Phân tích kỹ thuật ngày 19/11: BTC, ETH, XRP, LINK, LTC, BCH, DOT, BNB, ADA, BSV

Trong vòng 24 giờ qua, giá Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong ngày là $ 18.466 và mức này chỉ thấp hơn khoảng 8% so với con số $ 20.000 đang được nhiều trader theo dõi.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư ở một số quốc gia như Nga, Argentina, Brazil và Mexico đã chứng kiến ​​việc Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại so với tiền nội tệ của họ. Ngay cả vốn hóa thị trường của Bitcoin cũng đã đạt mức cao kỷ lục mới, bứt phá mức cao được tạo ra vào tháng 12 năm 2017.

Với nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn tham gia vào thị trường, có vẻ như việc vượt qua $ 20.000 và thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới chỉ còn là vấn đề là thời gian.

Thêm vào danh sách các tỷ phú nổi tiếng mua Bitcoin, Ricardo Salinas Pliego, người giàu thứ hai của Mexico, gần đây đã thông báo rằng ông đã đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Giao dịch với Pliego, 10% tài sản thanh khoản của ông đã được giữ bằng Bitcoin.

Ngay cả các nhà đầu tư hiện tại cũng đã thêm Bitcoin vào ví của họ. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, Mike Novogratz gần đây đã nói rằng ông đã mua thêm Bitcoin với giá $ 15.800 vì ông dự kiến giá ​​sẽ tăng lên $ 65.000. Novogratz tin rằng “hiệu ứng mạng lưới sẽ tiếp diễn” và với nhiều người mua mới tham gia vào thị trường thì giá sẽ được đẩy lên cao hơn. Trong khi đó, nguồn cung của Bitcoin là hạn chế.

Dòng tiền ổn định từ các tổ chức đã khiến việc nắm giữ Bitcoin của Grayscale Investments tăng lên hơn 500.000 Bitcoin. Một cuộc khảo sát hàng năm từ công ty tiết lộ rằng khoảng 38% số người được hỏi đã mua Bitcoin trong bốn tháng qua. 63% trong số các nhà đầu tư này nói rằng đại dịch virus corona là yếu tố chính ảnh hưởng đến quyết định mua Bitcoin của họ.

Sau cuộc biểu tình ngoạn mục lên mức cao mới trong năm, nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm gợi ý về việc liệu Bitcoin sẽ tiếp tục xu hướng tăng hay điều chỉnh mạnh so với mức hiện tại.

Hãy cùng phân tích 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xem biểu đồ dự án gì.

Phân tích kỹ thuật BTC

Động lực của Bitcoin rất mạnh trong hai ngày qua và trong khi nhiều nhà đầu tư tin rằng $ 17.200 sẽ đóng vai trò là mức kháng cự lớn, giá đã vượt qua nó một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, tiền điện tử đã tăng rất dốc kể từ đầu tháng 10 và nó có thể sớm mệt mỏi nếu hành động giá tiếp tục diễn ra với tốc độ hiện tại.

ngay-19-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Một khoảng thời gian để tập hợp trước khi tiếp tục xu hướng tăng sẽ là một điều cần thiết vì nó sẽ giúp cuộc biểu tình hiện tại duy trì sức mạnh lâu hơn. Giá hiện đã hình thành nên cây nến Doji và điều này cho thấy có sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

Nếu giá điều chỉnh về đường EMA 20 ngày ($ 15.528), được đặt ngay trên mức Fib thoái lui 38,2%, thì đó có thể được coi là một dấu hiệu tốt.

Ngay cả khi giá không điều chỉnh, một hành động giới hạn trong phạm vi từ $ 16.500 đến $ 18.500 sẽ là tích cực.

Trái ngược với giả định này, nếu động lực thúc đẩy cặp BTC / USD lên mức cao mới mà không có bất kỳ sự thoái lui nào, thì khả năng duy trì trên mức cao kỷ lục sẽ bị hạ thấp. Vào thời điểm đó, một sự điều chỉnh có thể là rất mạnh vì không có hỗ trợ chính nào cho đến vùng $ 12.500.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã giao dịch trong khoảng từ 70 đến 84 trong một tháng qua, điều này cho thấy xu hướng là mạnh mẽ nhưng cũng bị tác động quá mức. Do đó, trước nguy cơ bỏ lỡ một phần nào đó của cuộc biểu tình, các trader nên kiểm soát lòng tham của mình và giao dịch với các lệnh có stop loss phù hợp.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự $ 488,1 vào ngày hôm nay nhưng phe bò không thể duy trì sự bứt phá. Điều này cho thấy phe gấu đang bảo vệ vùng kháng cự trên cao một cách tích cực.

ngay-19-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu phe bò không cho phép giá giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 442), thì nó sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Nếu giá củng cố gần ngưỡng kháng cự trên cao, thì nó sẽ làm tăng khả năng bứt phá lên trên đó.

Nếu cặp ETH / USD duy trì trên $ 488,1, thì cuộc biểu tình có thể mở rộng đến $ 520 và sau đó là $ 550.

Mặt khác, nếu phe gấu nhấn chìm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì điều đó cho thấy động lượng đã suy yếu. Việc phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày ($ 399) sẽ đẩy lợi thế nghiêng về phe gấu.

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP đã đạt được mục tiêu đầu tiên ở mức $ 0,3037 vào ngày 17 tháng 11 và các trader ngắn hạn dường như đã đặt lợi nhuận ở mức này như đã thấy từ sự điều chỉnh mạnh hôm nay. Tuy nhiên, phe bò đang cố gắng giữ đà giảm ở mức Fibonacci thoái lui 50% ở $ 0,2781.

ngay-19-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, thì có khả năng sẽ có một nỗ lực khác để đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 0,3081. Mức tiếp theo mà phe gấu có thể lại khởi động mức kháng cự mạnh là $ 0,3261.

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ báo RSI gần vùng quá mua cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp XRP / USD giảm xuống dưới $ 0,2781, thì có khả năng sẽ giảm xuống đường EMA 20 ngày ($ 0,264).

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự $ 13,28 vào ngày 17 tháng 11 nhưng phe bò đang đấu tranh để duy trì sự bứt phá. Điều này cho thấy phe gấu đang cố gắng đẩy giá trở lại dưới mức đột phá.

ngay-19-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu cặp LINK / USD phá vỡ và duy trì dưới đường EMA 20 ngày ($ 12,26), thì nó sẽ làm mất hiệu lực của mô hình vai đầu vai nghịch đảo tăng giá.

Ngược lại, nếu phe bò cố gắng duy trì giá trên mức đột phá là $ 13,28, thì cặp tiền này có thể bắt đầu hành trình hướng tới mục tiêu là $ 19,27. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trên 59 cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế.

Xem thêm:  Top 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, XTZ, XLM, ADA, NEO

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin hiện đang chứng kiến ​​sự phục hồi trong xu hướng tăng nhưng phần đuôi dài trên thân nến cho thấy lực mua mạnh ở mức đột phá là $ 68,9. Điều này cho thấy phe bò đã xoay xở để vượt qua mức hỗ trợ $ 68,9. Mức này hiện có thể hoạt động như một mức sàn trong những đợt giảm trong tương lai.

ngay-19-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy phe bò đang kiểm soát thị trường. Bây giờ họ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 77,20 và tiếp tục xu hướng tăng. Nếu họ thành công, cặp LTC / USD có thể tăng lên $ 100.

Ngược lại, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở mức $ 68,9, thì điều đó sẽ cho thấy rằng động lực đã suy yếu. Việc phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 62,92) có thể báo hiệu rằng phe gấu đã trở lại mạnh mẽ.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash tiếp tục đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày ($ 255). Đây là một dấu hiệu tiêu cực vì nó cho thấy phe bò không thể hấp thụ lực bán của phe gấu và đẩy giá lên cao hơn.

ngay-19-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Giá đã phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động và bây giờ phe gấu sẽ cố gắng đẩy cặp BCH / USD xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 242. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ $ 231.

Việc phá vỡ xuống dưới $ 23 sẽ làm tăng khả năng giảm xuống $ 200 nhưng nếu cặp tiền này phục hồi từ mức $ 231, hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục trong vài ngày nữa. Các đường trung bình động đã được san phẳng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy một lợi thế nhỏ cho phe gấu.

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot đã bật lên từ đường EMA 20 ngày ($ 4,41) vào ngày 16 tháng 11 và đạt đến mức kháng cự trên cao ở $ 4,95 vào ngày 17 tháng 11. Phe gấu hiện đang cố gắng bảo vệ mức kháng cự và hạn chế sự di chuyển lên của giá.

ngay-19-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày dốc lên và chỉ báo RSI trong vùng tích cực cho thấy phe bò có ưu thế hơn.

Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20 ngày, người mua có thể cố gắng xóa rào cản ở mức $ 4,95 một lần nữa. Nếu họ có thể làm điều đó, cặp DOT / USD có thể tăng lên đến $ 5,58.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp tiền này phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, thì hành động giới hạn phạm vi từ $ 3,80 và $ 4,95 có thể tiếp tục thêm vài ngày nữa.

Phân tích kỹ thuật BNB

Phe bò đã không thể đẩy Binance Coin lên trên phạm vi $ 27,30 đến $ 28,97 trong ngày hôm nay khi giá giảm từ mức kháng cự. Điều này cho thấy lực mua đã cạn kiệt ở các mức cao hơn.

ngay-19-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, việc giao dịch trong phạm vi hẹp này khó có thể tiếp tục lâu dài. Ngay sau đó, cặp BNB / USD sẽ phá vỡ lên trên hoặc xuống dưới phạm vi. Rất khó để dự đoán hướng của sự bứt phá vì các chỉ báo cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Do đó, tốt hơn là bạn nên đợi giá thoát ra khỏi phạm vi trước khi đặt cược lớn. Nếu phe bò đẩy giá lên trên phạm vi, thì nó có thể tăng lên $ 32. Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 27,30, thì cặp tiền có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 25,66.

Phân tích kỹ thuật ADA

Phe bò đã đẩy Cardano lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 17 tháng 11 nhưng họ vẫn chưa thể xóa rào cản ở mức $ 0,1142. Điều này cho thấy phe gấu đang tích cực bảo vệ mức kháng cự này.

ngay-19-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu cặp ADA / USD không giảm xuống dưới đường xu hướng giảm, thì phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự một lần nữa. Nếu họ quản lý để làm điều đó, cặp tiền sẽ hoàn thành mô hình hai đáy có mục tiêu là $ 0,1391.

Nếu chỉ số RSI bứt phá và duy trì trên 60, thì nó có thể báo hiệu một đà tăng có thể dẫn đến việc bứt phá lên trên $ 0,1142. Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền này phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 0,0988.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã tăng lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 17 tháng 11 nhưng phe bò đã không thể duy trì đà tăng. Điều này cho thấy rằng các trader đang đóng các vị thế của họ ngay cả trong các đợt phục hồi nhỏ.

ngay-19-11-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu hiện đang cố gắng đẩy cặp BSV / USD trở lại bên dưới đường xu hướng giảm, trong khi phe bò đang cố gắng đạt được mức đóng cửa trên nó. Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ báo RSI nằm gần với điểm giữa không mang lại lợi thế rõ ràng cho phe bò hay phe gấu.

Việc đóng cửa trên đường xu hướng giảm có thể làm tăng khả năng tăng lên $ 181 trong khi việc đóng cửa bên dưới đường xu hướng giảm có thể khiến giá giảm xuống còn $ 146. Động thái xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu sau khi cặp tiền này bứt phá lên trên hoặc dưới phạm vi từ $ 146 đến $ 181.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph