Phân tích kỹ thuật ngày 19 tháng 4: BTC, ETH, BNB, XRP, SOL, ADA, LUNA, AVAX, DOGE, DOT

Bitcoin (BTC) và hầu hết các altcoin lớn đã bắt đầu tuần mới với một lưu ý nhẹ và Chỉ số Tham lam và Sợ hãi đã rơi vào vùng “sợ hãi tột độ”, cho thấy rằng các nhà đầu tư vẫn đang lo lắng.

Bitcoin đã giảm khoảng 17% tính đến thời điểm hiện tại trong khi Nasdaq 100 đã giảm khoảng 16% trong cùng thời kỳ, cho thấy mối tương quan chặt chẽ của cả hai. Để so sánh, vàng đã tăng hơn 10% vào năm 2022 và hệ số tương quan trong 50 ngày của nó với Bitcoin là -0,4, thấp nhất kể từ năm 2018, theo nhà báo Colin Wu.

Mặc dù tiền điện tử đang giảm, nhưng số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch càng ngày càng giảm. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư dài hạn không bị nao núng và tiếp tục tích lũy khi có cơ hội. Dữ liệu từ công ty phân tích on-chain CryptoQuant cho thấy số dư Bitcoin trên 21 sàn giao dịch lớn đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2018, ở mức 2,274 triệu Bitcoin tính đến ngày 17 tháng 4.

Liệu lực mua có thể xuất hiện ở các mức thấp hơn hay phe gấu sẽ tận dụng lợi thế của họ và đẩy giá xuống thấp hơn? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã được giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần kể từ tháng 1 năm 2022. Phe bò đã bảo vệ mức tâm lý ở $ 40.000 trong vài ngày qua nhưng không thể đạt được sự phục hồi mạnh mẽ từ nó. Điều này cho thấy rằng nhu cầu sẽ cạn kiệt ở các mức cao hơn.

ngay-19-4-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 39.200 vào ngày 18 tháng 4 nhưng phần đuôi dài trên thân nến cho thấy phe bò đang mua ở các mức thấp hơn.

Nếu giá tăng trở lại trên $ 40.000, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để xóa đường SMA 50 ngày ($ 42.167). Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên $ 43.900 và sau đó cố gắng tăng lên SMA 200 ngày ($ 48.109).

Ngược lại, nếu sự phục hồi chững lại ở mức $ 40.000, điều đó cho thấy rằng phe gấu đã chuyển mức này thành kháng cự và nâng cao triển vọng giảm xuống đường hỗ trợ của kênh. Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này bằng tất cả khả năng của họ bởi vì sự phá vỡ xuống dưới nó có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống còn $ 32.917.

Phân tích kỹ thuật ETH

Giao dịch trong phạm vi hẹp giữa đường EMA 20 ngày ($ 3.103) và SMA 50 ngày ($ 2.991) của Ether (ETH) đã được giải quyết theo chiều hướng giảm vào ngày 18 tháng 4. Phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 2.950.

ngay-19-4-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm dưới 40 cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Nếu giá duy trì dưới SMA 50 ngày, cặp ETH/USDT có thể trượt xuống $ 2.817 và sau đó là đường xu hướng tăng.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng và vượt lên trên đường SMA 50 ngày, điều đó cho thấy phe bò đang cố gắng bẫy những con gấu hung hãn. Việc bứt phá và đóng cửa trên $ 3.150 có thể cho thấy rằng sự điều chỉnh có thể đã kết thúc.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã bị đường EMA 20 ngày ($ 417) từ chối và phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 407) vào ngày 18 tháng 4 nhưng phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy lực mua ở các mức thấp hơn.

ngay-19-4-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ cố gắng bẫy những con gấu hiếu chiến và đẩy cặp BNB/USDT lên trên vùng giữa đường EMA 20 ngày và $ 427. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể bắt đầu cuộc hành quân về phía bắc với mục tiêu đầu tiên là $ 445.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Sau đó người bán sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới $ 391 và thách thức mức hỗ trợ mạnh tại $ 350.

Phân tích kỹ thuật XRP

Sự thất bại của phe bò trong việc duy trì Ripple (XRP) trên SMA 50 ngày ($ 0,78) vào ngày 16 tháng 4 có thể đã thu hút sự bán ra của các trader ngắn hạn. Giá đã giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,76) vào ngày 17 tháng 4.

ngay-19-4-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì dưới đường EMA 20 ngày, phe gấu sẽ cố gắng đẩy cặp XRP/USDT xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,69. Đây là mức quan trọng mà phe bò cần bảo vệ bởi vì nếu nó bị phá vỡ, việc bán có thể tăng lên và cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 0,60.

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu giảm và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có lợi thế hơn một chút. Quan điểm này sẽ bị vô hiệu nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt qua $ 0,80. Điều đó có thể dọn đường cho việc di chuyển đến $ 0,85.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã cố gắng tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($ 106) vào ngày 17 tháng 4 nhưng bấc dài trên thanh nến trong ngày cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi giá phục hồi đến mức này. Việc bán đã lấy đà vào ngày 18 tháng 4 và phe gấu đã kéo giá xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 100).

ngay-19-4-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu giá phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ của kênh tăng dần, cặp SOL/USDT có thể giảm xuống còn $ 86 và sau đó là $ 75.

Xem thêm:  NULS có thể phục hồi sau khi đạt đến mức hỗ trợ dài hạn này

Ngược lại, nếu giá bật lên từ đường hỗ trợ của kênh, người mua sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, điều đó cho thấy phe gấu có thể đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 122.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã cố gắng vượt lên trên mức tâm lý ở $ 1 trong vài ngày qua nhưng phe gấu vẫn giữ vững lập trường. Điều này cho thấy phe gấu đã thành công chuyển mức này thành kháng cự.

ngay-19-4-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc bán tiếp tục vào ngày 18 tháng 4 và phe gấu đã kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất là $ 0,91. Nếu giá duy trì dưới mức này, cặp ADA/USDT có thể giảm xuống mức quan trọng là $ 0,74.

Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này bằng tất cả khả năng của họ bởi vì nếu họ thất bại trong nỗ lực của mình, xu hướng giảm sẽ tiếp tục và điểm dừng tiếp theo có thể là $ 0,68.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt qua mức $ 1, nó sẽ cho thấy sự thiếu hụt bán ở các mức thấp hơn. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 1,10 và cao hơn tới $ 1,26.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã phục hồi mạnh mẽ từ ngưỡng hỗ trợ $ 75 vào ngày 18 tháng 4, cho thấy hoạt động mua mạnh mẽ ở mức này. Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá đến đường EMA 20 ngày ($ 90), nơi họ có khả năng gặp phải áp lực bán mạnh của phe gấu.

ngay-19-4-phan-tich

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày, nó sẽ làm tăng khả năng phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ mạnh $ 75. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng tại SMA 200 ngày ($ 67). Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì sự phá vỡ xuống dưới nó có thể đẩy nhanh việc bán ra.

Mặt khác, sự bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy đợt điều chỉnh đã kết thúc. Sau đó, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp tiền này lên mức tâm lý ở $ 100.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã bật lên từ đường xu hướng tăng vào ngày 15 tháng 4 nhưng việc không thể đẩy giá lên trên các đường trung bình động có thể đã thu hút sự bán ra của các trader ngắn hạn. Điều đó đã kéo giá xuống dưới đường xu hướng tăng trong ngày hôm nay.

ngay-19-4-phan-tich

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì dưới đường xu hướng tăng, mô hình tam giác tăng dần sẽ mất hiệu lực và cặp AVAX/USDT có thể giảm xuống còn $ 65. Nếu giá phục hồi từ mức hỗ trợ này, cặp tiền có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ $ 65 đến $ 99 thêm một vài ngày nữa.

Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 81) và chỉ số RSI gần 39 cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi xuống phía dưới.

Ngược lại, nếu giá tăng trở lại và duy trì trên đường xu hướng tăng, điều đó cho thấy mô hình tam giác tăng dần vẫn còn nguyên vẹn. Sau đó phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy giá lên trên các đường trung bình động.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã giảm từ $ 0,15 vào ngày 15 tháng 4 cho thấy sự thiếu mua ở các mức cao hơn. Giá đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,14) vào ngày 17 tháng 4 và đã đạt đến đường SMA 50 ngày ($ 0,13).

ngay-19-4-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường SMA 50 ngày, thì cặp DOGE/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,12 và sau đó xuống mức tâm lý ở $ 0,10. Chỉ báo RSI đã giảm xuống vùng tiêu cực, cho thấy người bán có lợi thế hơn một chút.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại và tăng lên trên $ 0,15, cặp tiền này có thể cố gắng phục hồi lên SMA 200 ngày ($ 0,18). Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này có thể báo hiệu sự bắt đầu của một động thái tăng mới.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã bị mức kháng cự $ 19 từ chối vào ngày 17 tháng 4, cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi phục hồi đến mức này. Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng giảm giá xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 16.

ngay-19-4-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 19) đang dốc xuống và chỉ số RSI nằm dưới 40, cho thấy rằng động lượng ủng hộ phe gấu. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 16 sẽ là một tiêu cực lớn vì điều đó có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống còn $ 14.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ $ 16, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp DOT/USDT lên trên $ 19. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền có thể tiếp tục hành động giới hạn phạm vi từ $ 16 đến $ 23 thêm một thời gian nữa.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph