Phân tích kỹ thuật ngày 19 tháng 6: BTC, ETH, BNB, ADA, DOGE, XRP, DOT, UNI, LTC, BCH

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã cập nhật kỳ vọng lạm phát của họ trong năm nay từ 2,4% trong tháng 3 lên 3,4% trong cuộc họp mới nhất kết thúc vào ngày 16 tháng 6. Để kiềm chế lạm phát, Fed dự kiến ​​thực hiện hai đợt tăng lãi suất trước khi kết thúc năm 2023.

Tin tức này đã thúc đẩy chỉ số đô la Mỹ (DXY) lên mức tốt nhất kể từ giữa tháng 4. Giá vàng, thường có mối tương quan nghịch với đồng đô la, đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ cũng hưởng ứng động thái này. Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones đang chứng kiến hiệu suất hàng tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 1 năm nay. Điều này cho thấy tâm lý ngắn hạn đã chuyển sang xu hướng giảm và các trader đang đóng các vị thế của họ để tích trữ tiền mặt.

Điều này cũng đã hãm đà phục hồi của Bitcoin (BTC). Tuy nhiên, giám đốc điều hành của Pantera Capital, Dan Morehead cho biết trong bản tin hàng tháng được xuất bản vào ngày 14 tháng 6 rằng Bitcoin “rẻ” so với giá trị xu hướng của nó trong 11 năm qua khoảng 20,3%.

Dữ liệu của Santiment cho thấy cá voi Bitcoin, nắm giữ từ 100 đến 10.000 Bitcoin, đã tăng cường mua vào, thu về khoảng 90.000 Bitcoin trong 25 ngày qua. Hiện họ nắm giữ khoảng 48,7% nguồn cung của Bitcoin.

Liệu việc mua từ cá voi có thể ngăn chặn sự sụt giảm của Bitcoin và việc mua vào các altcoin có tiếp tục không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm từ $ 41.330 vào ngày 15 tháng 6 và việc bán đã kéo giá xuống dưới đưởng EMA 20 ngày ($ 38.060) vào ngày hôm nay. Điều này cho thấy sự phục hồi ngắn hạn có thể đã kết thúc và bây giờ phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống $ 34.600,36 và sau đó là $ 31.000.

ngay-19-6-phan-tich

Biểu đồ BTC / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã giảm từ ngưỡng kháng cự trên 55 và giảm xuống vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Tuy nhiên, nếu cặp BTC / USDT bật lên từ mức hỗ trợ $ 31.000, nó sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Điều đó có thể giữ cho cặp tiền bị ràng buộc trong phạm vi từ $ 31.000 đến $ 42.451,67 trong vài ngày tới.

Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên $ 42.451,67 để cho thấy rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc. Mặt khác, mức phá vỡ xuống dưới $ 31.000 sẽ gợi ý việc tiếp tục giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã giảm từ đường EMA 20 ngày ($ 2.528) vào ngày 15 tháng 6 và phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác đối xứng vào ngày hôm nay. Điều này cho thấy cung vượt cầu.

Biểu đồ ETH / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu cặp ETH / USDT phá vỡ xuống dưới $ 2.180, thì điểm dừng tiếp theo có thể là $ 2.079,94 và sau đó là $ 1.728,74. Đường EMA 20 ngày đi xuống và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi xuống phía dưới.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc mức hỗ trợ và vượt lên trên đường kháng cự của tam giác. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng phe bò đang giành lại quyền chỉ huy và một xu hướng tăng mới có thể sẽ xảy ra.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã giao dịch bên dưới đường EMA 20 ngày ($ 367) trong vài ngày qua. Điều này cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và các trader có thể đang sử dụng các cuộc biểu tình để đóng các vị thế mua của họ.

ngay-19-6-phan-tich

Biểu đồ BNB / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ số RSI ở mức 42 cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi xuống phía dưới. Nếu phe gấu duy trì giá dưới đường xu hướng, việc bán có thể tăng lên và cặp BNB / USDT có thể giảm xuống còn $ 257,40 và sau đó là $ 211,70.

Mặt khác, nếu phe gấu không thể duy trì giá bên dưới đường xu hướng, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự trên $ 433.

Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy sự điều chỉnh đã kết thúc và cặp tiền này có thể bắt đầu hành trình đến mức Fib thoái lui 61,8% ở mức $ 508,38.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano đã bị đường SMA 50 ngày ($ 1,62) từ chối vào ngày 15 tháng 6, cho thấy phe gấu đang cố gắng kiếm soát các đợt phục hồi. Đường EMA 20 ngày đi xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế cho phe gấu.

ngay-19-6-phan-tich

Biểu đồ ADA / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ người bán sẽ cố gắng kéo giá đến mức hỗ trợ $ 1,33. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này sẽ dọn đường cho việc giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo ở $ 1.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ $ 1,33, điều đó cho thấy rằng người mua đang tích lũy gần mức này và có thể giữ cho cặp ADA / USDT trong phạm vi từ $ 1,33 đến $ 1,94 trong vài ngày tới.

