Phân tích kỹ thuật ngày 17 tháng 9: SPX, DXY, BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT

Ngân hàng Thế giới đã cảnh báo về một cuộc suy thoái toàn cầu có thể xảy ra vào năm 2023. Trong một thông cáo báo chí vào ngày 15 tháng 9, ngân hàng nói rằng tốc độ tăng lãi suất và các quyết định chính sách hiện nay khó có thể đủ để đưa lạm phát xuống mức trước đại dịch.

Tỷ phú Ray Dalio, nhà sáng lập Bridgewater Associates cho biết trong một bài đăng trên blog vào ngày 13 tháng 9 rằng nếu lãi suất tăng lên khoảng 4,5% ở Hoa Kỳ, nó sẽ “tạo ra tác động tiêu cực khoảng 20% ​​đối với giá cổ phiếu”.

Triển vọng tiêu cực đối với thị trường chứng khoán không phải là điềm báo tốt cho thị trường tiền điện tử vì cả hai đều có mối tương quan chặt chẽ vào năm 2022.

Các diễn biến kinh tế vĩ mô dường như đang khiến các nhà đầu tư tiền điện tử lo lắng, những người đã gửi 236.000 Bitcoin (BTC) đến các sàn giao dịch tiền điện tử lớn vào ngày 14 tháng 9, theo dữ liệu của Glassnode. Dòng chảy vào cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020.

Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ của chỉ số S&P 500, chỉ số đô la Mỹ (DXY) và các loại tiền điện tử chính để xác định các mức chính có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng.

Phân tích kỹ thuật SPX

Chỉ số S&P 500 (SPX) đã cố gắng phục hồi từ đường xu hướng tăng vào ngày 14 tháng 9 nhưng sự phục hồi yếu cho thấy việc thiếu nhu cầu ở mức này. Người bán đã tận dụng nó và kéo giá xuống dưới đường xu hướng tăng vào ngày 15 tháng 9.

ngay-17-9-phan-tich

Biểu đồ SPX hàng ngày Nguồn: TradingView

Mức 3.886 là nơi chỉ số đã bật lên vào ngày 6 tháng 9 cũng không cung cấp bất kỳ hỗ trợ nào, cho thấy rằng các trader đang vội vàng bán các vị thế của họ. Thông thường, sau khi giá phá vỡ một cấp độ thì giá có xu hướng kiểm tra lại nó.

Trong trường hợp này, giá có thể tăng lên đường xu hướng tăng. Nếu giá giảm từ đường này, điều đó cho thấy rằng phe gấu đã chuyển đường xu hướng tăng thành kháng cự và có thể làm tăng khả năng giảm xuống 3.700.

Đường EMA 20 ngày dốc xuống (4.006) và chỉ số sức mạnh tương đối nằm dưới 37 cho thấy phe gấu đang nắm quyền.

Nếu giá tăng và vượt lên trên đường xu hướng tăng, điều đó cho thấy rằng sự cố vào ngày 15 tháng 9 có thể là một cái bẫy gấu. Động thái này có thể đẩy chỉ số đến đường xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật DXY

DXY đang trong một xu hướng tăng mạnh. Phe gấu đã cố gắng kéo giá xuống dưới các đường trung bình động nhưng phe bò đã bảo vệ đường SMA 50 ngày (107) một cách mạnh mẽ vào ngày 13 tháng 9.

ngay-17-9-phan-tich

Biểu đồ DXY hàng ngày Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy lợi thế cho người mua. Tiếp theo, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự 110,78. Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì nếu giá duy trì trên mức này, đợt tăng có thể kéo dài đến 115.

Nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày (109), thì điều đó sẽ cho thấy một sự hợp nhất trong ngắn hạn. Sau đó, giá có thể dao động trong khoảng 107,58 đến 110,78 thêm một vài ngày. Một sự thay đổi xu hướng tiềm năng có thể được báo hiệu nếu phe gấu giảm giá xuống dưới 107,58.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 14 tháng 9, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu. Sự không chắc chắn đã được giải quyết theo chiều hướng giảm vào ngày 15 tháng 9 nhưng phe gấu đã không tận dụng được lợi thế này. Điều này cho thấy áp lực bán giảm ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người mua sẽ cố gắng cứu vãn tình hình bằng cách đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 20.529). Nếu điều đó xảy ra, cặp BTC/USDT có thể tăng lên mức kháng cự $ 22.799. Phe gấu có thể bảo vệ mức này một cách tích cực nhưng nếu phe bò đẩy giá lên trên nó, thì cặp tiền có thể tăng lên $ 25.211.

Ngược lại, nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các trader đang xem các đợt phục hồi như một cơ hội bán. Điều này có thể đưa cặp tiền này xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 18.510. Vùng $ 18.510 – $ 17.622 có thể chứng kiến ​​lực mua tích cực từ phe bò vì việc không bảo vệ được vùng này sẽ dẫn đến sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã bật lên từ đường hỗ trợ vào ngày 14 tháng 9 nhưng niềm vui của phe bò là rất ngắn ngủi. Giá đã giảm mạnh từ đường EMA 20 ngày ($ 1.609) và giảm xuống dưới đường hỗ trợ vào ngày 15 tháng 9.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu giảm và chỉ số RSI đã trượt xuống dưới 39, cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Người bán đã kéo giá xuống $ 1.422 và nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, cặp ETH/USDT có thể giảm xuống $ 1.280.

Nếu giá tăng từ mức hiện tại, cặp tiền có thể phục hồi trở lại các đường trung bình động, nơi có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh. Phe bò phải xóa bỏ rào cản này để cho thấy áp lực bán đã giảm.

Phân tích kỹ thuật BNB

Phe gấu đã kéo BNB xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 275 nhưng họ đang vật lộn để duy trì đà giảm. Điều này cho thấy mức thấp hơn đang thu hút người mua.

ngay-17-9-phan-tich

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì trên $ 275, thì cặp BNB/USDT có thể đang ở giai đoạn đầu của việc hình thành một tam giác đối xứng. Điều đó cho thấy sự không chắc chắn về động thái định hướng tiếp theo giữa phe bò và phe gấu. Động thái này có thể giữ giá bên trong tam giác một thời gian.

Xem thêm:  SHIB tăng 24% trong tuần tiếp cận mức kháng cự quan trọng

Nếu giá tăng lên trên đường EMA 20 ngày ($ 283), cặp tiền có thể tăng lên đường kháng cự của tam giác. Việc bứt phá lên trên tam giác có thể đẩy cặp tiền tới $ 338.

Một khả năng khác là giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày và giảm mạnh xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác. Điều này có thể khiến giá giảm xuống $ 258 và thấp hơn là $ 239.

Phân tích kỹ thuật XRP

Ripple (XRP) đã bị giới hạn phạm vi từ $ 0,30 đến $ 0,39 trong vài tuần qua. Trong vài ngày qua, phạm vi đã bị thu hẹp hơn với phe bò mua vào khi giá giảm xuống còn $ 0,32 và phe gấu bán ra khi giá phục hồi tới SMA 50 ngày ($ 0,35).

ngay-17-9-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Hành động giá trong một phạm vi thường biến động và khó kiểm soát. Tuy nhiên, vì người mua đã bảo vệ thành công mức hỗ trợ $ 0,32 trong khoảng thời gian từ ngày 28 tháng 8 đến ngày 7 tháng 9, nên họ sẽ lại cố gắng thực hiện điều đó. Nếu giá tăng từ mức hiện tại, cặp XRP/USDT có thể tăng lên đường EMA 20 ngày ($ 0,34) và sau đó là SMA 50 ngày.

Nếu phe bò đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày, thì khả năng tăng lên $ 0,39 sẽ tăng lên. Phe gấu dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực. Mặt khác, nếu giá trượt xuống dưới $ 0,32, mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,30 có thể được kiểm tra lại.

Phân tích kỹ thuật ADA

Phe gấu đang cố gắng xây dựng lợi thế của họ trong Cardano (ADA). Họ đã bán khi giá phục hồi tới đường EMA 20 ngày ($ 0,48) vào ngày 14 tháng 9 và đang cố gắng kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 0,45.

ngay-17-9-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu giảm và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy lợi thế đối với phe gấu. Nếu giá trượt và duy trì dưới $ 0,45, cặp ADA/USDT có thể giảm xuống $ 0,42.

Nếu phe bò muốn giành ưu thế, họ sẽ phải bắt giữ đà giảm và đẩy giá lên trên các đường trung bình động. Điều đó có thể dọn đường cho một đợt phục hồi tới đường xu hướng giảm. Sự bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự này có thể cho thấy rằng phe bò đang quay trở lại ghế lái.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã bị đường EMA 20 ngày ($ 33,84) từ chối vào ngày 15 tháng 9, cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và phe gấu đang bán ra trên các đợt phục hồi nhỏ.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp SOL/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 30. Mức này đã giúp giá giữ vững trong các cuộc tấn công dữ dội từ ngày 28 tháng 8 đến ngày 7 tháng 9 và đẩy giá tới $ 39 vào ngày 13 tháng 9. Các trader ngắn hạn có thể lại kỳ vọng việc bật lên từ $ 30 và có khả năng mua vào một lần nữa.

Sự phục hồi từ ngưỡng hỗ trợ có thể tiếp tục đối mặt với các rào cản tại đường EMA 20 ngày và sau đó một lần nữa tại SMA 50 ngày ($ 36,95). Nếu giá đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này, nó có thể mở ra cánh cửa cho một đợt tăng tới $ 48. Ngược lại, nếu mức $ 30 bị phá vỡ, cặp tiền có thể trượt xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 26.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã tiếp tục trượt dốc và đang ở gần mức hỗ trợ mạnh là $ 0,06. Giá đã phục hồi từ mức này vào ngày 7 tháng 9; do đó, nó có thể thu hút người mua một lần nữa.

ngay-17-9-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Việc bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 0,06) sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy nhu cầu đang hình thành ở các mức cao hơn. Sau đó, cặp DOGE/USDT  có thể tăng lên $ 0,07. Mức này có thể hoạt động như ngưỡng kháng cự một lần nữa nhưng nếu phe bò đẩy giá lên trên nó, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,08 và sau đó là $ 0,09.

Nếu giá trượt xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 0,06, cặp tiền có thể trượt xuống mức thấp nhất trong tháng 6 gần $ 0,05. Phe gấu sẽ phải nhấn chìm và duy trì giá dưới mức này để báo hiệu sự bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm. Sau đó, cặp tiền có thể kéo dài sự sụt giảm xuống $ 0,04.

Phân tích kỹ thuật DOT

Phe bò đã cố gắng tập hợp vào ngày 14 tháng 9 nhưng các mức cao hơn đã thu hút sự bán ra của phe gấu. Polkadot (DOT) đã giảm mạnh vào ngày 15 tháng 9 và phe gấu đang cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 6,75.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người mua đã bảo vệ thành công mức $ 6,75 trong hai lần trước đó; do đó, sự phá vỡ và đóng cửa dưới nó có thể tăng cường bán. Đầu tiên cặp DOT/USDT có thể giảm xuống $ 6,50 và sau đó xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 6.

Do ba đợt phục hồi trước đó đều bị chặn lại bởi đường SMA 50 ngày ($ 7,86), nên nó vẫn là mức quan trọng cần chú ý ở phía tăng. Phe bò sẽ phải vượt qua rào cản này để bắt đầu một đợt phục hồi tới $ 9,17 và cao hơn tới $ 10.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph