Phân tích kỹ thuật ngày 17 tháng 5: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, AVAX, SHIB

Việc bán Bitcoin (BTC) không có dấu hiệu hạ nhiệt và lần đầu tiên Bitcoin đã giảm trong bảy tuần liên tiếp. Điều này cho thấy rằng động lực vẫn đang có lợi cho phe gấu.

Trong khi tâm lý ngắn hạn vẫn giảm, thì các nhà đầu tư  tổ chức dường như đang thực hiện một cách tiếp cận dài hạn hơn đối với tiền điện tử. Goldman Sachs và Barclays đã tham gia cùng một số nhà đầu tư tổ chức khác trong vòng tài trợ Series A trị giá 70 triệu đô la của nền tảng giao dịch tổ chức Elwood Technologies.

Sau tình trạng hỗn loạn và biến động của tuần trước, giá tiền điện tử có thể phục hồi trong vài ngày tới. Đây khó có thể là một đợt phục hồi hình chữ V vì các điều kiện vĩ mô không hỗ trợ. Trong thời kỳ có nhiều biến động và không chắc chắn, có thể là một quyết định khôn ngoan khi cắt giảm quy mô vị thế giao dịch để kiểm soát rủi ro.

Các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng có thể cho thấy sự thay đổi tiềm năng trong xu hướng khi bị phá vỡ là gì? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm từ $ 31.460, cho thấy rằng phe gấu đang bán ra trên những đợt phục hồi nhỏ. Bây giờ họ sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng ở $ 28.805 nhưng phe bò có khả năng có những kế hoạch khác.

ngay-17-5-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá phục hồi từ $ 28.805, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy cặp BTC/USDT lên đường EMA 20 ngày ($ 33.646). Đây là mức quan trọng cần theo dõi bởi vì sự bứt phá và đóng cửa trên nó có thể cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên đường SMA 50 ngày ($ 39.300).

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống dưới $ 28.805, cặp tiền có thể giảm xuống còn $ 26.700. Nếu hỗ trợ này bị phá vỡ, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng giảm và giá có thể giảm mạnh xuống $ 25.000 và thấp hơn là $ 21.800.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ở mức phá vỡ là $ 2.159, điều này cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi tăng. Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 1.940.

ngay-17-5-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu họ thành công, cặp ETH/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở $ 1.700. Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ vì nếu họ không làm được điều đó, xu hướng giảm có thể tiếp tục và cặp tiền này có thể giảm xuống còn $ 1.500.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ $ 1.700, cặp tiền có thể tăng lên $ 2.159 và vẫn bị giới hạn trong phạm vi giữa hai mức này.

Dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh sẽ là sự bứt phá và đóng cửa trên $ 2.159. Điều đó có thể dọn đường cho một cuộc biểu tình đến đường EMA 20 ngày ($ 2.421). Phe bò sẽ phải vượt qua rào cản này để chỉ ra rằng xu hướng giảm có thể đã kết thúc.

Phân tích kỹ thuật BNB

Sự phục hồi mạnh mẽ đã giúp BNB gần đạt mức phá vỡ ở $ $ 320 vào ngày 13 và 15 tháng 5 nhưng phe bò không thể xóa rào cản trên cao này. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang cố gắng chuyển mức này thành kháng cự.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Cặp BNB/USDT hiện có thể giảm xuống còn $ 265, có khả năng đóng vai trò là hỗ trợ. Nếu giá phục hồi từ mức này, người mua sẽ lại cố gắng thúc đẩy cặp tiền lên trên $ 320. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên $ 350 và sau đó là SMA 50 ngày ($ 391).

Ngoài ra, nếu giá trượt xuống dưới $ 265, cặp tiền này có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở $ 211. Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ. Việc bật lên mạnh mẽ từ hỗ trợ này có thể giúp cặp tiền giới hạn trong phạm vi từ $ 211 đến $ 320 trong thời gian tới.

Phân tích kỹ thuật XRP

Bấc dài trên thanh nến ngày 13 tháng 5 của Ripple (XRP) cho thấy rằng phe gấu đang cố gắng đặt ra một thách thức mạnh gần mức phá vỡ ở $ 0,5. Việc không vượt lên trên mức kháng cự có thể đã khiến các trader ngắn hạn chốt lời.

ngay-17-5-phan-tich

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá tiếp tục giảm xuống thấp hơn và phá vỡ $ 0,38, cặp XRP/USDT có thể giảm xuống $ 0,33. Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực nhưng nếu hỗ trợ bị phá vỡ, đà giảm có thể mạnh lên và cặp tiền này có thể giảm mạnh xuống còn $ 0,24.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc hỗ trợ ở mức $ 0,38, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền này lên trên vùng kháng cự trên cao từ $ 0,5 đến $ 0,55. Nếu họ thành công, điều đó cho thấy rằng thị trường đã từ chối các mức thấp hơn và có thể dọn đường cho một đợt phục hồi tiềm năng đến SMA 50 ngày ($ 0,67).

Phân tích kỹ thuật ADA

Cuộc biểu tình cứu trợ của Cardano (ADA) đang phải đối mặt với việc bán gần $ 0,61, cho thấy rằng phe gấu không sẵn sàng từ bỏ lợi thế của họ. Phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới $ 0,46 và kiểm tra lại mức thấp nhất trong ngày 12 tháng 5 ở $ 0,40.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 0,40, việc bán có thể mạnh lên và cặp ADA/USDT có thể giảm xuống $ 0,33 và sau đó là $ 0,28.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc hỗ trợ ở mức $ 0,46, thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang cố gắng tạo đáy. Người mua sẽ phải đẩy và duy trì giá trên đường EMA 20 ngày ($ 0,68) để báo hiệu rằng sự điều chỉnh có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $ 0,74 và sau đó là SMA 50 ngày ($ 0,89).

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 10 tháng 8

Phân tích kỹ thuật SOL

Mức tăng của Solana (SOL) từ $ 37 đang đối mặt với mức kháng cự mạnh tại mức Fib thoái lui 38,2% ở $ 59. Điều này cho thấy rằng phe gấu tiếp tục bán ra khi có những đợt phục hồi nhỏ.

ngay-17-5-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Bây giờ phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ gần nhất ở $ 44. Nếu họ thành công, cặp SOL/USDT có thể kiểm tra lại mức quan trọng là $ 37. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể khiến cặp tiền này giảm xuống còn $ 32.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc mức hỗ trợ ở $ 44, thì điều đó sẽ cho thấy rằng phe bò đang mua vào khi giảm. Sau đó họ sẽ cố gắng xóa rào cản trên cao ở mức $ 59 và đẩy cặp tiền này đến đường EMA 20 ngày ($ 70). Mức này có khả năng hoạt động như một mức kháng cự mạnh.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Sự phục hồi của Dogecoin (DOGE) không thể tăng lên trên mức phá vỡ ở $ 0,10, cho thấy rằng phe gấu đang cố gắng chuyển mức này thành mức kháng cự. Nếu người bán thành công trong nỗ lực của họ, thì khả năng kiểm tra lại $ 0,06 sẽ tăng lên.

ngay-17-5-phan-tich

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đây là mức quan trọng mà phe bò cần bảo vệ bởi vì việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm. Sau đó, cặp DOGE/USDT có thể giảm xuống còn $ 0,04, nơi phe bò có thể cố gắng bắt giữ đà giảm một lần nữa.

Ngoài ra, nếu giá tăng từ mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng xóa rào cản trên cao ở mức $ 0,10 và đường EMA 20 ngày ($ 0,11). Nếu họ làm điều đó, cặp tiền có thể phục hồi đến SMA 50 ngày ($ 0,13).

Phân tích kỹ thuật DOT

Polkadot (DOT) đã tăng trở lại trên mức phá vỡ $ 10,37 vào ngày 13 tháng 5 nhưng sự phục hồi bị đình trệ gần $ 12. Điều này cho thấy tâm lý vẫn còn tiêu cực và các trader đang bán trên các cuộc biểu tình.

ngay-17-5-phan-tich

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới $ 10,37, thì cặp DOT/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ nhỏ ở $ 8. Nếu mức này bị phá vỡ, thì khả năng phá vỡ dưới $ 7,30 sẽ tăng lên. Sau đó, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng giảm và giảm mạnh về phía hỗ trợ tiếp theo ở $ 5.

Ngoài ra, nếu giá phục hồi từ $ 10,37 hoặc $ 8, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường EMA 20 ngày ($ 13). Nếu họ làm được điều đó, điều này cho thấy rằng xu hướng ngắn hạn có thể đã nghiêng về phía người mua. Sau đó, cặp tiền có thể cố gắng tăng lên $ 16.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Sự phục hồi của Avalanche (AVAX) đang đối mặt với mức kháng cự mạnh ở $ 38. Sự phục hồi nông sau một đợt giảm mạnh cho thấy sự thiếu mua mạnh mẽ của phe bò. Điều này có thể khuyến khích phe gấu xây dựng lợi thế của họ.

ngay-17-5-phan-tich

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu kéo giá xuống dưới $ 29, thì việc bán ra sẽ lấy đà và cặp AVAX/USDT có thể giảm xuống hỗ trợ tiếp theo ở $ 23. Đây là mức quan trọng để phe bò bảo vệ bởi vì việc phá vỡ và đóng cửa dưới nó có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $ 20 và sau đó là $ 18.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại hoặc $ 29, thì điều đó sẽ cho thấy răng phe bò đang mua ở các mức thấp hơn. Điều này có thể làm tăng khả năng xảy ra một cuộc biểu tình cứu trợ đến đường EMA 20 ngày ($ 48), nơi phe gấu có thể một lần nữa thiết lập một phòng thủ mạnh mẽ.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Sự phục hồi của Shiba Inu (SHIB) đã chạm phải bức tường ở mức Fib thoái lui 38,2% ở $ 0,000014 vào ngày 13 và 14 tháng 5, cho thấy rằng phe gấu không muốn từ bỏ lợi thế của họ.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu sẽ một lần nữa cố gắng nhấn chìm giá xuống dưới mức tâm lý ở $ 0,000010 và thách thức mức thấp nhất hàng ngày là $ 0,000009 được thực hiện vào ngày 12 tháng 5. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm. Sau đó, cặp SHIB/USDT có thể giảm xuống $ 0,000007, có khả năng đóng vai trò như một hỗ trợ mạnh.

Trái ngược với giả định này, nếu giá phục hồi từ $ 0,000010, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền đến mức phá vỡ ở $ 0,000017. Người mua sẽ phải xóa bỏ rào cản này để cho thấy rằng phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Cointelegraph