Phe bò sẽ giành được ưu thế sau khi giá phá vỡ và đóng cửa trên $ 1,94. Một động thái như vậy có thể đẩy cặp tiền này lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức $ 2,47.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin đã không thể phục hồi từ đường viền cổ của mô hình vai đầu vai trong hai ngày qua, điều này cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở mức hiện tại. Đường EMA 20 ngày đang đi xuống ($ 0,33) và chỉ báo RSI nằm dưới 41 cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

ngay-19-6-phan-tich

Biểu đồ DOGE / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì dưới đường viền cổ, cặp DOGE / USDT có thể giảm xuống $ 0,21. Phe bò có thể bảo vệ mức hỗ trợ này một cách tích cực nhưng nếu mức này bị phá vỡ, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 0,10.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật tối ngày 15 tháng 9: BTC, ETH, XRP, HBAR, XVG, CRV, SUSHI

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ $ 0,21, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ làm điều đó, cặp tiền có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 0,40) và sau đó là $ 0,45.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP tiếp tục giao dịch dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,91), cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn. Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở $ 0,75 trong khi phe bò sẽ cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ.

ngay-19-6-phan-tich

Biểu đồ XRP / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ $ 0,75, cặp XRP / USDT có thể di chuyển đến đường EMA 20 ngày. Việc bứt phá ngưỡng kháng cự này có thể giữ cho cặp tiền bị giới hạn trong phạm vi từ $ 0,75 đến $ 1,07 thêm vài ngày nữa.

Tuy nhiên, các đường trung bình động dốc xuống và chỉ báo RSI dưới 39 cho thấy phe gấu có lợi thế hơn. Nếu cặp tiền này giảm xuống dưới $ 0,75, thì điểm dừng tiếp theo có thể là $ 0,65. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, việc bán có thể tăng cường và cặp tiền có thể giảm xuống $ 0,56 và sau đó là $ 0,43.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot đã giảm xuống từ đường kháng cự của tam giác đối xứng vào ngày 15 tháng 6 và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 23,57) vào ngày 16 tháng 6. Altcoin này hiện đã giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác.

ngay-19-6-phan-tich

Biểu đồ DOT / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá bật lại từ đường hỗ trợ, cặp DOT / USDT có thể tiếp tục củng cố bên trong tam giác thêm một vài ngày nữa. Tuy nhiên, các đường trung bình động đi xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có lợi thế hơn.

Nếu phe gấu nhấn chìm và duy trì giá bên dưới hình tam giác, điều đó sẽ gợi ý việc tiếp tục của xu hướng giảm. Hỗ trợ đầu tiên về phía giảm là $ 15. Việc phá vỡ bên dưới mức này có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm thêm xuống còn $ 8.

Phe bò sẽ quay trở lại cuộc chơi sau khi chúng đẩy và duy trì giá trên hình tam giác. Một động thái như vậy sẽ báo hiệu rằng sự điều chỉnh đã kết thúc.

Phân tích kỹ thuật UNI

Uniswap đã giảm xuống từ đường EMA 20 ngày ($ 24,16) vào ngày 15 tháng 6, cho thấy việc bán ra trên các cuộc biểu tình. Phe bò đã bảo vệ mức hỗ trợ $ 21,50 vào ngày 17 tháng 6 nhưng sự thất bại của người mua trong việc xây dựng dựa trên sự phục hồi cho thấy việc thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn.

ngay-19-6-phan-tich

Biểu đồ UNI / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 20, việc bán ra có thể tăng cường và cặp UNI / USDT có thể giảm xuống $ 16,49 và sau đó là $ 13,04. Một động thái như vậy sẽ gợi ý rằng các trader đã bán các vị thế của họ trong đợt phục hồi gần đây lên $ 30.

Ngược lại, nếu cặp tiền này phục hồi từ mức hỗ trợ $ 20, điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang tích lũy khi giảm giá. Sau đó, người mua sẽ cố gắng đưa giá lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên $ 30.

Phân tích kỹ thuật LTC

Phe bò đã cố gắng bảo vệ đường hỗ trợ vào ngày 17 tháng 6 nhưng chúng không thể đẩy giá Litecoin (LTC) lên trên đường EMA 20 ngày ($ 176). Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ đường EMA 20 ngày một cách tích cực.

ngay-19-6-phan-tich

Biểu đồ LTC / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế đối với phe gấu. Nếu người bán duy trì giá bên dưới đường hỗ trợ, cặp LTC / USDT có thể bắt đầu hành trình hướng tới mức thấp nhất ngày 23 tháng 5 ở $ 118,03. Nếu hỗ trợ này cũng nhường chỗ, việc bán ra sẽ tăng cường và cặp tiền có thể giảm mạnh xuống còn $ 70.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá phục hồi từ mức hiện tại và tăng lên trên đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh. Sau đó, cặp tiền này có thể phục hồi lên đường SMA 50 ngày ($ 230). Sự bứt phá trên mức này sẽ cho thấy rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã giảm xuống từ đường EMA 20 ngày ($ 648) vào ngày 15 tháng 6, cho thấy rằng phe gấu đang bán ra trên mọi đợt phục hồi nhỏ. Hành động giá trong vài ngày qua đã hình thành mô hình tam giác giảm dần sẽ hoàn thành khi giá phá vỡ và đóng cửa bên dưới $ 538,11.

Biểu đồ BCH / USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ báo RSI nằm dưới 39 cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi xuống. Nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới $ 538,11, cặp BCH / USDT có thể tiếp tục động thái đi xuống. Sau đó, cặp này có thể giảm xuống $ 400 và sau đó là $ 370.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc $ 538,11 và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy phe bò đang mua mạnh. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 800 và cao hơn tới đường SMA 50 ngày ($ 872).

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph