Phân tích kỹ thuật ngày 16 tháng 4: BTC, ETH, BNB, XRP, SOL, ADA, LUNA, AVAX, DOGE, DOT

Bitcoin (BTC) vẫn tương quan chặt chẽ với S&P 500 nhưng các nhà đầu tư tổ chức dường như không chờ đợi sự thay đổi trên thị trường chứng khoán của Hoa Kỳ hoặc sự phân tách xảy ra trước khi mua thêm Bitcoin.

Đáng chú ý, 30.000 Bitcoin đã chuyển ra khỏi Coinbase Pro chỉ trong một ngày, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ từ họ.

MicroStrategy, công ty được niêm yết công khai, là chủ sở hữu ví riêng lẻ lớn nhất của Bitcoin, dường như không bằng lòng với số tiền 129.219 Bitcoin của mình. Trong một lá thư gửi cho các cổ đông, CEO Michael Saylor cho biết rằng công ty sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu Bitcoin của mình.

Một thực thể khác đã đi đầu trong việc mua Bitcoin trong vài ngày qua là Luna Foundation Guard (LFG), một tổ chức phi lợi nhuận trực thuộc Terra, sở hữu 42.530 Bitcoin. Gần đây, LFG đã được Terraform Labs tặng token LUNA trị giá 820 triệu đô la, một số người tin rằng có thể được sử dụng để mua thêm Bitcoin.

Dòng tiền BTC khổng lồ được rút ra từ một sàn giao dịch lớn có gợi ý rằng đáy đã được tạo hay không? Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Sự phục hồi của Bitcoin đã đạt $ 41.561 vào ngày 13 tháng 4, cho thấy rằng các mức cao hơn vẫn thu hút việc bán ra. Bên mua hiện đang cố gắng bảo vệ mức tâm lý ở $ 40.000.

ngay-16-4-phan-tich

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 42.419) đang dốc xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là đi xuống.

Nếu giá giảm mạnh xuống dưới $ 39.200, việc bán có thể tăng lên và cặp BTC/USDT có thể giảm xuống đường hỗ trợ của kênh tăng dần. Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách tích cực.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, nó sẽ cho thấy sự tích lũy ở các mức thấp hơn. Sau đó sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên $ 45.400.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã bị kẹp giữa đường EMA 20 ngày ($ 3,144) và đường SMA 50 ngày ($ 2.975) trong ba ngày qua. Điều này cho thấy phe bò đang bảo vệ đường SMA 50 ngày trong khi phe gấu đang bán ra khi phục hồi tới đường EMA 20 ngày.

ngay-16-4-phan-tich

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu giá phá vỡ và duy trì dưới $ 2.950, việc bán ra có thể tăng tốc và cặp ETH/USDT có thể giảm xuống còn $ 2.817. Mức này có thể hoạt động như một hỗ trợ nhưng nếu nó bị phá vỡ, điểm dừng tiếp theo có thể là đường xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu giá phục hồi từ mức hiện tại và tăng lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể tăng lên vùng trên cao giữa SMA 200 ngày ($ 3.491) và $ 3.600. Đây là một vùng quan trọng cần chú ý vì sự bứt phá và đóng cửa bên trên nó có thể báo hiệu sự bắt đầu của một động thái tăng mới.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB đã bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày ($ 420) vào ngày 13 tháng 4 nhưng phe bò không thể xây dựng dựa trên lợi thế này. Phe gấu đã kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 14 tháng 4 nhưng một điểm tích cực nhỏ là phe bò vẫn chưa từ bỏ nhiều đất.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ số RSI gần điểm giữa cho thấy khả năng xảy ra hành động giới hạn phạm vi trong thời gian tới. Nếu giá tăng lên trên $ 427, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp BNB/USDT lên đường SMA 200 ngày ($ 420), nơi phe gấu dự kiến ​​sẽ tạo ra mức kháng cự mạnh.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ mức hiện tại, phe gấu sẽ cố gắng đẩy cặp tiền này xuống dưới $ 391. Nếu họ thành công, sự sụt giảm có thể kéo dài đến mức hỗ trợ mạnh ở $ 350. Người mua có khả năng sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Phân tích kỹ thuật XRP

Sự phục hồi của Ripple (XRP) đã lấy đà và đạt đến đường SMA 50 ngày ($ 0,78) vào ngày 15 tháng 4. Nếu giá duy trì trên đường SMA 50 ngày, thì điểm dừng tiếp theo có thể là mức kháng cự mạnh ở $ 0,91.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 0,77) đi ngang và chỉ số RSI ở gần điểm giữa, cho thấy hành động giới hạn phạm vi trong thời gian tới. Cặp XRP/USDT có thể vẫn bị mắc kẹt trong khoảng từ $ 0,69 đến $ 0,91 trong vài ngày tới.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ đường SMA 50 ngày, điều đó cho thấy rằng phe gấu đang bán ra khi phục hồi. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống mức quan trọng ở $ 0,69. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể kéo cặp tiền xuống $ 0,62.

Phân tích kỹ thuật SOL

Solana (SOL) đã bị mắc kẹt giữa đường EMA 20 ngày ($ 108) và SMA 50 ngày ($ 100) trong ba ngày qua nhưng giao dịch trong phạm vi hẹp này khó có thể tiếp tục lâu dài.

ngay-16-4-phan-tich

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Nếu phe gấu giảm và duy trì giá dưới đường SMA 50 ngày, thì việc bán ra có thể lấy đà. Sau đó cặp SOL/USDT có thể giảm xuống còn $ 86. Đường EMA 20 ngày dốc xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế thuộc về người bán.

Mặt khác, nếu giá phục hồi từ đường SMA 50 ngày, phe bò sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, nó sẽ cho thấy rằng việc điều chỉnh đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền này có cơ hội tăng lên $ 122 và sau đó cố gắng phục hồi tới đường SMA 200 ngày ($ 148).

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật tối ngày 23 tháng 11: BTC, ETH, XRP, ICX, ALPHA, ENJ, SAND

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã được giao dịch trong một phạm vi hẹp giữa $ 0,91 và $ 1 trong ba ngày qua. Điều này cho thấy sự không chắc chắn về động thái định hướng tiếp theo.

ngay-16-4-phan-tich

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 1) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu đang nắm quyền kiểm soát. Nếu phạm vi hẹp được giải quyết theo chiều hướng giảm, cặp ADA/USDT có thể kéo dài mức giảm của nó xuống $ 0,86 và sau đó là hỗ trợ quan trọng ở $ 0,74.

Trái ngược với giả định này, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể tăng lên $ 1,10. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức kháng cự nhỏ này có thể mở ra cánh cửa cho việc kiểm tra lại $ 1,26. Người mua sẽ phải vượt qua rào cản này để báo hiệu một sự thay đổi tiềm năng trong xu hướng.

Phân tích kỹ thuật LUNA

Terra (LUNA) đã giảm từ $ 90 và phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ $ 80 vào ngày 14 tháng 4, cho thấy rằng phe gấu đang bán ra trên mọi đợt phục hồi nhỏ. Bây giờ họ sẽ cố gắng kéo giá xuống $ 75.

ngay-16-4-phan-tich

Biểu đồ LUNA/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 94) và SMA 50 ngày ($ 93) sắp hoàn thành một bearish cross và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới $ 75 có thể đẩy cặp LUNA/USDT xuống SMA 200 ngày ($ 66). Phe bò dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này bằng tất cả sức mạnh của họ.

Ngoài ra, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường EMA 20 ngày, thì điều đó cho thấy phe gấu đang mất dần sự kìm kẹp. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên trên mức tâm lý ở $ 100.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã bật lên từ đường xu hướng tăng nhưng không thể vượt lên trên các đường trung bình động, cho thấy rằng phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Giá hiện đang bị mắc kẹt giữa đường trung bình động và đường xu hướng tăng.

ngay-16-4-phan-tich

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Giao dịch trong phạm vi hẹp này khó có thể tiếp tục lâu dài. Đường EMA 20 ngày đang dốc xuống ($ 83) và chỉ số RSI dưới 40 cho thấy phe gấu đang có một chút lợi thế. Nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường xu hướng tăng, việc bán ra có thể lấy đà. Sau đó cặp AVAX/ USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở $ 65.

Ngược lại, nếu giá bật lên từ đường xu hướng tăng với sức mạnh, người mua sẽ cố gắng đẩy cặp tiền lên trên các đường trung bình động. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên $ 90 và sau đó là $ 93.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Sau hai lần thất bại trong việc đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($ 0,14) vào ngày 12 và 13 tháng 4, phe bò đã chinh phục mức này vào ngày 14 tháng 4. Bây giờ họ sẽ cố gắng đẩy Dogecoin (DOGE) lên $ 0,16 và sau đó là đường SMA 200 ngày ($ 0,18).

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Phe gấu có khả năng bảo vệ đường SMA 200 ngày. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự này, điều đó cho thấy rằng cặp DOGE/USDT có thể vẫn bị mắc kẹt giữa đường SMA 50 ngày ($ 0,13) và đường SMA 200 ngày trong một vài ngày. Đường EMA 20 ngày bằng phẳng và chỉ báo RSI nằm ngay trên điểm giữa cũng cho thấy sự hợp nhất trong ngắn hạn.

Quan điểm này sẽ bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá giảm từ mức hiện tại hoặc mức kháng cự trên cao và giảm mạnh xuống dưới đường SMA 50 ngày. Điều đó có thể kéo cặp tiền xuống $ 0,12.

Phân tích kỹ thuật DOT

Nỗ lực phục hồi của Polkadot (DOT) đang thiếu đi sức mạnh, cho thấy nhu cầu cạn kiệt ở các mức cao hơn. Điều này làm tăng khả năng tiếp tục điều chỉnh.

Biểu đồ DOT/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($ 19) và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu có ưu thế hơn. Nếu giá giảm từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới $ 17, thì đà giảm có thể kéo dài đến $ 16. Mức này có khả nhăng thu hút mua mạnh.

Nếu giá phục hồi từ $ 16, người mua sẽ thực hiện một nỗ lực khác để xóa ngưỡng kháng cự trên cao ở mức $ 19. Nếu họ thành công, nó sẽ cho thấy rằng việc điều chỉnh có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp DOT/USDT có thể hợp nhất giữa $ 23 và $ 16 trong một thời gian.

Ngoài ra, nếu giá phá vỡ xuống dưới $ 16, thì điểm dừng tiếp theo sẽ là hỗ trợ quan trọng ở mức $ 14.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph