Phân tích kỹ thuật ngày 18/07: BTC, ETH, XRP, BCH, ADA, BSV, LINK, LTC, BNB, CRO

Báo cáo quý 2 của Grayscale Invest cho thấy công ty đã kiếm được 905 triệu đô la từ Bitcoin và các altcoin khác. Trong quý 1 năm nay, dòng vốn đỗ vào các sản phẩm khác nhau của Grayscale là 503,7 triệu USD. Đầu tư tăng mạnh cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang xây dựng vị thế khi giá của tài sản được xếp hạng hàng đầu trên CoinMarketCap bị kẹt trong một phạm vi vì họ hy vọng nó sẽ tăng trong tương lai.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, các chính sách mới của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng đến động thái định hướng tiếp theo. Mặc dù nền kinh tế đang có dấu hiệu phục hồi, nhưng một số lĩnh vực vẫn đang gặp khó khăn khi các ca nhiễm virus corona gia tăng trên toàn thế giới. Do đó, các nhà đầu tư hy vọng rằng Fed sẽ tiếp tục gia hạn các chương trình kích thích, mặc dù điều này là rất khó khăn ở hiện tại.

ngay-18-7-phan-tich-ky-thuat1

Tổng quan thị trường crypto ngày 18/07 Nguồn: Coin360

Bất kỳ sự thất vọng nào cũng có khả năng dẫn đến sự sụt giảm mạnh trong thị trường chứng khoán khi các nhà đầu tư vội vã chốt lợi nhuận của họ. Vì mối tương quan giữa Bitcoin với S&P 500 rất cao, và Bitcoin cũng có thể phá vỡ xuống dưới phạm vi giao dịch của nó. Một động thái như vậy cũng sẽ dẫn đến việc đặt lợi nhuận trong các altcoin đã vượt trội hơn Bitcoin trong những tuần qua.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã dần dần giảm xuống trong vài ngày qua và hiện đã đạt đến đường xu hướng của tam giác tăng dần. Nếu sự hỗ trợ này bị phá vỡ, thì nó sẽ làm mất hiệu lực của mô hình tăng giá, đây là một dấu hiệu giảm giá.

ngay-18-7-phan-tich-ky-thuat1

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì bên dưới đường xu hướng, thì phe gấu có thể sẽ chộp lấy cơ hội và giảm cặp BTC / USD xuống còn $ 8.638 và sau đó là $ 8.130.

Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ mạnh mẽ mức hỗ trợ $ 8.130, và giữ cho cặp tiền này giao dịch trong phạm vi thêm một vài ngày nữa.

Tuy nhiên, nếu cặp tiền này bật lên từ đường xu hướng và tăng lên trên các đường MA, thì nó có thể sẽ có một cuộc biểu tình đến vùng $ 10.000 – $ 10,500. Vì không có động lực, nên khả năng phe bò đẩy giá lên trên khu vực này là rất thấp.

Mặc dù hành động giá vẫn còn buồn tẻ, nhưng cặp tiền này đã giảm dần trong vài ngày qua, điều này cho thấy phe gấu đang cố gắng để trở lại. Với việc giao dịch bên dưới cả hai đường trung bình động và chỉ số sức mạnh tương đối dưới mức 50, lợi thế có thể thay đổi một chút theo hướng có lợi cho gấu.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether đã phá vỡ xuống dưới các đường MA vào ngày 16 tháng 7, đây là một dấu hiệu tiêu cực. Điều này làm tăng khả năng rơi về mức hỗ trợ của phạm vi $ 216 – $ 253,3. Nếu phe bò bảo vệ sự hỗ trợ ở mức $ 216, thì hành động giới hạn phạm vi có thể sẽ tiếp tục.

ngay-18-7-phan-tich-ky-thuat1

Biểu đồ ETH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày (236 đô la) đã bị san phẳng và chỉ số RSI đang nằm ngay dưới mức 50, điều này cho thấy sự cân bằng giữa bò và gấu.

Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ $ 216, thì tiền điện tử được xếp hạng thứ hai trên CoinMarketCap có thể giảm xuống còn $ 178,5.

Mặt khác, nếu cặp ETH / USD tăng từ mức hiện tại và vượt ra khỏi mức $ 253,5, thì nó có khả năng sẽ tăng lên $ 288,5. Vì giá hiện đang ở giữa phạm vi, nên rất khó để dự đoán hướng đột phá tiếp theo.

Phân tích kỹ thuật XRP

Phe bò đang cố gắng giữ XRP bên trên các đường MA. Nếu họ thành công và đẩy giá lên trên $ 0,20, thì một cuộc biểu tình lên $ 0,2146 là có thể. Nếu mức này cũng được vượt qua, altcoin có thể di chuyển lên tới $ 0,2356.

ngay-18-7-phan-tich-ky-thuat1

Biểu đồ XRP / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu phe gấu bảo vệ mức kháng cự ở mức $ 0,2146, thì tiền điện tử được xếp hạng thứ tư trên CoinMarketCap có thể giảm xuống các đường MA và duy trì phạm vi hiện tại thêm vài ngày nữa.

Nếu phe gấu có thể duy trì mức giá bên dưới các đường MA, thì nó có thể dẫn đến việc giảm xuống 0,17 đô la, mức này sẽ đóng vai trò là một hỗ trợ mạnh mẽ nhưng nếu phe gấu giảm giá xuống dưới mức đó, thì cặp XRP / USD có thể bắt đầu một xu hướng giảm mới.

Phân tích kỹ thuật BCH

Bitcoin Cash đã giảm xuống mức hỗ trợ $ 217,5 vào ngày 16 tháng 7. Phe bò hiện đang cố gắng bảo vệ sự hỗ trợ này và nếu họ thành công, altcoin này có thể sẽ kéo dài thời gian lưu lại trong phạm vi $ 217,5 – $246 trong vài ngày nữa.

ngay-18-7-phan-tich-ky-thuat1

Biểu đồ BCH / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 231) đã bắt đầu dốc xuống và chỉ số RSI đã giảm về lãnh thổ tiêu cực, điều này cho thấy rằng gấu đang có một lợi thế nhỏ. Nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ năm trên CoinMarketCap phá vỡ dưới $ 217,5, thì giá có thể kiểm tra lại $ 200.

Một sự phá vỡ bên trên $ 246 sẽ là dấu hiệu sức mạnh đầu tiên cho thấy giá có thể tăng lên $ 260 và sau đó đến $ 280,4. Mặt khác, việc phá vỡ dưới 200 đô la có thể khiến giá bắt đầu một xu hướng giảm mới.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano vẫn đang ở trong một xu hướng tăng mạnh và đã hình thành một mô hình cờ, đây là một mô hình tiếp tục. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, điều này cho thấy phe bò đang có ưu thế hơn.

ngay-18-7-phan-tich-ky-thuat1

Biểu đồ ADA / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên mô hình và mức $ 0,1385, thì xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục. Mục tiêu đầu tiên là $ 0,173 và nếu mức này được chinh phục, thì mục tiêu tiếp theo cần chú ý là $ 0,20.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật tối ngày 21 tháng 7: BTC, ETH, XRP, YFII, DCR, MATIC, RUNE

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu tiền điện tử được xếp hạng thứ sáu trên CoinMarketCap phá vỡ xuống dưới mô hình cờ và đường EMA 20 ngày ($ 0,113). Một động thái như vậy sẽ báo hiệu sự suy yếu của đà tăng và cặp ADA / USD có thể giảm xuống còn $ 0,10.

Phân tích kỹ thuật BSV

Bitcoin SV đã trượt xuống dưới cả hai đường trung bình động vào ngày 16 tháng 7 và hiện đang tìm kiếm hỗ trợ ở mức $ 170. Tuy nhiên, sự thất bại của altcoin trong việc bật lên từ mức hỗ trợ này đang làm tăng khả năng phá vỡ dưới nó.

ngay-18-7-phan-tich-ky-thuat1

Biểu đồ BSV / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu mức hỗ trợ $ 170 bị phá vỡ, thì tiền điện tử được xếp hạng thứ bảy trên CoinMarketCap có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 146,2. Một động thái như vậy sẽ là một tiêu cực rất lớn vì nó gợi ý sự thiếu nhu cầu ở mức cao hơn.

Tuy nhiên, nếu cặp BSV / USD bật lên từ mức $ 170 và tăng trên đường xu hướng giảm, thì phe bò sẽ lại cố gắng mang giá lên $ 200.

Phân tích kỹ thuật LINK

Chainlink đã nối lại xu hướng tăng của nó vào ngày 15 tháng 7 khi nó vượt qua ngưỡng kháng cự ở mức 8,48 đô la, tuy nhiên, động thái tăng đã bị đình trệ ở mức 8,9 đô la. Altcoin đã hình thành một mô hình Inside Bar vào ngày 16 tháng 7 và đã được giao dịch trong một phạm vi nhỏ hơn trong ngày 16 tháng 7.

ngay-18-7-phan-tich-ky-thuat1

Biểu đồ LINK / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Thông thường, mô hình Inside Bar được coi là một mô hình tiếp tục, với một đột phá lên trên sẽ thường xảy ra hơn.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên $ 8,9, thì tiền điện tử được xếp hạng thứ tám trên CoinMarketCap có thể tăng lên vùng $ 10 đô la $ 11, hai vùng này có khả năng sẽ hoạt động như một mức kháng cự mạnh.

Động lực tăng này có thể bị suy yếu nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 7,83. Một động thái như vậy có thể báo hiệu sự điều chỉnh sâu hơn tới $ 6,82, đây là mức Fib thoái lui 50% của đợt tăng giá gần đây nhất.

Phân tích kỹ thuật LTC

Litecoin (LTC) đã được giao dịch ở phạm vi $ 39 – $ 46 trong hơn một tháng qua. Hiện tại, giá đã giảm xuống dưới cả hai đường trung bình động, điều này làm tăng khả năng giảm xuống mức hỗ trợ của phạm vi ở mức 39 ​​đô la.

ngay-18-7-phan-tich-ky-thuat1

Biểu đồ LTC / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ mức 39 ​​đô la một cách mạnh mẽ vì sự hỗ trợ này đã không bị phá vỡ một cách thuyết phục kể từ ngày 2 tháng Tư. Việc bật mạnh từ mức hỗ trợ này sẽ chỉ ra rằng hành động giới hạn phạm vi có thể sẽ kéo dài thêm vài ngày nữa.

Tuy nhiên, nếu phe gấu nhấn chìm tiền điện tử được xếp hạng thứ chín trên CoinMarketCap xuống dưới 39 đô la, thì một xu hướng giảm mới là có khả năng. Cơ hội giao dịch có thể xuất hiện với mức tăng mạnh từ 39 đô la hoặc đột phá và đóng cửa bên trên 46 đô la. Một xu hướng tăng mới có thể được dự kiến ​​nếu cặp LTC / USD duy trì trên $ 51.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin đã được duy trì bên dưới mức phá vỡ $ 18,20 trong vài ngày qua, điều đó cho thấy rằng đột phá vào ngày 12 tháng 7 là một bẫy tăng giá. Sự an ủi duy nhất là phe bò đã cố gắng bảo vệ đường EMA 20 ngày ($ 17).

ngay-18-7-phan-tich-ky-thuat1

Biểu đồ BNB / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 18,20 một lần nữa. Nếu họ thành công, tài sản tiền điện tử được xếp hạng thứ mười trên CoinMarketCap có khả năng tăng lên $ 21,50 và nếu mức kháng cự này được chinh phục, thì mục tiêu tiếp theo cần chú ý là 22,93 đô la.

Tuy nhiên, nếu giá trượt xuống dưới đường trung bình động, cặp BNB / USD có thể điều chỉnh về đường hỗ trợ của tam giác tăng dần. Đường trung bình động đã được san phẳng và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, điều này cho thấy hành động giới hạn phạm vi giữa đường MA 50 ngày ($ 16,70) và mức $ 18,20 trong vài ngày.

Phân tích kỹ thuật CRO

Crypto.com Coin vẫn đang nằm trong một xu hướng tăng với cả hai đường trung bình động dốc cao hơn và chỉ báo RSI nằm trong lãnh thổ tích cực. Tuy nhiên, sự thất bại của phe bò trong việc đẩy giá lên trên $ 0,146, cho thấy động thái chốt lời ở mức cao hơn.

ngay-18-7-phan-tich-ky-thuat1

Biểu đồ CRO / USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu hiện có khả năng nhấn chìm tiền điện tử được xếp hạng thứ 11 trên CoinMarketCap xuống dưới đường EMA 20 ngày ($ 0,135), mức này đã hoạt động như một sự hỗ trợ mạnh mẽ trong các lần điều chỉnh trước đó.

Nếu cặp CRO / USD nhận được hỗ trợ tại EMA 20 ngày một lần nữa, thì phe bò sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng bằng cách đẩy giá lên trên $ 0,146. Trên mức này, một cuộc biểu tình đến $ 0,153 là có thể.

Tuy nhiên, nếu phe gấu phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì giá có thể trượt xuống đường SMA 50 ngày ($ 0,119).

Bạn có thể xem giá các đồng coin tại đây.