỗ khoảng 7%. Tuy nhiên, tháng 10 có thể mang lại niềm vui cho phe bò vì Bitcoin đã tăng sáu trong tám năm qua, chỉ giảm trong năm 2014 và 2018.

Phe bò đã có khởi đầu tốt đẹp vào đầu tháng khi phe gấu cố gắng đóng các vị thế bán khống của họ. Dữ liệu cho thấy các vị thế bán khống trị giá hơn 270 triệu đô la đã bị thanh lý trong vòng vài phút. Đợt phục hồi của Bitcoin cũng được hưởng ứng bởi một số altcoin, khi chúng tăng cao hơn trong ngày hôm nay.

Bitcoin đã theo sát các dự đoán của PlanB về mô hình Stock-to-Flow trong hai tháng qua. Nếu PlanB đủ may mắn để đúng lần thứ ba, thì Bitcoin có thể tăng lên $ 63.000, đây là dự đoán của mô hình cho tháng 10.

Mặc dù có khởi đầu tốt đẹp, nhưng phe bò có thể duy trì động lực và đẩy giá tiền điện tử lên cao hơn hay các mức cao hơn sẽ thu hút sự bán ra của phe gấu?

Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Việc phe gấu liên tục thất bại trong việc nhấn chìm Bitcoin xuống dưới đường SMA 100 ngày ($ 41.470) trong vài ngày qua có thể đã thu hút lực mua từ phe bò.

ngay-2-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Động lực tăng giá đã mạnh lên vào ngày 1 tháng 10 sau khi phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 44.485). Việc mua liên tục đã giúp giá vượt lên trên đường SMA 50 ngày ($ 46.604).

Nếu giá duy trì trên SMA 50 ngày, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp BTC/USDT lên trên vai phải ở mức $ 48.843,20. Điều này có thể mở ra cánh cửa cho việc tăng lên mức kháng cự mạnh ở mức $ 52.920.

Nếu cặp tiền giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao nhưng không giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý đã chuyển sang tích cực và các trader đang mua khi giảm. Phe gấu sẽ phải kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày để giành được ưu thế.

Phân tích kỹ thuật ETH

Bấc dài trên thanh nến của Ether (ETH) vào ngày 29 tháng 9 cho thấy phe gấu đã bán ở mức cao hơn nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá phá vỡ xuống dưới đường SMA 100 ngày ($ 2.794). Điều này cho thấy phe bò tiếp tục tích lũy ở các mức thấp hơn.

ngay-2-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Lực mua tích cực trong hai ngày qua đã đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 3.290). Vùng giữa SMA 50 ngày và đường xu hướng giảm là rất quan trọng để phe gấu bảo vệ vì nếu phe bò đẩy giá lên trên nó, cặp ETH/USDT có thể tăng lên $ 3.676,28.

Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã tăng vào vùng tích cực, cho thấy phe bò đang quay trở lại. Quan điểm này sẽ bị phủ nhận nếu giá giảm từ mức hiện tại và giảm xuống dưới đường SMA 100 ngày.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã bật lên từ mức $ 2,02 vào ngày 29 tháng 9, cho thấy rằng phe bò đang cố gắng bảo vệ vùng giữa mức tâm lý ở $ 2 và $ 1,94. Sự phục hồi có thể đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày ($ 2,26).

ngay-2-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bán trên các đợt phục hồi. Sau đó phe gấu sẽ thực hiện thêm một nỗ lực để giảm giá xuống dưới đường SMA 100 ngày ($ 1,89).

Ngược lại, nếu phe bò thúc đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng cầu đã vượt quá cung. Sau đó, cặp ADA/USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày ($ 2,45), nơi có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh một lần nữa. Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể dẫn đến sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật BNB

Cuộc biểu tình mạnh mẽ trên Binance Coin (BNB) trong hai ngày qua cho thấy lực mua từ phe bò và việc cắt lệnh short từ phe gấu. Người mua đã vượt qua rào cản tại đường EMA 20 ngày ($ 384) và hiện có thể thách thức mức kháng cự $ 433.

ngay-2-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ $ 433 nhưng tăng lên từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý đã chuyển sang tích cực và các trader đang mua dip.

Việc bứt phá và đóng cửa trên $ 433 có thể dọn đường cho một đợt tăng tới $ 518,90. Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu tăng và chỉ báo RSI đã nhảy vào vùng tích cực, cho thấy rằng phe bò đang cố gắng quay trở lại.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì cặp BNB/USDT có thể giảm xuống còn $ 340.

Phân tích kỹ thuật XRP

Giao dịch trong phạm vi hẹp giữa đường EMA 20 ngày ($ 0,99 ) và SMA 100 ngày ($ 0,89) của Ripple (XRP) đã được giải quyết theo chiều hướng tăng vào ngày 1 tháng 10. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy phe bò đang trở lại cuộc chơi.

ngay-2-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy phe gấu vẫn chưa từ bỏ và đang cố gắng bảo vệ đường SMA 50 ngày ($ 1,11). Nếu giá giảm từ mức hiện tại, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá về đường SMA 100 ngày.

Xem thêm:  Avalanche (AVAX) đạt mức cao nhất mọi thời đại mới – Điều gì tiếp theo?

Mặt khác, nếu phe bò đẩy mạnh và duy trì giá trên đường SMA 50 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng đợt điều chỉnh có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp XRP/USDT có thể bắt đầu cuộc hành quân về phía bắc với mục tiêu tiếp theo là $ 1,41.

Phân tích kỹ thuật SOL

Mặc dù phe gấu đã bảo vệ thành công đường EMA 20 ngày ($ 142) trong vài ngày qua, nhưng chúng không thể kéo Solana (SOL) xuống dưới vùng hỗ trợ giữa SMA 50 ngày ($ 122) và $ 116. Điều này cho thấy áp lực bán đã cạn kiệt ở các mức thấp hơn.

ngay-2-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày vào ngày 1 tháng 10, cho thấy rằng giai đoạn điều chỉnh có thể đã kết thúc. Cặp SOL/USDT hiện có thể tăng lên mức Fib thoái lui 50% ở $ 166 và cao hơn mức Fib thoái lui 61,8% ở $ 177,80.

Nếu giá giảm từ một trong hai mức kháng cự nhưng bật lên từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý đã chuyển sang tích cực và các trader đang xem mức giảm như một cơ hội mua. Phe gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới $ 116 để giành được ưu thế.

Phân tích kỹ thuật DOT

Phe bò đã đẩy Polkadot (DOT) lên trên đường EMA 20 ngày ($ 30,11) và đường xu hướng giảm vào ngày 1 tháng 10, đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán có thể đang giảm.

ngay-2-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đi ngang và chỉ số RSI ngay trên điểm giữa cho thấy phe bò đang có một chút lợi thế. Nếu người mua duy trì giá trên đường xu hướng giảm, cặp DOT/USDT có thể tăng lên $ 33,60.

Việc bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể thu hút lực mua tích cực và cặp tiền có thể tăng lên $ 38,77. Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới đường viền cổ, cặp tiền có thể bước vào xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Giao dịch trong phạm vi hẹp của Dogecoin (DOGE) trong khoảng từ $ 0,19 đến $ 0,21 đã được giải quyết theo chiều hướng tăng vào ngày 1 tháng 10, cho thấy rằng phe bò đã hấp thụ lực bán. Bây giờ, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,22), nơi có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh.

ngay-2-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày nhưng không trượt xuống dưới $ 0,21, điều đó cho thấy rằng các trader đang mua dip. Động thái này sẽ làm tăng khả năng bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra, cặp DOGE/USDT có thể tăng lên đường xu hướng giảm.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày và trượt xuống dưới $ 0,21, điều đó cho thấy nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn. Đà giảm có thể mạnh lên khi giá đóng cửa bên dưới $ 0,19.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 35,02) vào ngày 28 tháng 9 nhưng phe gấu không thể tận dụng sự cố này. Phe bò đã mua ở các mức thấp hơn và đẩy giá trở lại trên đường EMA 20 ngày vào ngày 30 tháng 9.

ngay-2-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp LUNA/USDT hiện đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường xu hướng giảm nhưng phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy rằng phe bò đang tích lũy khi giảm giá. Điều này làm tăng khả năng vượt lên trên đường xu hướng giảm.

Nếu giá đóng cửa trên đường xu hướng giảm, điều đó cho thấy rằng đợt điều chỉnh có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $ 45,01. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá giảm từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới SMA 50 ngày ($ 32).

Phân tích kỹ thuật UNI

Phe bò đã không thể duy trì giá Uniswap (UNI) trên đường kháng cự của kênh giảm dần trong vài ngày qua nhưng dấu hiệu tích cực là họ không từ bỏ nhiều đất.

ngay-2-10-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ UNI/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Lực mua mạnh vào ngày 1 tháng 10 đã đẩy giá lên trên kênh và đưa nó tới mức kháng cự trên cao tại SMA 50 ngày ($ 25,72). Đây là mức quan trọng mà phe gấu phải bảo vệ bởi vì nếu ngưỡng kháng cự này được chinh phục, cặp UNI/USDT có thể lấy đà.

Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $ 27,62, tiếp theo là một cuộc biểu tình lên mức kháng cự quan trọng ở $ 31,41. Ngược lại, nếu giá giảm từ đường SMA 50 ngày, phe gấu sẽ thực hiện thêm một lần nữa để nhấn chìm cặp tiền này xuống dưới $ 22.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph