Phân tích kỹ thuật ngày 17 tháng 7: BTC, ETH, BNB, ADA, XRP, DOGE, DOT, UNI, BCH, LTC

Bitcoin (BTC) đang chứng kiến ​​một cuộc chiến khó khăn giữa phe bò và phe gấu ở gần $ 31.000, điều này khiến nó trở thành một mức quan trọng cần phải chú ý. Dữ liệu từ Glassnode cho thấy khu vực $ 31.000 đến $ 34.300 đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ người mua và người bán khi 9,93% nguồn cung Bitcoin đã di chuyển trong vùng này.

Việc Bitcoin không thể phục hồi nhanh chóng từ các mức hỗ trợ mạnh cho thấy nhu cầu yếu. Bằng chứng về sự không quan tâm hiện tại đến từ Giám đốc điều hành của BlackRock, Larry Fink, người đã nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC gần đây rằng nhu cầu của nhà đầu tư đối với tiền điện tử đã giảm xuống. Fink nói rằng trong hai tuần đi công tác vừa qua, không một ai hỏi anh về Bitcoin và đầu tư tiền điện tử.

Một dấu hiệu khác của nhu cầu giảm là dòng tiền vào các quỹ Bitcoin có trụ sở tại Canada và Hoa Kỳ trong 90 ngày qua đã giảm 93,49% từ 191.846 BTC vào tháng 1 xuống còn 12.485 BTC, theo dữ liệu được thu thập bởi ByteTree Asset Management.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 14 tháng 7, Giám đốc điều hành DoubleLine, Jeffrey Gundlach nói rằng Bitcoin có thể giảm xuống dưới $ 23.000 do nó đang giao dịch trong mô hình vai đầu vai, “trông khá thuyết phục”.

Bitcoin sẽ phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ và bắt đầu giai đoạn sụt giảm tiếp theo hay sẽ sự phục hồi? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để xác định các mức quan trọng cần chú ý.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã được giao dịch gần mức hỗ trợ $ 31.000 trong hai ngày qua. Việc không thể phục hồi mạnh từ ngưỡng hỗ trợ quan trọng này là một dấu hiệu yếu vì nó cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở quanh mức này.

ngay-17-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 31.000 có thể mở ra cánh cửa cho việc giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $ 28.000.

Nếu giá phục hồi từ vùng $ 28.000 – $ 31.000 với sức mạnh, nó sẽ gợi ý sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Sau đó phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường trung bình động. Một sự đột phá và đóng cửa trên đường SMA 50 ngày ($ 35.084) sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy xu hướng có thể thay đổi.

Ngược lại, nếu giá trượt xuống dưới $ 28.000, đà giảm có thể mạnh lên và cặp BTC/USDT có thể giảm xuống $ 20.000.

Phân tích kỹ thuật ETH

Cuộc biểu tình cứu trợ của Ether (ETH) vào ngày 14 tháng 7 đã không thể đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 2.097). Điều này cho thấy rằng tâm lý vẫn còn tiêu cực và các trader đang bán trên mọi đợt phục hồi nhỏ. Altcoin lớn nhất hiện có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 1.728.

ngay-17-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ số RSI nằm dưới 41, cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 1.728, cặp ETH/USDT sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần.

Điều đó có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm với mức hỗ trợ tiếp theo là $ 1.536,9 và sau đó là $ 1.293.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ mức hỗ trợ $ 1.728, phe bò sẽ thực hiện thêm một nỗ lực để xóa các đường trung bình động. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể phục hồi đến đường xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đã được giao dịch gần đường EMA 20 ngày ($ 313) trong vài ngày qua. Mặc dù giá đã giảm xuống dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 14 tháng 7, nhưng phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy lực mua ở các mức thấp hơn.

ngay-17-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Người mua đã cố gắng đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày ($ 329) vào ngày 15 tháng 7 nhưng không thành công. Điều này cho thấy phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc và đang tích cực bảo vệ đường SMA 50 ngày. Các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Một sự bứt phá và đóng cửa trên đường SMA 50 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh. Sau đó phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên $ 379,58 và cao hơn tới $ 400. Ngược lại, việc phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ $ 276,40 – $ 264,26 sẽ báo hiệu lợi thế cho phe gấu. Điều đó có thể kéo giá xuống $ 211,70.

Phân tích kỹ thuật ADA

Sự phục hồi của Cardano (ADA) từ $ 1,19 vào ngày 14 tháng 7 đã không thể tăng trở lại trên $ 1,28, cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ mức này một cách tích cực. Giá đã giảm từ $ 1,28 vào ngày 15 tháng 7 và giảm xuống dưới $ 1,19 vào ngày hôm nay.

ngay-17-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đuôi dài trên thanh nến của ngày hôm nay cho thấy rằng phe bò đang cố gắng ngăn chặn đà giảm và bắt đầu một cuộc biểu tình cứu trợ. Một sự đột phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 1,32) sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 1,44).

Mặt khác, nếu phe gấu duy trì mức giá dưới $ 1,19, cặp ADA/USDT có thể tiếp tục giảm xuống còn $ 1,10. Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này có thể đưa giá xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 1. Mức này đã được tổ chức nhiều lần kể từ ngày 26 tháng 2, do đó phe bò sẽ lại cố gắng bảo vệ nó.

Sự phục hồi mạnh mẽ từ $ 1 sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn nhưng phe bò có khả năng phải đối mặt với mức kháng cự mạnh ở $ 1,19. Nếu giá giảm từ mức này, khả năng phá vỡ xuống dưới $ 1 sẽ tăng lên. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể bắt đầu một xu hướng giảm mới với mức hỗ trợ tiếp theo là $ 0,80.

Phân tích kỹ thuật XRP

Phe bò đang cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ $ 0,59 trong hai ngày qua nhưng đã không thể đạt được sự phục hồi mạnh mẽ từ nó. Điều này cho thấy phe bò không mặn mà với việc mua ở các mức hiện tại.

Xem thêm:  Triển vọng tăng giá của TOMO đang bị đe dọa

ngay-17-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ báo RSI nằm dưới 39 cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 0,59 có thể kéo giá xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,5.

Nếu giá tăng trở lại từ $ 0,5 với sức mạnh, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp XRP/USDT lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,65). Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,75.

Mặt khác, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 0,50, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 0,45 và sau đó là $ 0,40.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Dogecoin (DOGE) đã tiếp tục giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 0,15. Mức này đã được tổ chức trong hai lần trước đó, do đó, phe bò sẽ lại cố gắng bảo vệ nó một cách tích cực.

ngay-17-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ $ 0,15, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 0,22). Nếu họ thành công, nó sẽ gợi ý sự bắt đầu của một đợt phục hồi về phía SMA 50 ngày ($ 0,27).

Ngược lại, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 0,15, thì việc bán ra có thể mạnh lên khi các trader vội vã thoát ra. Điều đó có thể dẫn đến việc giảm xuống $ 0,10 và sau đó là $ 0,07. Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ báo RSI gần vùng quá bán cho thấy khả năng phá vỡ là cao hơn.

Phân tích kỹ thuật DOT

Sự thất bại của phe bò trong việc thúc đẩy Polkadot (DOT) trở lại trên $ 14,50 trong hai ngày qua cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn. Điều đó dẫn đến việc bán thêm vào ngày hôm nay, nhấn chìm altcoin này xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 13.

ngay-17-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và chỉ báo RSI nằm gần vùng quá bán, cho thấy rằng phe gấu đang nắm quyền. Nếu giá duy trì dưới $ 13, cặp DOT/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 10.

Phe bò có thể cố gắng bắt giữ đà giảm ở mức tâm lý là $ 10 nhưng bất kỳ cuộc biểu tình cứu trợ nào cũng có khả năng đối mặt với mức kháng cự ở $ 13. Nếu phe gấu chuyển mức này thành mức kháng cự, khả năng giảm xuống còn $ 7 sẽ tăng lên. Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 15,38).

Phân tích kỹ thuật UNI

Uniswap (UNI) đã cố gắng phục hồi từ mức hỗ trợ $ 16,93 vào ngày 14 tháng 7 đã không tìm thấy người mua ở mức cao hơn. Altcoin này đã giảm vào ngày 15 tháng 7 và phá vỡ xuống dưới $ 16,93 hôm nay nhưng phần đuôi dài trên thanh nến trong ngày cho thấy bạn nên mua ở các mức thấp hơn.

ngay-17-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ UNI/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì trên $ 16,93, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá xuống đường xu hướng giảm. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy xu hướng có thể thay đổi.

Ngược lại, nếu giá duy trì dưới $ 16,93, cặp UNI/USDT có thể giảm xuống $ 15 và sau đó xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 13. Cả hai đường trung bình động đều giảm và chỉ số RSI đã giảm xuống dưới 40, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn.

Nếu giá giảm mạnh xuống dưới $ 13, cặp tiền sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần. Động thái này có thể tiếp tục xu hướng giảm với mức hỗ trợ tiếp theo là $ 10 và sau đó là $ 7.

Phân tích kỹ thuật BCH

Phe bò đã cố gắng đẩy Bitcoin Cash (BCH) trở lại trên $ 475,69 vào ngày 14 tháng 7 nhưng không thành công. Điều này cho thấy rằng phe gấu đã lật mức $ 475,69 làm kháng cự. Altcoin này đã giảm và tiếp tục động thái đi xuống vào ngày 15 tháng 7.

ngay-17-7-phan-tich-ky-thuat

Biểu đồ BCH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Có một hỗ trợ nhỏ ở mức $ 428. Nếu giá phục hồi từ mức này, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp BCH/USDT lên trên $ 475,69. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên $ 538,11. Việc bứt phá ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy xu hướng có thể thay đổi.

Ngoài ra, nếu giá tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới $ 428, cặp tiền có thể giảm xuống mức tâm lý ở mức $ 400 và sau đó là $ 370. Các đường trung bình động giảm và chỉ số RSI nằm dưới 36 cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Việc phá vỡ xuống dưới $ 370 có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Phân tích kỹ thuật LTC

Đà phục hồi của Litecoin (LTC) từ mức hỗ trợ $ 118 vào ngày 14 tháng 7 đã không thể vượt qua đường xu hướng giảm vào ngày 15 tháng 7. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang bảo vệ đường xu hướng giảm một cách tích cực.

Biểu đồ LTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc xuống và chỉ báo RSI nằm dưới 36 cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi xuống. Nếu phe gấu giảm và duy trì mức giá dưới $ 118, cặp LTC/USDT có thể giảm xuống vùng hỗ trợ $ 104,92 – $ 100.

Khu vực này có thể thu hút người mua nhưng nếu phe bò không đẩy giá trở lại trên $ 118, thì việc bán ra có thể tiếp tục. Việc phá vỡ xuống dưới $ 100 có thể kéo dài sự sụt giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $ 70. Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá bật lên từ mức hiện tại và vượt lên trên đường xu hướng giảm.

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph