Phân tích kỹ thuật ngày 19 tháng 2: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, AVAX, LUNA, DOGE, DOT

Bitcoin (BTC) đã bị bán tháo cùng với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ vào ngày 17 tháng 2 khi có báo cáo rằng Nga trục xuất Bart Gorman, quan chức cấp cao thứ hai của Mỹ khỏi Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Moscow và Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cảnh báo rằng mối đe dọa về một cuộc xâm lược Ukraine của Nga vẫn ở mức “rất cao”.

Mặc dù mối tương quan ngắn hạn giữa Bitcoin và thị trường chứng khoán Hoa Kỳ vẫn ở mức cao, CEO của Pantera Capital Dan Morehead cho biết trong một bản tin gần đây rằng “sự tương quan này sẽ sớm biến mất”. Morehead đã đề cập rằng việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất sẽ là tín hiệu tiêu cực đối với trái phiếu, cổ phiếu và bất động sản. Trong khi đó tiền điện tử có thể là “nơi tốt nhất” để huy động vốn.

Trong khi các trader đang chú ý đến hành động giá ngắn hạn, Jurrien Timmer, CEO của Fidelity Investments cho rằng nó chỉ là độ nhiễu. Timmer đã nhấn mạnh những điểm tương đồng trong sự tăng trưởng của mạng lưới Bitcoin và Apple và kết luận rằng Bitcoin có thể tăng lên trên $ 100.000 trong dài hạn.

Bitcoin và một số altcoin lớn đang ở thời kỳ quan trọng. Liệu phe bò có giữ được các mức hỗ trợ quan trọng không? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm xuống dưới cá đường trung bình động vào ngày 17 tháng 2, cho thấy rằng phe gấu không có tâm trạng để nhường chỗ và đang bán ra khi phục hồi. Giá gần $ 39.600, đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ.

ngay-19-2-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã trượt xuống vùng tiêu cực và đường EMA 20 ngày ($ 41.635) đã bắt đầu dốc xuống. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang cố gắng giành ưu thế.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 39.600 có thể làm tăng áp lực bán và cặp BTC/USDT có thể giảm xuống còn $ 36.250.

Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp tiền lên trên các đường trung bình động. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể dần tăng lên mức $ 45.821 nhưng người mua sẽ phải xóa rào cản này để báo hiệu một sự thay đổi trong xu hướng.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã giảm từ gần đường viền cổ của mô hình vai đầu vai nghịch, được phát triển từ ngày 16 tháng 1. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang cố gắng hết sức để làm mất hiệu lực của thiết lập đảo chiều này.

ngay-19-2-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp ETH/USDT hiện có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh là $ 2.652. Đây là mức quan trọng mà phe bò cần phải bảo vệ bởi vì sự phá vỡ xuống dưới mức này có thể mở ra cánh cửa cho một đợt giảm sâu hơn xuống còn $ 3.476.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy và duy trì giá trên đường viền cổ. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ gợi ý sự bắt đầu của một động thái mới. Tuy nhiên, triển vọng của một động thái như vậy có vẻ ảm đạm vào lúc này.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã bị đường SMA 50 ngày ($ 430) từ chối vào ngày 16 tháng 2 và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 408) vào ngày 17 tháng 2.

ngay-19-2-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp BNB/USDT đã được hợp nhất giữa $ 390,50 và $ 445,40 trong vài ngày qua. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Sự cân bằng này sẽ nghiêng về phe gấu nếu giá phá vỡ và duy trì dưới $ 390,50. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống còn $ 357,40. Ngược lại, việc phá vỡ và đóng cửa trên $ 445,40 có thể mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình tới $ 500. Cho đến khi đó, hành động giới hạn phạm vi có thể sẽ tiếp tục.

Phân tích kỹ thuật XRP

Sự thất bại của phe bò trong việc duy trì Ripple (XRP) trên $ 0,85 có thể đã dẫn đến việc các trader ngắn hạn chốt lời. Điều đó đã kéo giá xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,75.

ngay-19-2-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người mua có khả năng bảo vệ vùng giữa các đường trung bình động. Nếu giá bật lên từ vùng hỗ trợ này, cặp XRP/USDT có thể tăng lên $ 0,85. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này có thể thách thức mức kháng cự tại $ 0,91. Đường EMA 20 ngày đang tăng dần và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy một lợi thế nhỏ cho người mua.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 0,73). Một động thái như vậy có thể kích hoạt các lệnh stop loss, dẫn đến khả năng giảm xuống còn $ 0,65 và sau đó là $ 0,60.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã bị kẹp giữa đường EMA 20 ngày ($ 1,09) và hỗ trợ tâm lý ở mức $ 1 trong vài ngày qua. Giao dịch trong phạm vi hẹp này có khả năng dẫn đến một động thái định hướng mạnh mẽ trong vài ngày tới.

ngay-19-2-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số RSI trong vùng tiêu cực cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi xuống phía dưới. Nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới $ 1, cặp ADA/USDT có thể tiếp tục xu hướng giảm của nó. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống $ 0,80 và thấp hơn là $ 0,68.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật tối ngày 13 tháng 10: BTC, ETH, XRP, ALCX, TEL, DGB, STX

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng thúc đẩy cặp tiền lên trên các đường trung bình động. Nếu họ làm điều đó, cặp tiền có thể phục hồi tới đường kháng cự của kênh.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã bị đường EMA 20 ngày ($ 103) từ chối vào ngày 16 tháng 2 và bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ nhỏ ở $ 90,72. Nếu điều đó xảy ra, sự sụt giảm có thể mở rộng đến mức hỗ trợ mạnh ở $ 80,83.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang dần dốc xuống và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 80,83 có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm. Sau đó, cặp SOL/USDT có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường EMA 20 ngày và thách thức đường kháng cự của kênh giảm dần. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này sẽ báo hiệu rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã bứt phá và đóng cửa trên đường xu hướng giảm vào ngày 16 tháng 2 nhưng phe bò không thể xây dựng dựa trên lợi thế này. Lực bán mạnh của phe gấu ở các mức cao hơn đã kéo giá trở lại dưới đường xu hướng giảm.

ngay-19-2-phan-tich

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò đang cố gắng bảo vệ các đường trung bình động. Nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, người mua sẽ cố gắng đẩy và duy trì cặp AVAX/USDT trên đường xu hướng giảm và $ 98,77. Một động thái như vậy sẽ gợi ý một cuộc biểu tình tới $ 117,53.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, đường xu hướng tăng sẽ được kiểm tra. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể đẩy nhanh việc bán và cặp tiền có thể giảm xuống $ 76,14, sau đó là giảm xuống $ 65.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 55) vào ngày 15 tháng 2, nhưng phe bò không thể duy trì các mức cao hơn. Điều này có thể đã thu hút việc bán ra của các trader ngắn hạn, điều này đã kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày.

ngay-19-2-phan-tich

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu người bán kéo giá xuống dưới $ 49, cặp LUNA/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 43,44. Người mua dự kiến ​​sẽ bảo vệ vùng giữa $ 43,44 và $ 37,50 một cách tích cực.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy cặp tiền lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể phục hồi đến đường xu hướng giảm của kênh.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã giảm từ đường SMA 50 ngày ($ 0,15) vào ngày 16 tháng 2, cho thấy rằng phe gấu đang bán ra trên các cuộc biểu tình cứu trợ tới ngưỡng kháng cự này.

ngay-19-2-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Có một hỗ trợ nhỏ ở mức $ 0,13. Nếu giá bật lên từ mức này, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp DOGE/USDT lên trên đường SMA 50 ngày. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên mức kháng cự $ 0,17.

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng ($ 0,14) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy một lợi thế nhỏ đối với người bán. Nếu giá trượt xuống dưới $ 0,13, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 0,12, nơi người mua có khả năng bước vào để bắt giữ đà giảm.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã bị đường EMA 20 ngày ($ 19,82) từ chối vào ngày 17 tháng 2, cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang bảo vệ các mức kháng cự trên cao.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá lên $ 16,81, đây là một hỗ trợ quan trọng cần chú ý. Nếu giá phục hồi từ mức này, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp DOT/USDT lên trên đường xu hướng giảm. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên $ 23,19.

Ngoài ra, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 16,81, việc bán ra có thể tăng lên và cặp tiền này có thể kéo dài sự sụt giảm về phía hỗ trợ tiếp theo ở mức $ 10,37. Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy con đường có ít trở ngại nhất là đi xuống phía dưới.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph